fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Bard AI được tích hợp vào Google Assistant

Google chính thức giới thiệu Trợ lý Bard AI, mang đến sự hỗ trợ cá nhân thông qua các đề xuất trò chuyện. Giúp bạn có thể đối mặt với những câu hỏi phức tạp hơn, vượt xa khả năng của Google Assistant thông thường.

Google vừa công bố dịch vụ mới nhất của mình – Trợ lý Bard AI trong sự kiện “Made by Google” hàng năm. Trợ lý mới này kết hợp từ công nghệ Trợ lý hiện tại của Google với chatbot AI tạo ra, Bard. Assistant with Bard thể hiện sự nỗ lực của Google trong việc mở rộng ranh giới về cách các bạn tương tác với công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Cùng NativeX tìm hiểu sâu hơn về những tính năng của Google Bard AI nhé.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Giới thiệu Google assistant và Bard AI

Google Assistant, ứng dụng được kích hoạt bằng giọng nói trên thiết bị Android, lâu nay đã trở thành đồng hành của bạn, phản ứng khi bạn nói “Hey, Google” trên điện thoại để đặt báo thức hoặc gửi tin nhắn. Tại sự kiện Made by Google diễn ra tuần này, nơi mà công ty giới thiệu Pixel 8, Pixel 8 Pro và Pixel Watch 2, họ cũng giới thiệu sự tiến triển tiếp theo của Assistant, được gọi là Assistant with Bard.

Google assistant

Bard là chatbot AI sáng tạo của Google, ra mắt trong năm nay để cạnh tranh với ChatGPT. Assistant with Bard kết hợp giọng Assistant với trí tuệ nhân tạo để “giúp bạn luôn cập nhật những thông tin quan trọng nhất,” theo bài đăng trên blog của công ty.

Ví dụ, Assistant with Bard có thể rà soát tất cả email gần đây của bạn, tóm tắt thông tin quan trọng và mở Google Maps để lập kế hoạch cho tất cả sự kiện và cuộc họp của bạn.

Bard AI

Trước đây, bạn phải đọc từng email một, ghi lại tên các quán cà phê hoặc công viên và tự mình nhập vào Maps. Hoặc nếu bạn đang ở giữa một con đường leo núi, bạn có thể chụp ảnh biển chỉ dẫn đường và hỏi Assistant with Bard đường nào là tốt nhất cho bạn. Assistant with Bard có thể tìm kiếm thông tin trên internet và đưa ra câu trả lời tốt nhất.

Trợ lý Google với Bard AI sẽ ra mắt trước tiên cho người thử nghiệm, sau đó là ra mắt công chúng trong vài tháng tới trên iOS và Android. Lưu ý rằng Bard AI là một trải nghiệm tùy chọn trên Assistant, có nghĩa là bạn có thể chọn sử dụng khả năng của nó hoặc không.

Sự phát triển vượt bậc của Smartphone với Google assistant và Bard AI

Google ra mắt Bard, nhưng sau đó đã mở rộng khả năng của nó trên toàn bộ bộ ứng dụng Google. Trong khi Assistant with Bard tập trung vào việc tổng hợp thông tin và sử dụng nó trên nhiều ứng dụng khác nhau, Pixel 8 sẽ có những tính năng độc quyền được trang bị Trí tuệ nhân tạo của riêng mình.

Sự phát triển vượt bậc của Smartphone với Google assistant và Bard AI

Việc thấy Assistant with Bard trong các đoạn video trước đã ghi trên sân khấu là một điều thú vị. Cách nó chuyển đổi sang việc sử dụng hàng ngày vẫn còn là một ẩn số. Việc sử dụng Assistant with Bard như ứng dụng ChatGPT trên điện thoại không có gì quá ngạc nhiên. Nhưng việc Assistant with Bard có khả năng thu thập thông tin từ một ứng dụng và dễ dàng mở các ứng dụng khác để tối ưu quy trình có thể là một bước tiến lớn trong việc tương tác giữa các ứng dụng.

Tính Năng của Google Assistant và Bard AI

Cùng NativeX tìm hiểu những tính năng tuyệt vời này và cách chúng có thể làm thay đổi chúng ta khi tương tác với Google Bard AI hàng ngày:

Trợ lý cá nhân tùy chỉnh

Tương tự như tính năng Alexa mới của Amazon với trí tuệ nhân tạo sáng tạo, Assistant with Bard nhằm mục đích mang đến một “Trợ lý cá nhân tùy chỉnh” so với các trợ lý điện thoại tương đối đơn giản mà chúng ta đã quen thuộc trong thập kỷ vừa qua (bao gồm cả Alexa và Siri).

Trợ lý cá nhân tùy chỉnh

Google cho biết Assistant with Bard có thể giúp đỡ trong các nhiệm vụ như: Lên kế hoạch cho chuyến đi, tìm kiếm trong email, tạo danh sách mua sắm và gửi tin nhắn. Bạn có thể tương tác với nó thông qua văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh – một cách trò chuyện hơn và với nhiều thông tin ngữ cảnh hơn so với Google Assistant tiêu chuẩn.

Tối ưu hóa dịch vụ của google, bảo đảm quyền riêng tư

Google đang phát triển Assistant with Bard AI với sự tích hợp mượt mà là ưu tiên hàng đầu. Nó sẽ hoạt động chặt chẽ với các dịch vụ của Google như: Gmail và Docs, giúp quản lý các công việc quan trọng trở nên đơn giản hơn.

Tối ưu hóa dịch vụ của google

Google Bard AI đang giới thiệu một cách để mang đến những trải nghiệm hữu ích với ngữ cảnh hơn trên thiết bị Android. Ví dụ, nếu người dùng chụp ảnh và muốn tạo bài đăng xã hội, họ có thể gọi Assistant with Bard AI lên hình ảnh và yêu cầu nó tạo bài đăng. Từ đó trợ lý sẽ sử dụng hình ảnh như một dấu hiệu hình ảnh, hiểu ngữ cảnh và hỗ trợ theo yêu cầu.

Google Bard AI lưu ý rằng cách mới này để tương tác với thiết bị Android được thiết kế với sự riêng tư là ưu tiên hàng đầu, cho phép bạn chọn lựa cài đặt quyền riêng tư cá nhân.

Dù thế nào đi nữa, chúng mình đều hồi hộp chờ đợi để thấy Google làm thế nào để đưa trí tuệ nhân tạo vào điện thoại của chúng ta, có thể làm cho việc chuyển đổi giữa các ứng dụng liên tục trở nên mượt mà hơn. Hãy để lại ý kiến của bạn và chia sẻ bài viết này để cùng nhau khám phá thêm về những đổi mới thú vị của Google Assistant và Bard AI.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!