fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

ChatGPT5 Sẽ Được Ra Mắt Khi Nào?

Chat GPT-5 dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2023. Bước phát triển tiếp theo sau Chat GPT-4 – đứa con cưng của công nghệ trí tuệ nhân tạo thế giới, đang tạo nên một sức hút lớn.

ChatGPT5 hiện nay được đánh giá là phiên bản mới nhất từ OpenAI, với nhiều cải tiến đáng kể. Cam kết sự gia tăng về sức mạnh, hiểu biết ngữ cảnh sâu sắc, khả năng thích ứng đa dạng – ChatGPT5 có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn tương tác với công nghệ và thông tin. Hãy cùng NativeX tìm hiểu ChatGPT5 được ra mắt vào thời điểm nào trong bài viết này nhé!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Giới thiệu ChatGPT5 Và Khi nào được ra mắt?

ChatGPT5 là bản cập nhật mới nhất của OpenAI trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hiện đang là tâm điểm của những đột phá đáng kể trong tương lai. Với sức mạnh vượt trội và khả năng hiểu biết ngữ cảnh ngày càng tăng, ChatGPT5 hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn tương tác với công nghệ.

OpenAI đã công bố bản cập nhật từ GPT-3 đến GPT-4, mỗi phiên bản mang đến nhiều cải tiến. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của ChatGPT5 vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Giới thiệu ChatGPT5
ChatGPT5 đang được kỳ vọng và một bước tiến nhảy vọt so với ChatGPT4

Một trong những điểm đáng chú ý là vấn đề về an ninh và đạo đức đã ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của phiên bản tiếp theo sau GPT-4. Sam Altman, Giám đốc điều hành của

OpenAI, đã khẳng định rằng họ đang nỗ lực cải thiện GPT-4 và tập trung vào giải quyết các vấn đề về an toàn.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ ông Siqi Chen trên Twitter tiết lộ rằng, dự án ChatGPT5 dự kiến hoàn thành giai đoạn đào tạo vào tháng 12/2023, với mục tiêu là tiến gần hơn tới Trí tuệ Nhân tạo Tổng quát (AGI).

Những tính năng mới nổi bật trên ChatGPT5

Với công suất tính toán mạnh mẽ và khả năng nhận biết ngữ cảnh, ChatGPT5 không chỉ là một cải tiến về sức mạnh so với các phiên bản trước, mà còn mang đến trải nghiệm tương tác độc đáo và thông minh. Hãy cùng NativeX tìm hiểu những khả năng mới và tiện ích hấp dẫn mà ChatGPT5 hứa hẹn mang lại cho người dùng trong thời gian tới.

Những tính năng mới trên ChatGPT5

Công Suất Tăng Mạnh

Hiện tại, phiên bản GPT-4 có khả năng xử lý tối đa 8.192 mã thông báo (tương đương khoảng 6.144 từ). Tuy nhiên, OpenAI đã nhanh chóng mở rộng khả năng xử lý cho các thử nghiệm ban đầu và chạy các lệnh tối đa 32.768 mã thông báo (tương đương khoảng 25.000 từ hoặc 50 trang ngữ cảnh). Với ChatGPT5, sự nâng cấp về tính năng tính toán và khả năng của chatbot sẽ thể hiện một cách rõ ràng hơn và giá cả cũng sẽ tăng lên một chút.

Dự kiến ChatGPT5 sẽ có quy mô lớn hơn so với các phiên bản trước đó. Cụ thể, ChatGPT5 sẽ có số lượng tham số và mô hình mạng lớn hơn, giúp xử lý và phân tích thông tin phức tạp một cách hiệu quả. GPT-5 thể hiện khả năng học tập tự động mạnh mẽ hơn, khả năng nắm bắt và hiểu sâu hơn về ngữ cảnh. ChatGPT5 hứa hẹn sẽ trở thành công cụ mạnh mẽ và đa dạng, đáp ứng nhiều yêu cầu và tương tác với bạn một cách thông minh.

Gợi ý đúng sự thật và hạn chế sai lệch thông tin

Ngoài việc tăng cường về tốc độ xử lý, ChatGPT5 cũng được kỳ vọng sẽ đem lại độ chính xác cao trong các ứng dụng thực tế. Chắc hẳn bạn đã trải qua những trường hợp khi các mô hình AI như: ChatGPT, Bing AI Chat, hoặc Google Bard cung cấp thông tin hoàn toàn không chính xác, được gọi là “ảo giác” trong ngôn ngữ kỹ thuật. Điều này xuất phát từ việc mô hình được đào tạo với dữ liệu và thời gian có hạn, dẫn đến các câu trả lời đôi khi không chính xác đối với các sự kiện sau khi cắt dữ liệu.

Theo thông tin từ OpenAI, ChatGPT4 có ít ảo giác và hoạt động tốt hơn 40% so với GPT-3.5 trong các đánh giá. Ngoài ra, GPT-4 cũng giảm thiểu khả năng phản hồi các “yêu cầu nhạy cảm” hoặc “nội dung không được phép” xuống thấp hơn 82%. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế và OpenAI đang tiếp tục cải thiện hệ thống để đảm bảo mang lại giá trị tốt nhất cho bạn.

Do đó, ChatGPT5 được kỳ vọng sẽ loại bỏ các phản hồi không chính xác và trở thành ứng dụng được áp dụng rộng rãi hơn trong tương lai, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng như giáo dục hay y học.

So sánh giữa ChatGPT5 và ChatGPT4

GPT-4 đã bắt đầu hỗ trợ đầu vào hình ảnh để nâng cao khả năng hiểu biết về ngữ cảnh. Tính năng này hiện chỉ được tích hợp trong phiên bản xem trước nghiên cứu và có tiềm năng được mở rộng trong các phiên bản nâng cấp tiếp theo. Các phiên bản trong tương lai, đặc biệt là ChatGPT5 có khả năng xử lý nhiều loại dữ liệu khác nhau như: Âm thanh và video.

So sánh giữa ChatGPT5 và ChatGPT4

Meta (trước đây là Facebook) vừa giới thiệu mô hình AI đa phương thức ImageBind, có khả năng xử lý sáu loại dữ liệu đa dạng: văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, độ sâu và bản đồ nhiệt.

OpenAI có thể sẽ tiếp tục phát triển trong lĩnh vực này để tạo ra GPT-5, giúp nó trở nên linh hoạt hơn trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, không chỉ đóng vai trò là một chatbot mà còn là một công cụ đa năng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Dự đoán và những lo ngại xoay quanh Trí tuệ Nhân tạo

Một trong những hạn chế đáng kể của các mô hình ngôn ngữ hiện nay là chúng được đào tạo thông qua dữ liệu được cung cấp một cách thủ công. Vì vậy, để trí tuệ nhân tạo thực sự “bùng nổ” thì chúng cần có khả năng nhận biết thông tin và học hỏi tương tự như con người.

những lo ngại xoay quanh Trí tuệ Nhân tạo

AGI đề cập đến giai đoạn mà máy tính có thể tự nhận thức, giải quyết vấn đề, học hỏi và lập kế hoạch cho tương lai giống như con người. Tuy nhiên, nó vẫn là một khái niệm và chưa có thời gian xuất hiện cụ thể. Nhưng sự phát triển nhanh chóng của các công cụ dựa trên mô hình như ChatGPT đã mở ra khả năng tiến gần hơn đến AGI.

Mặc dù vậy, có thể tin rằng ChatGPT5 sẽ vượt qua bài kiểm tra AGI, đồng thời với đó là sự cam kết vào nghiên cứu và phát triển liên quan sẽ ngày càng gia tăng trong tương lai.

Sự xuất hiện của ChatGPT5 là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, hứa hẹn trở thành một công cụ mạnh mẽ giải quyết đa dạng vấn đề. NativeX sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về ChatGPT5 trong thời gian sớm nhất. Đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết công nghệ nào trên trang web của mình, để bạn luôn cập nhật với những tin tức mới nhất!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!