fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Bộ Sưu Tập Cheat Sheet Trong Năm 2024

Trong sự phát triển nhanh chóng của phần mềm, thời gian là điều cốt yếu và việc có truy cập nhanh chóng đến thông tin quan trọng hay không có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn. Đó là lúc bảng tổng hợp (cheat sheets) xuất hiện – những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đã trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của các lập trình viên, đóng vai trò là hướng dẫn viên giúp bạn có thể tiết kiệm vô số thời gian mà bạn đang tìm kiếm trên Google trong vô vọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một bộ sưu tập các bảng tổng hợp được thiết kế đặc biệt cho các lập trình viên.

Lập trình chung

Codecademy Cheat Sheets: Bộ sưu tập của Codecademy cung cấp một loạt các bảng tổng hợp chi tiết về các ngôn ngữ lập trình khác nhau, từ Python và JavaScript đến Ruby và SQL. Những nguồn tài nguyên được “thiết kế tốt” và “dễ dàng điều hướng” này hoàn hảo cho cả người mới bắt đầu và những lập trình viên có kinh nghiệm.

Codecademy Cheat Sheets

Awesome Cheat Sheets: Danh sách cheat sheets được tuyển chọn này bao gồm nhiều chủ đề khác nhau: các ngôn ngữ lập trình, các framework, cơ sở dữ liệu,… là một nguồn tài nguyên quý giá cho các lập trình viên ở mọi cấp độ.

Awesome Cheat Sheets

DevHints: DevHints cung cấp một bộ sưu tập lớn các cheat sheets cho các ngôn ngữ lập trình, công cụ và công nghệ khác nhau trong một định dạng rõ ràng và dễ tiếp cận.

DevHints

Cheat sheets chuyên dụng 

CSS Grid Cheat Sheet: Đây là một công cụ không thể thiếu đối với các nhà phát triển front-end làm việc với CSS Grid, cung cấp tài liệu tham khảo ngắn gọn về tất cả các thuộc tính và giá trị liên quan đến hệ thống bố trí mạnh mẽ này.

CSS Grid Cheat Sheet

Grid Malven: Một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác dành cho CSS Grid, Grid Malven cung cấp cheat sheet trực quan và tương tác cho phép các lập trình viên thử nghiệm với các cấu hình lưới khác nhau và xem kết quả trong thời gian thực.

Grid Malven

Flex Malven: Một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác cho CSS Flexbox, Flex Malven cung cấp một cheat sheet trực quan và tương tác tương tự như Grid Malven.

Flex Malven

Easings: Khi làm việc với hiệu ứng và chuyển động, Easings cung cấp một cheat sheet toàn diện cho các hàm easing khác nhau, cho phép lập trình viên hiển thị và chọn đường cong thời gian hoàn hảo cho dự án của họ.

Easings

Bộ sưu tập toàn diện

Free Programming Cheat Sheets: Kho lưu trữ GitHub này cung cấp một bộ sưu tập rộng lớn các bảng tổng hợp miễn phí cho nhiều ngôn ngữ lập trình, các framework và công cụ, tất cả được tổ chức thuận tiện và dễ dàng truy cập.

Free Programming Cheat Sheets

OverAPI: OverAPI là một trung tâm toàn diện thu thập và lựa chọn các bảng tổng hợp cho các lập trình viên. Nó không chỉ dừng lại ở nội dung liên quan đến API mà còn đóng vai trò như một kho lưu trữ tập trung cho các cheat sheet về nhiều ngôn ngữ lập trình. Từ các lựa chọn phổ biến như Python, JavaScript và Ruby đến các ngôn ngữ đặc biệt hơn, OverAPI đều có đầy đủ.

OverAPI

Lời cuối cùng

Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, việc có sẵn các hướng dẫn tham khảo đáng tin cậy có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể. Những công cụ này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng mà còn hỗ trợ quá trình lập trình một cách mượt mà, cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh sáng tạo của dự án của mình. 

Nếu bạn biết về bất kỳ nguồn tài nguyên hữu ích nào hoặc có bất kỳ đề xuất nào dựa trên kinh nghiệm của riêng bạn, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới nhé.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: Travis

Dịch: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!