fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Cách Trí Thông Minh Nhân Tạo Đang Thay Đổi Ngành Công Nghệ

Đoạn đối thoại gây cấn với Jordan Wilson và Fernando Mier trong podcast Everyday AI hé lộ những thách thức và triển vọng mới của AI trong ngành công nghệ. Đồng thời đi sâu triển khai vấn đề về song sinh kỹ thuật số, các trách nhiệm liên quan, và tương lai hứa hẹn của AI trong lĩnh vực này.

Trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) là một khái niệm đang dần phổ biến trong cuộc cách mạng công nghệ hiện đại. Khi mà mọi thứ từ giao thông, dịch vụ ngân hàng đến chăm sóc sức khỏe đều dựa vào nó. Cụ thể như thế nào? NativeX sẽ đào sâu trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua mà hãy theo dõi xem, trí tuệ AI sẽ mở ra những triển vọng và thách thức mới gì cho ngành công nghệ hiện tại.

Trí thông minh nhân tạo (AI)

Trí thông minh nhân tạo (AI)

Những thay đổi nổi bật trong bối cảnh công nghệ ngày nay

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Công nghệ Trợ lý AI (Copilot AI) đang thay đổi cách mọi người làm việc, mở đường cho sự hợp tác giữa con người và máy móc. 

Các công ty sử dụng mô hình GPT và giao diện trò chuyện để tăng tốc quy trình thiết kế, kết hợp giữa nhà thiết kế, kỹ sư và nhà tiếp thị. Đồng thời, công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) giúp trực quan hóa thiết kế trong thế giới vật lý. Với sự phổ biến ngày càng tăng của AI, podcast “Everyday AI” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai nó một cách có trách nhiệm. 

Xem xét tác động của AI đối với cá nhân, đồng nghiệp và sự an toàn của công ty, đồng thời việc xây dựng các biện pháp đạo đức kỹ thuật số là chìa khóa để giải quyết những thách thức trong triển khai trí tuệ nhân tạo.

Nội dung chính của podcast qua các chủ đề chính:

 1. Cách các công ty có thể triển khai AI
 2. Cặp song sinh kỹ thuật số và siêu dữ liệu
 3. Đạo đức đằng sau những đổi mới của AI
 4. Tương lai của AI trong lĩnh vực công nghệ sẽ ra sao

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Podcast Transcript – Hội thoại giữa Jordan Wilson và Fernando Mier 

→ Lời giới thiệu đầu tiên

Jordan Wilson – người dẫn chương trình podcast sẽ nói về trí thông minh nhân tạo AI qua cập nhật các tin tức Everyday AI ở những phút đầu tiên.

[00:00:17]:

AI sẽ làm thay đổi ngành công nghệ như thế nào?” Chúng ta thường xuyên thảo luận về AI, nhưng chưa rõ nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp. Khi nào chúng ta sẽ có bản sao số của chính mình (digital twins)? Nên đầu tư vào bất động sản ảo (Metaverse) hay không? Tôi không biết. Đó là lý do tại sao chúng tôi mời những chuyên gia lên sóng để giải đáp những câu hỏi khó khăn hôm nay.

Vậy nên, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những thông tin đó sau đây. Nhưng trước tiên, chào mừng bạn đến với “Everyday AI“. Đây là podcast phát sóng trực tiếp hàng ngày của bạn cùng với bản tin DLA miễn phí. Điều này quan trọng, đừng quên nó. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều đang xảy ra trong thế giới của trí thông minh nhân tạo.

[00:00:52]:

Vì có quá nhiều thông tin, chúng ta đang đối mặt với thách thức làm thế nào để tận dụng mọi thông tin, mọi công nghệ mới và tiến bộ. Làm thế nào chúng ta có thể áp dụng những kiến thức này để phát triển công ty và sự nghiệp cá nhân của mình? Nếu bạn muốn hiểu rõ về cách trí tuệ nhân tạo đang thay đổi ngành công nghệ, hãy tiếp tục theo dõi. Nếu bạn đang tham gia phiên live của chúng tôi, hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ. Đây sẽ là một buổi biểu diễn tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc vì sự tham gia của các bạn hôm nay. Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, giống như chúng ta làm hàng ngày, hãy cùng nhau xem xét những điều đang diễn ra trong thế giới trí thông minh nhân tạo, bởi vì có rất nhiều thông tin để theo dõi.

[00:01:21]:

Được rồi, thì bắt đầu từ đầu nhé. OpenAI đang bước vào lĩnh vực phần cứng. Điều này nghĩa là họ đang nghiên cứu và phát triển các thiết bị vật lý. Đã có một bản báo cáo nói về khả năng hợp tác giữa Johnny Ive, người đã từng làm việc tại Apple, và Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, để tạo ra một số loại thiết bị phần cứng. Họ vẫn chưa chia sẻ thêm thông tin về điều này, nên việc theo dõi sự phát triển của mối quan hệ này sẽ rất thú vị.

Nếu bạn đã biết về Johnny Ive, có lẽ bạn còn nhớ rằng anh ấy đã đóng góp vào việc phát triển iPod và iPhone, đó là những thiết bị mà hầu hết chúng ta đã sử dụng. Nói về OpenAI, giá trị của họ đang tăng nhanh chóng. Hiện tại, họ đang trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư để bán cổ phần, có thể khiến giá trị của công ty này lên đến 90 tỷ USD. Đúng, đó là một con số khá ấn tượng, phải không? Khám phá này thật thú vị.

[00:02:13]:

Tuần này, chúng ta đã bàn luận về những tính năng mới đang được OpenAI triển khai cho Chat GPT. OpenAI đang làm nhiều điều thú vị, và trong thế giới của Hollywood, cuộc đình công của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ đã chính thức kết thúc sau 5 tháng dài.

Và đây là điều quan trọng: đã có một thỏa thuận được đề xuất và chấp nhận, đầu tiên, là tăng lương nhưng cũng bao gồm các cuộc đàm phán quan trọng về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giới thiệu về nó mỗi tuần trên chương trình Everyday AI.

Nói về các điều khoản của thỏa thuận, đầu tiên, tài liệu do AI tạo ra không được sử dụng để làm “giảm đi uy tín của người viết”. Ngoài ra, theo thỏa thuận mới này, các công ty phải minh bạch với người viết. Khi nội dung do AI tạo ra được cung cấp cho họ hoặc tham gia vào một dự án, sẽ rất thú vị để theo dõi cách nó được quản lý, đặc biệt là khi AI đang trở nên phổ biến như hiện nay.

[00:03:16]:

Chúng ta đang có AI trên hệ điều hành và máy tính để bàn, điều này thực sự thú vị đấy. Để nói về điều này, vào ngày hôm qua, Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật mới cho Windows Eleven, và đây là điều đáng chú ý. Bản cập nhật này mang đến Microsoft Copilot, và quan trọng hơn là nó miễn phí! Đồng nghĩa với việc Copilot, công nghệ hỗ trợ AI, giờ đây có mặt trên máy tính của bạn mà không cần tốn phí gì thêm.

Đây không phải là lần phát hành lớn như vào ngày 1 tháng 11, khi Microsoft giới thiệu Microsoft 365 Copilot trên bộ ứng dụng của mình. Nhưng đây là một bản cập nhật quan trọng. Bạn có thể nối kết tất cả email, lịch và các cuộc họp nhóm một cách liền mạch, cũng như tạo bài trình bày dựa trên tệp đính kèm. Ứng dụng này có giá 30 USD/tháng cho mỗi người dùng và sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 11.

Tuy nhiên, bản cập nhật miễn phí vừa được công bố ngày hôm qua mang đến nhiều cập nhật hỗ trợ AI thực sự ấn tượng cho máy tính của bạn.

[00:04:18]:

Một số trong số đó được bao gồm là các bản cập nhật được hỗ trợ bởi AI để vẽ, công cụ cắt ảnh và hơn thế nữa. Ồ, có nhiều điều xảy ra quá. Tôi đã nghĩ thứ Hai và thứ Ba rất quan trọng với tin tức về AI, nhưng hôm nay thậm chí còn nhiều hơn thế.

→ Về Fernando và Avanade

⇒ [00:04:54] → [00:07:05]:

 • Jordan Wilson:

Nhưng may mắn thay, chúng tôi có một chuyên gia có thể giúp chúng tôi giải quyết mọi vấn đề đang diễn ra trên thế giới, đặc biệt là khi nói đến ngành công nghệ. Rất vui mừng và xin hãy giúp tôi chào mừng đến với chương trình: Fernando Mier – Global Emerging Experiences Practice Lead (Trưởng nhóm thực hành trải nghiệm mới toàn cầu) tại Avanade. Fernando, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tham gia chương trình.

 • Fernando:

Không, cảm ơn vì đã mời tôi. Tôi rất vui mừng được ở đây.

 • Jordan Wilson:

Okay, đây là tình hình: Có nhiều điều đang xảy ra, và tôi đang háo hức muốn tham gia cuộc thảo luận này. Nhưng trước hết, hãy bắt đầu từ đầu vì tôi hiểu rằng có rất nhiều người có thể chưa biết về Avanade. Tôi nghĩ, chờ đã, bạn còn chưa biết à? Đơn giản là, Avenade là một liên doanh giữa Microsoft và Accenture. Nhưng quan trọng hơn, hãy tưởng tượng Avanade như một người bạn mới, một đối tác mà bạn chưa biết đến, nhưng nó đang mang đến cho mọi người một cơ hội lớn.

 • Fernando Mier :

Chính xác, đúng vậy đấy. Như mình đã đề cập, chúng tôi là một đối tác của cả Accenture và Microsoft. Được thành lập vào đầu những năm 2000, để chính xác hơn là năm 2000. Accenture, công ty mẹ của chúng tôi, là một công ty cung cấp dịch vụ, đúng không? 

Trong khi đó, chúng tôi là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ và đổi mới trong hệ sinh thái của Microsoft. Điều làm nổi bật chúng tôi đó là niềm tin rằng, chúng tôi có thể hợp nhất những điều tốt nhất từ cả hai công ty mẹ. Chúng tôi sử dụng sự tư vấn chuyên nghiệp từ Accenture cùng với chuyên môn về kỹ thuật từ cả Microsoft và Accenture để xây dựng các giải pháp độc đáo, giúp thay đổi cách mà khách hàng của chúng tôi làm việc và tương tác với mọi người, phải không?

Chúng tôi cũng là một công ty tập trung vào con người, đặt con người vào trung tâm mọi hoạt động. Chúng tôi cố gắng tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với con người thông qua công việc của mình đồng thời thúc đẩy điều này bằng sức mạnh của Microsoft và sự mạnh mẽ của con người. 

Nên khi bạn nghĩ về những sản phẩm như Copilots mà bạn vừa đề cập, cũng như những thay đổi sắp tới trong hệ sinh thái Windows, Azure, OpenAI, và thậm chí là GitHub Copilot. Chính xác, những cái này xuất hiện không chỉ là một dự án trong quá khứ mà còn là phần của tương lai, như bạn đã nói trong phần giới thiệu của mình.

Và điều đó có ý nghĩa gì với Microsoft? Điều đó giống như những gì chúng tôi đang thực hiện về đổi mới kỹ thuật số, một lần nữa, chúng tôi coi đó là một công cụ quan trọng để giải quyết các thách thức kinh doanh và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

 • Jordan Wilson

Bây giờ, tôi biết và rõ ràng mọi người cũng biết như là, Jacqueline ở đây nói rằng, ôi, chúng ta đều biết về Avanade. Họ có cựu sinh viên của DePaul làm việc ở đó.

 • Fernando Mier :

Đúng. Chúng tôi làm vậy.

→ Tại sao nên sử dụng AI?

⇒ [00:07:07] → [00:12:32]:

 • Jordan Wilson:

Ôi, đồng bào ở Chicago, đây là Jordan Wilson nè! Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đặc biệt cảm ơn Jackie đã tham gia với chúng tôi. Đây là một phiên live trực tiếp. Hãy đặt câu hỏi ngay, bạn có thể hỏi bất cứ điều gì liên quan đến cách AI đang làm thay đổi ngành công nghệ. Gửi câu hỏi ngay lúc này nha.

Vậy đó, Fernando, tôi muốn biết rõ vì tôi tin chắc rằng Avanade hợp tác với đối tác ở mọi quy mô. Có một câu hỏi phổ biến mà mình thường nghe là, với vai trò của bạn, tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng thông tin lớn (big data) và làm thế nào Avanade đóng góp vào điều đó? Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình không? Vì tôi thường nghe nhiều ý kiến này và rất tò mò về cách Avanade tiếp cận vấn đề này.

 • Fernando Mier:

Để trả lời câu hỏi về tại sao tôi lại sử dụng, tôi sẽ phân chia nó thành các khía cạnh. Khi nói về khái niệm trải nghiệm toàn cầu mới nổi, thực hành, và lãnh đạo, đó thực sự là một điều rất mới. Không nhiều người có danh hiệu đó. Lý lịch của tôi liên quan đến UI/UX, nhưng trước đó tôi làm về thiết kế sản phẩm. Công việc chủ yếu của tôi là làm việc cho văn phòng của CTO, tập trung chủ yếu vào cách thức và lý do mọi người sẽ sử dụng những thứ như AI. 

Bản sao số, phần mềm màn hình thế giới ảo, hoặc bất kỳ công nghệ mới nổi nào khác để xây dựng chiến lược tiếp thị và đưa ra thị trường để giúp chúng tôi và khách hàng của chúng tôi từ mọi quy mô. Như bạn đã đề cập. Áp dụng những công nghệ này một cách đúng đắn và có trách nhiệm. Tôi cũng làm việc để xây dựng mối quan hệ bên trong và bên ngoài Avanade để phát triển nguồn nhân lực và quy trình cần thiết để hỗ trợ những nỗ lực này cho chúng tôi và cho khách hàng của mình.

Một phần thú vị của công việc của tôi là tôi có cơ hội nghịch ngợm nhiều với công nghệ, phải không? Vì vậy, khi bạn hỏi về cách chúng ta sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo, một số công việc mà tôi được thực hiện là tôi có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo chính bản thân và tôi có thể trải nghiệm nó trước khi chúng tôi đề xuất cho người khác và nói rằng, “Ồ, đây thực sự là điều mà bạn có thể quan tâm”.

Một điều khác để trả lời cho câu hỏi bạn thực sự đặt ra là tôi nhận thấy rằng đối với chúng tôi, trí tuệ nhân tạo không mới, những gì mới là trí tuệ nhân tạo tổng quát. Nó đang đưa chúng ta vào một kỷ nguyên mới, nơi trí tuệ nhân tạo hiện đang lan rộng như điện thoại di động và internet. Nhưng một lần nữa, điều quan trọng, cơ sở hoặc lý do mà nó mạnh mẽ như vậy là do chúng tôi, ngành công nghiệp công nghệ, đã làm việc trên nó trong một thời gian dài và thậm chí phần gen trí tuệ nhân tạo của nó, đúng không? 

Điều này không xảy ra ngay trong một đêm, nhưng hạt giống cho nó đã được gieo rồi và bây giờ đến lượt chúng ta, cá nhân và xã hội, học cách sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm. Đó cũng là một phần của những gì tôi đang nói. Mô tả công việc của tôi là tìm hiểu tại sao và làm thế nào mọi người trong chúng ta muốn sử dụng những thứ này, sử dụng cả kiến thức của mình như một nhà thiết kế có kinh nghiệm. 

Vì vậy, có lẽ sự chuyển đổi này nghe có vẻ gây sốc đối với mọi người, nhưng đặc biệt khi bạn bắt đầu thấy, copilot ngay cả đã xuất hiện trên hệ điều hành của bạn, đúng không? Nếu bạn sử dụng máy tính Windows. Nhưng đồng thời, hãy nghĩ về nó giống như khi máy tính cầm tay đầu tiên được giới thiệu.

Nó khiến nhiều người kinh ngạc khi được giới thiệu cho công chúng, ngay cả khi những lợi ích của nó, giống như lợi ích của trí tuệ nhân tạo, rõ ràng và nó không phải là một điều hoàn toàn mới. Máy tính tính toán đã tồn tại hàng ngàn năm với sự xuất hiện của bàn tính. Nhưng khi máy tính cầm tay được phát minh, chúng ta như một xã hội ban đầu nghĩ rằng chúng sẽ làm cho mọi người trở nên ngu ngốc hơn khi không bắt buộc họ phải làm toán học phức tạp bằng chính bản thân mình.

Sự lo ngại hiện đang tồn tại và mọi người bắt đầu giống như trường học ngay lập tức cấm việc gian lận. Tuy nhiên, tôi tin rằng máy tính hiện đại không làm cho chúng ta gian lận. Ngược lại, nó giúp chúng ta tập trung vào các khía cạnh khác của vấn đề mà chúng ta đang đối mặt, giống như chúng ta đang sử dụng nó một cách chính xác. Điều này thực sự làm cho xã hội chúng ta trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, phải không? 

Đó là quan điểm của tôi và cách tôi nghĩ về việc chúng ta sẽ tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc đạt được điều đó. Tất cả chúng ta đều đã tiếp xúc với AI trong một khoảng thời gian. Từ gợi ý nội dung trên Netflix đến việc nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại, những tiến bộ này đã giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn, và chúng đều được hỗ trợ bởi AI điều mà chúng ta đang thảo luận và đã phát triển trong thời gian đó. 

Do đó, một trong những mục tiêu của chúng tôi là giúp khách hàng nhận ra rằng họ nên coi AI như một công cụ hỗ trợ, với tư duy con người được đặt lên hàng đầu. Điều đó có ý nghĩa gì? Đơn giản là tư duy AI ưu tiên việc bạn nên suy nghĩ về cách sử dụng công nghệ này và xem xét liệu nó có lợi ích gì cho bạn không. Dù có sử dụng hay không, quan trọng nhất là phải nhận ra rằng việc tích hợp AI sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc.

Và không chỉ thế, sẽ có những phản ứng, chắc chắn. Như bạn mới nói về cuộc đình công của nhà văn và những ảnh hưởng liên quan, cũng giống như cách mọi người sẽ sử dụng AI. Vì vậy, việc quản lý sự thay đổi là rất quan trọng, và chúng cần các tổ chức áp dụng và suy nghĩ về nó.

Như khi giao diện người dùng đầu tiên xuất hiện, đưa chúng ta từ việc sử dụng máy đánh chữ sang bảng tính trong những năm 80, hoặc sau đó khi các thiết bị di động xuất hiện và chúng ta chuyển từ việc sử dụng máy tính sang việc truy cập Internet hàng ngày trên điện thoại di động. 

Tương tự, điều này cũng có thể áp dụng cho trí tuệ nhân tạo. Việc có quan điểm sớm và suy nghĩ về những trải nghiệm mà mọi người sẽ có là vô cùng quan trọng. Chúng tôi đã thực hiện điều này với nhiều khách hàng và rất hạnh phúc chia sẻ với bạn, nhưng mong bạn thực sự hiểu.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

→ Doanh nghiệp có thể sử dụng AI như thế nào?

⇒ [00:13:27] → [00:17:50]:

 • Jordan Wilson

Để nói một cách đơn giản, việc tiếp tục ở đây có nghĩa là bạn chỉ cần mở ra và thích cái gì đó. Shannon cực kỳ hứng khởi vì tôi cảm thấy bạn vừa đưa chúng tôi đi qua một hành trình ngắn nhưng thú vị về cách chúng ta có thể thậm chí tận dụng AI để sáng tạo. Một điều Fernando nói và tôi thực sự thích đó là nói về lịch sử của AI, liệu nó có sáng tạo ra hay chỉ là máy tính thông thường. Và giờ đây, chúng ta đang chứng kiến làn sóng sáng tạo từ AI. 

giúp chúng ta có thể dành ít thời gian cho những công việc lặp lại và thường tự động. Tôi tin rằng điều này sẽ giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những việc quan trọng hơn mà chúng ta đã biết từ trước. 

Câu hỏi hay từ Mike đây. Vậy nên, cảm ơn Mike về câu hỏi của bạn. Anh ấy hỏi về các trường hợp sử dụng phổ biến đang được triển khai trong doanh nghiệp là gì?

Vậy tôi thích điều đó, khi một doanh nghiệp khách hàng đến với bạn hoặc đến Avanade và họ nói: “Được rồi. Tất cả chúng ta đều đang sử dụng thế hệ AI, nó thực sự trông như thế nào?”

 • Fernando Mier:

Chắc chắn rồi. Thực ra, để tôi giải thích dễ hiểu hơn. Tôi sẽ kể một ví dụ để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về điều chúng ta đang nói. Chúng ta đang thảo luận về cách mọi người có thể làm việc hiệu quả hơn, và tôi sẽ chia sẻ với bạn một thông tin mà tôi có thể tiết lộ một cách công khai. Có những thông tin công khai và những thông tin ít công khai hơn, bạn biết mà. Vì vậy, đôi khi tôi không thể nói tên đầy đủ của khách hàng, nhưng trong trường hợp này thì được.

Ví dụ, công ty Michael Page muốn hợp tác với chúng tôi. Họ muốn chia sẻ cách họ đã vượt qua thách thức của đại dịch, thậm chí là không chỉ vượt qua mà còn phát triển hơn trong thời kỳ khó khăn này. Họ có nhiều công việc mới và muốn quảng bá chúng một cách hiệu quả. Dù họ là một công ty lớn và có hệ thống tuyển dụng tốt, nhưng đôi khi cảm thấy áp lực. 

Đúng vậy, đó là lý do họ muốn tận dụng trí tuệ nhân tạo tổng quát để tối ưu hóa công việc và mở rộng quy mô trong việc tạo các quảng cáo tuyển dụng cho doanh nghiệp của họ. Khi họ hợp tác với chúng tôi, họ đã xây dựng một quy trình sử dụng Azure OpenAI, một đối tác của chúng tôi và Microsoft, để tự động tạo mô tả công việc trong các bài đăng trên ứng dụng. Trong vòng khoảng mười tuần, chúng tôi đã cung cấp giải pháp đó cho họ.

Vậy đấy, nếu bạn cân nhắc một chút, bạn sẽ thấy rằng việc này không mất nhiều thời gian để thực hiện, và nó có thể mang lại nhiều lợi ích. Michael Page đã giảm thời gian tạo quảng cáo việc làm từ 20 phút xuống chỉ còn 2 phút. Quan trọng hơn nữa, sẽ hỗ trợ các nhà tuyển dụng của họ khi làm việc, giúp họ thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn một chút. 

Vâng, đúng như vậy. Cuối cùng, bằng cách đó, họ sẽ có khả năng quảng cáo tất cả các công việc mà họ đang làm trong hệ thống của mình. Đúng vậy. Vì vậy, mặc dù bạn có thể nghĩ rằng giá trị lớn nhất là tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng cũng có nhiều giá trị khác về khả năng chuyển đổi tốt hơn sắp xảy ra.

Đúng vậy, từ thông tin mà chúng tôi nghe được, và đến thời điểm cuối cùng tôi cập nhật, ban đầu, công ty chỉ có khả năng đăng khoảng 50% tổng số công việc mà họ có. Nhưng giờ đây, nhà tuyển dụng thực sự có khả năng đăng tất cả chúng. Đúng là họ đang tích hợp Trí tuệ Nhân tạo để lọc và chọn lọc ứng viên. Điều này đưa ra một khía cạnh mới về trải nghiệm của mọi người khi sử dụng các hệ thống này. Vì chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người có thể sử dụng nó một cách dễ dàng, họ thấy rằng nó thuận tiện, vì nếu không, họ sẽ không muốn áp dụng nó. Đây chỉ là một trong số nhiều ví dụ mà tôi có thể chia sẻ với bạn ở đây.

 • Jordan Wilson:

Chính xác, có rất nhiều cách để làm như vậy. Mike đặt ra một câu hỏi hay, nhưng chắc chắn có một vài chục cách khác nhau để trả lời, phải không? Vì triển khai trí tuệ nhân tạo tổng quát (Generative AI) trong doanh nghiệp có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau.

 • Fernando Mier:

Đúng, chắc chắn vậy. Chúng tôi đã áp dụng nó trong nhiều ngành khác nhau. Ví dụ, một trong những dự án yêu thích của tôi, mặc dù tôi không muốn nói lâu về nó, nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm. Chúng tôi đã hợp tác với SSE tại Vương quốc Anh, họ sử dụng trí tuệ nhân tạo tổng quát (Generative AI) để xác định nơi có thể đặt các trang trại gió để bảo tồn loài chim puffin trên hòn đảo nhỏ của chúng ta.

 • Fernando Mier:

Chính xác, như những ứng dụng ngẫu nhiên như vậy mà nhiều người không ngờ đến. Đó chính là đáp án cho tiềm năng của công nghệ này.

→ Cặp song sinh kỹ thuật số và kết nối Metaverse

 • Jordan Wilson:

Chắc chắn, hoàn toàn. Nếu bạn đang tham gia, đừng lo, hãy nhớ đọc bản tin. Chúng ta sẽ có thêm thông tin về những gì Fernando đang nói, và cũng có một số thông tin khác về Avanade như thông thường trong bản tin. Một điều nữa, nhưng tôi muốn quay lại một chút và bắt đầu từ đầu. 

Chúng ta đã nói về tin tức mới nhất với sự kết thúc cuộc đình công WGA. Một điều quan trọng là họ có lo lắng liệu các công ty này có sử dụng phiên bản AI không. Vì vậy, không đứng dưới góc độ của WGA và Hội Nhà văn. Tôi chỉ muốn biết liệu việc sở hữu một phiên bản AI của chính mình có phải là điều có thể xảy ra? Có phải đó là thứ “sinh đôi số học”? Đó là những điều mà mọi người thường hỏi tôi đấy. 

Bạn nghĩ gì về việc điều đó của ngành đang hướng tới hoặc có thể hướng tới?

 • Fernando Mier:

Ồ, trời ơi! Điều quan trọng này thực sự rất đáng chú ý đấy. Bởi vì, như tôi đã kể cho bạn biết, một phần công việc của tôi tại Avanata là tham gia vào việc chơi và thử nghiệm công nghệ. 

Được rồi, đây là tình huống cụ thể: tôi đang thử nghiệm việc tạo ra một bản sao số của các nhà lãnh đạo chủ chốt trong công ty, như bộ C chẳng hạn. Và ý nghĩa của nó là gì? Nói cách khác, đó là khi chúng ta có một thứ gì đó giống hệt mình về ngoại hình, giọng nói và cách hành xử, nhưng nó không phải là chính mình. Điều này đặt ra những vấn đề quan trọng, như làm thế nào chúng ta bảo vệ thông tin và xử lý tình huống khi họ rời bỏ công ty hoặc không còn tồn tại nữa. 

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Tại Avanadet, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm đề xuất giải pháp. Điều mà tôi và cả đội ngũ đều quan tâm và hứng thú, nhưng cũng đồng thời mang theo một chút lo lắng. Đó là lý do chúng tôi đã hợp tác với đồng nghiệp Chris McLean, một chuyên gia đạo đức kỹ thuật số xuất sắc, cách đây bốn năm. 

Nếu bạn chưa nghe về anh ấy, hãy tìm hiểu ngay. Anh ấy đã đến từ vùng LA, và chúng tôi đã mời anh ấy đến để xây dựng một phương pháp thực hành đạo đức kỹ thuật số cho cả nội bộ và bên ngoài công ty chúng tôi. Điều này không chỉ giúp khách hàng triển khai công nghệ như AI một cách có trách nhiệm mà còn hỗ trợ họ xây dựng quy trình đạo đức kỹ thuật số trong tổ chức của mình.

Vấn đề quan trọng là tiếp tục duy trì những điều này. Bạn có thể bắt đầu cảm nhận sự xuất hiện của những cái gọi là bản sao kỹ thuật số – nếu bạn Google thuật ngữ này, có thể Google sẽ không hiểu ý tôi khi tôi nói về “Google,” nhưng thực sự nó chia thành hai phần, đúng không? Bởi vì cặp sinh đôi AI là thực tế. Đây có thể là những thứ như metahuman hoặc một số sáng tạo khác sắp xuất hiện, và bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng để tạo ra các nhân vật. Tuy nhiên, bản sao kỹ thuật số không chỉ xuất hiện trong thế giới ảo, mà còn có thể có trên các tòa nhà thông minh IoT, giống như Azure IoT.

Cặp sinh đôi kỹ thuật số Azure thực sự nói về việc các tòa nhà có thể nhận biết bạn là ai, và dựa trên thông tin về bạn và vị trí của bạn trong tòa nhà, chúng có thể tự động hóa các nhiệm vụ khác nhau. Chẳng hạn, họ có thể giảm nhiệt độ khi có nhiều người hoặc biết rằng có cuộc họp trong phòng và mặt trời đang chói chang. Họ có thể tự động điều chỉnh ánh sáng để tạo cảm giác thoải mái hơn. Điều này là một khác biệt quan trọng giữa bản sao kỹ thuật số của con người và bản sao kỹ thuật số của đối tượng vật lý.

Khi chúng ta bắt đầu thảo luận về Metaverse, chúng ta thấy sự kết nối giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý, như chúng ta thấy ở Avenue.

Dù bạn có một hình ảnh đại diện ảo hay không, nhưng với tai nghe Apple Vision Pro sắp ra mắt trong năm tới, tính năng quét 3D sẽ quét chính khuôn mặt của bạn. Khi bạn thực hiện cuộc gọi FaceTime, thay vì chỉ đơn giản hiển thị hình ảnh bảo hộ, nó sẽ thực sự hiển thị bạn như một con người. 

Tuy nhiên, đó chỉ là một phiên bản 3D của khuôn mặt bạn được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo. Cảm giác như bạn đang tham gia vào một xu hướng đang phát triển trên thế giới, đúng không? Đó là mô hình 3D đó. Bạn có thể chọn làm cho nó trở thành một phần của thế giới vật chất thông qua việc sử dụng công nghệ, hoặc bạn có thể giữ nó dưới dạng khái niệm hoàn toàn kỹ thuật số.

Cặp song sinh AI không chỉ là việc sao chép tòa nhà và đồ vật, mà hiện nay, nó còn mang ý nghĩa bạn có thể tồn tại đồng thời ở nhiều địa điểm, bao gồm cả không gian kỹ thuật số và thực tế. Đúng vậy! Nếu tôi để lại ý nghĩ đó cho bạn, hãy suy nghĩ về tất cả những khía cạnh đáng chú ý, đúng không? Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi ở bên ngoài, có lẽ bạn sẽ thấy thú vị.

→ Tác động của AI đến tổ chức và đạo đức

⇒ [00:23:03] → [00:31:44]:

 • Jordan Wilson:

Như Cecilia đã chia sẻ: “tôi thực sự ấn tượng với vai trò của Chris McClain trong lĩnh vực đạo đức kỹ thuật số. Khi Fernando thảo luận về những khả năng đa dạng này trong podcast, có lẽ bạn không thấy được khuôn mặt của tôi vì tôi đã có phần “há hốc mồm” một chút, thực sự là vậy. Tôi cảm thấy có điều gì đó đặc biệt ở đây. Mặt một là về những khả năng tuyệt vời của công nghệ, như cách các công ty có thể chạy mô phỏng để hỗ trợ con người hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng bản sao số”. 

Nhưng mặt khác, chúng ta cũng phải nhìn vào mặt đạo đức của vấn đề. Hôm qua, tôi đã đặt một câu hỏi cho cộng đồng Everyday AI, và tôi muốn gọi Matthew Kilkenny để chia sẻ cảm nhận của anh ấy. Cảm ơn Matthew vì ý kiến ​​này. Nó thực sự đi sâu vào những gì chúng ta đang thảo luận ở đây. Fernando, khi anh ấy bày tỏ quan ngại về mặt đạo đức. Anh ấy nói rằng, nghiên cứu về đạo đức và quy định đang là một thách thức lớn trong hiện tại khi sử dụng Generative AI.

Và anh ấy nói không có, họ vẫn đang trong quá trình soạn thảo. Điều quan trọng ở đây là điểm đó. Fernando, dù là do các công ty tự thực hiện hoặc theo cách tiếp cận của Avenad’s, làm thế nào chúng ta có thể giải quyết vấn đề này khi sử dụng những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo hiện đang phát triển? Nhưng sau đó, nó giống như khi chúng ta bàn luận về các khái niệm như bản sao kỹ thuật số, siêu dữ liệu, và những trải nghiệm sống động với gen AI. Làm thế nào chúng ta có thể tận dụng lợi thế từ những tiến bộ này mà vẫn duy trì sự cân bằng với các khía cạnh đạo đức và quy định?

 • Fernando Mier

Vâng, không, tất nhiên. Tôi có thể giải thích theo hai cách. Nhìn từ góc độ của tổ chức, đó là góc đầu tiên tôi muốn đề cập vì nó quan trọng đối với một tổ chức, phải không? Hãy nghĩ về phản ứng đầu tiên từ góc độ tổ chức và vai trò của nó. Giống như khi chúng tôi thông báo về Chris McLean cách đây bốn năm, hoặc thông báo gần đây về Florence Rotar làm giám đốc AI, một chức danh hoàn toàn mới, cũng như Patrick Lowendall là người đứng đầu dịch vụ metaverse của chúng tôi. 

Những vai trò mới này đang xuất hiện ở nhiều công ty khác nhau để chúng tôi có thể bắt đầu xem xét về mặt đạo đức và tổ chức. Vì lẽ đó, với phần lớn AI sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc và ngay cả những bản sao số của chúng ta cũng sẽ làm thay đổi cách chúng ta tương tác và làm việc. Nói đến Copilot, mặc dù không phải là bản sao số, nhưng nó lại có tính cách riêng, đúng không? 

Nói chung, chúng ta đang đề cập đến công nghệ có cá tính. Vậy nên, ý nghĩa kỹ thuật số và khả năng có nhân cách của AIV là gì? Điều này có nghĩa là AIV có thể có nhân cách không? Một lần nữa, từ góc độ tổ chức, khi chúng ta đàm phán về cách tiếp cận AI, chúng ta cần xem xét sâu hơn về cách mọi người tiếp cận ban đầu mà chúng tôi đã đề cập và làm cho nó trở thành sứ mệnh cốt lõi của tổ chức. 

Bạn cần suy nghĩ về những ý nghĩa của nó đối với nhân viên làm việc. Nó ảnh hưởng thế nào đến đồng nghiệp và đặt ra những thách thức an toàn cho công ty không? Đúng, việc xây dựng quy trình và ý nghĩa của nó đối với chúng ta như một tổ chức là quan trọng, cả về mặt đạo đức và quan điểm ngoại vi. Đó là lý do như tôi đã đề cập trước đó, sự tham gia của chúng tôi trong Quỹ Phần mềm Xanh là quan trọng cho vấn đề này.

Việc tạo ra Phần mềm Xanh là một quyết định hợp lý, ví dụ như nếu Internet là một quốc gia, nó sẽ xếp thứ tư về lượng ô nhiễm. Khi Avenat, cùng với Accenture, Microsoft và nhiều công ty khác tham gia Quỹ Phần mềm Xanh và nhận ra tình hình này, chúng tôi đều thốt lên như vậy. Đó là do việc sử dụng năng lượng để tạo ra lượng carbon. Nếu chúng ta muốn đạt được mục tiêu trung hòa carbon bằng cách sử dụng AI, liệu có đạo đức khi chúng ta tăng cường dịch vụ máy tính và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, kết quả là tạo ra lượng carbon nhiều hơn không? Vấn đề này đang được đặt ra và các quy định đang được xem xét.

Câu trả lời cá nhân của tôi về câu hỏi của bạn là, với tư cách là một nhà công nghệ, đặc biệt nếu bạn có may mắn như tôi, bạn đang ở trong một vai trò mà bạn có thể thử nghiệm mọi thứ, thậm chí là trong thời gian rảnh rỗi của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét liệu bạn sẽ sử dụng công nghệ này trong tương lai và liệu đó có là quyết định có đạo đức không. Mọi quyết định này đều được thực hiện có chủ ý, như là một trong những động cơ khiến tôi ở lại Avanade, với triết lý là “hãy làm những điều quan trọng“.

Đối với tôi, thực sự quan trọng là thay đổi cách mọi người sử dụng đam mê. Gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi, vì họ là người hỗ trợ và chia sẻ. Nếu có vấn đề gì, họ sẽ liên lạc với tôi để tìm cách giải quyết. Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tìm cách làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn cho họ. Tương tự, với ý nghĩa kỹ thuật số, nếu tôi nghĩ rằng có thể gây xung đột, tôi sẽ nghĩ cách vượt qua hoặc đạt được mục tiêu mà không tạo ra rắc rối, đồng thời duy trì mối quan hệ với mọi người. 

Điều này là quan trọng vì những người xây dựng công nghệ không thể làm việc độc lập, cần phải hợp tác để áp dụng thành công. Tôi tham gia podcast này để chia sẻ về trí thông minh nhân tạo, và mục tiêu là để những người nghe có thể học hỏi và áp dụng thông tin đó vào cuộc sống hàng ngày của họ. Vậy nên, ý nghĩa kỹ thuật số hoặc những sự kiện ngẫu nhiên trong cuộc sống của tôi đều quan trọng và cần được xem xét một cách cân nhắc.

Tôi chơi rất nhiều với cặp song sinh AI, và tôi thấy rằng chúng thực sự mạnh mẽ. Mặc dù nó vẫn còn sớm và phức tạp, nhưng có thể bị hack. Dù chúng tôi đã có biện pháp bảo vệ để ngăn chặn điều đó, nhưng giờ đây, tôi nhận ra rằng có khả năng sử dụng nó để truyền thông tin sai lệch. Vậy tôi nên làm gì? Thay vì chỉ liên hệ với Chris McLean và Florence trên thế giới, tôi đã ngay lập tức liên hệ với luật sư của chúng tôi. 

Ban đầu, họ tỏ ra ngạc nhiên và hỏi tại sao tôi lại gọi cho họ. Tôi giải thích rằng tôi đang làm việc này để thu hút sự chú ý và có thể chuyển thành quy định trong tương lai. Trong quá khứ, tôi đã có kinh nghiệm quản lý công việc để giúp máy trợ thính không kê đơn đầu tiên. 

Dù không phải là AI, nhưng tôi liên tưởng đến nó như một phần của quá trình tạo kết nối nội bộ và thích nghi với thế giới thực. Khi làm việc trên máy trợ thính đó ở một công ty trước đây, chúng tôi thường phải đi nói chuyện với mọi người trên khắp thế giới và tiến hành nghiên cứu về người dùng.

Khi chúng tôi tiến hành nghiên cứu về người dùng, chúng tôi cần phải đưa kết quả đó đến cơ quan FDA (cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ có trụ sở tại Washington DC, Hoa Kỳ.). Mục tiêu là chứng minh rằng chúng tôi đã phát triển công nghệ AI kết hợp với việc điều khiển từ xa qua điện thoại di động, giúp cải thiện chất lượng thính giác của mọi người mà không tốn kém nhiều chi phí. Vậy tại sao chưa có sẵn một giải pháp như vậy? 

Điều quan trọng là sự ủng hộ và đam mê. Đó chính là tinh thần quyết tâm và sự tin tưởng vào mục tiêu của mình. Sau nhiều năm làm việc và nhờ có sự hỗ trợ từ những người đồng đội xuất sắc, chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó. Tôi đã thấy nhiều trường hợp thành công tương tự như vậy tại Avande. Đó là ví dụ điển hình về sự cam kết và định hình chiến lược của chúng tôi trong việc giải quyết vấn đề quan trọng này.

Chắc chắn rồi, đúng như vậy. Như một doanh nghiệp, chúng tôi thường nói về việc sử dụng năng lượng bền vững và lý do chúng tôi đang phát triển mô hình số cho trang trại gió. Chúng tôi xem xét cả hiệu suất và cách chúng hoạt động để đảm bảo chúng không chỉ đáp ứng mục tiêu kỹ thuật mà còn hài hòa với môi trường.

Tuy nhiên, nếu chúng ta triển khai công nghệ mà không cân nhắc kỹ lưỡng, như trong trường hợp của SSE – Công ty cổ phần phần mềm và thiết bị công nghệ thông minh, đặc biệt là ở những nơi mà họ đang hoạt động, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho động vật và sinh quyển nơi đó. Mặc dù công nghệ có thể mang lại lợi ích cho con người, nhưng nó lại không tốt cho hành tinh chúng ta.

Vì vậy, khi hợp tác với khách hàng có tầm nhìn bền vững như vậy, chúng tôi thực sự có cơ hội tạo ra giải pháp độc đáo. Điều này không chỉ phản ánh tinh thần cốt lõi của Tổ chức Phần mềm Xanh và Azure IoT, mà còn góp phần vào sự phồn thịnh của cộng đồng và cảnh quan tại địa phương của họ. Chắc chắn rồi, mọi quyết định kỹ thuật số và hành động của chúng tôi đều mang ý nghĩa quan trọng.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

→ Tương lai của công nghệ với AI

⇒ [00:32:46] → [00:40:20]:

 • Jordan Wilson:

Ồ, nếu bạn đang nghe hoặc đang xem trực tiếp, tôi muốn nói về nội dung phần trò chuyện của chúng tôi với Fernando trong tập này. Đấy là một tập thú vị vì chúng tôi đã nói về mọi thứ từ việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp, bản sao số, đạo đức và quy định. 

Chúng tôi còn đề cập đến ảnh hưởng của công nghệ lên môi trường nữa. Có thể nói là đã đề cập đến tất cả các khía cạnh. Nhưng giờ tớ muốn kết thúc bằng cách đưa ra ý kiến của Fernando về một điều tương tự như Brian đã đề cập trước đó. Brian hỏi về thông tin chi tiết về cách Metaverse và trí tuệ nhân tạo có thể kết hợp với nhau. 

Tôi muốn mở rộng chủ đề này một chút. Vậy nên, hãy nhìn xa vào tương lai, đặc biệt là khi nhìn vào năm 2345, bạn nghĩ sao về sức mạnh của loại trí tuệ nhân tạo mới này? Làm thế nào AI sẽ thay đổi ngành công nghiệp công nghệ trong vài năm tới? Có điều gì làm bạn hứng thú?

 • Fernando Mier:

Chắc chắn, tôi có thể chia sẻ với bạn về vấn đề này một cách nhanh gọn, đúng không? Nhưng cái thú vị là khi chúng ta nói về bản sao số (digital twin), một trong những thay đổi lớn nhất sẽ là khả năng tương tác với công nghệ một cách mới mẻ. Điều này thực sự là điều mà tôi thấy rất thú vị. Bạn có thể tương tác với một brand (thương hiệu) giống như bạn kết bạn với người khác, vì họ sẽ có “tính cách” riêng của họ. 

Còn điều thú vị hơn, theo ý kiến của tôi, là sự xuất hiện của các sản phẩm Copilot sắp tới. Chúng thật sự đánh dấu một bước đổi lớn trong ngành công nghiệp công nghệ. Ví dụ, khi chúng tôi bắt đầu tại Avenue vào năm 2015, chúng tôi hình thành một nhóm chuyên làm việc với các công nghệ liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo. Chúng tôi đã tích cực hợp tác với Microsoft trên GitHub Copilot, và sau đó là thông báo về Azure OpenAI trong năm 2021.

Cuối cùng, chúng tôi thật sự tin vào điều này, tôi tin rằng Copilot sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc. Như tôi đã nói trước đó, máy tính hoặc giao diện đồ họa đầu tiên đã thay đổi cách chúng ta làm việc khi chúng ta chuyển từ bảng tính sang điện thoại di động? Vì sao? Bởi vì, đây là điểm thú vị, nếu chúng ta nhìn vào tác động số hóa mà chúng ta vừa đề cập trong phần tiếp theo từ góc độ tổ chức hoặc cá nhân, chúng ta nhận ra rằng, trong vòng 5 năm tới, sẽ có một nhóm chuyên gia trẻ tham gia thị trường lao động, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo trong suốt 4 năm học đại học của họ. 

Lý do tại sao tôi nói năm thứ 5 thay vì năm thứ 4 là vì hiện tại các trường đại học vẫn đang hạn chế việc áp dụng trí tuệ nhân tạo, nhưng chắc chắn sẽ áp dụng trong tương lai. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng tôi trong ngành công nghiệp công nghệ, cùng với những công cụ như Copilot và những công nghệ khác, là tìm ra cách mở rộng và khai thác tiềm năng đó.

Một lần nữa, tôi không thể nói về tất cả mọi vấn đề của họ. Đúng là họ đang gặp khó khăn với thời gian và cách họ thiết kế. Việc này mất thời gian và tốn kém. Đối diện với việc tạo ra các ý tưởng thiết kế mới thật sự độc đáo thực sự khó khăn. Họ không biết phải làm gì, và họ đặt ra câu hỏi: “AI thế hệ này đang sắp ra mắt là gì? Chúng ta có thể sử dụng Metaverse như thế nào? Hay làm thế nào để tối ưu hóa việc sử dụng nó?” 

Do đó, trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ giới thiệu một dịch vụ mới dành cho họ, kết nối các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà tiếp thị để họ có thể tương tác với nhau thông qua mô hình GPT. Mục tiêu là truyền đạt sự sáng tạo cho các ý tưởng thiết kế sản phẩm mới thông qua việc sử dụng giao diện trò chuyện cá nhân.

Và điều này không chỉ là về công nghệ, mà còn là về cách làm việc? Nó giống như việc quay lại quá trình sáng tạo, bỏ qua những cuộc họp phức tạp để đưa ý tưởng hoặc sản phẩm vào máy tính của bạn và hỏi, “Ở đây, tôi đang tạo ra điều này. Hay có ý tưởng này. Bạn có thể giúp tôi phát triển ý tưởng từ đây không?” Đúng vậy. Tổng quan là bạn sẽ thấy những thay đổi này bắt đầu xuất hiện. Tôi không chắc liệu tôi hiểu đúng ý bạn hay không, nhưng tôi muốn nói rằng trong trường hợp này, bạn không chỉ có thể tạo ra và nhìn thấy dấu hiệu trong không gian ảo, mà còn có thể trải nghiệm chúng trong thế giới thực thông qua AR hoặc VR.

Nói về Metaverse, tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng nó và Trí tuệ Nhân tạo (AI) chẳng phải là hai thứ hoàn toàn riêng biệt. Có thể nói Metaverse sẽ là một phần của AI, hoặc ngược lại, AI sẽ là một phần của Metaverse. Vì vậy, đừng chỉ xem xét chúng một cách đơn lẻ. Điều quan trọng là nếu bạn nghĩ về một thứ tồn tại đồng thời ở cả thế giới số và thế giới vật lý, ví dụ như quá trình sản xuất ô tô mà tôi đã đề cập, thì đó chính là Metaverse. Có một số người có thể có ý kiến khác với tôi về điều này, và đó là điều tôi hoàn toàn tin tưởng.

 • Jordan Wilson

Ồ, Fernando, chỉ cần một câu hỏi thôi, và chúng ta đã được một cái nhìn rõ ràng về tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và những gì mà trí tuệ nhân tạo có thể đem lại. Mike vừa chia sẻ điều này, và đôi khi, chúng ta cần mời Fernando thêm vì anh ấy mang đến một góc nhìn sâu sắc đặc biệt. Cảm ơn bạn rất nhiều, Fernando, đã tham gia chương trình AI hàng ngày.

 • Fernando Mier

Chúng tôi trân trọng sự không, không, tôi đánh giá cao điều đó. Nếu tôi tiếp tục đọc các bình luận và cố gắng phản hồi nhiều nhất có thể. Nhưng không, cảm ơn bạn đã mời tôi và Susie, bất cứ khi nào bạn muốn tôi quay lại. Điều này thật là vui vẻ. Tôi sẽ giữ bạn chịu trách nhiệm về việc tổ chức một buổi gặp gỡ tại Chicago trực tiếp.

 • Jordan Wilson :

Hãy đi thôi.

 • Fernando Mier:

Tạm biệt.

 • Jordan Wilson:

Ồ, vì chúng tôi đều ở Chicago, nên chúng ta có thể làm gì đây? À, Fernando đang nói về Microsoft. Chúng tôi mới quay một bản phim vào thứ Hai. Thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu có quá nhiều thông tin và bạn không kịp ghi chú, đừng lo lắng. Chúng ta sẽ có thêm thông tin về những gì Fernando chia sẻ trên Avanade. Hãy đảm bảo bạn ghé thăm trang web của chúng tôi, Everyday.com.

 • Jordan Wilson:

Hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí. Chúng tôi sẽ tóm tắt nhanh gọn tập này và các tập khác. Cảm ơn Fernando và tất cả mọi người đã tham gia cùng chúng tôi. Rất cảm ơn vì những câu hỏi và ý kiến đóng góp tuyệt vời. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào ngày mai và trong các chương trình Everyday AI tiếp theo. Cảm ơn mọi người.

AI - Cơ hội và thách thức song hành

AI – Cơ hội và thách thức song hành

Đã đến lúc chúng ta nhìn sâu hơn vào những thay đổi mạnh mẽ mà AI mang lại. NativeX đã cung cấp thông tin về cách AI đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tương tác với thế giới xung quanh. Podcast “Everyday AI” đã đưa ra một thông điệp rõ ràng: Chúng ta cần đối diện với bạn sao số sẽ sớm xuất hiện và sử dụng trí thông minh nhân tạo một cách trách nhiệm. Vậy, liệu AI sẽ dẫn đường cho chúng ta đi đến đâu trong ngành công nghệ? Chúng ta hãy cùng chờ đợi và tiếp tục khám phá.

Qua bài viết trên, NativeX đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức mạnh tiềm ẩn của trí tuệ nhân tạo khiến chúng ta không thể phủ nhận sự quan trọng của AI trong tương lai, với những triển vọng và thách thức mới đầy hứa hẹn đang chờ đón ngành công nghệ. Cảm ơn bạn đọc!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!