fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

GenAI Catchup – Điều gì đang đợi trong năm 2024?

Sự tiến triển của các nền tảng và công cụ GenAI đã tác động sâu sắc lên doanh nghiệp và ngành công nghiệp, đây là cơ hội để lãnh đạo doanh nghiệp am hiểu và khai thác đầy đủ tiềm năng của trí tuệ nhân tạo tạo sinh. 

GenAI như một đợt sóng mạnh mẽ của sự đổi mới công nghệ, đang nhanh chóng đưa chúng ta vào một thế giới mới. Năm 2024 được dự kiến sẽ sẽ định hình cảnh quan kinh doanh, khi GenAI không chỉ là một công cụ hỗ trợ, mà còn là một yếu tố quyết định đối với sự thành công của doanh nghiệp. Trong bối cảnh này, việc hiểu rõ và tận dụng đầy đủ tiềm năng của GenAI trở thành chìa khóa quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong một thị trường ngày càng cạnh tranh. Hãy cùng NativeX tìm hiểu những cơ hội và thách thức để khai thác tiềm năng của generative AI.

GenAI - Công nghệ đổi mới đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới

GenAI – Công nghệ đổi mới đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới

Nội tại sức mạnh của AI sáng tạo – Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024 

Vào năm 2024, dự kiến sẽ chứng kiến nhiều tiến triển lớn trong lĩnh vực GenAI hay generative AI (Trí tuệ nhân tạo tạo sinh), tạo ra những thay đổi đáng kể trong cách chúng ta tương tác với công nghệ và thế giới xung quanh.

Các nền tảng và công cụ generative AI sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ và đa dạng. Tính đến năm 2024, chúng ta có thể chứng kiến sự xuất hiện của những phiên bản mới, được cải tiến vượt bậc so với những thế hệ trước. 

 • Trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo, các công nghệ như chuyển đổi văn bản thành hình ảnh tiên tiến có thể trở thành tiêu biểu cho sự đổi mới. 
 • Ngoài ra, dự kiến sự xuất hiện của các công cụ tạo video từ văn bản sẽ giúp tăng cường khả năng sáng tạo, giảm chi phí sản xuất và tăng tính tương tác của nội dung.
 • Tác động của GenAI sẽ không chỉ giới hạn trong lĩnh vực giải trí mà còn mở rộng ra các ngành công nghiệp khác nhau. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội tận dụng các mô hình ngôn ngữ lớn và công nghệ tương tác để tối ưu hóa quá trình tạo nội dung, tương tác với khách hàng và định hình chiến lược kinh doanh.

Tuy nhiên, cùng với sức mạnh lớn đến từ GenAI sẽ đi kèm với những thách thức phức tạp, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp lý và đạo đức. Doanh nghiệp cần chú ý đến việc tuân thủ các quy định về bản quyền và đảm bảo rằng việc sử dụng generative AI phù hợp.

GenAI - Công cụ đột phá định hình doanh nghiệp

GenAI – Công cụ đột phá định hình doanh nghiệp

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Podcast Transcript – Những phân tích của Jordan Wilson về AI sáng tạo

 • Jordan Wilson [00:00:17]:

Gần đây, có rất nhiều diễn biến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Nhiều người trong chúng ta, có lẽ đã giảm bớt tốc độ vào cuối năm 2023 với kỳ nghỉ lễ, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo tạo sinh không bao giờ ngủ. Vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về những gì đang diễn ra trong thế giới của GenAI, những xu hướng đang thịnh hành và tại sao nó quan trọng khi chúng ta bước vào năm 2024. 

Nếu bạn mới xem lần đầu, cảm ơn bạn đã tham gia. Tôi tên là Jordan Wilson và tôi là người dẫn chương trình của chương trình Everyday AI. Đây là một chương trình trực tuyến hàng ngày bao gồm: Livestream, podcast bản tin hàng ngày miễn phí, nhằm giúp những người như bạn và tôi không chỉ hiểu về những gì đang diễn ra trong thế giới và generative AI, mà còn làm thế nào chúng ta có thể thực sự tận dụng nó, để phát triển sự nghiệp của chúng ta và mở rộng doanh nghiệp của chúng ta. Vì vậy, tập này sẽ hơi khác một chút.

 • Jordan Wilson [00:01:16]:

Tôi hy vọng đây là một điểm khởi đầu tốt cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên theo dõi ở đây, cảm ơn bạn đã tham gia. Tôi nghĩ bạn vẫn sẽ học được nhiều điều từ tập hôm nay. Giữa tập hôm nay và tập ngày mai, tôi muốn đảm bảo cung cấp cho mọi người một cơ sở tốt về những gì đang diễn ra trong thế giới của GenAI

Vì nếu bạn chưa bắt đầu, tôi nghĩ năm 2024 sẽ là năm mà chúng ta sẽ thấy các công ty lớn, các công ty nhỏ và gần như mọi người đều bắt đầu tham gia. Vì vậy, đây là một điểm khởi đầu tốt và chúng ta sẽ thảo luận về những điều mà tôi cho rằng quan trọng, có tác động lớn và có thể thay đổi nhiều thứ về những gì các công ty lớn khác nhau đang làm và cách chúng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta trong năm 2024.

 • Jordan Wilson [00:02:13]:

Thông thường, những gì chúng ta sẽ làm ở đây là xem qua những tin tức AI hàng đầu trong ngày, nhưng hôm nay mọi thứ đều là tin tức AI về những gì đã diễn ra trong vài tuần qua. Nhưng như mọi khi, hãy truy cập everyday AI.com và đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí vì chúng tôi sẽ có một số tin tức cấp cao ngày hôm nay. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút để giúp mọi người nắm bắt thông tin nếu bạn đã bỏ qua trong một hoặc 2 tuần qua trong kỳ nghỉ lễ.

Vì vậy, tôi nghĩ ngày mai sẽ là một buổi thảo luận cực kỳ quan trọng. Tôi sẽ giới thiệu ngay bây giờ vì bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu 7 cách để sử dụng Gen AI trong doanh nghiệp của bạn vào năm 2024. Tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện với người nghe podcast, người xem livestream và độc giả của bản tin của chúng tôi. Thậm chí tôi đã trò chuyện với một số người chỉ vào tuần trước qua điện thoại để hỏi họ về những điều hữu ích và những điều không hữu ích.

 • Jordan Wilson [00:03:16]:

Và điều tôi nghe thường xuyên nhất là “Jordan. Tôi rất thích everyday AI, nhưng làm thế nào tôi có thể thực sự sử dụng nó?” Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét một số trường hợp sử dụng rất thực tế của generative AI, bất kể vai trò của bạn là gì. Và tôi nghĩ rằng chương trình ngày mai rất đáng xem và đáng nghe, vì vậy hãy nhớ theo dõi chương trình.  Ngoài ra, tôi nghĩ có một điều rất hữu ích, vì chúng tôi hy vọng biến thông tin này thành một điểm khởi đầu tốt cho mọi người trong năm 2024 và xin chúc mừng năm mới. 

 • Jordan Wilson [00:03:57]:

Nó sẽ có trong ghi chú chương trình và mọi thứ tương tự, nhưng tôi đã có một tập khá “nóng hổi” và chứa đựng quan điểm mạnh vào cuối năm 2023 nói về những điều sắp xảy ra trong năm 2024. Và điều thú vị là một số dự đoán táo bạo mà tôi đưa ra cách đây chưa đầy 2 tuần đã bắt đầu thành hiện thực. Nhưng đó là một tập quan trọng khác. Vì vậy, đừng quên kiểm tra ghi chú chương trình để quay lại và nghe tập đó. Nhưng trước khi làm điều đó, thì xin chào. Đã lâu rồi chúng ta không gặp khán giả trực tiếp của chúng ta.

 • Jordan Wilson [00:04:38]:

Tôi đã nhớ tất cả các bạn. Cảm ơn mọi người đã tham gia. Và hãy cho tôi biết nếu bạn đang tham gia trực tiếp, bạn thấy những gì trong năm 2024? Cảm nhận của bạn về những gì đang diễn ra trong thế giới của generative AI? Cách nó đang ảnh hưởng đến bạn? Cách nó đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn? Các phần mềm lớn khác mà có thể công ty của bạn đang sử dụng hoặc không sử dụng. 

Tôi rất muốn biết vì đây là lý do tại sao chúng tôi thực hiện chương trình này trực tiếp và cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia cùng chúng tôi. Jay đang nói chúc mừng năm mới cho tất cả mọi người. Megan, cảm ơn bạn đã tham gia. Mike, thật tốt khi thấy những khách mời trước đây như Mike Fauci xuất hiện trong phần bình luận. Maybret và Wuzzi tham gia trực tiếp cùng chúng tôi cũng như: Cecilia, Brian, Douglas và tất cả mọi người. 

New York Times kiện OpenAI và Microsoft

 • Jordan Wilson [00:05:14]:

Vậy hãy nói về một số vấn đề quan trọng về những xu hướng đang diễn ra trong thế giới của generative AI. Tôi nghĩ đây sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất. Vì vậy, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề The New York Times đang kiện OpenAI và Microsoft về việc AI sử dụng tác phẩm có bản quyền của họ, từ nhiều góc độ khác nhau vào cuối năm. Đây là lý do tại sao điều này lại quan trọng và tôi cũng muốn cung cấp cho bạn một chút thông tin cơ bản về bản thân mình.

 • Jordan Wilson [00:05:52]:

Vì tôi không biết ủng hộ ai trong vụ kiện này. Chắc chắn nhiều người ở đây có thể đang ủng hộ GenAI, đặc biệt là nếu bạn là người đam mê về Trí tuệ Nhân tạo. Nhưng lý lịch của tôi là tôi từng là một nhà báo. Tôi đã có 7 năm làm nhà báo đa phương tiện, gần đây nhất là ở Chicago Sun Times. Tôi đạt giải câu chuyện ACP của năm và là một học viên Pulitzer. Vì vậy, báo chí rất quan trọng với tôi.

 • Jordan Wilson [00:06:22]:

Trong thời đại của GenAI cũng như deepfakes và thông tin sai lệch, việc đưa tin đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào Trí tuệ Nhân tạo. Vì vậy, báo chí là điều cần thiết, ngay cả khi chúng ta nói về generative AI. Nếu câu chuyện tin tức ngay tại đây, về The New York Times kiện OpenAI và Microsoft, không làm bạn nhận ra điều đó, thì tôi không biết cái gì sẽ làm được. 

Và có lẽ vào tuần tới, chúng tôi sẽ có một chương trình riêng về vấn đề này vì tôi nghĩ nó rất quan trọng và có rất nhiều khía cạnh trong câu chuyện này mà tôi nghĩ hầu hết mọi người đều bỏ qua. Nhưng nếu bạn mới tham gia và bạn không hiểu hoặc bạn nghĩ: “Jordan, tại sao điều này quan trọng đối với tôi hoặc bất kỳ ai?”

Nếu quyết định nào được đưa ra từ vụ kiện này sẽ định hình tất cả các vụ kiện trong tương lai, bởi vì đây là sự thật. Có hàng trăm vụ kiện tương tự như vậy, hầu hết đều ở quy mô nhỏ hơn. Nhưng cách mà generative AI hoạt động và tôi thậm chí có lẽ nên nhấn tua lại một chút và thậm chí nói về generative AI là gì? Vì trí tuệ nhân tạo không phải là mới.

 • Jordan Wilson [00:07:35]:

Trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng trên khắp thế giới, đặc biệt là tại Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ. Nhưng GenAI lại hơi khác một chút. Trí tuệ nhân tạo truyền thống, học máy, học sâu thường được sử dụng trong các lĩnh vực chuyên sâu trong nhiều thập kỷ hoặc cho những người chuyên gia. Generative AI không phải là mới về mặt kỹ thuật, nhưng nó thực sự nổi bật trong thời gian gần đây, trong vòng 2 hoặc 3 năm qua. 

Nhưng trí tuệ nhân tạo tạo sinh là gì? Về cơ bản, generative AI là những đầu vào đơn giản mang lại cho bạn những kết quả đầu ra tuyệt vời. Vì vậy, generative AI có thể như: OpenAI, chat gpt, khi bạn nhập một yêu cầu văn bản đơn giản và bạn nhận được một phản hồi văn bản dài hơn nhiều. Ví dụ, khi nhập: Xin chào, viết cho tôi một bài đăng trên blog về điều này hoặc hãy tạo cho tôi một kế hoạch kinh doanh cho loại hình doanh nghiệp này,…

 • Jordan Wilson [00:08:22]:

Đó là một số ví dụ về GenAI là chuyển đổi văn bản thành văn bản và sau đây chúng ta sẽ nói về điều gì đó như midjourney.midjourney là công cụ chuyển đổi văn bản thành hình ảnh. Chúng ta sẽ nói về Piccoloabs ngay sau đây. Piccoloabs là kiểu chuyển đổi văn bản thành video hoặc ảnh thành video. Vì vậy, đó là cách đơn giản nhất để giải thích Generative AI. Đây là mô hình sẽ sử dụng các gợi ý đơn giản, ở định dạng khác nhau để tạo ra nội dung ở định dạng đầu ra khác nhau.

 • Jordan Wilson [00:08:56]:

Vì vụ án này rất quan trọng nên mọi người tránh né trò chuyện hoặc thảo luận về nó, nhưng bất kỳ mô hình ngôn ngữ lớn hoặc mô hình generative AI nào đều chủ yếu được đào tạo từ các tác phẩm có bản quyền.  Đó là sự thật. Bởi vì tất cả các mô hình ngôn ngữ lớn đều được đào tạo dựa trên lịch sử và sự tồn tại của Internet cũng như nhiều tác phẩm nghệ thuật khác có thể không có sẵn công khai trên Internet. Vì vậy, kết quả của việc này sẽ ra sao vì nó không chỉ ảnh hưởng đến OpenAI, ChatGPT và Microsoft. Nó cũng tác động đến cách thế giới, đặc biệt là cách Hoa Kỳ kinh doanh. 

Bởi vì những gì chúng ta đã thấy trong năm rưỡi qua là sự tham gia của đặc biệt là các công ty lớn đang tiếp xúc với generative AI, nhưng vẫn giữ một thái độ cảnh giác và chưa hoàn toàn cam kết. Vì vậy, kết quả của vụ án này dù không ai chắc chắn, nhưng sẽ mất một thời gian. Nhưng kết quả của vụ án này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tất cả những vụ án khác hiện đang trong quá trình kiện tụng, mà còn ảnh hưởng đến nhiều công ty đã có thể đang thử nghiệm hoặc chỉ tham gia một cách thận trọng mà không đưa ra cam kết rõ ràng.

 • Jordan Wilson [00:10:18]:

Trong vụ án này, một trong hai bên sẽ chiến thắng, dù có thỏa thuận hoặc giải quyết nào đi chăng nữa. Đó có thể là các nhà xuất bản tin tức, những người làm báo, hoặc những người tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Và tại sao nó quan trọng? Những gì chúng ta đã thấy đã là xu hướng lớn của năm 2023, đặc biệt là sau khi ChatGPT trở nên rất phổ biến vào cuối năm 2022.

 • Jordan Wilson [00:10:53]:

Bạn đã thấy tất cả các nhà xuất bản tin tức này đều bị mất lưu lượng truy cập. Bởi thông thường, bạn sẽ vào một công cụ tìm kiếm và tìm kiếm điều gì đó. Và điều có thể xảy ra là bạn tình cờ đọc được một bài báo của New York Times. Bạn sẽ nhấp vào đó và sau đó họ sẽ kiếm được doanh thu quảng cáo từ những quảng cáo hiển thị trên trang web khi bạn đưa khách truy cập đến đó, hoặc họ đang tăng cường người dùng và tăng cường đăng ký. Vậy nên, hãy tưởng tượng xem điều này ảnh hưởng đến hàng ngàn nhà xuất bản. Không chỉ là báo của bạn, mà là tất cả mọi nơi. Một công ty phổ biến khác, như là Stack Overflow, cũng chịu ảnh hưởng khi generative AI trở nên phổ biến.

Stack Overflow hỗ trợ với các mô hình ngôn ngữ lớn.

 • Jordan Wilson [00:11:29]:

Về cơ bản Stack Overflow là một trang web đơn giản nhưng rất lớn giúp mọi người giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Vì vậy, khi mọi người bắt đầu tìm hiểu về chat gbt hoặc các mô hình ngôn ngữ lớn khác, những vấn đề này bây giờ chỉ tương ứng với những mô hình ngôn ngữ lớn được xây dựng dựa trên những tác phẩm đã được sao chép hoặc xuất hiện trên Internet. Các nhà xuất bản đang gặp khó khăn với việc này, phải không?

Có hàng chục nghìn nhà xuất bản đang đối mặt với tình hình tương tự như The New York Times và họ đang báo cáo rằng: “Doanh thu quảng cáo của chúng tôi đang giảm và đăng ký của chúng tôi đã ngừng hoạt động. Bạn biết đấy, người dùng trên trang web của chúng tôi, bất kể họ là ai, đều không hoạt động vì các mô hình ngôn ngữ lớn đang cung cấp tất cả thông tin này mà không có trích dẫn hoặc đưa ra liên kết.” Các mô hình ngôn ngữ lớn khác nhau hoạt động khác nhau, nhưng chúng không luôn luôn đề cập đến nguồn thông tin.

 • Jordan Wilson [00:12:26]:

Vì vậy, vụ kiện The New York Times đối với OpenAI và Microsoft sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất của năm 2024 không chỉ trong lĩnh vực tin tức mà còn trong cách kinh doanh hoạt động. Tôi không thể nhấn mạnh đủ về tầm ảnh hưởng mà bất kỳ quyết định nào trong vụ kiện này sẽ đem lại cho thế giới của GenAI.

Đó là lý do tôi muốn nói về vụ kiện này nhiều hơn so với các vấn đề khác. Nhưng cũng dành cho tất cả mọi người tham gia trực tiếp, bạn nghĩ sao? Sean tham gia với chúng ta ở đây, trên YouTube. Sean, cảm ơn bạn đã tham gia. Anh ấy nói, vụ kiện này gợi ý rằng sự kiện tại OpenAI có thể liên quan đến việc lạm dụng nghiêm trọng nội dung được bảo vệ bản quyền. 

 • Jordan Wilson [00:13:14]:

Bạn biết đấy, chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn chính xác vở kịch đó là gì và chúng tôi cũng sẽ nói về điều đó ở đây sau một giây nữa. Vì vậy, hãy tiếp tục vì còn rất nhiều điều cần tìm hiểu. Có rất nhiều điều đã xảy ra trong vài tuần, vài tháng qua khi chúng ta bước vào năm 2024. 

Nếu nói về OpenAI, điều này cũng sẽ có ảnh hưởng. Và, nếu bạn đang nghe trên podcast, chúng tôi luôn để một liên kết đến live stream. Tôi đang chiếu một số slide ở đây, trên luồng trực tiếp, nhưng đừng lo lắng. Tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để giải thích điều đó cho bạn. Nhưng tôi muốn nói rằng một trong những tình huống có ảnh hưởng lớn nhất tiếp theo ở đây là OpenAI đang phát triển bất chấp tình trạng hỗn loạn.

Doanh thu của OpenAI đạt 1,6 tỷ đô la giữa những biến cố.

 • Jordan Wilson [00:13:54]:

Một báo cáo từ The Information cho biết rằng doanh thu hàng năm của OpenAI đã đạt đến 1,6 tỷ đô la. Khi các công ty cùng lúc với khách hàng đã phớt lờ những biến cố về CEO. CEO Sam Altman của OpenAI đã bị sa thải vào tháng 11 và sau khoảng một tuần, ông đã được phục hồi lại vị trí CEO. Vì vậy, có nhiều sự kiện diễn ra phía sau màn hình. 

Chúng tôi có một tập dài khoảng một giờ về vấn đề này, nên chúng tôi sẽ đảm bảo đính kèm liên kết đến đó trong ghi chú của chương trình. Nhưng điều quan trọng là phải để mắt tới OpenAI. Phải không chỉ là những gì chúng ta mới nói về với vụ kiện The New York Times đối với OpenAI và Microsoft, mà còn là những gì sẽ xảy ra với OpenAI? 

 • Jordan Wilson [00:14:48]:

Hiện chưa được xác nhận, nhưng có một số báo cáo và chúng tôi cũng đã đề cập về điều đó trong bản tin của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đăng ký để nhận thông tin tại everyday AI.com. Theo những thông tin này, OpenAI có thể đang dần loại bỏ các plug-in để tập trung hơn vào việc phát triển các mô hình GPT tùy chỉnh. Cá nhân tôi nghĩ rằng đó có thể là một quyết định không đúng, nhưng chúng ta sẽ xem xét. 

OpenAI đang phát triển mô hình GPT tùy chỉnh

OpenAI đang phát triển mô hình GPT tùy chỉnh

Sẽ có nhiều sự kiện diễn ra tại OpenAI. Cụ thể là họ đang thu về số lượng doanh thu lớn. Họ đang thiết lập sự hợp tác với các công ty khác để cố gắng mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Tôi nên nói thế nào nhỉ? Có nhiều mối quan hệ đối tác nội dung chính thức hơn so với việc chỉ lấy thông tin từ các trang web có sẵn. Vì vậy, đây là một điều rất thú vị để theo dõi.

 • Jordan Wilson [00:15:36]:

Sẽ rất thú vị xem những gì sẽ xảy ra khi chúng ta theo dõi OpenAI và các biến động trong ban điều hành, những sự kiện khác nhau đang diễn ra. Nói về mô hình ngôn ngữ lớn khác, một chủ đề đang nổi lên đáng chú ý là sự phát triển nhanh chóng của Anthropic. Về Anthropic, đây là một ảnh chụp màn hình từ CNBC, nhưng họ nói rằng Anthropic hiện đang đàm phán để huy động 750 triệu đô la với định giá 18,4 tỷ đô la. Cũng có các báo cáo gần đây, cho biết Anthropic dự đoán doanh thu là 850 triệu đô la trong năm 2024. Vậy nên, có cuộc đua về mô hình ngôn ngữ lớn và OpenAI đang vượt xa những đối thủ khác, đặc biệt là vì mối quan hệ hợp tác của họ với Microsoft.

 • Jordan Wilson [00:16:31]:

Họ là công ty tiên phong, có thể nói là mô hình lớn đầu tiên với ChatGPT của họ ra mắt vào tháng 11 năm 2022. Rõ ràng, công nghệ GPT của họ đã sẵn có từ nhiều năm trước đó, nhưng đó có thể coi là bước nỗ lực đầu tiên góp phần tạo ra làn sóng generative AI vào năm 2023.

Vì vậy, sẽ rất thú vị xem những điều sẽ xảy ra với một số đối thủ cạnh tranh khác, đặc biệt là Anthropic. Nếu bạn chưa từng sử dụng nền tảng của Anthropic trước đây, thì đây là một mô hình ngôn ngữ lớn và khá tốt với mô hình Claude, mặc dù không phải là lựa chọn ưa thích cá nhân của tôi. Anthropic đang huy động một số lượng lớn tiền và hợp tác với nhiều đối tác xuất sắc. Chúng ta sẽ chờ xem bước tiếp theo của Anthropic là gì.

 • Jordan Wilson [00:17:26]:

Bạn có thể thấy bây giờ, OpenAI có thể đang gặp khó khăn. Chúng ta sẽ thảo luận về Google ở đây trong vài giây tới, tôi nghĩ là Google đã mắc phải một sai lầm lớn với ưu đãi mới nhất của mình trong lĩnh vực mô hình ngôn ngữ lớn, có tên là Gemini. Vì vậy, tôi nghĩ bạn phải để ý đến Anthropic Quad và sau đây là lý do. Như tôi đã nói, nhiều trong những câu chuyện tin tức mà chúng ta đang thảo luận ở đây và một số xu hướng trong giai đoạn cuối của năm 2023 khi chúng ta bước vào năm 2024, sẽ ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh.

Tôi đảm bảo rằng có hàng nghìn người ra quyết định tại các công ty lớn ngay bây giờ đang theo dõi một cách cẩn thận những gì đang diễn ra với OpenAI và vụ kiện đang diễn ra giữa OpenAI và Microsoft với The New York Times. Bởi vì Microsoft 365 Copilot chủ yếu được xây dựng dựa trên GPT-4, đó là mô hình mới và tốt nhất của OpenAI. Và các doanh nghiệp lớn trên khắp Hoa Kỳ hiện đang sử dụng Microsoft 365 Copilot, dựa trên GPT-4.

AI sáng tạo của Google tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh

 • Jordan Wilson [00:18:43]:

Vì vậy, tôi kỳ vọng Anthropic sẽ có những diễn biến đặc biệt trong năm 2024, đặc biệt là với sự không chắc chắn hoặc tầm mây bất ổn này xung quanh OpenAI liên quan đến vụ kiện đang diễn ra với The New York Times. Vì vậy, Infrappa Cloud nhất định là một trong những điểm cần theo dõi. Và xin nhắc lại, nếu bạn tham gia trực tiếp cùng chúng tôi xin cảm ơn bạn như mọi khi. Giống như Leonard ở đây đang chúc mừng năm mới tới mọi người.

Tôi muốn biết, ý kiến của bạn về một số câu chuyện đang nổi bật này là gì? Bạn nghĩ năm 2024 sẽ mang lại điều gì? Nhưng có một điều, và tôi đã có một bản tin chuyên sâu về điều này nơi tôi đã thể hiện một ý kiến mạnh mẽ về Google. Vì vậy, Google đã phát hành mô hình Gemini của họ. Và điều này.

Tôi muốn biết, ý kiến của bạn về một số câu chuyện đang nổi bật này là gì? Bạn nghĩ năm 2024 sẽ mang lại điều gì? Và tôi đã có một bản tin chuyên sâu vấn đề này  trong đó tôi đã thể hiện một ý kiến mạnh mẽ về Google. Và vấn đề là Google đã phát hành mô hình Gemini của họ. 

 • Jordan Wilson [00:19:37]:

Có 3 phiên bản khác nhau, nhưng phiên bản mà họ phát hành trong Google Bard (đối tác tương đương của ChatGPT) là Gemini, chính xác hơn là Gemini Pro. Vậy là có 3 phiên bản khác nhau của mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google, Gemini. 

Đó là Gemini Nano, chủ yếu dành cho các thiết bị. Đây là một ứng dụng nhỏ hơn, nhưng tôi nghĩ đó có thể là ứng dụng tốt nhất. Việc có một mô hình ngôn ngữ lớn toàn bộ trên một thiết bị phần cứng là cực kỳ mạnh mẽ. Sau đó, bạn có Gemini Ultra, tuy chưa được phát hành nhưng được cho là mô hình lớn và tốt nhất. Cuối cùng, tháng trước, vào tháng 12, Google quyết định phát hành Gemini Pro. Đây là phiên bản trung bình của họ

 • Jordan Wilson [00:20:27]:

Và bạn có thể thấy ngay ở đây, thậm chí trên ảnh chụp màn hình trong bài viết của VentureBeat, nói rằng: “Google Gemini không ngang bằng GPT 3.5 turbo theo nhận xét của các nhà nghiên cứu.” Vậy nên, mô hình Gemini Pro của Google mà họ đã phát hành được kèm theo với một video tiếp thị có vẻ không minh bạch, không phải là một mô hình tốt. Chúng tôi đã có một tập đặc biệt về chủ đề này để bạn có thể nghe thêm. Về cơ bản, Google đang kêu gọi và nói rằng, hãy nhìn vào chúng tôi. Hãy nhìn vào mô hình mới này. Hãy nhìn vào video tiếp thị ấn tượng này.

 • Jordan Wilson [00:21:04]:

Nếu bạn xem xét các đánh giá và so sánh trực tiếp, Gemini Pro phần lớn đều kém hơn GPT-4 của OpenAI đã xuất hiện từ nhiều tháng trước. Tuy vậy, vẫn nên chú ý vì Google và công ty mẹ Alphabet là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Tôi  thực sự mong đợi họ sẽ phục hồi trở lại.

Nhưng một lần nữa, Google đã không ngừng làm mất cơ hội trong lĩnh vực generative AI , cũng như cách họ truyền đạt thông tin về các mô hình của mình. Rõ ràng, khi mới phát hành, Google đã gặp vấn đề do một lỗi trong video quảng cáo có phản ứng không chính xác. Do đó, tôi nghĩ rằng Google đã liên tục đứng sau so với các đối thủ lớn của họ và họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Nhưng khi nhìn vào tương lai năm 2024, chắc chắn không thể đánh giá thấp Google.

 • Jordan Wilson [00:21:59]:

Google là một trong những công ty lớn nhất thế giới. Nhiều công ty, kể cả công ty của tôi đang điều hành trên Google Workplace. Vì vậy, khi AI của họ được cải thiện, chúng ta có thể thấy họ phát triển và chiếm một vị thế lớn hơn trong lĩnh vực GenAI. Nhắc đến Google nói chung, thông tin này đã được đề cập trong xem trước dự đoán nóng hổi của năm 2024 của tôi. Có thể sẽ có những việc làm bị giảm bớt.

Tôi biết không ai muốn nói về điều đó, nhưng thông tin này đã được được đưa tin rộng rãi. Một bài viết từ Search Engine Land nói về Google đang thực hiện các thay đổi quan trọng trong cách họ tổ chức và quản lý đội ngũ quảng cáo.

 • Jordan Wilson [00:22:48]:

Nhưng có báo cáo cho biết đội ngũ bán quảng cáo của Google với 30,000 người, đang phải đối mặt với tình trạng cắt giảm nhân sự. Mọi người nói rằng có thể có tới 30,000 người bị sa thải. Tôi không nghĩ rằng tất cả 30,000 người sẽ bị sa thải, nhưng theo báo cáo, có thông tin cho biết sẽ có những cắt giảm đáng kể trong bộ phận bán quảng cáo của Google vì sự thành công của AI. 

Chúng ta thường thảo luận về vấn đề này. AI sẽ tạo ra việc làm mới. Nhưng trong trường hợp này,tôi không thích đưa ra những dự đoán ngẫu nhiên mà chỉ nói một nửa thôi. Giả sử Google sa thải một nửa trong số 30.000 thành viên của nhóm quảng cáo.

 • Jordan Wilson [00:23:34]:

Vậy là 15.000 người. Có phải họ sẽ tạo ra 15.000 việc làm mới, đặc biệt là về AI và quảng cáo mà trước đây chưa từng có? Chắc là không. Tôi đã nói điều này trước đó và tôi sẽ nói nhiều lần trên chương trình. Wall Street không ưa nhân viên, điều đó là rõ ràng. 

Sẽ có những đợt sa thải hàng loạt, rất lớn vào năm 2024, khi các công ty cuối cùng đã tìm ra cách triển khai và tích hợp hợp lý AI vào quy trình làm việc hàng ngày của họ. Tôi đã đề cập đến điều này ngay từ đầu. Thực sự, tôi đã nói điều này trong tập đầu tiên của chương trình Everyday AI, gần 7 tháng trước.

 • Jordan Wilson [00:24:19]:

Sẽ có những đợt sa thải nhân sự rất lớn khi công ty bắt đầu hiểu và triển khai generative AI. Đó là điều tôi biết chúng ta không muốn nói về nó. Mọi người thường chỉ muốn nói về mặt tích cực, nhưng tôi là một người thực tế. Tất cả những công ty lớn nhất trên thế giới đều đã hoặc sẽ sớm bàn luận về việc cắt giảm nhân sự vì GenAI.

Các công ty đã sa thải hàng chục nghìn nhân viên trong vòng 18 tháng qua. Họ đang đầu tư hàng trăm triệu đô la vào các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của họ hoặc hàng tỷ đô la vào đầu tư cho các công ty khác. Vì vậy, quan trọng là phải theo dõi những gì đang xảy ra ở nhóm Google Ads với 30.000 nhân viên này. Có thể sẽ là dấu hiệu cho thấy điều gì đó lớn lao hơn sắp xảy ra. 

 • Jordan Wilson [00:25:18]:

Một câu chuyện lớn khác ở đây là về Microsoft. Gần đây, Microsoft vừa phát hành ứng dụng miễn phí Copilot trên cả điện thoại Android và iOS. Tôi nghĩ rằng ứng dụng miễn phí này vẫn chưa được chú ý đúng mức mà nó xứng đáng. Và giống như chúng ta đã thảo luận trước đó, Microsoft Copilot gặp một chút vấn đề về một số chiến lược tiếp thị xung quanh nó, nhưng nó được xây dựng dựa trên công nghệ GPT-4.

 • Jordan Wilson [00:25:51]:

Vậy có lẽ bạn không muốn trả $20 mỗi tháng cho Chat GPT. Bạn không cần phải làm vậy, vì ít nhất ở thời điểm hiện tại bạn có thể truy cập công nghệ GPT-4 thông qua ứng dụng miễn phí Microsoft Copilot, mặc dù có một số tính năng rất hạn chế. Vấn đề của tôi với chiến lược tiếp thị này là nó hơi làm người ta bối rối. Vì ban đầu, chúng tôi đang đề cập đến loại AI của Microsoft, Gen AI cung cấp dưới tên Microsoft Bing, sau đó là trò chuyện Bing của họ và sau đó là Bing Copilot. 

Vậy nên, tôi nghĩ cách tốt nhất để phân biệt (nếu bạn không đang theo dõi trực tiếp ở đây) là tải ứng dụng Microsoft Copilot trên điện thoại của bạn. Bạn có thể trò chuyện với Bing Copilot của họ và hỏi nó bất cứ điều gì, như những gì đang hiển thị ở đây trên màn hình. Bạn cũng có thể tạo hình ảnh với từ ngữ, thông qua tích hợp DALL E của họ từ OpenAI, cụ thể là tích hợp DALL E 3 của họ. Vì vậy, tôi nghĩ có rất nhiều trường hợp sử dụng tuyệt vời.

 • Jordan Wilson [00:26:55]:

Vì vậy, nếu bạn muốn tự chuẩn bị tốt hơn cho GenAI và cách nó sẽ được sử dụng trong công ty của bạn, một trong những điều đầu tiên tôi nói với mọi người là hãy ngừng sử dụng Google. Cho dù bạn sử dụng OpenAI với ChatGPT cùng các tiện ích mở rộng, tính năng duyệt web với Bing, Bing Copilot hoặc trải nghiệm tìm kiếm sáng tạo của Google.

Tôi nghĩ một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm, chúng tôi sẽ thảo luận thêm về nó vào ngày mai để chuẩn bị cho bản thân và để thể hiện bản thân. Tôi không muốn nói là không thể thay thế, nhưng nếu bạn quan tâm đến an toàn công việc hoặc muốn phát triển sự nghiệp và doanh nghiệp của mình, bạn nên sử dụng GenAI càng nhiều càng tốt. Đây có lẽ là một trong những cách dễ nhất hiện nay, thông qua một ứng dụng miễn phí từ Microsoft cho phép bạn truy cập vào công nghệ GPT 4, cũng như mô hình văn bản-ảnh mới nhất DALL E 3 từ OpenAI. Tôi nghĩ đây là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

 • Jordan Wilson [00:28:01]:

Một vài câu chuyện nổi bật khác đang diễn ra trong lĩnh vực GenAI khi chúng ta bắt đầu năm mới là về Apple, một chủ đề mà chúng ta thường ít đề cập trong chương trình. Nếu ta chỉ xem xét Microsoft, Google và Apple, đó là ba trong số tám công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ. Ba hãng này đã chọn cách tiếp cận generative AI khác nhau trong năm 2023.

 • Jordan Wilson [00:28:30]:

Theo tôi nghĩ Microsoft đang dẫn đầu. Chúng ta vừa nói về vi mô, 365 Copilot là một GenAI được tích hợp vào hệ điều hành, cho phép tất cả các ứng dụng khác nhau của Microsoft giao tiếp với nhau bằng GenAI. Tôi nghĩ rằng khi càng nhiều công ty nắm bắt được nó, đó sẽ là một yếu tố thay đổi hoàn toàn cuộc chơi. 

Sau đó, bạn có Google, một lần nữa, tôi nghĩ họ đã mắc sai lầm trong cách họ đưa ra ứng dụng generative AI. Tôi nghĩ họ đã cố gắng đuổi kịp Microsoft, vì Microsoft đã đi đầu với đối tác là OpenAI và sở hữu khoảng 49% cổ phần theo các đồn đoán. Vì vậy tôi nghĩ Google đã phải đối mặt với áp lực để phát hành ứng dụng generative AI của họ có lẽ sớm hơn dự kiến, dẫn đến họ mắc sai lầm lớn trong chiến lược tiếp thị và triển khai. 

Ngoài ra, bạn còn có Apple và chúng ta chỉ nghe đồn về mà không có thông tin cụ thể. Nhưng theo chúng tôi biết là Apple đang làm việc chăm chỉ phía sau màn hình.

Generative AI - Tương lai của công nghệ

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Thỏa thuận hợp tác và phát triển công nghệ vào năm 2024.

 • Jordan Wilson [00:29:39]:

Vậy nên, bài báo này từ The New York Times nói rằng OpenAI đang đề xuất các thỏa thuận có giá trị lên đến 50 triệu đô la cho các nhà xuất bản. Do đó, tôi nghĩ các thỏa thuận đối tác sẽ trở nên quan trọng trong năm 2024 khi vụ án OpenAI và The New York Times được đưa ra tòa án. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy các dấu hiệu từ Adobe làm việc với một phương pháp pháp lý hơn. Và dường như Apple cũng đang cố gắng ký kết các thỏa thuận hợp tác lớn trước khi triển khai mô hình ngôn ngữ lớn được đồn đoán của mình. Nhiều người gọi nó là Ajax hoặc bạn cũng có thể gọi nó là Apple GPT, dù là gì thì cũng được.

Tuy nhiên, bất kể điều gì xảy ra với Apple, tôi luôn nói rằng họ đến muộn, nhưng họ thường là người chơi tuyệt vời nhất ở đó. Vì vậy, tôi muốn nói rằng dù đó là 9 tháng hay 2 năm, bất cứ thứ gì Apple phát hành đều sẽ là một sự kiện đáng chú ý. Có rất nhiều tin đồn là bạn sẽ có một loại mô hình ngôn ngữ lớn hoặc trợ lý AI trên iPhone hoặc trên máy tính Mac của bạn, hoạt động trên hệ điều hành giống như cách Microsoft 365 Copilot hoạt động. Vì vậy, đây chắc chắn là điều cần chú ý và Apple thường có cách tiếp cận cẩn trọng, an toàn và chậm rãi hơn.

 • Jordan Wilson [00:31:12]:

Cho đến nay, ít nhất là khi nói đến giá trị công ty vì tôi nghĩ rằng đó là điều thúc đẩy những thông báo mới và đôi khi là các tính năng mới. Apple mặc dù không đạt được lợi nhuận như Microsoft, nhưng vẫn giữ vững và không bị đè bẹp trên thị trường chứng khoán. Dù đến sau, Apple vẫn giữ vững và có thể trở thành “những đứa trẻ cool”. Còn vài điều khác khi chúng ta kết thúc những gì đang trở nên phổ biến trong thế giới generative AI và tại sao nó quan trọng, là Pika Labs.

 • Jordan Wilson [00:31:53]:

Họ vừa công bố phiên bản 1.0 của Pika. Pika khá giống với Runway, một chủ đề chúng ta đã thảo luận trong một số tập của Everyday AI Show, vì vậy hãy nhớ xem thử những tập đó. Pika có thể coi là một đối thủ cạnh tranh lớn. 

Họ đã phát hành Pika Labs phiên bản 1.0, chủ yếu là để chuyển đổi văn bản thành video. PiccoloabsRunway cũng có các tính năng khác như chuyển đổi ảnh thành video. Nếu năm 2023 là năm của việc chuyển đổi văn bản sang văn bản, với sự xuất hiện của: ChatGPT, GoogleBARD, Being Copilot IntrepidClaud, thì tôi nghĩ năm 2024 và chúng tôi sẽ thảo luận về những dự đoán vào năm 2024.

 • Jordan Wilson [00:32:38]:

Tôi nghĩ năm 2024 sẽ là năm của việc chuyển đổi văn bản thành video hoặc ảnh thành video. Khi những công nghệ này đầu tiên được triển khai khoảng 2 năm trước, chúng trông không ấn tượng hay thậm chí trông khá tệ. Nhưng các sản phẩm mới nhất, như Runway’s Gen 2 Pika Labs 1.0, đã đem lại những kết quả ấn tượng, đặc biệt là với sự xuất hiện lớn đầu tiên của Pika trong lĩnh vực này. Có lẽ chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điều trong bản tin.

 • Jordan Wilson [00:33:11]:

Nếu bạn chưa đăng ký, hãy đảm bảo truy cập everyday AI.com và đăng ký để có thể xem những thông tin khi chúng tôi chia sẻ. Ngoài việc Pika thông báo về một vòng đầu tư trị giá $55,000,000, tôi cũng quan tâm đến cách Runway sẽ phản ứng. Runway đã là người dẫn đầu với sự chênh lệch rất lớn, trong lĩnh vực chuyển đổi văn bản thành video và ảnh thành video.

Tôi sẽ quan tâm đến việc xem liệu Runway sẽ có cung cấp phiên bản Gen 3 của họ hay có những cập nhật mới khác. Đây là một lĩnh vực mà bạn sẽ thấy nhiều sự phát triển. Tương tự như cách mà trong năm 2022, bạn không thể tránh khỏi ChatGPT khi sử dụng mạng xã hội hoặc xem thông tin trực tuyến, tôi nghĩ rằng cùng điều sẽ xảy ra với video trong năm 2024. Đây sẽ là một lĩnh vực quan trọng vì chất lượng đã không được như mong đợi, nhưng tôi tin rằng bây giờ với Pika Labs và với những gì Runway sẽ đáp trả, chất lượng sẽ được cải thiện.

 • Jordan Wilson [00:34:19]:

Tôi nghĩ rằng nó sẽ thay đổi cách doanh nghiệp nhỏ thực hiện tiếp thị. Nó sẽ thay đổi quá trình sáng tạo và kể chuyện một cách đáng kể. Tôi có kinh nghiệm trong việc tạo ra ảnh và video cũng như việc kể chuyện. Và điều mà Pika Labs 1.0 và Runway mang lại cho thông thường, người không có nhiều kỹ năng kỹ thuật hay sáng tạo, là đáng kinh ngạc. Chất lượng của chúng giờ đây thực sự là sử dụng được và đặt mạnh vào khả năng sử dụng. Bạn không thể tạo ra một sản phẩm ngay lập tức giống như nó được tạo ra trong một studio, nhưng tôi nghĩ rằng đây là xu hướng của tương lai.

 • Jordan Wilson [00:35:03]:

Hãy tiếp tục theo dõi thông tin mới. Midjourney, một xu hướng lớn đã được công bố vào tháng 12. Nếu bạn chưa xem nó, tôi khuyến khích bạn xem MidJourney v6 ngay bây giờ. Một lược sử ngắn gọn, MidJourney thường phát hành các cập nhật lớn mỗi tháng. Tính đến khi MidJourney v4 được phát hành, chất lượng của MidJourney đã đạt đến mức ấn tượng, đặc biệt là với công nghệ chuyển văn bản thành hình ảnh với loại văn bản thành hình ảnh của nền tảng GenAI.

 • Jordan Wilson [00:35:44]:

Tôi nghĩ v4 là khi bạn có thể bắt đầu nhìn vào kết quả và nói: “Được rồi, bạn có thể sử dụng cái này cho mục đích thương mại. Bạn có thể sử dụng nó cho một dự án sáng tạo lớn.” Tất nhiên, chúng ta phải nhớ đến những điều chúng ta đã nói trước đó vì có rất nhiều vụ kiện pháp lý đang diễn ra, cũng chống lại nhiều công cụ tạo ảnh từ văn bản như thế. Nhưng MidJourney v6 đã tiến bộ rất nhiều so với bất kỳ nền tảng chuyển văn bản thành hình ảnh nào khác hiện tại. Có rất nhiều trong số chúng. Chúng ta đã nói về DALL E. Còn có Stable Diffusion.

 • Jordan Wilson [00:36:19]:

Có nhiều công cụ khác chuyển văn bản thành hình ảnh, nhưng hiện tại, đặc biệt với bản cập nhật v6 này, MidJourney đang làm rất tốt. Họ đang làm rất tốt. Việc chuyển từ Discord và có thể sử dụng MidJourney trực tiếp trên trang web là một sự thay đổi đáng chào đón và cũng là một bước tiến lớn đối với toàn bộ ngành công nghiệp. Đó là những xu hướng lớn mà bạn cần chú ý. Như tôi đã nói, trong năm 2023, nhiều người ở Mỹ, trong những ngày nghỉ lễ, chúng ta sẽ nghỉ ngơi một chút và chúng tôi cũng vậy. Vì vậy, tập hôm nay mục đích chính là cung cấp cho bạn một chút thông tin cập nhật.

Kiến ​​thức cơ bản về AI trong khóa học toàn diện của chúng tôi.

 • Jordan Wilson [00:37:07]:

Đó là những gì đã diễn ra trong vài tuần và vài tháng gần đây. Và khi chúng ta nhìn về phía trước năm 2024, nếu tất cả các câu chuyện đó diễn ra sẽ tác động đến cách chúng ta làm việc. Generative AI ở mọi hình thức sẽ có tác động cực kỳ lớn đối với cách chúng ta làm việc, đó là điều chúng tôi sẽ nói đến vào ngày mai. 

Bây giờ tôi đang hiển thị một vài thông tin trên màn hình của mình. Tôi đã giới thiệu qua một lần vào tháng 12, chúng tôi có một khóa học generative AI miễn phí tổng hợp miễn phí kéo dài trong 3 giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn truy cập vào khóa học này. Tôi biết có một số bạn đã tham gia vào tuần trước.

 • Jordan Wilson [00:37:54]:

Nhưng nếu bạn chưa có quyền truy cập vào khóa học miễn phí trong vòng 3 giờ này. Chúng tôi đã dành khoảng 30 giờ để tổng hợp tất cả những thông tin lại với nhau. Do đó, đây thực sự là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn đang nghe podcast, chúng tôi luôn có các ghi chú về LinkedIn. Hãy chia sẻ bài đăng này trên LinkedIn.

 • Jordan Wilson [00:38:18]:

Chia sẻ nó trên Twitter và tôi sẽ gửi cho bạn quyền truy cập vào khóa học generative AI miễn phí này. Trong khóa học, bạn sẽ học nhiều điều. Đầu tiên là những kiến thức cơ bản và nâng cao về ChatGPT. Bạn cũng sẽ hiểu cách sử dụng Bing (hiện được gọi là Copilot) cũng như làm quen với Runway và Mid Journey. Tìm hiểu những nền tảng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh,chuyển đổi ảnh thành video cũng như 11 Labs chuyển văn bản thành giọng nói.

 • Jordan Wilson [00:38:50]:

Nếu một trong những mục tiêu của bạn trong năm 2024 là nâng cao kiến thức về generative AI để tìm hiểu những điều cơ bản, thì khóa học miễn phí này sẽ giúp bạn. Khóa học này cung cấp những thông tin cơ bản, một số mẹo, thủ thuật hay trên một nền tảng, đồng thời bao gồm chuyển đổi mọi thứ: văn bản thành văn bản, văn bản thành hình ảnh, hình ảnh thành video, văn bản thành giọng nói và sau đó là cách kết hợp tất cả và hiểu cách tất cả những nền tảng khác nhau này hoạt động cùng nhau. 

Rõ ràng là tôi hơi thiên vị, nhưng tôi không thể giới thiệu đủ khóa học này cho bất kỳ ai ngoài kia ngay cả nếu bạn là một chuyên gia về Gen AI đang thực hiện nó hàng ngày. Ngay cả nếu bạn đã có một chút kinh nghiệm, tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều để học từ khóa học này. Vì vậy, đảm bảo rằng nếu bạn đang nghe nội dung này trực tiếp trên LinkedIn, chỉ cần nhấp vào đăng lại.

 • Jordan Wilson [00:39:40]:

Tôi sẽ chia sẻ điều này trên Twitter và bạn chỉ cần retweet (đăng lại) bài viết này. Nếu bạn đang nghe trên podcast, hãy kiểm tra thông tin chi tiết của chương trình. Hãy thông báo cho tôi khi bạn đã chia sẻ và tôi sẽ gửi cho bạn mã truy cập khóa học miễn phí trong 3 giờ. Và đây trang web là your everydayai.com.

 • Jordan Wilson [00:40:02]:

Nếu bạn mới tham gia lần đầu, tôi muốn thông báo rằng chúng tôi đang có những dự án lớn đang được triển khai. Những dự án này không chỉ có trên trang web, trong bản tin, trên livestream và podcast, mà còn nhiều hơn nữa. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn ghé thăm your everyday AI .com, đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí để luôn cập nhật thông tin mới nhất. Jay đặt câu hỏi ở đây về: “Có cần trả phí để sử dụng các dịch vụ khác nhau để tham gia khóa học không?” Câu trả lời là không. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí, Jay.

 • Jordan Wilson [00:40:33]:

Tài khoản miễn phí, đăng ký ngay và tôi sẽ gửi mọi thông tin đến bạn. Vậy nên hãy nhớ tham gia cùng chúng tôi vào ngày mai nhé. Có thể bản phát sóng này đã làm cho ý tưởng trong đầu bạn bắt đầu quay cuồng, khi chúng tôi cập nhật mọi điều đang diễn ra trong thế giới generative AI. Bạn có thể đang nghĩ, “Làm thế nào tôi có thể sử dụng điều này một cách thực tế?”  Tập ngày mai, có lẽ bạn sẽ không muốn bỏ lỡ đâu, vì vậy hãy nhớ theo dõi nhé. Chúng tôi sẽ thảo luận về 7 cách sử dụng Gen AI trong doanh nghiệp của bạn trong năm 2024. Cảm ơn bạn đã tham gia và tôi hy vọng sẽ gặp lại bạn vào ngày mai và mỗi ngày khác để khám phá thêm về everyday AI.

GenAI 2024: Cuộc cách mạng sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp

GenAI 2024: Cuộc cách mạng sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp

Kết Luận

Tập podcast mang đến một cái nhìn hấp dẫn về cảnh quan phát triển của GenAI và tác động của nó đối với doanh nghiệp vào năm 2024. Bằng cách duy trì sự cập nhật với những phát triển mới nhất và khám phá ứng dụng thực tế của GenAI từ NativeX, doanh nghiệp có thể tự nhận thức để tận dụng sức mạnh biến đổi của công nghệ đột phá này.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!