fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Cách học tiếng Anh tốt nhất cho dân IT mất gốc

Học tiếng Anh IT tích hợp từ vựng và kỹ năng giao tiếp chuyên sâu vào công việc chuyên ngành IT của bạn, giúp bạn tự tin và thành thạo khi làm việc trong môi trường đa quốc gia của ngành IT.

Bạn đang học tiếng Anh chuyên ngành IT, nhưng không biết bắt đầu từ đâu vì bạn bị mất gốc tiếng Anh. Đừng lo lắng, mình sẽ giúp bạn củng cố thêm kiến thức trong lộ trình học tiếng Anh IT này. Cách học hiệu quả nhất hiện nay là hãy tham gia những khóa học tiếng Anh chuyên ngành. Vậy những khoá học nào là uy tín nhất thì cùng mình xem thêm nhé.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với dân IT

Ngôn ngữ tiếng Anh thường được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong cộng đồng công nghệ thông tin, đặc biệt là khi làm việc trực tuyến, đọc tài liệu, tham gia diễn đàn, và tìm kiếm thông tin trên Internet. Việc này giúp bạn có thể tiếp cận kiến thức mới, cập nhật xu hướng công nghệ, và tương tác hiệu quả với cộng đồng quốc tế.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với dân IT

Ngoài ra, trong lĩnh vực phần mềm và phát triển, nhiều tài liệu, hướng dẫn và mã nguồn quan trọng được viết bằng tiếng Anh. Việc hiểu và sử dụng thành thạo tiếng Anh giúp bạn nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó cải thiện khả năng làm việc và phát triển sự nghiệp trong ngành IT.

Kinh nghiệm học tiếng Anh dành cho dân IT mất gốc

Đối với dân IT mất gốc về tiếng Anh, việc học ngôn ngữ này đòi hỏi sự kiên trì và chiến lược phù hợp. Đây sẽ là một số kinh nghiệm có thể hữu ích cho bạn khi học tiếng Anh IT:

Học thường xuyên bằng cách thực hành

“Thực hành là bí quyết của sự thành công” – câu nói này không chỉ đúng trong lĩnh vực kinh doanh mà còn hoàn toàn phản ánh sự quan trọng của việc thực hành trong quá trình học tiếng Anh. Bạn nên thường xuyên thực hành bằng cách đọc tài liệu, tham gia vào các diễn đàn trực tuyến, hoặc thậm chí là viết mã nguồn bằng tiếng Anh.

Học thường xuyên bằng cách thực hành

Đừng e ngại khi bạn nói sai, mà hãy kiên nhẫn sửa chữa lỗi sai của mình và chính vì sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng của bạn sẽ là nguồn động viên quan trọng trên con đường phát triển trong lĩnh vực IT.

Học tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề

Hãy lựa chọn các chủ đề liên quan đến sở thích cá nhân và lĩnh vực công việc trong ngành IT để tạo động lực. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào các khía cạnh tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực công nghệ, giúp bạn xây dựng từ vựng chuyên ngành và nâng cao khả năng hiểu biết trong công việc hàng ngày. Từ đó tăng cường khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường chuyên ngành.

Học từ việc luyện nghe

Lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh

Nghe các bài giảng, hội thảo trực tuyến, và diễn đàn của các chuyên gia trong ngành IT để nắm vững cách bạn sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện khả năng nghe và hiểu được cách người bản xứ sử dụng tiếng Anh IT.

Học từ việc luyện đọc

Tìm kiếm những quyển sách, bài viết, và tài liệu tiếng Anh trong lĩnh vực IT để làm quen với từ vựng và ngôn ngữ chuyên ngành. Luyện đọc giúp bạn tiếp cận với các tài liệu chuyên sâu, bài báo ngành IT, và tài liệu hướng dẫn công nghệ.

luyện kĩ năng đọc viết

Đồng thời, việc đọc những văn bản chuyên ngành giúp bạn làm quen với cách sử dụng ngôn ngữ IT trong môi trường làm việc, từ đó nâng cao khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế.

Kiên trì và nỗ lực

Việc học tiếng Anh IT không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là khi bắt đầu từ mức độ cơ bản. Tuy nhiên, sự kiên trì giúp bạn vượt qua những khó khăn, xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc hơn.

Kiên trì và nỗ lực

Ngoài ra, nỗ lực là yếu tố quyết định đến sự tiến triển trong học tiếng Anh. Việc đầu tư thời gian và công sức để thực hành, luyện tập, và tham gia các hoạt động học tập sẽ mang lại kết quả tích cực.

Khi bạn học IT cần hiểu rằng quá trình học tiếng Anh là một hành trình dài hơi, và chỉ thông qua sự kiên trì và nỗ lực liên tục, bạn mới có thể đạt được trình độ ngôn ngữ cần thiết để thành công trong công việc và giao tiếp chuyên ngành.

Học cùng bạn đồng hành

Hợp tác và chia sẻ kiến thức với bạn bè giúp bạn tạo ra môi trường học tập tích cực và cùng bạn bè hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau.

Tìm bạn đồng hành

Học cùng bạn đồng hành có thể bao gồm việc thực hiện các hoạt động như: Ôn tập, thảo luận về bài học, thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh. Hơn nữa, việc chia sẻ kinh nghiệm và tài liệu học cùng bạn đồng hành giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin, từ đó mở rộng vốn từ vựng và kiến thức chuyên ngành liên quan đến IT.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Khóa học tiếng Anh online dành cho người mất gốc

Các khóa học tiếng Anh online dành cho người mất gốc là một phương tiện hiệu quả để bắt đầu và phát triển kỹ năng tiếng Anh cho ngành IT. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành, nhưng chỉ có một số trung tâm được học viên đánh giá cao, bao gồm:

NativeX

NativeX đang hợp tác chặt chẽ với hai đơn vị xuất bản giáo trình hàng đầu, đó là Macmillan Education và National Geographic Learning – những tên tuổi độc đáo trên khắp thế giới với quy mô vô cùng lớn. Mục tiêu của NativeX là tái định nghĩa quá trình học tiếng Anh một cách hiệu quả và toàn diện.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại NativeX mang đến những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • ✓ Mô hình Lớp Học Nén:

NativeX đạt tối ưu hóa quá trình học tiếng Anh thông qua mô hình Lớp Học Nén độc quyền, tập trung chú ý vào những khía cạnh kiến thức quan trọng, mang lại lợi ích giảm ½ thời gian học mà vẫn giữ cho kỹ năng ghi nhớ của bạn tăng lên gấp 5 lần.

Học tiếng anh cùng NativeX

 • ✓ Phương pháp “20 lần chạm” :

NativeX áp dụng chiến lược “20 lần chạm”, thông tin sẽ được nhắc đi nhắc lại đến 20 lần, hỗ trợ việc ghi nhớ kiến thức một cách sâu sắc và dễ dàng lưu giữ trong trí nhớ lâu dài.

 • ✓ Giáo trình theo phiên bản quốc tế:

Bộ sách giáo trình tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế đến từ hai nhà xuất bản lớn nhất trên thế giới với hơn 180 năm lịch sử là Macmillan Education và National Geographic Learning.

 • ✓ Lớp học giới hạn học viên:

Các buổi học có sỉ số giữa 3 đến 6 học viên, tận hưởng sự học tập chung với giáo viên nước ngoài, người đã có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như: Cử nhân, thạc sĩ, TEFL, TESOL, CELTA, và nhiều chứng chỉ khác.

Đội ngũ giáo viên Native X

Với mục tiêu hỗ trợ bạn tự tin sử dụng tiếng Anh IT thành thạo, NativeX tự hào có đội ngũ giáo viên đến từ châu u, Mỹ và Úc. Tất cả các giáo viên đều đã trải qua đào tạo chuyên sâu về sư phạm, đạt được các chứng chỉ quốc tế và tích lũy nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Pasal

Khóa học tiếng Anh IT trực tuyến tại Pasal dành cho những người mất gốc là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu hành trình học tập của bạn. Với sự trợ giúp của Pasal, bạn sẽ trải qua một trải nghiệm học tập linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng và trình độ.

Trung tâm tiếng anh Pasal

Những ưu điểm có tại Pasal:

 • Bạn sẽ được học từ đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, am hiểu về cách giảng dạy tiếng Anh cho người mất gốc.
 • Pasal sử dụng các phương pháp học hiện đại, kết hợp giữa giảng dạy trực tuyến, bài giảng tương tác và các hoạt động thực hành.
 • Lịch học được thiết kế linh động, phù hợp với lịch trình của mọi người, giúp bạn dễ dàng tích hợp học tập vào cuộc sống hàng ngày.
 • Pasal cung cấp nhiều tài nguyên học tập đa dạng như: Video, bài viết, và bài kiểm tra để hỗ trợ quá trình học tập của bạn.
 • Tham gia vào cộng đồng học viên của Pasal để chia sẻ kinh nghiệm, nhận định và tạo ra sự trợ giúp tích cực.
 • Pasal cung cấp hệ thống theo dõi tiến triển, giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học tập và đạt được mục tiêu của mình.

Amazon learning

Khóa học phát âm tiếng Anh IT chuyên sâu trực tuyến, do Amazon Learning cung cấp dưới hình thức 1 kèm 1. Các bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo viên bản xứ, giúp bạn điều chỉnh các sai sót về phát âm một cách chính xác, đồng thời cải thiện khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh.

Amazon learning

Chương trình đào tạo này bao gồm tổng cộng 24 bài học, mỗi buổi kéo dài 1 giờ. Với tính chất học trực tuyến trực tiếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tương tác với giáo viên và nhận sự hỗ trợ nhanh chóng đối với bất kỳ thắc mắc nào.

English Breaking

English Breaking là khóa học chuyên sâu về phát âm tiếng Anh trực tuyến, được thiết kế đặc biệt để giúp những người mất gốc nâng cao kỹ năng nghe, nói, và phát âm của mình. English Breaking tập trung vào việc giảng dạy cách phát âm đúng, kỹ thuật nối âm, và sự đặt nhấn trọng đúng trong tiếng Anh, và tất cả điều này chỉ trong vòng 30 phút luyện tập mỗi ngày, trong 3 tháng.

English Breaking

Khóa học Eng Breaking cung cấp gồm có 36 bài học được tích hợp kỹ thuật luyện tập tiếng Anh độc quyền. Bên cạnh đó còn được trang bị hình ảnh, âm thanh rõ nét, chủ đề bài giảng thú vị, thực tế giúp việc học diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Elsa Speak

Đây là một ứng dụng xuất sắc giúp những người muốn nắm vững kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách linh hoạt và hiệu quả, đã được rất nhiều học viên công nhận. Elsa Speak tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói để so sánh cách người dùng phát âm với giọng của người bản xứ. Từ đó tự động đánh giá và sửa chữa lỗi phát âm một cách nhanh chóng.

Chuyển đổi chế độ bài học với Elsa Speak

Các ưu điểm của ứng dụng này bao gồm:

 • Tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới, ứng dụng hỗ trợ bạn điều chỉnh lỗi phát âm một cách chính xác từng âm tiết.
 • Phản hồi ngay lập tức, ứng dụng tự động xác định lỗi và cung cấp hướng dẫn chi tiết để khắc phục.
 • Đặc biệt, ứng dụng mang đến từ điển phát âm độc đáo và chuyên sâu cho việc rèn kỹ năng nói và giao tiếp mà không tốn phí.
 • Cung cấp hơn 5000 bài học với đầy đủ âm tiết và hơn 25.000 bài tập thực tế.
 • Với hơn 200 chủ đề đa dạng, người dùng có thể mở rộng vốn từ vựng của mình.
 • Ngoài ra, ứng dụng có sẵn trợ lý cá nhân có khả năng tạo ra lộ trình học tập cá nhân hóa cho mỗi người, phù hợp với trình độ và mục tiêu riêng biệt.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Nâng cao khả năng tiếng Anh IT không phải là công việc dễ dàng và nhanh chóng. Việc học ngoại ngữ đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực từ phía bạn. Mình hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ này, các lập trình viên và kỹ thuật viên có thể dễ dàng vượt qua thách thức và đạt được thành công trong việc học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!