fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Học tiếng anh chuyên ngành tài chính ngân hàng như thế nào cho hiệu quả?

Muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng thì cần phải lựa chọn phương pháp học hiệu quả, đọc thêm nhiều sách chuyên ngành và quan trọng nhất là phải áp dụng được những kiến thức học được vào công việc, những điều này đem lại thành công và khả năng thăng tiến rất lớn.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng đôi khi được xem là một trong những chủ đề khó nhất. Nếu bạn là nhân viên làm việc tại các ngân hàng, ngoài hiểu biết về kiến thức chuyên ngành thì nắm vững thêm từ vựng và cách giao tiếp cũng giúp bạn thực hiện các giao dịch liên quan đến khách nước ngoài thuận lợi hơn. Hiểu được những vướng mắc đang gặp phải, NativeX xin chia sẻ đến bạn một số mẹo rất hiệu quả để bạn trau dồi thêm vốn từ vựng chuyên ngành, tìm hiểu ngay nhé!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì?

Tài chính Ngân hàng tiếng Anh là gì? Tên tiếng Anh của Tài chính Ngân hàng là Finance and Banking. Đây là một lĩnh vực nghiên cứu về toàn bộ các hoạt động liên quan đến tài chính và tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng. Cụ thể, nó bao gồm tài chính doanh nghiệp và các khía cạnh liên quan đến phương pháp tài chính.

Ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì

Lĩnh vực Tài chính Ngân hàng được phân chia thành các ngành chuyên sâu như: Tài chính bảo hiểm, tài chính thuế, ngân hàng và tài chính công. Mỗi ngành nghề đều có nhiệm vụ khác nhau nhưng đều liên quan đến tài chính và tiền tệ.

Tại sao nên học tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng

Cạnh tranh là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Trong các ngân hàng, cạnh tranh về cơ hội việc làm và ngành nghề rất cao, đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu từ giai đoạn lựa chọn hồ sơ. Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng đóng vai trò quan trọng và quyết định đến quá trình tuyển dụng.

Tại sao nên học tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng

Để có thể tiếp cận thông tin và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong điều kiện hội nhập, việc tự học và nắm vững kỹ năng tiếng Anh là điều không thể thiếu. Ngoài ra, hiểu biết về văn hóa xã hội và quan tâm đến các vấn đề kinh tế đang diễn ra cũng rất cần thiết.

Lợi ích khi thành thạo tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng

Những người muốn theo đuổi lĩnh vực Tài chính Ngân hàng tuyệt đối không thể xem nhẹ tiếng Anh chuyên ngành. Ngày nay, hầu hết các tài liệu, văn bản và phần mềm ngân hàng đều sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, trong quá trình làm việc, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều đối tác và khách hàng là người nước ngoài.

Lợi ích khi học tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng

Do đó, thành thạo tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng là cách tiếp cận nghề nghiệp hiệu quả nhất, giúp bạn chiếm được những vị trí tốt và tạo cơ hội thăng tiến. Ngoài ra, tiếng Anh còn là công cụ giúp bạn tự tin và xử lý công việc nhanh nhạy hơn.

Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng hiệu quả

Học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng không hề khó như bạn nghĩ. Những phương pháp học tiếng Anh sau đây đảm bảo sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Tìm hiểu thêm nhiều cách học thú vị và áp dụng kiến thức học được vào cuộc sống hàng ngày.

Học tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến

Đối với những người đi làm bận rộn, học online đang trở thành phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc điểm nổi bật của cách học này là khả năng tiết kiệm thời gian và giảm chi phí rất nhiều. Hơn nữa, nó vẫn đảm bảo hiệu quả cao nếu bạn kiên trì và lựa chọn cách học phù hợp.

Học tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến

Học trực tuyến thông qua các trang web là một lựa chọn phổ biến. Có nhiều trang web học miễn phí cung cấp nguồn kiến thức hữu ích, bạn nên tận dụng để tự cải thiện vốn tiếng Anh. Một số trang web giúp bạn nâng cao tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng bao gồm:

 1. Business News Daily
 2. Business English Site
 3. Business English Pod
 4. Your Business English
 5. Wired Finance

Học từ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

Một cách học khá hiệu quả là tự tìm kiếm và phân tích thêm tài liệu tiếng Anh chuyên ngành như: sách giáo trình, sách tiếng Anh thuộc chuyên ngành,… Lời khuyên từ các chuyên gia là nên bắt đầu với những tài liệu cơ bản nhất để làm quen với từ vựng, hiểu cách sử dụng từ và cấu trúc câu, cũng như áp dụng tiếng Anh chuyên ngành trong giao tiếp. Đây là những tài liệu mang lại giá trị thực tế, giúp bạn có thể học và áp dụng ngay vào công việc của mình:

 1. English for Banking & Finance
 2. 145 Tests in Banking & Finance
 3. Check Your English Vocabulary for Banking and Finance
 4. Dictionary of financial and business terms
 5. Livro Professional English in use – Finance

Học từ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn mở rộng thêm kiến thức chuyên môn, cuốn sách “Money, Banking, and International Finance” của tác giả Kenneth R Szulczyk là một tài liệu rất đáng tìm hiểu. Cần lưu ý rằng nếu muốn hiểu và tiếp thu kiến thức nhanh thì trình độ tiếng Anh của bạn phải ở mức khá, bởi vì nội dung cuốn sách ngoài từ ngữ chuyên ngành thì chú trọng rất nhiều vào lý thuyết. Tuy nhiên, đây cũng là nguồn tư liệu hữu ích cho những ai muốn nâng cao tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Trau dồi từ vựng đúng cách

Để sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả trong giao tiếp và giải quyết công việc, tích lũy từ vựng tiếng Anh chuyên ngành là điều nên làm. Tuy nhiên, học từ vựng trong ngành Tài chính ngân hàng không hề đơn giản nếu áp dụng sai phương pháp.

Trau dồi từ vựng chuyên ngành

Nhiều người thường có một sai lầm, đó là chỉ chú trọng vào số lượng từ vựng mà quên đi chất lượng, kết quả là học nhiều nhưng nhớ chẳng bao nhiêu. Nhồi nhét quá nhiều từ vựng mới trong khoảng thời gian ngắn mà không thực hành, chắc chắn bạn sẽ không ghi nhớ được lâu. Một lỗi phổ biến khác là cố gắng học từ vựng khó trước, điều này có thể gây chán nản và khó biết được cách sử dụng từ sao cho hợp lý.

Vậy bắt đầu học từ vựng như thế nào? Đầu tiên, lựa chọn và học từ vựng phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Sau đó, đặt ra một mục tiêu cụ thể khi học, chẳng hạn như học 5 đến 10 từ mỗi ngày tùy thuộc vào khả năng và có thể tăng dần theo thời gian. Tiếp theo, áp dụng những từ vựng học được vào thực tế, từ đó bạn có thể hiểu rõ cách áp dụng, cũng như các tình huống cần sử dụng từ chuyên ngành. Bằng cách này, bạn mới có thể ghi nhớ từ vựng lâu và sử dụng thuần thục trong giao tiếp hàng ngày.

Luyện tập mẫu hội thoại qua tình huống giao tiếp

Thường xuyên nâng cao vốn từ vựng và kiến thức chuyên ngành là rất cần thiết, nhưng nó sẽ vô nghĩa nếu bạn không ứng dụng chúng vào cuộc sống. Thực tế cho thấy, tiếng Anh chuyên ngành thường được sử dụng nhiều trong giao tiếp công việc. Vì vậy, áp dụng được từ vựng vào các tình huống thực tế mới là kết quả của việc học tiếng Anh thành công.

Luyện tập mẫu hội thoại qua tình huống giao tiếp

Đối với những nhân viên làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng, không ít lần bạn sẽ phải giao dịch với khách hàng nước ngoài. Do đó, tham khảo mẫu câu và đoạn hội thoại là vô cùng quan trọng để tăng sự tự tin trong giao tiếp.

Đầu tiên, nắm vững một số mẫu câu thường được sử dụng trong các tình huống cụ thể. Sau đó áp dụng những mẫu câu đó vào ngữ cảnh giao tiếp sao cho phù hợp và tự nhiên nhất.

Nếu bạn là một nhân viên ngân hàng tại các chi nhánh giao dịch, học cách giao tiếp bằng từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng trong các tình huống phổ biến như: mở tài khoản mới, gửi tiết kiệm, chuyển tiền, rút tiền, hủy tài khoản hay mở thêm tài khoản là cách nhanh nhất.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tài chính – Ngân hàng đang trở thành một ngành hot trong những năm gần đây, từ vựng tiếng Anh liên quan đến chuyên ngành này cũng hấp dẫn và thu hút không kém, đặc biệt là với những người đã, đang hoặc sẽ bắt đầu công việc trong lĩnh vực này. Với những cách học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, NativeX mong rằng bạn sẽ có thêm một nguồn kiến thức hữu ích mới và áp dụng hiệu quả vào công việc.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!