fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Chia sẻ Kinh nghiệm học tiếng anh cho dân IT

Áp dụng các phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành IT thông minh, sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc trong việc tiếp cận và hiểu sâu hơn về ngôn ngữ chuyên ngành này.
Hiện nay, tiếng Anh chuyên ngành trở nên quan trọng đối với mọi ngành nghề trong xã hội, đặc biệt là lĩnh vực yêu cầu theo kịp xu hướng toàn cầu như công nghệ thông tin. Nhưng làm thế nào để học tiếng Anh chuyên ngành IT một cách hiệu quả? NativeX sẽ tổng hợp những phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Công nghệ thông tin tiếng Anh là gì?

Ngành công nghệ thông tin tiếng Anh được gọi là Information Technology (viết tắt là IT). Đây là lĩnh vực sử dụng máy tính và công nghệ để thu thập, xử lý, lưu trữ và truyền thông tin. IT bao gồm nhiều lĩnh vực như: Lập trình, phát triển phần mềm, hệ thống mạng, trí tuệ nhân tạo, thiết kế web và nhiều lĩnh vực khác.

Công nghệ thông tin tiếng Anh là gì

Lĩnh vực này đóng góp vào sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp khác và có tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Công nghệ thông tin ảnh hưởng đến các khía cạnh cuộc sống hàng ngày như: Công việc, giáo dục, giải trí, giao tiếp và quản lý thông tin.

Các lợi ích khi học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Lợi ích của việc học tiếng Anh chuyên ngành CNTT

Nắm vững tiếng Anh chuyên ngành IT đem lại nhiều lợi ích to lớn như:

 • Khả năng lập trình và hiểu biết chuyên môn: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để tìm hiểu, học hỏi và áp dụng kiến thức công nghệ thông tin. Nắm vững tiếng Anh chuyên ngành giúp bạn tiếp cận tài liệu, mã nguồn và hướng dẫn lập trình một cách dễ dàng hơn.
 • ✓ Nâng cao hiệu suất làm việc: Thành thạo tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Các thao tác lập trình trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Đồng thời, bạn có thể giao tiếp tốt với đối tác, khách hàng và đồng nghiệp, tạo ra các mối quan hệ cùng nhau phát triển và thăng tiến sự nghiệp.
 • Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp: Kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm và tạo điều kiện để bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Sự tự tin khi làm việc và giao tiếp tiếng Anh sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn nổi bật hơn.

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành IT

Nếu bạn là sinh viên hoặc người đi làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin có lịch trình bận rộn, thì lựa chọn phương pháp học thông minh là cần thiết để đạt được kết quả trong thời gian ngắn. Các kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể áp dụng:

Học theo chủ đề

Học theo chủ đề là một phương pháp tuyệt vời để nắm vững từ vựng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau khi học những từ vựng cơ bản, bạn có thể mở rộng sang các từ vựng phức tạp hơn trong cùng một chủ đề.

Học theo chủ đề

Cách học này giúp kết nối từ vựng với nhau, giúp bạn hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, đừng quên thực hành để nắm vững kiến thức và kỹ năng sử dụng từ vựng chuyên ngành.

Luyện tập, thực hành thường xuyên

Ôn luyện thường xuyên

Học qua việc thực hành như: Trò chuyện với đồng nghiệp hoặc tham gia các hoạt động giao tiếp bằng tiếng Anh là phương pháp hiệu quả để cải thiện kỹ năng nói và nghe của bạn. Tự tin sử dụng kiến thức và không ngại mắc lỗi sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong quá trình học tiếng Anh chuyên ngành IT.

Tìm bạn đồng hành

Để nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên ngành, hãy kết nối với những người đang làm việc trong lĩnh vực tương tự để cùng nhau luyện nghe, nói, và cải thiện trình độ. Sự hỗ trợ từ người bạn đồng hành sẽ giúp bạn có động lực luyện tập thường xuyên và tiến bộ nhanh hơn.

Tìm bạn đồng hành

Ngoài ra, khi chia sẻ kiến thức của mình với bạn bè, bạn sẽ phải diễn đạt lại khái niệm bằng cách sử dụng từ ngữ dễ hiểu để giải thích. Đó là lúc bạn đã hiểu sâu hơn về kiến thức tiếng Anh chứ không chỉ thuộc lòng những cụm từ từ sách vở.

Kiên trì và nỗ lực

Quá trình học ngoại ngữ bao giờ cũng đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực lớn, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành IT.

Kiên trì và nỗ lực

Đôi khi, việc học tiếng Anh khiến bạn thấy khó khăn và muốn bỏ cuộc. Nhưng đừng nản chí quá sớm! Hãy kiên trì từng bước một, chỉ cần một chút nỗ lực nhỏ mỗi ngày bạn cũng có thể tiến bộ.

Học qua các ứng dụng

Sử dụng các ứng dụng để học tiếng Anh chuyên ngành là cách học thông minh để mở rộng vốn từ vựng của bạn. Các app như: Lingofeeds.com, whatis.techtarget.com và ocw.mit.edu cung cấp nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực khoa học máy tính, lập trình và mã nguồn mở.

Học qua các ứng dụng

Bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi hoặc trước khi đi ngủ để học thông qua những các ứng dụng này. Tuy nhiên, quan trọng nhất là chọn app học phù hợp và duy trì động lực trong suốt quá trình học. Bằng cách này, bạn sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày và mở rộng kiến thức và vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Nâng trình từ việc nghe podcast

Ngoài đọc sách, một cách khác để nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin là bạn có thể nghe Postcard. Đôi khi, nghe sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin một cách dễ dàng hơn so với đọc. Bạn có thể tham khảo các nguồn:

 • Spotify, Apple Music, và Youtube đều là nền tảng phổ biến để tìm kiếm nội dung về công nghệ thông tin chỉ qua 1 từ khóa.
 • Các kênh như: Dũng lại lập trình và Vũ Nguyễn coder sẽ mang đến cho bạn những kiến thức sâu rộng về ngành này thông qua các chủ đề đa dạng.

Nâng trình từ việc nghe podcast

Khi lắng nghe Postcard, bạn sẽ tiếp xúc với các thuật ngữ và từ vựng chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường xuyên. Từ đó, bạn có thể hiểu và áp dụng những kiến thức này vào thực tế, cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn công việc.

Truy cập những website học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Hình thức học trực tuyến, đặc biệt là học tiếng Anh chuyên ngành IT qua các trang web là lựa chọn phổ biến được nhiều người trẻ ưa chuộng. NativeX sẽ giới thiệu 6 trang web học tiếng Anh chuyên ngành vô cùng hiệu quả:

Lingofeeds.com

Đây là trang web cung cấp các bài học tiếng Anh tập trung vào các tình huống thường gặp trong công việc hàng ngày của các lập trình viên. Các bài học tập trung trình bày lý do vì sao họ thực hiện một công việc theo cách này thay vì cách khác, nói về các dự án mà họ đang làm, cũng như dự định cho tương lai.

Điểm đặc biệt của trang web là mỗi đoạn văn không chỉ có văn bản mà còn đi kèm với file audio cho từng câu. Bạn có thể nghe lại từng câu một số lần tùy thích, giúp họ nâng cao kỹ năng nghe và phát âm.

Với những ai làm việc trong ngành công nghệ thông tin, thì đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành và nâng cao khả năng giao tiếp trong môi trường công sở.

Whatis.techtarget.com

Whatis.techtarget.com cung cấp giải thích chi tiết về các thuật ngữ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu bạn từng gặp khó khăn khi hiểu hoặc giải thích các thuật ngữ này cho những người không chuyên về công nghệ, trang web này là nguồn thông tin hữu ích.

Website học tiếng anh techtarget

Cách trình bày của trang web rất khoa học, với các thuật ngữ được sắp xếp theo từng danh mục riêng. Bạn chỉ cần click vào thuật ngữ mà bạn muốn tìm hiểu, trang web sẽ cung cấp ý nghĩa và cách sử dụng của thuật ngữ đó.

Quizlet.com

Quizlet.com là nền tảng học tiếng Anh miễn phí tuyệt vời tương tự như: Duolingo và busuu. Điều tuyệt vời hơn là website tập trung cung cấp các bài học chuyên ngành tiếng Anh.

Website tự học tiếng anh chuyên ngành CNTT Quizlet

Trang web mang đến nhiều loại khóa học khác nhau như: Spell, Test, Match, Gravity và nhiều khóa học khác. Bạn có thể chọn các chủ đề phù hợp với nhu cầu và tham gia vào các hoạt động học tập đa dạng như: Viết đúng từ, kiểm tra kiến thức, ghép đôi từ vựng và các trò chơi trí tuệ khác.

English4it.com

English4it.com là trang web phù hợp cho những người muốn tiếng Anh chuyên ngành IT từ mức độ cơ bản. Trang web cung cấp các khóa học và tài liệu học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để phục vụ nhu cầu học tập của những người làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

Website học tiếng anh chuyên ngành CNTT English4it

Các khóa học trên English4it.com tập trung cải thiện kỹ năng tiếng Anh, đồng thời cung cấp từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp cần thiết trong ngành IT. Các bài học liên quan đến các chủ đề công nghệ mới, phát triển phần mềm, quản lý dự án, an ninh mạng và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến IT.

Ocw.mit.edu

Trang web OCW của MIT là nguồn tài nguyên phong phú về khoa học máy tính. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết với cụm từ “Tài liệu mở MIT”. Website này cung cấp nhiều khóa học chuyên sâu, và bạn có thể chọn khóa học phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình.

Website học tiếng anh chuyên ngành CNTT Ocw

Các khóa học ở đây rất đa dạng, bao gồm những kiến thức chuyên ngành mới nhất về lĩnh vực khoa học máy tính. Ngoài ra, OCW của MIT cũng cung cấp các bài giảng với các giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IT, giúp bạn tiếp cận các quan điểm và thông tin mới nhất trong ngành.

FluentU

FluentU là ứng dụng học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hoàn chỉnh. Ứng dụng được thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây nên luôn cập nhật những thông tin mới nhất.

Website học tiếng anh FluentU

Với FluentU, bạn có thể xem các video thực tế như: Các bài thuyết trình, hướng dẫn công nghệ, phỏng vấn chuyên gia, và nhiều tài liệu hữu ích khác, được chọn lọc từ internet. Công cụ học tập của FluentU bao gồm các tính năng như: Phụ đề tương tác, từ vựng được hiển thị cùng video, bài kiểm tra và bài tập dựa trên nội dung video mà bạn đã xem.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Quá trình học tiếng Anh chuyên ngành IT không hề gian nan nếu bạn thực sự đặt tâm huyết và đam mê với lĩnh vực này. Hãy tận dụng những phương pháp học thông minh mà NativeX đã chia sẻ để xây dựng nền tảng tiếng Anh chuyên ngành vững chắc, giúp mở rộng cơ hội sự nghiệp và thăng tiến trong ngành công nghệ thông tin.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!