fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

7 Cách Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Doanh Nghiệp Của Bạn Vào Năm 2024

7 cách sử dụng AI trí tuệ nhân tạo đem lại thông tin quan trọng giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh thông thái, đồng thời tăng cường hiệu suất làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Trong bối cảnh doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng, việc áp dụng AI trí tuệ nhân tạo đã trở thành một ưu tiên chiến lược đối với các tổ chức mong muốn tối đa hóa hiệu suất và năng suất. Trong tập gần đây của “Everyday AI,” 7 cách sử dụng trí AI trí tuệ nhân tạo đã được giới thiệu, hứa hẹn mỗi cách đều có khả năng cách mạng hóa các công ty đang hoạt động và thành công trong năm 2024. Vậy cách trang bị chúng như thế nào được NativeX giới thiệu tiếp theo đây.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) là một đề tài thu hút sự chú ý lớn trong thời đại công nghệ hiện nay. Trong bối cảnh này, AI được định nghĩa là khả năng của máy tính, robot hoặc các thiết bị khác để học hỏi và thực hiện những nhiệm vụ phức tạp mà trước đây chỉ con người mới có khả năng thực hiện. 

Sự xuất hiện của AI bắt đầu từ năm 1950 với các nghiên cứu về lý thuyết trí tuệ máy và học máy. Từ đó đến nay, lĩnh vực AI trí tuệ nhân tạo đã trải qua nhiều bước tiến vững chắc trong phát triển các thuật toán học máy tiên tiến.

AI đóng góp vào việc giải quyết nhiều thách thức trong đời sống từ y tế, giáo dục, kinh doanh, sản xuất cho đến giải trí. Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Học máy robot, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng khuôn mặt, ô tô tự lái và mô phỏng quân sự, chẩn đoán y khoa, giáo dục, phân tích dữ liệu, sáng tạo nội dung, dự báo thời tiết và nhiều ứng dụng khác. Nhờ vào sự tiến bộ của AI, chúng ta có thể khai thác công nghệ để giải quyết những vấn đề phức tạp và đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc.

Công nghệ AI đã mở đầu từ những nghiên cứu về lý thuyết trí tuệ máy móc và học máy từ năm 1950

Công nghệ AI đã mở đầu từ những nghiên cứu về lý thuyết trí tuệ máy móc và học máy từ năm 1950

Bản ghi podcast

Một số từ ngữ trong bản ghi này sẽ được NativeX điều chỉnh lại sao cho phù hợp và dễ hiểu dành cho bạn đọc.

Tập 177 - 7 cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp của bạn vào năm 2024

Tập 177 – 7 cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp của bạn vào năm 2024

 • Jordan Wilson [00:00:16]:

Điều quan trọng nhất mà tôi nghe từ các công ty, từ cá nhân, chính là sự quan tâm về trí tuệ nhân tạo đang tạo nên cơn sốt, làm thế nào tôi thực sự có thể áp dụng nó vào doanh nghiệp của mình. 

Điều này đã được nhắc đến trên chương trình Everyday AI, nhưng chúng ta chưa bao giờ có một chương trình dành riêng để thể hiện các ví dụ và trường hợp sử dụng cụ thể về cách áp dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển doanh nghiệp, sự nghiệp và lấy lại thời gian của bạn. Nếu đó là điều bạn muốn làm và là điều bạn muốn học, tập phát sóng hôm nay là dành cho bạn.

Xin chào mọi người, tôi là Jordan Wilson, và tôi là người dẫn chương trình của Everyday AI. Đây là Podcast phát sóng trực tuyến hàng ngày và bản tin hàng ngày miễn phí giúp những người thường như bạn và tôi không chỉ hiểu về những điều đang diễn ra trong thế giới của trí tuệ nhân tạo, mà còn là cách chúng ta có thể thực sự tận dụng nó. Đó mới là điều quan trọng. Phải không?

Bạn có thể dành toàn bộ thời gian của mình để cập nhật các công cụ, kỹ thuật khác nhau cũng như tin tức về AI trí tuệ nhân tạo, nhưng nếu bạn không thể áp dụng nó để phát triển công ty, sự nghiệp, bạn đang lãng phí thời gian. Đúng không? Vì vậy, chúng ta sẽ tập trung vào chủ đề của ngày hôm nay.

 • Jordan Wilson [00:01:31]:

Tôi rất phấn khích cho tập phát sóng hôm nay, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ là kế hoạch cơ bản để mọi người có thể bắt đầu lấy lại thời gian của mình. Giành lại thời gian, đó chính là chủ đề của chương trình hôm nay. 

Được rồi. chúng ta bắt đầu thôi và mình muốn cảnh báo rằng chương trình hôm nay sẽ dài hơn một chút. Tôi sẽ cố gắng trình bày mọi thứ một cách nhanh chóng và bắt đầu bằng một khái niệm tổng quan ngắn gọn về tin tức AI.

 • Jordan Wilson [00:01:58]:

Vâng, thực tế là bạn chỉ cần truy cập vào trang web everydayAI .com. Nếu bạn chưa làm điều đó, thì tại sao bạn lại không thử? Đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí ngay bây giờ.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh chóng về một số tin tức khác nhau mà chúng ta sẽ phân tích trong chương trình hôm nay.

Chẳng hạn, một bài viết sẽ nói về cách sử dụng AI trí tuệ nhân tạo tại các công ty đang tăng mạnh, không chỉ tại Mỹ mà còn trên toàn cầu. Chúng ta cũng sẽ xem xét một báo cáo mới từ tạp chí Fortune về dự đoán AI từ các nhà đầu tư hàng đầu. Cùng với đó, Samsung đang có những tin tức đáng chú ý về một sự kiện sắp tới, và họ đang nói về việc tập trung nâng cao AI cho các thiết bị di động của bạn, mang đến một trải nghiệm di động hoàn toàn mới dựa trên trí tuệ nhân tạo. Đúng vậy, Samsung đang gợi ý về một thông báo quan trọng liên quan đến AI trên điện thoại di động.

 • Jordan Wilson [00:02:42]:

Để cập nhật tin tức và nhiều nội dung khác nữa, hãy đến trang web everydayAI.com  và đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí. Vì vậy, nếu bạn đang nghe đến đây trên podcast, cảm ơn bạn đã tham gia như mọi khi. Xin hãy để lại cho chúng tôi một đánh giá. Đừng quên theo dõi chương trình.

Và một điều nữa, tôi rất thích nghe từ bạn. Bạn biết đấy, đây là một chương trình thực sự dựa trên cộng đồng, cố gắng xây dựng cộng đồng người hâm mộ AI lớn nhất trên thế giới. Đó là điều chúng tôi cố gắng thực hiện tại Everyday AI. Vì vậy, tôi muốn nghe ý kiến từ bạn.

 • Jordan Wilson [00:03:15]:

Kiểm tra thông tin chi tiết trong phần ghi chú. Thực sự, hãy để lại một email nếu bạn muốn. Bạn có thể gửi cho tôi một email và tôi sẽ trả lời từng cái một. Vì vậy, tôi muốn nhận được phản hồi từ người nghe podcast của chúng ta. 

Nhớ kiểm tra trong ghi chú của chương trình vì sẽ có một liên kết để quay lại xem video này. Tôi sẽ hiển thị một vài điều trên màn hình của mình, nhưng tôi sẽ cố gắng giải thích bằng lời nói những gì đang diễn ra. Vì vậy, đối với khán giả trực tiếp của chúng ta, tôi muốn biết. Xin cảm ơn bạn đã tham gia cùng chúng tôi.

 • Jordan Wilson [00:03:44]:

Bạn Brian đang tham gia cùng chúng tôi từ Minneapolis. Wuzy cũng đang kết nối với chúng tôi từ Kansas City. Có gì mới, Lynn, từ New York? Raul đang mong đợi có thông tin bí mật. Chào buổi sáng Tara và Daniel, cùng tham gia từ Buffalo. Được rồi. Xin chào. Và đại diện cho Chicago, Cecilia đang giữ vững tại đây

 • Jordan Wilson [00:04:04]:

Đối với khán giả trực tiếp của chúng ta, tôi muốn biết một ứng dụng tốt nhất của bạn cho AI Trí tuệ Nhân tạo thế hệ mới là gì. Chúng tôi sẽ đặc biệt giới thiệu ứng dụng ưa thích của chúng tôi trong bản tin.  Vì vậy, đối với khán giả trực tiếp của chúng ta, đó là một ứng dụng hoặc sáng kiến về Trí tuệ Nhân tạo mà có thể bạn đã thấy kết quả xuất sắc từ công ty của bạn. Được rồi. Hãy cho tôi biết. 

Tôi sẽ đưa ra ứng dụng ưa thích của chúng tôi trong bản tin. Vì vậy, một lần nữa, khi chúng ta bắt đầu năm 2024, hãy cố gắng bắt đầu mới và thực hiện bối cảnh. Cho dù bạn là người hâm mộ của chương trình và có niềm đam mê về AI Trí tuệ Nhân tạo hay bạn chỉ mới tham khảo về thế giới này, hãy giải thích một cách nhanh chóng Gen AI là cái gì.

 • Jordan Wilson [00:04:48]:

Điều mà tôi luôn thường nói. Trí tuệ nhân tạo không phải là mới. Nó đã tồn tại và đã được sử dụng trong kinh doanh suốt nhiều thập kỷ, bạn biết đấy, từ thời kỳ rất sớm thậm chí từ những năm 1970 và 1980. Đúng không? 

AI tạo sinh, mặc dù định nghĩa của nó đã có một số thay đổi gần đây, cũng không phải là mới. Tóm lại, cách nhanh nhất để tôi tóm tắt về AI tạo sinh là sử dụng một đầu vào đơn giản và sau đó hệ thống trí tuệ tạo sinh sẽ tạo ra một cái gì đó mới. Đúng không? 

Ví dụ, có thể là một đầu vào văn bản tạo ra văn bản dài hơn. Có thể là một đầu vào hình ảnh tạo ra một video, bạn biết đấy, mà bạn có thể sử dụng trên các công cụ như Runway hoặc Pika Labs.

Jordan Wilson [00:05:29]:

Đó là đặc tính của trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Và, bạn biết đấy, qua 2 năm qua, AI tạo sinh đã thay đổi hoàn toàn cách kinh doanh không chỉ được thực hiện mà thậm chí là thay đổi định nghĩa về cách chúng ta làm việc. Vì vậy, tôi chỉ muốn nói điều đó như một tiền đề nhỏ, bạn biết đấy, vì chúng tôi sẽ nói rất nhiều về cách sử dụng trí tuệ tạo sinh trong doanh nghiệp của bạn. 

Vì vậy, muốn đề cập đến điều đó trước. Được rồi. Và đây là một phần khác, và tôi luôn luôn cảnh báo, bạn biết đấy, nếu bạn đang lắng nghe hoặc xem. Hãy dừng việc sử dụng mọi công cụ một cách chủ quan. Được rồi.

 • Jordan Wilson [00:06:11]:

Đúng vậy, tôi sẽ chia sẻ một số công cụ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên chạy ra và sử dụng chúng ngay lập tức. Được chứ? 

Nếu nói về quá trình học của tôi, bạn biết đấy, tôi có khoảng 8 năm làm phóng viên đa phương tiện, sau đó tôi dành khoảng một thập kỷ làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận. Bản thân chúng tôi về cơ bản đã trở thành một đơn vị hoạt động cho thương hiệu Nike và Jordan, nhưng đó là một câu chuyện khác. 

Một trong những việc đầu tiên tôi làm tại tổ chức phi lợi nhuận, trong những dự án lớn đầu tiên của tôi, là tôi xem xét quy trình Tiếp nhận và phản hồi từ tình nguyện viên của chúng tôi.

Đó là một quy trình gồm khoảng 34 bước và mất khoảng 2 giờ cho mỗi tình nguyện viên. Đúng vậy, một trong những dự án lớn đầu tiên của tôi, và vào thời điểm đó chưa có trí tuệ tạo sinh, tôi thực sự đã thực hiện việc đảo ngược quy trình đó.. 

 • Jordan Wilson [00:06:53]:

Và chúng tôi đã giảm nó xuống còn, tôi nghĩ là 5 bước và 90 giây. Đúng không? Không có vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn đang làm việc với hàng nghìn tình nguyện viên mỗi năm thì sao?  Bất ngờ là chúng tôi thực sự đã tạo ra một chút công nghệ xung quanh quy trình này và thậm chí đã giành được một giải thưởng cho nó, nhưng cuối cùng, chúng tôi đã tiết kiệm hàng trăm giờ mỗi năm bằng cách triển khai chiến lược mới này. Được chưa? 

Vì vậy, đó là điều mà tôi muốn bạn nghĩ đến khi chúng ta đang nói về cách sử dụng trí tuệ tạo sinh trong doanh nghiệp của bạn, đừng chỉ nhìn vào những công cụ bóng bẩy. Hãy nhìn vào nơi bạn dành thời gian nhiều nhất, thời gian thủ công nhất của bạn. Được rồi. Và với ý đó, chúng tôi đã thảo luận về điều này một chút trong khóa học miễn phí của chúng tôi – Prime Prompt Polish Pro. Đúng vậy.

 • Jordan Wilson [00:07:39]:

Có một phiên bản PPP thông thường và một phiên bản PPP chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn truy cập, chỉ cần cho tôi biết, và tôi sẽ gửi cho bạn thông tin về điều đó. Nhưng một điều chúng tôi thảo luận là tập trung vào nơi bạn dành thời gian làm việc. Và tôi nói rằng, nếu bạn là một người lao động tri thức làm việc tại bàn làm việc, đó có lẽ là điều mà nhiều trong số chúng ta đều làm. Bạn có thể dành ít nhất 80% thời gian của mình để thực hiện một trong những 5 công việc này. Đúng chứ?

Và đây là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu từ đây, vì đây là những mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Đúng không? Chúng ta cần tập trung vào nơi chúng ta đang dành thời gian, chứ không phải vào các công cụ trí tuệ nhân tạo bóng bẩy. Vì vậy, đây là 5 việc mà bạn có lẽ đã dành ít nhất 80% thời gian của mình để thực hiện.

 • Jordan Wilson [00:08:18]:

Các cuộc họp. Điều này bao gồm việc chuẩn bị và theo dõi sau cuộc họp. Học hỏi. Đúng vậy? Bạn đang học những điều mới, cho dù đó là trong ngành của bạn hay là về khách hàng của bạn. Vì vậy, điều này liên quan đến việc đọc nhiều, ghi chú. Đúng không? Viết lách. 

Viết, phân tích và trình bày là những nhiệm vụ thiết yếu.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 • Jordan Wilson [00:08:32]:

Viết lách. Ai cũng thích email, đúng không? Vì vậy, liệu bạn đang viết email, tài liệu nội bộ cho các thủ tục mới, mô tả công việc. Bạn biết đấy, có thể nếu bạn là người làm nhân sự, đầu tư nhân sự, hoặc một công việc tương tự, phân tích. Vì vậy, liệu đó có phải là phân tích dữ liệu và bảng tính hoặc biểu đồ dữ liệu, hoặc nghiên cứu các xu hướng liên quan đến dữ liệu hoặc dự đoán giá cả. Đúng không? Đó là phân tích. Và sau đó là thuyết trình. Vì vậy, bạn biết đấy, thuyết trình nội bộ để huy động vốn, đào tạo nhóm nội bộ hoặc cố gắng nâng cao sáng kiến của bạn thông qua doanh nghiệp, cho dù đó là bất cứ điều gì, nhưng nếu bạn là một người làm công việc tri thức, nếu bạn làm việc tại máy tính, nếu bạn làm việc trên Internet cả ngày, tôi nghĩ có thể nói rằng ít nhất 80% thời gian của bạn thuộc một trong những 5 hạng mục đó.

 • Jordan Wilson [00:09:26]:

Phải không? Ừ. Đọc email cũng có trong đó. Tôi đoán là đúng đấy. Điểm tốt của Cecilia đó. Tôi đoán khi tôi nói về email, đó là đọc và viết. Giả định là nếu bạn đang đọc email, bạn có thể hy vọng rằng bạn cũng đang viết phản hồi. Đúng không? Vậy giờ chúng ta hãy đi thẳng đến phần kết luận. Được rồi.

 • Jordan Wilson [00:09:47]:

Tôi biết đôi khi tôi kéo dài chương trình này và làm bạn phải đợi, nhưng chúng tôi luôn ở đây. Đây là 7 cách sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong doanh nghiệp của bạn vào năm 2024. Và 7 cách này, theo tôi, có lẽ là những cách dễ nhất để giành lại thời gian của bạn với sự cam kết ban đầu nhỏ nhất. Đúng không?

Vì vậy, hầu hết trong 7 điều này có lẽ sẽ mất ít hơn 5 phút, và chúng có thể mang lại ít nhất là một lợi nhuận gấp năm lần so với thời gian bạn đầu tư. Đúng vậy, bạn chỉ cần dành 5 phút một cách dễ dàng. Bạn bấm enter một lần hoặc sử dụng một chương trình một lần, và bạn sẽ dễ dàng có được 30 phút thời gian trong thời gian ít hơn 5 phút.

 • Jordan Wilson [00:10:33]:

Và khi bạn mở rộng quy mô đó, con số đó là rất nhiều.  Vì vậy, đây là bảy cách chúng ta có thể sử dụng trí tuệ tạo sinh trong doanh nghiệp của bạn vào năm 2024. 

 • Số 1, để làm cho cuộc họp trở nên ý nghĩa hơn. 
 • Số 2, để tự động hóa các công việc từ cuộc họp. 
 • Số 3, để cá nhân hóa nội dung dài mà bạn cần học. 
 • Số 4, đọc và phản hồi email. 

Đúng vậy. Và tôi đang tò mò.

 • Jordan Wilson [00:10:58]:

Bạn dành bao nhiêu thời gian để đọc và phản hồi email? Bao nhiêu giờ mỗi tuần? Tôi muốn biết.

 • Số 5, phân tích cạnh tranh trong kế hoạch chiến lược. 
 • Số 6, phân tích dữ liệu và vẽ đồ thị. 
 • Số 7, tạo và cải thiện bản thuyết trình đề xuất. 

Được rồi. Vì vậy, tôi rất thích điều này.

 • Jordan Wilson [00:11:20]:

Vậy nên, Andy, cảm ơn đã tham gia cùng chúng tôi. Andy nói: 

“Hoàn hảo, Jordan. Tôi đang dành ngày làm việc qua các quy trình kinh doanh của mình, tìm hiểu về tự động hóa, vì vậy điều này đang rất thú vị với tôi ngay bây giờ.”

Đúng vậy. Tôi nghĩ, bạn biết đấy Andy, chỉ là một ví dụ cho điều bạn nói, tôi không biết có ai ở đây, mà không thể hưởng lợi từ một trong những 7 điều này và không thể dễ dàng đánh bại lại thời gian, thật dễ dàng. Không phải là thổi phồng.

 • Jordan Wilson [00:11:50]:

Ở cuối cùng, tôi không bán cho bạn cái gì cả. Tôi thực sự đang nói có những người. Gần đây tôi đã trò chuyện với một người, người này nói rằng họ đang lên kế hoạch cho lịch truyền thông xã hội của mình. Và một người khác hỏi, bạn sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm điều đó phải không? Và người này nói, không. Đó không phải là mục đích chính của trí tuệ nhân tạo. Bạn biết chứ?

Tôi không thích là người luôn luôn chỉ trích trí tuệ nhân tạo, nhưng tôi chỉ ngồi đó và không nói gì. Nhưng, đúng vậy, gần như bất kỳ công việc nào bạn đang thực hiện trước máy tính trên Internet, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm và có lợi nhuận ngay lập tức, và dễ dàng đạt được lợi nhuận gấp năm lần nếu bạn biết bạn đang làm gì.

 • Jordan Wilson [00:12:28]:

Được rồi? Ngay cả bản thân tôi. Bạn biết không, tôi thường nhận được những tin nhắn liên tục. 

➤ “Hey, Jordan. Làm thế nào bạn có thể thực hiện chương trình này mỗi ngày? Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung hàng ngày như vậy? Làm thế nào bạn có thể lên kế hoạch cho các chương trình của mình?” 

Tôi sử dụng trí tuệ nhân tạo. Đúng vậy. Có rất ít khía cạnh, công việc, hoặc vai trò của bạn mà bạn không nên sử dụng trí tuệ nhân tạo. Hãy để tôi lặp lại điều đó. Có lẽ lại phụ thuộc, bạn biết đấy, nếu bạn đang làm việc với các tài liệu nhạy cảm, thông tin cá nhân hoặc thông tin sức khỏe cá nhân. Đúng.

Thời gian bị lãng phí trong cuộc họp, email, chuẩn bị và theo dõi.

 • Jordan Wilson [00:13:04]:

Có lẽ bạn không thể sử dụng trí tuệ nhân tạo vào thời điểm này trừ khi công ty của bạn đã có một giải pháp doanh nghiệp đã được triển khai, giữ cho sự riêng tư và an ninh dữ liệu được đảm bảo và có tất cả những biện pháp an toàn. Nhưng bạn biết đấy, nếu phần lớn bạn đang làm việc trên dữ liệu công cộng hoặc những thứ tương tự, bạn nên Sử dụng AI tạo sinh trong gần như mọi khía cạnh hoặc yếu tố của công việc của bạn.

Được rồi. Hãy bắt đầu nào. Số 1, làm cho cuộc họp trở nên ý nghĩa hơn.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng ChatGPT. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng đưa ra một ví dụ về ChatGPT, vì đó là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất. Nhưng sau đó, tôi sẽ đưa ra, bạn biết, một số ví dụ không phải là về ChatGPT. 

Vì vậy, trước cuộc họp, bạn có thể yêu cầu ChatGPT tạo ra các chủ đề thảo luận phù hợp với cuộc gọi kinh doanh và mục tiêu của bạn và cũng yêu cầu ChatGPT soạn một chương trình nghị sự phù hợp với những chủ đề đó.

 • Jordan Wilson [00:14:02]:

Rất nhiều lần, tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu thời gian đã bị lãng phí trong cuộc họp suốt cả cuộc đời tôi. Ôi, tôi muốn nghe ý kiến từ khán giả. Bạn đã dành bao nhiêu giờ? Vậy là câu hỏi đầu tiên, bạn đã dành bao nhiêu giờ để đọc và viết email? Hãy cho tôi biết.

Và thứ hai, bạn đã dành bao nhiêu giờ cho việc chuẩn bị cho cuộc họp thực tế hoặc trong công việc theo dõi liên quan đến những cuộc họp đó? Hãy cho tôi biết bao nhiêu giờ cho những thứ đó, vì tôi thực sự muốn bắt đầu tính toán. 

Đúng vậy, bằng cách này chúng ta có thể tiết kiệm được thông qua 7 bước này? Tôi nghĩ là sẽ rất nhiều. Tara vừa nói quá nhiều. Tara không thể đếm được.

 • Jordan Wilson [00:14:42]:

Nhưng tôi muốn nói rằng nhiều người dễ dàng dành thời gian giữa việc chuẩn bị cuộc họp, thời gian thực tế trong các cuộc họp và việc theo dõi các cuộc họp từ 10 đến 20 giờ trở lên, phải không? Và đó là lý do tại sao mục đầu tiên là làm cho cuộc họp trở nên ý nghĩa hơn.

Sử dụng một công cụ như ChatGPT. Siêu dễ dàng để giúp lên kế hoạch chất lượng hơn cho một chương trình nghị sự chỉ tập trung vào các chủ đề quan trọng. Vậy làm thế nào để bạn thực hiện điều đó? Đúng. Bạn có thể sử dụng ChatGPT. Vì vậy, tôi có một ví dụ về yêu cầu ở đây, và nếu bạn thực hiện được, vâng. Tôi phải nói điều này ra đấy.

 • Jordan Wilson [00:15:21]:

Tôi không sử dụng đề xuất. Đúng. Nhưng tôi biết rằng một số người khác lại sử dụng và chúng khá hữu ích. Tôi thích huấn luyện cuộc trò chuyện chuyên gia. Đó là phương pháp “prime prompt polish” của chúng tôi, khóa học miễn phí. Chúng tôi thực hiện nó, bạn biết, một vài lần mỗi tháng. Vì vậy, một lần nữa, nếu bạn muốn truy cập, chỉ cần gõ “p p p” trong phần bình luận hoặc gửi email cho tôi với nội dung “p p p”. Được rồi.

 • Jordan Wilson [00:15:37]:

Nhưng đây là một ví dụ về một gợi ý, trong đó tôi đang tải lên bản ghi âm cuộc trò chuyện vào trong ChatGPT. Được rồi? Bản ghi âm của một cuộc họp. Sau đó, tôi yêu cầu chat, và tôi bảo nó giả định vai trò của một chuyên gia phát triển tổ chức chuyên sâu về lĩnh vực trống trải. 

Đúng. Vì vậy, nếu bạn muốn những đề xuất này, đăng lại bài viết này. Đó là điều chúng tôi đang thực hiện trong năm 2024. Đó là điều chúng tôi đang thực hiện trong năm 2024. Đúng. Mọi người luôn nói với tôi rằng tôi nên bán những thứ này.

 • Jordan Wilson [00:16:07]:

Tôi muốn chia sẻ miễn phí. Chỉ cần đăng lại bài này. Vậy nếu bạn đang xem trên LinkedIn, đơn giản chỉ cần đăng lại nó. Nếu Twitter là sở thích của bạn, bạn có thể đăng lại liên kết tập này. Được rồi? Sau đó, tôi sẽ gửi cho bạn tất cả các đề xuất này nếu bạn thực sự muốn.

Nhưng một ví dụ tốt về cách làm cho cuộc họp ý nghĩa hơn là tải lên bản ghi âm của cuộc họp cuối cùng của bạn, sử dụng một đề xuất như ví dụ tôi có ở đây, chỉ định cho ChatGPT một vai trò và yêu cầu nó phân tích. Đúng. Yêu cầu nó phân tích cả hai, xem, điều gì đã diễn ra tốt theo bản ghi âm, điều gì có thể không, và sau đó giúp tôi lên kế hoạch tốt hơn cho cuộc họp tiếp theo.

 • Jordan Wilson [00:16:37]:

Có thể đây là cuộc họp hàng tuần hoặc cuộc họp ngày, và bạn có thể đơn giản chỉ cần hỏi ChatGPT. 

➤ “Này. Cho tôi xin 7 cách để làm cho cuộc họp này ý nghĩa hơn.”

Tôi luôn khuyến khích mọi người khi bạn đang sử dụng ChatGPT hãy bắt đầu nói thật rộng nghĩa và tổng quát. 

➤ Vì vậy, đừng nói: “Hei. Bạn biết, hãy cho tôi 7 cách để chúng ta có thể tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện dự án a, b và c với nhân viên d.” Đúng không?

➤  Hãy bắt đầu chung chung. Hãy nói: “làm thế nào tôi có thể làm cho điều này ý nghĩa hơn dựa trên bản ghi âm này,” Chỉ định vai trò cho ChatGPT, và sau đó bạn có thể bắt đầu thu hẹp phạm vi từ đó.

 • Jordan Wilson [00:17:10]:

Được rồi. Điều tuyệt vời này, Declan. Tôi có thể xử lý điều này. Một giây nhé. Nói về việc hỗ trợ cuộc họp. Vậy nên có một số cách mà bạn có thể sử dụng, để làm cho cuộc họp trở nên ý nghĩa hơn.

 • Jordan Wilson [00:17:25]:

Toàn bộ thông tin, tôi sử dụng ClickUp. Tôi yêu ClickUp. ClickUp là một công cụ quản lý dự án và họ có một số tính năng trí tuệ nhân tạo tuyệt vời. Nhưng, còn một số ứng dụng hoặc công cụ trí tuệ nhân tạo khác mà bạn có thể sử dụng để làm cho cuộc họp trở nên ý nghĩa hơn. ClickUp, Supernormal, Fathom, Assembly. Đúng. Tất cả đều là những công cụ tuyệt vời, và đảm bảo nếu bạn chưa đăng ký nhận bản tin, hãy làm điều đó. Có thể bạn đang nghe bản ghi này khi lái xe và không thể ghi chú những điều này. Ôi chúa ơi.

 • Jordan Wilson [00:17:54]:

Điều đó sẽ giúp tôi tiết kiệm được 10 giờ một tuần. Tất cả các công cụ và kỹ thuật khác nhau này sẽ được liệt kê trong bản tin hôm nay. 

Số 2, tự động hóa nhiệm vụ từ cuộc họp. Vì vậy, sau ví dụ về ChatGPT là sau cuộc họp, bạn có thể gợi ý cho ChatGPT nhận diện và liệt kê các công việc cần thực hiện từ bản ghi cuộc họp, sau đó bạn có thể phân phối chúng cho đội của mình. Ngoài việc học, tôi muốn nói rằng học tập là cách đầu tiên của tôi để lấy lại thời gian. Có lẽ vì tôi là một người ham học hỏi và luôn thích học những điều mới.

 • Jordan Wilson [00:18:29]:

Nhưng tôi muốn nói điều thứ hai là cái này, bạn biết đấy, hoặc có thể là đọc và đọc email, về mặt kỹ thuật. Nhưng đây là một điểm quan trọng. Lấy bản ghi của cuộc họp của bạn và tải chúng lên ngay lập tức. Tôi cũng biết, bạn biết, Zoom hiện có một số tính năng trí tuệ nhân tạo tốt. Microsoft Teams cũng có. Hoặc Google Meet.

Vì vậy, tất cả các nền tảng cuộc họp khác nhau, bạn biết, bây giờ đều có tính năng trí tuệ nhân tạo mà bạn có thể nhận tóm tắt hoặc các mục theo dõi. Vì vậy, một lần nữa, đây là một ví dụ. Và để nói đến điều mà DeClan đang nói, anh ấy nói, ý kiến tổng quan về việc gửi các trợ lý ảo như: Fireflies, v.v. đến cuộc họp.

 • Jordan Wilson [00:19:08]:

Mặt khác nó có được đón nhận nồng nhiệt và có xem xét về mặt đạo đức không? Có. ý tôi là, để tôi giải quyết điều đó trong 1 slide. Hãy để tôi hoàn thành phần này trước, DeClan, và sau đó chúng ta sẽ đến phần đó. Vì vậy, trong ví dụ này, tôi có một gợi ý mà tôi đang chia sẻ trên màn hình của mình, nhưng đơn giản là tải lên lại bản ghi cuộc họp và sau đó hỏi ChatGPT một chút thêm thông tin về công ty của tôi.

Bởi vì bây giờ nếu bạn đang sử dụng chế độ mặc định trong Chat GPT plus, đúng không, nên nhiều trong số những điều này đòi hỏi đăng ký hàng tháng 20 USD và một lần nữa, tôi không được trả tiền bởi ChatGPT hoặc OpenAI để nói điều này. 

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn cố gắng, bạn biết, sử dụng các công cụ miễn phí khác. Chỉ cần trả 20 USD mỗi tháng, và bạn sẽ dễ dàng, dễ dàng, bạn biết, làm lại được số tiền đó ngay từ lần đầu tiên bạn nhấn Enter và tiết kiệm thời gian.

Jordan Wilson [00:20:03]:

Nhưng, một cách tuyệt vời để sử dụng ChatGPT là chỉ cần tải lên bản ghi cuộc họp và sau đó nói: 

➤ “Hey. Viết cho tôi các bước tiếp theo. Viết cho tôi một danh sách các bước tiếp theo và sau đó từ danh sách đó,”

Có những người khác nhau tham gia cuộc họp. Bạn biết, trong một số cuộc họp cụ thể, nếu bạn tất cả đều trên Zoom chẳng hạn, bạn biết, nó nhận diện người dùng dựa trên tên Zoom của họ, và bạn có thể nói:

➤ “Hey. Cho tôi 10 bước tiếp theo của tôi. Được rồi. Đây là 10 bước tiếp theo này.”

 • Jordan Wilson [00:20:27]:

Với phần tiếp theo từ 2 đến 4, bạn biết đấy, hãy viết email cho George, yêu cầu anh ấy hoàn thành những việc đó. Đối với số 5, hãy tạo một bài thuyết trình. Bạn có thể làm rất nhiều điều chỉ với bản ghi của cuộc họp, không chỉ để tổ chức bản thân mình mà còn để có cuộc họp hiệu quả, hiệu quả hơn và có ý nghĩa hơn, nhưng cũng quy trình theo dõi của bạn, danh sách công việc, email của bạn liên quan đến cuộc họp. Nó là một lợi ích lớn. 

Được rồi. Vậy nên quay trở lại với điều mà DeClan đang nói về, việc gửi trợ lý ảo. Ví dụ như một số công cụ khác mà tôi đang hiển thị trên màn hình.

 • Jordan Wilson [00:21:04]:

Vậy Otter dotai, tôi nghĩ, có lẽ là người dẫn đầu trong lĩnh vực này về việc chuyển đổi cuộc họp thành văn bản, ngoài ra, bạn biết, những nền tảng cuộc họp này như: Zoom và Google Meet có các cuộc họp Nhóm của riêng họ, có AI của riêng họ được tích hợp, nhưng Otter dotai, rất tuyệt vời Fireflies dot ai, MeetGeek và Cast Magic. Mình là fan của Cast Magic. Chúng ta sẽ có thể đưa họ lên show sớm thôi.

Nhưng MeetGeek là một cái gì đó đội của chúng tôi thường sử dụng. Vì vậy, cách nhiều trợ lý ảo AI hoạt động khi, giả sử bạn đang tham gia một cuộc họp Zoom. Bạn kết nối chúng với tài khoản Zoom của bạn. Nhiều khi, nếu có ai đó đã tham gia cuộc họp với tôi, bạn có thể đã thấy nó được gọi là máy ghi chú AI của tôi.

 • Jordan Wilson [00:21:46]:

Đúng. Và nó hiển thị một thông báo nhỏ, rằng ai đó phải nhấp vào có nội dung: 

➤ “Hey, Jordan đang sử dụng một bảng ghi chú AI.”

Và tôi thường thừa nhận điều đó, và bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ có ai nói, ồ, tôi không muốn điều này. Bởi vì tôi nói với họ, Nó giúp tôi đảm bảo rằng chúng ta ghi lại mọi thứ chúng ta đang nói và có bảng theo dõi chính xác và chúng ta không bỏ sót điều gì cả. Bạn biết, ngay cả khách hàng của chúng tôi, họ thích nó. Họ thích nó vì tôi sẽ chia sẻ tóm tắt cuộc họp với họ. Đúng. Vì vậy, hãy tiếp tục với số 3.

Tạo nội dung được cá nhân hóa

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 • Jordan Wilson [00:22:20]:

Tùy chỉnh nội dung dài mà bạn muốn học. Bạn có thể sử dụng ChatGPT để phân tích tài liệu phức tạp thành bản tóm tắt và thậm chí tạo câu hỏi cho các điểm chính để hỗ trợ quá trình học và ghi nhớ. Đây là một trong những ứng dụng yêu thích của tôi về ChatGPT. Vì nó sử dụng phương pháp đào tạo chính prompt polish, tôi thực sự đã đào tạo một cuộc trò chuyện chuyên nghiệp giúp tôi tìm hiểu AI. Vì mọi người luôn hỏi, “Ôi, Jordan, làm thế nào bạn duy trì với trí tuệ nhân tạo. Bạn có phải đọc hàng chục giờ bài báo mỗi ngày không.”

 • Jordan Wilson [00:22:57]:

Không cần phải như vậy. Chỉ cần huấn luyện một ChatGPT bằng cách sử dụng các plugin khác nhau, và tôi đã huấn luyện nó. ChatGPT của tôi nó biết tôi là ai, nó biết tôi quan tâm đến điều gì và không quan tâm đến điều gì. 

Nếu tôi đưa nó một tài liệu 50 trang, tôi sẽ có một cuộc trò chuyện đã được huấn luyện để làm điều này, có thể đọc qua một tài liệu 50 trang. Nó có thể trích xuất ra những điểm chính mà tôi quan tâm và biết tôi không quan tâm đến điều gì. Nó sẽ biến đổi tài liệu dài 50 trang đó thành cách mà tôi hiểu rõ nhất.

 • Jordan Wilson [00:23:33]:

Vì vậy, tôi hiểu rõ nhất việc sử dụng, bạn biết đấy, đôi khi là những so sánh và phép ẩn dụ, nó sẽ làm điều đó cho tôi nữa. Sau đó, nó sẽ xuất ra một podcast cá nhân dài khoảng 2 phút sử dụng giọng điệu rất giống con người. Đúng vậy, hãy tưởng tượng xem bạn có thể đang làm việc trên một dự án và bạn có một bài báo trắng dài hoặc một tệp PDF khổng lồ, và có lẽ bạn nghĩ, ôi, tôi thực sự chỉ cần 5% hoặc 10% nội dung ở đây. Và tôi làm điều này mỗi tuần.

Làm lại những nhiệm vụ thủ công lặp đi lặp lại nhất của bạn. Đúng. Vì nếu bạn đang làm điều đó điều đó lặp đi lặp lại, tối thiểu, bạn nên huấn luyện một cuộc trò chuyện trong ChatGPT sử dụng phương pháp PPP miễn phí của chúng tôi. Tôi không bán bất cứ thứ gì, để giúp bạn học nội dung tốt hơn và cá nhân hóa quá trình học cho bạn.

 • Jordan Wilson [00:24:21]:

Tôi đã sử dụng hàng nghìn công cụ AI qua nhiều năm. Vâng, tôi là người như vậy. Và với cá nhân tôi, không có lợi ích lớn hơn từ AI để đơn giản hóa và cá nhân hóa nội dung dài hạn chỉ đến từ những điều tôi quan tâm. Vì đây là hiện thực. Tôi thậm chí cũng không bực mình nếu bạn làm điều đó với podcast này. Vâng.

 • Jordan Wilson [00:24:51]:

Đôi khi tôi nói nhiều. Tất cả các podcast của chúng tôi đều có trên YouTube, và bạn có thể làm điều tương tự với tôi. Bạn nói, 

➤ “Hey, tôi chỉ quan tâm đến a, b và c. Đây là công ty của tôi.”

Bạn không cần phải nghe một podcast dài 20, 30, 45 phút. Bạn chỉ cần tìm những điều quan trọng với bạn.

 • Jordan Wilson [00:25:11]:

Được rồi. Và tôi muốn tiếp tục biết ý kiến từ khán giả của chúng tôi. Vì vậy, nếu có thể bạn mới đang xem bây giờ, cách nào là cách bạn ưa thích? Cách nào là cách tốt nhất mà bạn đã giành lại được nhiều thời gian nhất bằng cách sử dụng một công cụ AI tạo nội dung? Chúng tôi muốn đưa ra ví dụ ưa thích của mình trong bản tin. Vậy. Một lần nữa, dưới đây là một ví dụ về cách thực hiện điều này trong ChatGPT.

 • Jordan Wilson [00:25:35]:

Vì vậy, trong tình huống này, bạn biết đấy, hãy để ChatGPT đảm nhận một vai trò. Sau đó, bạn nói bạn có một nền tảng vững về AI trí tuệ nhân tạo, và sau đó ghi rõ nền tảng để ChatGPT biết. Điều đó không hiệu quả lắm, nhưng ít nhất nó giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp. 

Một lần nữa, liệu bạn đang sử dụng ChatGPT mặc định có quyền truy cập vào việc duyệt web với Bing và tải lên tài liệu, về cơ bản bạn có thể có Google hoặc Bing, công ty của bạn.

Mọi người có nói với Bing, “công ty của bạn” là một động từ không? Bạn biết, để duyệt web với Bing công ty của bạn, bất kỳ nguồn học tập nào bạn đang sử dụng hoặc tải lên và sau đó trả lại thông tin một cách hợp lý với bạn. Đúng không? Điều này thực sự là một cách tuyệt vời để học. 

 • Jordan Wilson [00:26:19]:

Vậy nên, một số công cụ trí tuệ nhân tạo ngoài ChatGPT có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung dài mà bạn muốn học. 

 • QuillBot là một lựa chọn tuyệt vời cho điều này. 
 • Cũng có một số plugin ChatGPT khác như summarize this. 
 • Adafy là một dịch vụ tuyệt vời mà tôi đã sử dụng từ hơn một năm nay. 

Nó làm một công việc xuất sắc trong việc phân tích video trên YouTube. Bạn thậm chí có thể sử dụng là một trong những điều mà Google Bard giỏi ngay bây giờ, may mắn thay, vì tôi đôi khi nghiêm túc với Google Bard và bản phát hành mới Gemini của họ. Tôi không nghĩ nó tuyệt vời đến thế.

 • Jordan Wilson [00:26:56]:

Nhưng những tiện ích mở rộng, khi chúng hoạt động tiện ích mở rộng của Google Bar để kết nối với YouTube, Gmail, Google Drive của bạn, chúng hoạt động khá tốt. Vì vậy, Google cũng là một lựa chọn tốt, đúng không, để tóm tắt video YouTube dài. Ask Your PDF và Web Reader, đó là 2 trong số các plugin ChatGPT mà tôi rất thích. Được rồi. Tara nói cô ấy thích nó.

 • Jordan Wilson [00:27:21]:

Natalie nói bạn có thể nói “duet it.” Yeah. Google duet. Được rồi. Số 4 trong 7 cách sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh động trong doanh nghiệp của bạn trong năm 2024, là đọc và phản hồi email như Cecilia đã đề cập trước đó. Tôi không biết liệu có ai đã phản hồi không.

Email công việc

 • Jordan Wilson [00:27:40]:

Bạn nghĩ bạn dành bao nhiêu giờ mỗi tuần không chỉ để đọc và phản hồi qua email, mà còn để thực hiện công việc chân tay hoặc nghiên cứu cần thiết để phản hồi và đọc email một cách đúng đắn. Hãy cho tôi biết. Có phải là 2 giờ mỗi tuần không? Hay là 10 giờ mỗi ngày? 

Một số người sống trong hòm thư điện tử của họ. Một số công ty đã cải thiện hơn một chút bằng cách sử dụng các công cụ quản lý dự án và hệ thống trí tuệ nhân tạo, có lẽ không phải tất cả. Nhưng tôi đang tò mò. Nhưng, bạn biết không, ChatGPT có thể giúp bạn soạn thảo phản hồi cho các câu hỏi email phổ biến và chỉ sắp xếp email theo ưu tiên dựa trên nội dung trọng tâm. Đúng vậy.

 • Jordan Wilson [00:28:18]:

Bạn có thể làm nhiều điều với ChatGPT mà nhiều người không biết. Đôi khi, bạn phải phụ thuộc vào các plugin để thực hiện một số công việc này, đúng không? Đó là lý do tại sao tôi nói bạn phải có ChatGPT Plus cho những công việc này. 

Nhưng, khi bạn sử dụng đặc biệt là plugin Zapier trong ChatGPT, chúng tôi đã thực hiện một tập riêng về điều này. Đừng lo lắng, chúng tôi có một số hướng dẫn ngắn trên kênh YouTube của chúng tôi. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm, kể cả khi đọc và phản hồi qua email và các tài liệu khác bạn có thể có trong Google Drive của mình chẳng hạn, hoặc OneDrive, tùy thuộc vào bạn sử dụng gì. Bạn có thể thực hiện tất cả những việc đó ngay trong ChatGPT với plugin Zapier. Đúng vậy.

 • Jordan Wilson [00:28:57]:

Một người dùng trên LinkedIn nói rằng họ mất từ 10 đến 20 giờ mỗi tuần cho email. Đó là rất nhiều thời gian. Tôi không thể thấy tên bạn, người dùng LinkedIn, nhưng bạn có thể thực hiện những điều này và hy vọng mọi thứ sẽ nhanh chóng hơn. 

Đúng vậy. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng ChatGPT cho việc này. Yeah. Bạn chỉ cần sao chép và dán một email vào ChatGPT và nói: “Hey. Tôi đang cố gắng,” Bạn biết, tôi đã thấy người khác cá nhân gặp khó khăn và mất hơn một giờ để viết một email.

 • Jordan Wilson [00:29:26]:

Chính xác đấy. Vì họ không chắc phải diễn đạt nó như thế nào. Họ không chắc phải truyền đạt suy nghĩ của mình một cách đúng đắn qua email mà không làm cho nó trở nên cảm giác thô tục hoặc không đúng từ ngữ. 

Mọi người dành quá nhiều thời gian cố gắng phản hồi đúng cách và viết email một cách chính xác. đúng không? Nhưng bạn có thể sử dụng ChatGPT cho điều đó. Bạn có thể tải lên lại, nhớ không tải lên bất kỳ thông tin riêng tư, mật khẩu, thông tin nhạy cảm nào vào ChatGPT hoặc bất kỳ hệ thống AI nào khác. Đúng vậy. Nhưng bạn có thể thay đổi bất kỳ thứ gì trong email đó nếu nó là riêng tư và đơn giản chỉ thay đổi tên hay điều gì đó.

 • Jordan Wilson [00:30:13]:

Dĩ nhiên, bạn có thể nói:

➤ “Đây là chuỗi email dài này. Tôi đang gặp khó khăn.” 

Bạn chỉ cần thông báo cho ChatGPT biết, hoặc bạn có thể sử dụng một gợi ý như tôi đang hiển thị trên màn hình đây. Nhưng bạn có thể nói:

➤  “Đây là công ty của tôi.” 

Nếu bạn đang sử dụng chế độ mặc định, nó có thể sử dụng “browse with Bing.” Bạn nói, 

➤ “Hey.”

 • Jordan Wilson [00:30:31]:

Đây là công ty của tôi, truy cập your everyday AI .com. Một người đã liên hệ với tôi muốn tham gia podcast, nhưng tôi biết rằng họ chỉ đang cố quảng bá công ty của họ. Và thực sự, không có giá trị gì đối với khán giả của chúng ta. Hãy viết một phản hồi chuyên nghiệp và lịch sự nói rằng:

➤ “Chào bạn. Chúng tôi biết bạn chỉ muốn quảng bá sản phẩm kém chất lượng của mình, nhưng chúng tôi sẽ rất hoan nghênh nếu bạn muốn học hỏi.”

Tôi có thể viết điều này khá nhanh chóng, nhưng một số người có thể dành 10, 15, 20, 30 phút để viết một cái gì đó như vậy vì họ không biết cách diễn đạt. Đúng không? Tôi là một nhà báo. Viết với tôi rất dễ dàng, nhưng bạn có thể sử dụng ChatGPT.

 • Jordan Wilson [00:31:10]:

Đúng. Eric, cảm ơn bạn đã bình luận. Eric nói rằng, anh ấy đang thấy rất tuyệt vời khi sử dụng Bard với Gmail. Ừ, nhưng, Eric. Bard đã rất chậm trong việc triển khai nhiều tiện ích mở rộng của họ cho một số tài khoản nơi làm việc cụ thể. Phải chăng bạn đang sử dụng một tài khoản Gmail cá nhân.

 • Jordan Wilson [00:31:30]:

Chắc chắn là bạn có quyền truy cập vào tất cả các tiện ích mở rộng. Nếu bạn là một công ty nhỏ, giống như công ty tôi, sử dụng Google Workspace, bạn vẫn không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng này, điều này là một tình huống đau lòng. Do đó, tôi chưa thể làm điều đó ngay bây giờ. 

Đúng. Nên đây là một số công cụ AI khác để giúp bạn đọc và phản hồi trên email. Và nếu bạn cảm thấy giống như người dùng LinkedIn đó, bạn biết, Natalie nói chỉ có 2 giờ mỗi tuần, nên đó không tồi, Natalie. Nhưng người khác nói từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần đọc email. Chúng tôi có một bản podcast đầy đủ, một bản podcast kéo dài 20, 30 phút về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để đọc và trả lời email của bạn.

 • Jordan Wilson [00:32:06]:

Có nhiều cách khác nhau. Hãy để tôi liệt kê một số công cụ trí tuệ nhân tạo khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thực hiện điều này. Hypertype, Shortwave, Flow Rite, DratLab, Ellie, Magical, Jasper, Max AI và Merlin. Đúng rồi. Vì vậy, nếu bạn muốn truy cập, tôi sẽ gửi cho bạn toàn bộ bản trình bày của tôi trên màn hình với tất cả các công cụ này và tất cả các hướng dẫn chi tiết nếu bạn muốn thử nghiệm chúng. Một lần nữa, chỉ cần chắc chắn chia sẻ lại hoặc xin lỗi, đăng lại bài đăng LinkedIn này, hoặc, bạn có thể vào Twitter và nhấn retweet nhỏ, tôi sẽ gửi nó đến bạn. Được rồi.

 • Jordan Wilson [00:32:47]:

Đúng rồi. Andy nói anh ấy hiểu rồi. Anh ấy nói, cùng với bạn, Jordan, làm cho các doanh nghiệp nhỏ không có quyền truy cập vào Bard với tài khoản Google Workspace là rất phiền hà. Vâng. Hãy tự trang bị, Google. Được rồi. Mục số 5 trong 7 cách sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh sản trong doanh nghiệp của bạn vào năm 2024. Phân tích cạnh tranh và kế hoạch chiến lược.

 • Jordan Wilson [00:33:08]:

Đúng rồi. Cái này rất quan trọng. Bạn có thể tạo ra báo cáo về xu hướng thị trường và hoạt động của đối thủ bằng cách sử dụng ChatGPT và đặt các truy vấn cụ thể về ngành công nghiệp của bạn. 

Nói lại, đây chỉ là một ví dụ trên màn hình về cách bạn có thể đặt truy vấn vào ChatGPT, ví dụ như: “vui lòng giả sử vai trò của một chuyên gia phân tích kinh doanh chiến lược được động bằng trí tuệ nhân tạo với chuyên môn là [điền vào lĩnh vực chuyên môn của bạn]”, và sau đó yêu cầu bắt đầu bằng cách truy cập trang web của công ty này. 

Bạn có thể cho ChatGPT truy cập vào tất cả các trang web của đối thủ. Tôi có thể làm điều đó thông qua chế độ plugins và sử dụng một bộ plugins, nhưng bạn có thể đơn giản làm điều này. Tôi không hiểu tại sao nhiều người không thực hiện điều này nhiều hơn. Cụ thể với ChatGPT, mọi người nghĩ rằng nó chỉ là một bộ viết bài blog hoặc người viết nội dung sáng tạo. Đúng, nó có thể.

Phân tích dữ liệu

 • Jordan Wilson [00:33:59]:

Nhưng đoán xem? Thực sự, tôi không sử dụng nó cho mục đích đó nhiều lắm. Rất nhiều trong những gì tôi sử dụng ChatGPT cho là phân tích cạnh tranh và lập kế hoạch chiến lược. Đúng vậy, đặc biệt là nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ. Đúng vậy, tôi là Giám đốc điều hành của một công ty nhỏ. Tôi không luôn có sẵn nguồn tài chính để thuê các chuyên gia tư vấn. Nhiều lúc đối với tôi, ChatGPT chính là một chuyên gia tư vấn. Vì vậy, có thể tôi sẽ tìm hiểu, chẳng hạn như tôi đang làm việc về giảm Chi phí thu hút khách hàng trong quảng cáo LinkedIn chẳng hạn.

 • Jordan Wilson [00:34:33]:

Tôi có thể sẽ thu thập được khoảng 5 bài viết khác nhau mà tôi tìm thấy trên Google. Tôi có thể sẽ có 2 hoặc 3 video YouTube tốt, có lẽ một podcast hay. Tôi sẽ sử dụng các plugin khác nhau trong ChatGPT để phân tích các kết quả tốt nhất từ đó.

Nhưng đồng thời, tôi cũng sẽ sử dụng các plugin của ChatGPT, áp dụng tất cả vào doanh nghiệp của mình, những vấn đề, thách thức của mình và thậm chí để ChatGPT biết, đâu là các nguồn tài nguyên chúng tôi có và đâu là những gì chúng tôi không có. 

Đây là một số quy tắc hay nhất cho những gì tôi đang cố gắng thực hiện, ví dụ như: Giảm chi phí thu hút khách hàng trên quảng cáo LinkedIn. Bây giờ, vui lòng, đối với doanh nghiệp của tôi, cho các trường hợp sử dụng cụ thể của tôi, hãy viết cho tôi một kế hoạch chiến lược 10 bước. Đúng vậy, bắt đầu rộng, sau đó thu hẹp.

 • Jordan Wilson [00:35:18]:

Đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng tôi không biết làm thế nào. Đúng. Chúng tôi sẽ bắt đầu, giúp các công ty làm điều này, bạn biết đấy, thực hiện một số tư vấn chiến lược AI. Vì vậy, bạn luôn có thể kiểm tra ghi chú của chương trình hoặc chỉ cần, email cho chúng tôi, bạn có thể trả lời bất kỳ bản tin nào. Liên lạc với tôi trên LinkedIn và hãy cho tôi biết nếu đó là bạn. May Britt.

 • Jordan Wilson [00:35:38]:

Chuyện gì đang xảy ra vậy, May Britt? May Britt đang hỏi. Tò mò những gì bạn nghĩ. AI nào khiến bạn thích viết bản sao trên quy mô lớn? Có nhiều lựa chọn quá. Mọi người thường nghĩ rằng Anthropic Claude là tuyệt vời trong việc này. Không phải vậy. Mọi người thích nghĩ rằng Google Bard là xuất sắc trong việc này. Cũng không phải vậy.

 • Jordan Wilson [00:36:00]:

Có thể bạn đã nghĩ đến nhiều mô hình ngôn ngữ như Po, Pi hoặc những mô hình khác, nhưng khi nói đến các mô hình ngôn ngữ lớn, bao gồm cả ChatGPT, có một lý do đặc biệt khiến ChatGPT nổi bật. Khác với bất kỳ mô hình nào khác, ChatGPT sở hữu khả năng đặc biệt để truy cập chính xác vào các trang web mà bạn chỉ định. Tôi đã thảo luận về điều này trong nhiều video vì thường có sự hoài nghi và nỗ lực để thách thức những phát ngôn của tôi. Thay vì nghi ngờ điều đó, tôi khuyến khích bạn xem các video để có một hiểu biết rõ ràng.

 • Jordan Wilson [00:36:34]:

Đây là Claude. Đúng vậy, Claude từ Anthropic. Thậm chí còn có Bing Co, Bing Copilot, biết đâu, bạn biết, trước đây được gọi là BingChat. Tất cả chúng. Tưởng tượng, làm ra những điều ngay cả khi bạn nói “tóm tắt bài viết này”. Phải không? Thực sự, tôi đã làm điều này trực tiếp trên sóng.

 • Jordan Wilson [00:36:51]:

Tôi đã làm nó qua các video. Nếu bạn cung cấp cho chúng một URL, đôi khi nó có thể tóm tắt nó, nhưng điều duy nhất nó thực sự làm là truy vấn. Đúng không? Vì vậy, nếu mô hình ngôn ngữ lớn đó có khả năng truy vấn, nó sẽ truy vấn các từ khóa trong URL, có khi sẽ mang lại URL của bạn. Có khi không, nên bạn sẽ phải đối mặt với một hiện tượng tưởng tượng. 

Vì vậy, ít nhất đối với tôi, Mabrit, tôi đã luyện nó trong thời gian dài, theo một cách diễn đạt cụ thể từ những bài viết cụ thể, từ những video YouTube cụ thể. Vì vậy, người duy nhất thực sự làm được điều đó một cách đều đặn là ChatGPT. Đó là số 5.

 • Jordan Wilson [00:37:19]:

Dưới đây là một số công cụ khác, một số công cụ AI tuyệt vời cho phân tích cạnh tranh và lập kế hoạch chiến lược. AlphaSense, BrandWatch, Coral Data, OpenAI và Rival Flow AI. Một lần nữa, bạn sẽ có nhiều ví dụ trong bản tin. Chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những này, nên đừng lo lắng nếu bạn không thể ghi chú nhanh chóng đủ. Được rồi. Chúng tôi sắp đến cuối cùng. Số 6, phân tích dữ liệu và vẽ đồ thị. Điều này quan trọng lắm.

 • Jordan Wilson [00:37:49]:

Điều này quan trọng lắm. Đúng vậy. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần hướng dẫn ChatGPT để phân tích các bộ dữ liệu và giải thích các xu hướng, từ đó có thể được sử dụng để thông tin trong việc tạo đồ thị và biểu đồ. Điều tuyệt vời nhất là, chúng tôi đã giảng dạy trong khóa học PPP Pro của chúng tôi, khoá học Prime Prompt Polish Pro. 

Chúng tôi có một gói plugin bên trong ChatGPT thực sự làm đúng như vậy. Bạn biết, nó có thể trích dẫn, tôi nghĩ trong ví dụ, và tôi có thể đã thực hiện nó một lần trực tiếp trên sóng trước đây, là nó có thể lấy dữ liệu từ một tài liệu PDF có hơn 100 trang. Không chỉ dữ liệu trên 1 trang mà là trên nhiều trang. Vì vậy, bạn có thể nói chuyện với tài liệu của mình và nói, “hey”.

 • Jordan Wilson [00:38:29]:

Hãy tìm kiếm dữ liệu trong tài liệu dài này, sau đó đặt nó vào một bảng tính có thể tải về. Và từ dữ liệu đó, từ tài liệu đã được đưa vào bảng tính, tạo một biểu đồ mà tôi có thể chỉnh sửa. Phải không? 

Bạn có thể làm điều đó chỉ bằng một cú nhấn nút Enter. Bạn biết không? Nhiệm vụ cụ thể đó, tôi giảng dạy trong khóa học PPV Pro, đó là từ những gì tôi đã làm trong vai trò cũ của mình. Bạn biết không? 

Bởi vì như tôi đã nói, chúng tôi đã làm việc rất nhiều với Nike và Jordan Brand, và điều đó có nghĩa là chúng tôi có các đội ngũ, các nhóm được phân công để đọc như báo cáo tác động hàng năm của Nike, ghi chú, lấy dữ liệu từ đó. Sau đó, chúng tôi sẽ tạo biểu đồ vì chúng tôi đang làm việc trên các chương trình kéo dài nhiều năm với Nike và Jordan Brand. Đó là một vấn đề quan trọng. Chúng tôi phải đối mặt với nó một cách nghiêm túc. Chúng tôi phải nghiên cứu kỹ lưỡng.

 • Jordan Wilson [00:39:15]:

Chúng tôi thực sự phải dành thời gian đuổi theo những yêu cầu đề xuất (RFPs) và tạo ra những bộ tài liệu trình bày dài dòng. Đúng không? Những nhiệm vụ đó trước đây mất từ 20, 30, đến 40 giờ. Nhưng bây giờ chỉ trong 2, 3 phút. 

Mọi người không hiểu rằng lợi ích mà bạn có thể thu được khi sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh học ngày nay thật sự phi thường. Một lần nữa, tôi không bán bất cứ thứ gì sau khóa học này. Tôi chỉ khích lệ bạn sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh học ngày nay. 

 • Jordan Wilson [00:39:43]:

Một ví dụ về phân tích dữ liệu và vẽ đồ thị. Đúng vậy. Bạn có thể làm điều đó một cách đơn giản ngay trong ChatGPT. Ở chế độ mặc định, bạn có thể tải lên một tài liệu. Bạn có thể đặt một đoạn văn dài như bạn đang làm ở đây. Bạn biết rằng, không chỉ là yêu cầu ChatGPT phân tích nội dung trong tài liệu, mà còn yêu cầu nó duyệt web.

 • Jordan Wilson [00:40:05]:

Đó là một chiến thắng dễ dàng khác mà nhiều người không hiểu rằng, hiện nay chế độ mặc định của ChatGPT kỹ thuật số hóa đa ngôn ngữ, điều này tuyệt vời. Phải không? Bạn có thể tải lên các tài liệu. Nó có cái tên nào đó mà OpenAI đang sử dụng, có thể là phân tích dữ liệu tiên tiến hoặc trình thông dịch mã nguồn, vì vậy nó có thể giải thích mã của bạn. 

Nó có thể duyệt web. Bạn biết, bạn có quyền truy cập DALL-E. Vì vậy, hiện nay chế độ mặc định thực sự tuyệt vời. Đúng vậy? Vì vậy, bạn có thể sử dụng những đoạn văn trực tiếp trên màn hình. Bạn có thể tải lên tài liệu của mình.

 • Jordan Wilson [00:40:35]:

Bạn có thể yêu cầu ChatGPT phân tích nó theo một cách cụ thể. Bạn biết, có lẽ có hàng chục nghìn điểm dữ liệu, và bạn đang tìm kiếm một chiếc kim trong đống rơm. Đoán xem? Nếu bạn dành thời gian và nói rõ ràng với ChatGPT Cây kim là gì không quan trọng đống cỏ khô lớn đến đâu. Nó sẽ tìm thấy nó nếu bạn làm đúng. Được rồi. Vậy là một ví dụ từ số 6. Một vài công cụ dữ liệu tuyệt vời khác.

 • Jordan Wilson [00:41:05]:

Đây là một số cái lớn hơn. Phải không? Nhưng, ý tôi là Microsoft 365 Copilot, đó phải là một trong những thứ hàng đầu. Rất ít người có quyền truy cập, nhưng, và chúng tôi đã thực hiện một tập đặc biệt về Microsoft 365 Copilot, không phải phiên bản miễn phí mà họ vừa phát hành trên ứng dụng iOS và Android. 

Nhưng, việc mang trí tuệ nhân tạo sinh học đến toàn bộ máy tính của bạn, không có cách nào tốt hơn hiện nay để phân tích dữ liệu khi bạn có thể làm điều đó qua nhiều chương trình và nó sống ngay trên máy tính của bạn. GitHub Copilot, cũng tuyệt vời cho phân tích dữ liệu. GoogleBARD. Đúng. Tôi đã đặt GoogleBARD vào đây.

 • Jordan Wilson [00:41:42]:

Một điều mà nó thực sự khá giỏi hiện nay, đó là phân tích dữ liệu, các hệ số. Đó là một tiện ích mở rộng của Google Sheets mà tôi thực sự rất thích, hoặc một phần mở rộng của Google Sheets mang đến một số chức năng AI tốt nếu bạn giống như tôi. 

Và nếu bạn không có, tất cả các tính năng AI của Google, trong toàn bộ bộ sản phẩm của nó và Bardeen. Tôi là người hâm mộ lớn của Bardeen và khả năng AI trí tuệ nhân tạo của họ. 

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, tạo và cải thiện Pitch deck. Đúng. Điều này thực sự là một công cụ tuyệt vời. Bạn có thể làm điều này trực tiếp bên trong ChatGPT với chế độ plugins.

 • Jordan Wilson [00:42:20]:

Tôi đã thực hiện ít nhất 3 hướng dẫn khác nhau trên kênh YouTube của chúng tôi, và chúng tôi chia sẻ chúng mỗi ngày trong bản tin hàng ngày của chúng tôi về việc tạo bài thuyết trình, cho dù đó là bài thuyết trình PowerPoint, bài thuyết trình Google Slides, bất kỳ sự lựa chọn nào bạn thích. 

Nhưng bạn có thể sử dụng ChatGPT để soạn nội dung slide bao gồm: Các gạch đầu dòng, tóm tắt nháp, ghi chú của diễn giả, bất cứ thứ gì bạn muốn. Đúng không? Tôi có thể và có lẽ tôi sẽ làm điều này cho vui nếu tôi có thời gian. Tôi có thể lấy bản ghi của bản tin podcast ngay khi tôi hoàn thành, và tôi có thể sử dụng ChatGPT. 

Tôi có thể tải lên bản ghi và tôi sẽ nói rằng hãy sử dụng trình duyệt với Bing. Tìm tất cả các sản phẩm, dịch vụ và tính năng khác nhau mà tôi đã nói trong đây. Đảm bảo bao gồm các nguồn tài nguyên bổ sung về chúng, và sau đó tạo một bài thuyết trình, bạn biết, có 21 trang, 3 trang cho mỗi trong số 7 cách sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh học. Ý tôi là, tôi đã có bài thuyết trình trên màn hình của mình rồi, nên tôi không biết tại sao tôi muốn làm điều này, nhưng bạn có thể.

 • Jordan Wilson [00:43:19]:

Đó là điều mà nhiều người không hiểu, khả năng tái sử dụng nội dung. Vì vậy, bạn biết, như chúng ta đã nói về trước đó. Đúng không? Cuộc họp ý nghĩa hơn, phản hồi cuộc họp tốt hơn. Bạn biết, bạn cũng có thể làm điều tương tự với bản ghi âm. Bản ghi âm quan trọng. Bản ghi âm, theo tôi nghĩ, hiện tại, được ít sử dụng trong việc tạo nội dung chất lượng hơn, nhưng bạn có thể tạo ra một bài thuyết trình. Phải không? 

Vậy nên, có lẽ bạn có một cuộc họp đội lớn và bạn đang chuẩn bị và bạn có cuộc họp về, bạn biết, chiến lược đạt được khách hàng lớn tiếp theo của bạn. Có lẽ đó là một cuộc họp bán hàng và bạn đang theo đuổi khách hàng lớn như cá voi.

 • Jordan Wilson [00:43:55]:

Phải không? Và bạn có tất cả các bên liên quan chính tham gia cuộc gọi Zoom này, đóng góp ý kiến và đưa ra ý tưởng. Đúng không? Lấy bản ghi đó, đưa vào ChatGPT, ngay cả ở chế độ mặc định. Dành thời gian, huấn luyện trò chuyện, nhưng nói rằng:

➤ “Đây là bản ghi của chúng tôi. Đây là trang web của chúng tôi. Đây là công việc chúng tôi làm. Đây là khách hàng chúng tôi đang cố gắng thu hút. Đây là điểm chúng ta có điểm chung.”

 • Jordan Wilson [00:44:20]:

Đây là giá trị chung của chúng tôi. Phải không? Hoặc bạn có thể thậm chí yêu cầu ChatGPT chỉ bằng cách cung cấp tên và URL, nhưng sau đó bạn chỉ cần nói:

➤  “Ở đây. Tạo một bài thuyết trình 15 trang.” 

Đây là một URL đi qua các quy tắc tốt nhất về những gì nên bao gồm trong một bài thuyết trình đề xuất bán hàng. Phải không? Vì vậy, bạn thậm chí không cần phải tạo một kết cấu. Bạn chỉ cần tìm một bài viết và nói rằng hãy tuân theo định dạng này. Đây là bản ghi của chúng tôi về cuộc trò chuyện về khách hàng mà chúng tôi đang cố gắng thu hút. Đây là thông tin về khách hàng.

 • Jordan Wilson [00:44:50]:

Dưới đây là cái chúng tôi đang đề xuất. Tạo một bản trình bày. Xong. Tôi thực sự đã thực hiện điều này trong một video 4 phút. Được rồi. Nếu bạn ở lại đến cuối, dưới đây là một số công cụ AI tuyệt vời theo ý kiến của tôi. Phải chăng? Và, một lần nữa, đúng vậy.

 • Jordan Wilson [00:45:09]:

Như tôi đã nói ở đầu, đừng chìm đắm vào việc chỉ sử dụng các công cụ bóng bẩy. Tập trung vào những điều quan trọng. Được rồi. Nhưng nếu bạn đang tạo nhiều bản trình bày hoặc tài liệu nội bộ mà bạn muốn trông chuyên nghiệp hơn, đây là một số công cụ AI: Tome, fantastic. Beautiful AI, Pitch.com, Wonderslide, Journey dot io và Canva.

 • Jordan Wilson [00:45:31]:

Canva. Bộ công cụ phép thuật của Canva, tôi nghĩ đó là tên gọi của nó. Họ đã thực hiện bài tập về điều này. Nhưng bạn chỉ cần nhập mô tả trong mười từ, và Canva sẽ tạo ra một bản trình bày hoàn chỉnh cho bạn để sau đó bạn có thể vào và, bạn biết đấy, chỉnh sửa những điều cần thiết. Điều đó là khá nhanh chóng. 

Dưới đây là điều quan trọng mà mọi người cần lưu ý. Và, Chrissy, cảm ơn bạn. Chrissy nói, cô ấy làm việc trong lĩnh vực nhân sự và bắt đầu một doanh nghiệp tư vấn.

 • Jordan Wilson [00:46:04]:

Thông tin này là vàng. Cảm ơn bạn, Chrissy. Lynn nói, tôi đã tham gia khóa học PPP của bạn một vài lần, đang rất háo hức sử dụng các tiện ích mở rộng. Vậy nên, nếu bạn muốn truy cập, tôi có tất cả các gợi ý trong bản trình bày này. Nếu bạn muốn truy cập nó, chỉ cần chia sẻ lại điều này, chia sẻ lại điều này thôi. Bạn biết đấy, trên LinkedIn hoặc Twitter. Vậy nếu bạn đang nghe podcast, chúng tôi luôn liên kết đến buổi trực tiếp trên LinkedIn, nhưng tôi sẽ kết thúc ở đây. Tôi sẽ kết thúc ở đây vì đây là một tập phim khá dài.

 • Jordan Wilson [00:46:36]:

Đúng không? Tôi sẽ nói điều này. Nếu bạn mới bắt đầu với AI tạo ra, tôi vừa cung cấp cho bạn bản thiết kế cụ thể để giành lại thời gian của mình ngay lập tức. Như tôi đã nói, hầu hết những công cụ, kỹ thuật này, dù chúng ta nói về chat GPT hay những công cụ AI khác, đều mất ít hơn 5 phút để thiết lập và sử dụng. 

Được rồi. Và hầu hết tất cả chúng, tối thiểu, mang lại lợi ích trở lại với mức tăng gấp 5 lần thời gian đầu tư. Được rồi. Bạn phải làm đúng. Mọi người nghĩ rằng toàn bộ AI chỉ là một lối tắt dễ dàng.

 • Jordan Wilson [00:47:19]:

Không phải vậy. Bạn phải học hệ thống. Bạn phải đào tạo nó đúng cách. Bạn phải trải qua vài bản sửa đổi, nhưng sau đó, tất cả những 7 cách khác nhau để sử dụng AI tạo ra ít nhất đều mang lại lợi ích 5 lần thời gian đầu tư. Đó là điều mà mọi người không hiểu về AI tạo ra, về các mô hình ngôn ngữ lớn. Chúng tốt hơn chúng ta nếu bạn dành thời gian để hiểu và đào tạo chúng. Chúng nhanh hơn.

 • Jordan Wilson [00:47:45]:

Phải không? Tôi đã giành được giải viết lách quốc gia. Câu chuyện năm của ACP. Tôi từng là thành viên Pulitzer. Khi tôi huấn luyện ChatGPT thì nó là người viết giỏi hơn tôi. Nó nhanh hơn vì nó có thể phân tích mọi thứ nhanh hơn tôi. Nó có thể bắt chước giọng điệu của tôi. Nó có thể viết nhanh gấp 30 lần so với tôi. Theo đúng nghĩa đen, tôi đã thực hiện bài kiểm tra lấy số từ của mình mỗi phút và sau đó làm điều tương tự trong ChatGPT.

 • Jordan Wilson [00:48:13]:

Phải không? Nếu bạn mới làm quen với AI trí tuệ nhân tạo, tôi vừa chỉ bạn bản thiết kế. Được rồi. Nếu bạn không mới với trí tuệ nhân tạo sáng tạo, nếu bạn là một người hâm mộ, nếu bạn đã sử dụng nó rồi, tôi hy vọng chỉ cần đi qua 7 cách sử dụng này cũng sẽ giúp bạn giành lại thời gian của mình. 

 • Số 1, làm cho cuộc họp ý nghĩa hơn. 
 • Số 2, tự động hóa nhiệm vụ cho cuộc họp. 
 • Số 3, tạo nội dung dài cá nhân bạn phải học. 
 • Số 4, đọc và phản hồi email. 
 • Số 5, phân tích cạnh tranh và lập kế hoạch chiến lược, 
 • Số 6, phân tích dữ liệu và vẽ đồ thị,
 • Số 7, tạo và cải tiến bảng trình bày ý tưởng. 

Cảm ơn bạn rất nhiều đã tham gia cùng chúng tôi.

 • Jordan Wilson [00:48:53]:

Truy cập trang web everydayAI.com. Chúng ta sẽ có nhiều thông tin thú vị hơn. Chúng tôi viết theo nghĩa đen. Đúng. Tôi là một con người. Tôi viết bản tin gần như ngay sau khi kết thúc podcast này, vì vậy có nhiều thông tin hơn trong bản tin hôm nay. Hãy chắc chắn ghé thăm trang web everydayAI.com.

 • Jordan Wilson [00:49:07]:

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí đó nhé. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi. Hãy giành lại thời gian của bạn bằng cách sử dụng AI trí tuệ nhân tạo trong năm 2024. Cảm ơn bạn đã lắng nghe, và chúng ta sẽ gặp lại trong một tập khác của Everyday AI. Cảm ơn.

AI - Công nghệ trí tuệ nhân tạo

NativeX hy vọng rằng bài viết về 7 cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp đã mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách áp dụng công nghệ này để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và nâng cao hiệu suất làm việc. Chia sẻ ý kiến và trải nghiệm của bạn trong phần bình luận dưới đây để NativeX có thể tương tác và hỗ trợ bạn thêm. Hãy lan tỏa thông điệp này bằng cách chia sẻ bài viết với những người quan tâm xung quanh bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng mình trên Everyday AI!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!