fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành IT

Tổng hợp những lý do và kinh nghiệm để học tiếng Anh cho dân IT sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin mới nhất về công nghệ và còn tạo ra cơ hội mới trong môi trường làm việc đầy thách thức.

Bạn muốn học giỏi tiếng Anh cho dân IT không phải là việc dễ dàng có thể hoàn thành chỉ trong một thời gian ngắn. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần tích cực tham gia vào quá trình học tập, chủ động nắm bắt kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau nhằm nâng cao trình độ hiểu biết của bản thân. Vì vậy, mình sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành IT không nên bỏ qua.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Vì sao dân IT nên học tiếng Anh?

Vì sao dân IT nên học tiếng Anh

Đối với dân IT, môn học quan trọng nhất trong quá trình học chính là môn tiếng Anh, những vì sao nó lại quan trọng đến vậy. Các bạn cùng mình tìm hiểu những lợi ích sau khi học tiếng Anh cho dân IT sau đây nhé:

Tiếp cận với kiến thức rộng hơn

Đa phần các trang web chuyên về ngành IT đều được viết bằng tiếng Anh, hoặc nhiều tài liệu, sách bài giảng, và nguồn thông tin chất lượng cao đều được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn tiếp cận những kiến thức mới nhất, những công nghệ tiên tiến, thì việc nắm vững tiếng Anh là không thể tránh khỏi.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Với hơn 1,5 tỷ người nói tiếng Anh và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, nó đã trở thành ngôn ngữ chính trong giao tiếp quốc tế và truyền thông toàn cầu. Sự phổ biến của tiếng Anh không những xuất hiện trong các cuộc đàm phán kinh doanh quốc tế mà còn trong các lĩnh vực như: Giáo dục, khoa học, công nghệ, và văn hóa.

Tiếng Anh là ngôn ngữ khoa học

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng trong lĩnh vực khoa học. Nó đã trở thành ngôn ngữ chuẩn trong các công bố nghiên cứu, bài báo khoa học, và sự chia sẻ thông tin giữa cộng đồng nghiên cứu toàn cầu. Việc sử dụng tiếng Anh trong khoa học giúp tạo ra sự thống nhất và tiếp cận dễ dàng đối với các nghiên cứu và phát triển công nghệ trên toàn thế giới.

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành IT

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho dân IT là một hành trình quan trọng giúp mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Những kinh nghiệm đó đến từ:

Làm giàu vốn từ vựng

Bổ sung vốn từ vựng

Bất kể ngành nghề hoặc lĩnh vực nào, bạn đều cần phải có vốn từ vựng phong phú. Đối với tiếng Anh cho dân IT, bạn nên làm giàu vốn từ vựng bằng cách:

 • Tập trung học từ vựng và thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực IT, chẳng hạn như: programming, software development, networking, database, algorithms, và nhiều khái niệm khác.
 • Đọc sách, bài báo, và tài liệu kỹ thuật tiếng Anh liên quan đến IT giúp bạn làm quen với cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế.
 • Theo dõi các trang web, blog, hoặc diễn đàn chuyên ngành để cập nhật thông tin mới và mở rộng vốn từ vựng.
 • Tận dụng các ứng dụng di động hoặc trực tuyến về học tiếng Anh chuyên ngành IT.
 • Xem phim, video, hoặc nghe podcast về IT giúp bạn làm quen với cách người bản xứ sử dụng từ vựng trong giao tiếp hàng ngày.
 • Tham gia các buổi thảo luận, hội thảo, hoặc nhóm học chuyên ngành IT nếu có thể.

Học qua các website hoặc Youtube

Học tiếng Anh cho dân IT qua các trang web hoặc YouTube là một cách hiệu quả để nắm vững kiến thức cũng như cải thiện kỹ năng ngôn ngữ trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin.

Học tiếng anh qua youtube

Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều trang web giúp bạn học tốt tiếng Anh, đặc biệt là những trang web sau sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong lộ trình học tiếng Anh cho ngành IT:

 1. Udacity
 2. Whatis.techtarget.com
 3. Quizlet.com
 4. English4it.com

Việc sử dụng những trang web này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức chuyên ngành và phát triển kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sử dụng các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Học qua tài liệu tiếng Anh chuyên ngành CNTT

Một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là tham gia vào các tài liệu chuyên ngành IT. Những bộ tài liệu này được biên soạn bằng tiếng Anh, vì vậy bạn cần có kiến thức cơ bản về tiếng Anh để tiếp thu những thuật ngữ tiếng Anh cho dân IT. Một số tài liệu bao gồm:

 1. Cracking Codes with Python
 2. Pro C# 7
 3. Practical Machine Learning with Python
 4. Learning TensorFlow
 5. Modern Java Recipes
 6. A Common-Sense Guide to Data Structures and Algorithms
 7. Hands-On Dark Web Analysis
 8. Learning C++ by Building Games with Unreal Engine 4, 2nd Edition
 9. Apache Kafka Quick Start Guide
 10. JavaScript: The Definitive Guide, 6th Edition

Khóa học tiếng Anh online cho người đi làm chất lượng

Nếu bạn là người đi làm, không có nhiều thời gian để học và cũng không biết bắt đầu họ từ đâu, hãy tham khảo phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành IT online tại các trung tâm dành cho người đi làm. Nhưng trước khi đăng ký hãy tìm hiểu xem những trung tâm nào uy tín và có lộ trình học hiệu quả nhất dành cho bạn.

Những trung tâm mà mình sắp giới thiệu tiếp theo đây được nhận nhiều lượt đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy cũng như giáo viên dạy học cực kỳ uy tín:

NativeX

NativeX có khóa học online tiếng Anh cho dân IT chất lượng dành cho người đi làm, là một nền tảng học tập độc đáo và hiệu quả. Với mục tiêu tối ưu hóa việc học cho người có lịch trình bận rộn, NativeX cung cấp những bài giảng chất lượng và tích hợp nhiều yếu tố khác nhau giúp học viên tiến triển nhanh chóng và hiệu quả.

Những đặc điểm nổi bật của NativeX như:

 • ✓ Tối ưu hóa cách học tiếng Anh từ mô hình lớp học độc quyền của NativeX

Với mô hình Học Lực Nén độc quyền, kiến thức được nén lại và tập trung vào những điểm quan trọng một cách chặt chẽ. Nhờ vào điều này, NativeX hỗ trợ những người đang làm việc giảm 50% thời gian học mà vẫn đảm bảo sự hiểu sâu và ghi nhớ lâu hơn tới 5 lần, cam kết cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh chỉ sau 48 buổi học. Chương trình học được cá nhân hóa theo từng học viên với đa dạng các cấp độ, từ mức cơ bản đến nâng cao.

Học tiếng anh cùng NativeX

 • ✓ Lớp học giới hạn học viên nhằm gia tăng tối đa tương tác giữa giáo viên và người học

Lớp học có quy mô nhỏ từ 3 đến 6 học viên, kết hợp với đội ngũ giáo viên quốc tế đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như: Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… Tất cả 100% giáo viên trên nền tảng đều có bằng cấp chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh quốc tế (bachelor, master, TEFL, TESOL, CELTA,…) và tích lũy nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên Native X

 • ✓ Thời gian học linh hoạt theo lịch trình cá nhân hóa

NativeX mang đến sự linh động và đa dạng trong việc quản lý thời gian học. Trái ngược với nhiều khóa học trực tuyến chỉ cung cấp 2-3 buổi học mỗi ngày, NativeX mở rộng đến 16 buổi học mỗi ngày, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Review trung tâm tiếng anh NativeX

Ngoài ra, nếu phải xử lý công việc đột xuất và không thể tham gia buổi học, bạn vẫn có thể hủy và đặt lịch bù. Tính năng độc đáo này đảm bảo rằng học viên có nhiều cơ hội để bắt kịp với nội dung bài học, tạo ra trải nghiệm học tập thoải mái và yên tâm.

 • ✓ Tặng kèm Lớp luyện NÓI bổ trợ nâng trình kỹ năng NÓI cấp tốc cho người học

Thêm vào đó, NativeX vừa ra mắt và tặng thêm đến 48 buổi Lớp Luyện NÓI chuyên sâu 1 kèm 1, nhằm đẩy nhanh khả năng sử dụng tiếng Anh cho dân IT. Học viên sẽ tham gia vào những buổi học nơi họ buộc phải tham gia và tương tác liên tục với ngôn ngữ thông qua các tình huống giao tiếp thực tế. Qua đó, khuyến khích phản xạ nhanh và nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Anh.

Langmaster

Langmaster là một trong những địa điểm uy tín đã và đang đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh 1 kèm 1 trực tuyến cho người đi làm một cách đáng tin cậy. Tất cả các giáo viên tại đây đều là những chuyên gia có kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa tiếng Anh.

Trung tâm tiếng anh Langmaster

Sự uy tín của Langmaster không chỉ đến từ chất lượng giảng viên mà còn từ chất lượng dịch vụ. Họ cam kết mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên của mình.

Với cam kết đem lại sự tiến bộ cho học viên, Langmaster là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đang tìm kiếm cách nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho dân IT của mình một cách đáng tin cậy.

Studynow

Studynow là một trong những trung tâm chuyên giảng dạy lộ trình tiếng Anh dành cho người đi làm trong nhiều lĩnh vực như: Marketing, Tài chính, và Quản trị kinh doanh…

Giảng viên tại đây đa phần đều tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, có chuyên môn cao và được các học viên tin tưởng. Ngoài ra, các học viên khi đăng ký học tại đây được xây dựng lộ trình học riêng cho từng người theo trình độ của bản thân, giúp các bạn sắp xếp được thời gian học hiệu quả hơn.

E-Space

E-Space có mô hình học online 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ các học viên xây dựng một lộ trình học hiệu quả với tiêu chí đạt được mục tiêu mà bạn vạch ra

Trung tâm tiếng anh E-Space

Điểm độc đáo của trung tâm này là bạn có thể linh hoạt thay đổi giáo viên sao cho phù hợp với quá trình học tập của bạn tại E-Space. Hơn nữa, việc học của bạn cũng được tích hợp thông qua ứng dụng trên điện thoại, giúp bạn dễ dàng tra cứu từ điển và quản lý thông tin cá nhân của bạn.

E-Talk

Cũng như trung tâm E-Space thì E-Talk cũng có chương trình giảng dạy online 1 kèm 1 dành cho người đi làm, nổi bật hơn là giáo viên tại đây 100% là người nước ngoài. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ một lộ trình học tiếng Anh cụ thể, tập trung vào những bài học chuyên ngành dành cho bạn.

E-Talk mang lại sự linh hoạt trong việc chọn giờ học. Học viên có thể tự do thay đổi giờ học để phù hợp với lịch trình cá nhân hàng ngày. Tạo ra môi trường học tập thoải mái và thuận tiện, giúp người học tập trung hơn vào quá trình học.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Học tiếng Anh không phải là một cách học đơn giản và nhanh chóng, mà nó còn phụ thuộc vào ý chí và thời gian của bạn. Mình hy vọng rằng các bạn trong ngành IT thuận lợi đạt được thành công trong việc học tiếng Anh cho dân IT thông qua các phương pháp và các trung tâm hỗ trợ học tiếng Anh mà mình đã chia sẻ.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!