fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

10 ChatGPT Plugins tốt nhất để tận dụng tối đa công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo trong năm 2024

Các plugin thường cung cấp các tính năng bổ sung hoặc cải tiến để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng của người dùng. Từ đó Bạn có thể tận dụng hết sức mạnh của ChatGPT và công nghệ trí tuệ nhân tạo.

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ, được tạo ra để hỗ trợ và tham gia trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Mặc dù nó phát triển ở dạng cơ bản nhưng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo này có thể được nâng cao thêm bằng cách sử dụng các plugin của ChatGPT. NativeX đã xem xét tổng hợp được 10 plugin phổ biến có thể nâng cao ứng dụng ChatGPT giúp bạn trong cả công việc và cá nhân.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

ChatGPT Plugins là gì?

OpenAI đã có sự cải tiến kể từ khi công nghệ trí tuệ nhân tạo ChatGPT được ra mắt ban đầu. Ngoài việc giới thiệu GPT-4 cho người dùng cao cấp: Các chức năng hướng dẫn tùy chỉnh và thông dịch mã code, công nghệ trí tuệ nhân tạo OpenAI cũng thêm khả năng sử dụng plugin vào tháng 3/2023.

ChatGPT Plugins là gì

Các plugin của ChatGPT là những công cụ bổ sung được thiết kế để tăng cường chức năng cốt lõi của ChatGPT. Chúng cho phép mô hình truy cập thông tin mới nhất, sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba và thực hiện các tính toán. Tuy nhiên, các plugin cho phép bạn truy cập dữ liệu từ bộ dữ liệu của tổ chức khác.

Các plugin của ChatGPT chỉ khả dụng cho mô hình GPT-4, có nghĩa là bạn sẽ phải đăng ký ChatGPT Plus để truy cập chúng.

Làm thế nào để cài đặt ChatGPT Plugins

Việc cài đặt các plugin của ChatGPT khá đơn giản sau khi bạn đã có tài khoản Plus của mình. NativeX sẽ hướng dẫn bạn cài đặt một cách nhanh chóng theo từng bước:

 • ✓ Bước 1: Ở góc dưới bên phải của màn hình chính, nhấp vào tên tài khoản của bạn.
 • ✓ Bước 2: Nhấp vào Cài đặt & Beta và chuyển đến tab Tính năng Beta.
 • ✓ Bước 3: Bật thanh trượt Plugins và chấp nhận thông báo ‘Về Plugins’.
Cài đặt ChatGPT Plugins bước 3
Kích hoạt các tính năng beta trong ChatGPT
 • ✓ Bước 4: Tạo một lời nhắc mới và chọn thanh trượt GPT-4. Bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống cho phép bạn chuyển đổi giữa các phiên bản khác nhau của mô hình GPT-4.
 • ✓ Bước 5: Nhấp vào Plugins [Beta].
 • ✓ Bước 6: Dưới thanh chọn mô hình, bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống “Không có plugin được kích hoạt” nơi bạn có thể truy cập Cửa hàng Plugin ChatGPT.
Cài đặt ChatGPT Plugins bước 6
Cửa hàng Plugin của ChatGPT
 • ✓ Bước 7: Tìm kiếm hoặc duyệt qua plugin mà bạn muốn và nhấp vào nút cài đặt.
 • ✓ Bước 8: Một số plugin có thể yêu cầu bạn đăng ký để sử dụng và chấp nhận các điều khoản dịch vụ của chúng.
 • ✓ Bước 9: Nhấp vào danh sách thả xuống ‘Không có plugin được kích hoạt’ và chọn plugins mà bạn muốn sử dụng.
Cài đặt ChatGPT Plugins bước 9
Cho phép plugin sử dụng chúng trong các lời nhắc của ChatGPT
 • ✓ Bước 10: Hãy nhớ rằng hiện tại bạn chỉ có thể sử dụng tối đa ba plugin cho một lời nhắc.

Top 10 ChatGPT plugins tốt nhất

Cùng NativeX tìm hiểu một số plugin tốt nhất cho công nghệ trí tuệ nhân tạo ChatGPT mà bạn có thể cài đặt ngay lúc này. Có rất nhiều plugin để bạn thử nghiệm và những plugin hoạt động tốt nhất đối với bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và trường hợp sử dụng của bạn:

1. WebPilot

WebPilot là một plugin nguồn mở linh hoạt được thiết kế để hỗ trợ giao tiếp mượt mà với các trang Web, cho phép bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện tự nhiên với nội dung trực tuyến. Thông qua WebPilot, bạn có thể nhập URL và yêu cầu một loạt các tương tác hoặc trích xuất thông tin liên quan đến nội dung trên trang, nhưng không giới hạn đến việc: Viết lại, dịch ngôn ngữ, và nhiều tính năng khác.

WebPilot

Ưu điểm của việc sử dụng WebPilot nằm ở khả năng của nó trong việc xử lý các yêu cầu đa dạng để tương tác với các trang Web, trích xuất thông tin quý báu và thực hiện các biến đổi nội dung như: Viết lại hoặc dịch ngôn ngữ.

2. Smart Slides

Nếu bạn cần tạo một bản Powerpoint và không biết bắt đầu từ đâu, Smart Slides là một lựa chọn tốt khi nói đến các plugin ChatGPT. Chỉ cần một vài lời nhắc đơn giản và một chút thông tin, bạn có thể đặt plugin này để làm việc cho bản Powerpoint của bạn.

Smart Slides
Tận dụng Smart Slides để tạo một bản trình diễn hình ảnh

3. Wolfram

Plugin Wolfram ChatGPT là một công cụ đầy mạnh mẽ, có thể tối ưu hóa khả năng của ChatGPT bằng cách mở cửa quyền truy cập đến một nguồn kiến thức, tính toán và hình ảnh phong phú thông qua các nền tảng Wolfram Alpha và Wolfram Language.

Wolfram

Một trong những lĩnh vực chính mà plugin Wolfram xuất sắc là tính toán toán học chính xác. Tính năng này rất hữu ích cho ChatGPT khi đối mặt với việc trả lời câu hỏi phức tạp hoặc giải các công thức toán học.

Bạn có thể sử dụng Wolfram để nâng cao kiến thức của mình trong nhiều lĩnh vực như: Hóa học, địa lý, thiên văn học, văn hóa đại chúng, dinh dưỡng, kỹ thuật, và giải thuật toán.

4. Zapier

Với plugin Zapier ChatGPT, bạn có thể dễ dàng kết nối với hàng nghìn ứng dụng như: Google Sheets, Gmail, hoặc Slack và thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp trong ChatGPT. Bạn chỉ cần yêu cầu ChatGPT thực hiện một công việc trong ứng dụng khác thay mặt cho bạn.

Zapier

Có nhiều tiện ích bạn có thể sử dụng với Zapier, giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn 50,000 hành động trên hơn 5,000 ứng dụng. Bạn có thể kết nối hai hoặc nhiều hơn các ứng dụng để tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại mà không cần mã hóa hoặc phải phụ thuộc vào nhà phát triển để xây dựng tính năng tích hợp.

5. Ask Your PDF

Ask Your PDF

Việc trích xuất thông tin từ các tập tin PDF có thể là một khó khăn đối với bạn, đặc biệt là khi bạn muốn sao chép và dán nó. Ask Your PDF là một tiện ích giúp bạn dễ dàng thực hiện quy trình này. Bạn chỉ cần tải tập tin PDF của mình lên Ask Your PDF, dán ID tài liệu mà nó cung cấp vào câu truy vấn ChatGPT của bạn và plugin Ask Your PDF sẽ làm phần còn lại.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

6. Link Reader

Một tiện ích ChatGPT khác có thể giúp bạn tóm tắt thông tin từ nhiều nguồn khác nhau là tiện ích Link Reader. Đây là một công cụ mạnh mẽ có khả năng hiểu và kết hợp thông tin từ nhiều nguồn số khác nhau bao gồm: Trang web, tập tin PDF, slide PowerPoint, hình ảnh, tài liệu Word, và nhiều hơn nữa.

Link Reader

Bạn cũng có thể kiểm tra và xác nhận tin tức gần đây về các chủ đề cụ thể, làm sáng tỏ chi tiết trong một tài liệu Google Doc, hoặc đánh giá tâm trạng của một trang web.

7. VoxScript

VoxScript

YouTube chứa đựng một lượng thông tin phong phú, nhưng việc tiếp thu nó dưới dạng video không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi người. Mặc dù nhiều video trên nền tảng này hiện nay đã có bản ghi âm, nhưng việc sắp xếp thông tin này có thể khá khó khăn. Đây là lúc mà tiện ích VoxScript trở nên hữu ích. Nó trích xuất bản ghi âm từ các video có sẵn, có thể tóm tắt và rút ra thông tin hữu ích.

8. Advanced Data Analytics

NativeX đã đề cập trước đó rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo OpenAI đã giới thiệu một tính năng là thông dịch mã nguồn. Tính năng này hiện nay được gọi là Advanced Data Analytics (Phân Tích Dữ Liệu Nâng Cao) và nằm trong các gói dịch vụ ChatGPT Plus và Doanh Nghiệp. Tiện ích này giúp bạn thực hiện nhiều công việc phân tích dữ liệu, ngay cả khi bạn là một người mới hoàn toàn trong lĩnh vực này.

Advanced Data Analytics

Bằng cách tải lên dữ liệu của bạn, công cụ sẽ hỗ trợ bạn làm sạch, xử lý và hiển thị kết quả dựa trên yêu cầu của bạn. Nó giỏi trong việc khuyến khích bạn cung cấp thêm thông tin để hướng dẫn kết quả.

9. Speak

Nếu bạn đang học ngôn ngữ, công nghệ trí tuệ nhân tạo ChatGPT có thể giúp bạn với việc dịch đơn giản. Tuy nhiên, để có một bản dịch chi tiết hơn cùng với sự hỗ trợ về ngữ cảnh bổ sung, các cụm từ thay thế và ví dụ về cuộc hội thoại bằng ngôn ngữ bạn chọn thì tiện ích Speak ChatGPT là một công cụ vô cùng hữu ích.

Speak Plugin

Với sự hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý và tiếng Nhật, bạn cũng có thể thực hành cuộc trò chuyện với tiện ích này, đặt câu hỏi và nhận được mẹo trong quá trình đặt câu hỏi.

10. Diagrams: ShowMe

Thể hiện dữ liệu theo dạng hình ảnh, biểu đồ…là một kỹ năng vô cùng hữu ích hiện nay. Công nghệ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đã tích hợp sẵn một số công cụ để giúp bạn chuẩn bị dữ liệu, nhưng khi đến việc hiển thị dữ liệu, tiện ích “Diagrams: Show Me” là rất hữu ích. Ngoài việc hỗ trợ bạn mã hóa và tạo dữ liệu biểu đồ thì nó sẽ cung cấp mẹo, ý tưởng và nhiều lựa chọn để tạo ra các biểu đồ.

Diagrams: ShowMe
Tận dụng plugin ShowMe cho ChatGPT

NativeX đã tổng hợp một danh sách gồm mười plugin khác nhau, tất cả đều có hiệu suất ấn tượng. Nhưng đó chỉ mới là một phần nhỏ của những khả năng mà Công nghệ trí tuệ nhân tạo ChatGPT mang lại. Hãy khám phá thêm về những plugin khác và xác định xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu công việc của bạn.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!