Elon Musk dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ thanh toán vào giữa năm 2024

Elon Musk chuẩn bị ra mắt dịch vụ thanh toán “X” vào giữa năm 2024, hứa hẹn đem đến bước đột phá trong ngành công nghệ thanh toán. Bài viết khám phá chi tiết về kế hoạch, thách thức pháp lý, và quan điểm của Musk về tiền điện tử.

Một thông báo đầy ngạc nhiên gần đây đến từ doanh nhân tài năng Elon Musk – Ông đã hé lộ kế hoạch chấn động với sự dự kiến ra mắt dịch vụ thanh toán mới tại “Everything App” của mình, mang tên gọi là X. Theo những tuyên bố mới nhất của ông Musk, dịch vụ này sẽ chính thức xuất hiện giữa năm 2024, mở ra triển vọng đầy hứa hẹn trong thế giới thanh toán và công nghệ. X có những tính năng nào và sẽ gây bùng nổ thế giới công nghệ ra sao? Bài viết dưới đây, NativeX sẽ cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Elon Musk đã nói chuyện với Cathie Wood của Ark Invest

Elon Musk đã có cuộc trò chuyện đầy hào hứng với Cathie Wood của Ark Invest, nhóm nghiên cứu tài chính nổi tiếng, vào ngày 21 tháng 12 vừa qua. Trong buổi phỏng vấn, Musk thể hiện rõ ý định triển khai hoàn toàn các dịch vụ thanh toán trên nền tảng X của mình vào “giữa năm sau”. Tuy nhiên, đôi chút xa vời khi nói về khả năng kết hợp với tiền điện tử hiện đang tồn tại.

Cathie Wood
Nhà đầu tư nổi tiếng Cathie Wood thể hiện lòng tin của mình đối với Elon Musk

Nhà sáng lập SpaceX không ngần ngại chia sẻ rằng quá trình giấy tờ và thủ tục quản lý là một trong những thách thức chính đã khiến ông không thể kích hoạt tính năng thanh toán trên nền tảng mạng xã hội của mình một cách sớm hơn.

Dù dự án X có phần “trễ hẹn” trong việc cung cấp đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết, Musk chia sẻ rằng ông không có thông tin về bất kỳ “người giới thiệu” nào có thể đối mặt với việc từ chối đơn xin giấy phép chuyển tiền của họ. Điều này làm tăng thêm sự phức tạp và không chắc chắn trong quá trình triển khai dịch vụ thanh toán trên nền tảng của ông.

Việc được chấp thuận pháp lý về dịch vụ thanh toán trên X có được thông qua dễ dàng hay không?

Việc đạt được sự chấp thuận pháp lý đối với dịch vụ thanh toán trên nền tảng X liệu có phải là một hành trình dễ dàng? Trong thời gian qua, X đã liên tục nỗ lực để có được những bước tiến trong việc hợp nhất giấy phép thanh toán tại các tiểu bang Hoa Kỳ.

Elon Musk, CEO của X, nhấn mạnh sự tập trung vào tiền tệ truyền thống. Ông cho rằng tiền truyền thống đóng vai trò như một “Database for resource allocation” (cơ sở dữ liệu để phân bổ nguồn lực) và có thể phục vụ mục đích này miễn là chính phủ không can thiệp quá mức vào hệ thống.

Dịch vụ thanh toán trên X
X đã nhận được giấy phép hoạt động tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ

Trong thời gian gần đây, X đã đạt được giấy phép tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, cho phép họ xử lý các giao dịch thanh toán ngang hàng và chuyển tiền tương tự như PayPal. Vào giữa tháng 12, Pennsylvania đã cấp giấy phép mới, nâng tổng số giấy phép lên con số 13.

Elon Musk đã công bố kế hoạch của X, bao gồm cung cấp nhiều tính năng tiền khác nhau như đầu tư chứng khoán và khả năng xử lý “Entire financial life” (toàn bộ đời sống tài chính) của người dùng. Các ước tính trước đó dự kiến rằng tính năng tài chính của X sẽ có sẵn vào cuối năm 2024.

Elon Musk không còn hứng thú về tiền điện tử, phải chăng có kế hoạch cho crypto trong tương lai?

Elon Musk đã thể hiện sự giảm hứng thú đối với tiền điện tử và không dành quá nhiều thời gian để nghĩ về nó, như ông nói: “Tôi không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về tiền điện tử, hầu như không có chút nào”. Thay vào đó, ông tập trung vào tầm quan trọng của tiền truyền thống và vai trò của nó như một “Database for resource allocation” (cơ sở dữ liệu để phân bổ nguồn lực)

Elon Musk và crypto

Đối với khả năng có kế hoạch cho mật mã trong tương lai, ông Musk chưa công bố rõ ràng. Tuy nhiên trước đây, ông đã tham gia vào các thị trường tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin, gửi những tín hiệu và ảnh hưởng lớn đến giá trị của chúng thông qua các bình luận trên mạng xã hội.

Một số người cho rằng sự không chắc chắn và biến động trong quan điểm của Elon Musk có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đối với thị trường tiền điện tử. Vấn đề này gây ra nhiều ý kiến trái chiều và thu hút một lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng IT.

Mục tiêu phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) Grok của Elon Musk

Elon Musk đặt ra mục tiêu cho phát triển Trí tuệ Nhân tạo (AI) Grok của mình là tập trung vào sức mạnh, sự tinh tế và thú vị. Trong các cuộc trò chuyện về tương lai của Grok AI, Musk nhấn mạnh mục tiêu chính là biến nó thành một mô hình ngôn ngữ “funniest” (hài hước nhất).

Mục tiêu phát triển Grok của Elon Musk
Mong đợi sự bùng nổ lớn của màn kết hợp X và AI

Ngoài việc định hình ngôn ngữ, ông tiết lộ về kế hoạch tích hợp dịch vụ thanh toán trong ứng dụng trên nền tảng X. Mặc dù quan tâm của ông đối với tiền điện tử giảm bớt, nhưng sự phát triển trong lĩnh vực thanh toán của X lại là bước đột phá mạnh mẽ đối với ngành tài chính hiện nay.

Với kỳ vọng cao trong chiến lược kinh doanh, Elon Musk một lần nữa chứng minh tầm nhìn và sức sáng tạo không giới hạn. Sự kết hợp giữa tiền điện tử và dịch vụ thanh toán như mở ra một chương mới, đưa người dùng đến với công nghệ thanh toán tiện lợi và hiện đại. NativeX hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi bạn sẽ có thêm một kiến thức mới cũng như mở ra tham vọng trong nghề nghiệp của mình.