fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Sai lầm của Michael Cohen khi đã tin tưởng vào Google Bard AI

Bài học rút ra từ câu chuyện của Michael Cohen khi chủ quan với công nghệ Google Bard AI. Tìm hiểu thêm hậu quả của sự nhầm lẫn này và cách mà Cohen đang đối mặt với sai lầm này.

Sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo và hệ thống pháp lý vừa tạo ra một tình huống phức tạp, khi Michael Cohen, người từng đảm nhiệm vai trò quan trọng trong đội ngũ của Donald Trump, thừa nhận rằng ông đã tin tưởng hết mức về khả năng của Google Bard AI. Trong một biên bản gửi tòa, Cohen đã chia sẻ về sai lầm khi tin tưởng vào công nghệ này, đẩy mình và luật sư David Schwartz vào tình huống khó xử. Cùng NativeX đi sâu vào câu chuyện này để hiểu rõ hơn về những hậu quả không ngờ khi phụ thuộc vào AI.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Michael Cohen lạm dụng Google Bard AI như thế nào? Sự trả giá cho sai lầm ?

Michael Cohen, từng là người dàn xếp cho Donald Trump, cho biết trong một biên bản gửi tòa vào hôm thứ Sáu, rằng ông đã vô tình gửi luật sư của mình các trích dẫn hư cấu do AI tạo ra. Sau đó những văn bản này đã được nộp lên tòa.

Cohen cũng từng là luật sư cho cựu Tổng thống, nói rằng ông đã nhầm lẫn khi tưởng Google Bard AI là một “công cụ tìm kiếm siêu mạnh”, khi ông đang nghiên cứu các vụ án pháp lý có tiền lệ, để loại bỏ quá trình bị giám sát của mình.

Michael Cohen lạm dụng Google Bard AI
Giải mã sự thất thường: Cohen và Google Bard AI trong vụ nhầm lẫn nổi tiếng

Trong bản đề nghị, ông nói rằng các vụ án do AI tạo ra không có thật, thông tin được báo cáo đầu tiên bởi The New York Times.

Cohen đã bị kết án 3 năm tù vào 2018, tiếp đến là 3 năm giám sát sau khi được thả, vì các tội danh bao gồm: Thanh toán bí mật cho những phụ nữ bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với Trump, nói dối trước Quốc hội và không báo cáo thu nhập.

Trong bản khai báo hôm thứ 6, Cohen cho biết ông “không theo kịp các xu hướng mới nổi (và các rủi ro liên quan) trong công nghệ pháp lý, cũng không nhận ra rằng Google Bard là một công cụ tạo văn bản như Chat-GPT, có thể hiển thị các trích dẫn và mô tả giống như thật, nhưng thực tế là không phải vậy”.

Google Bard AI

Ông tiếp tục nói mình không biết công nghệ AI này có thể tạo ra các trường hợp giả mạo và lý lẽ ông đưa ra là nghĩ rằng luật sư sẽ kiểm tra và xác nhận tính đúng đắn của những trích dẫn đó, trước khi tích hợp chúng vào hồ sơ. Cohen cho biết ông đã được luật sư David Schwartz đại diện về vấn đề giám sát sau khi ông ra tù từ tháng 7 năm 2022.

“Sai lầm trung thực” của Michael Cohen có được bào chữa?

Cohen đã bị tước quyền hành nghề vào năm 2018 sau khi bị kết án trọng tội, cho biết ông đã gửi các trích dẫn đến luật sư của mình là David Schwartz, với niềm tin rằng chúng là thật, nhưng mong Schwartz xác nhận tính chính xác của chúng. Thay vào đó, Schwartz đã gửi chúng mà không kiểm tra thông tin, theo lời của Cohen: “Khi đó tôi đã không nghĩ đến, và đến bây giờ tôi vẫn còn ngạc nhiên rằng Schwartz sẽ bỏ các vụ án vào hồ sơ mà không xác nhận rằng chúng tồn tại hay không.”

“Ông ấy tin tưởng vào luật sư của mình, vì ông có quyền làm vậy. Thật không may, luật sư của ông dường như đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi không kiểm tra các trích dẫn trong bản tóm tắt mà đã đem nộp”. E. Danya Perry, người đại diện cho Cohen trong việc xin chấm dứt sớm quá trình giám sát, đã nói trong một tuyên bố gửi đến NBC News. Bà cũng nói thêm, hồ sơ tòa án “cho thấy ông Cohen hoàn toàn không làm gì sai.”

Trong một lá thư gửi thẩm phán quận hôm thứ 5, Perry đã lý giải rằng những hồ sơ có trích dẫn giả mạo mà Schwartz đã nộp, không nên “được coi là một điều bất lợi” đối với Cohen.

Sai lầm của Michael Cohen
Michael Cohen: Bào chữa về sai lầm

Cả Cohen và Schwartz đều không biết vào thời điểm đó rằng 3 trích dẫn được nộp trong đơn kiện là giả mạo, Perry đã viết.

“Trong tâm trí tôi không bao giờ xuất hiện điều đó, đến giờ tôi vẫn thấy bất ngờ, là Schwartz sẽ đưa toàn bộ những vụ án đó vào đơn đệ trình, mà không kiểm tra sự tồn tại của nó” Cohen nói trong hồ sơ gửi vào thứ 6.

Schwartz nói trong một đơn gửi trong tháng này, rằng ông không xem xét các trích dẫn, mà ông nghĩ đó là công việc của một luật sư khác, chứ không phải của Cohen. và ông cũng “không bao giờ nghĩ đến” việc những vụ án đó không tồn tại.

“Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bất kỳ đơn đăng ký nào mang tên mình, và những sai sót trong đơn này là hoàn toàn không chấp nhận được”. Schwartz nói trong hồ sơ ngày 15 tháng 12. “Tôi thành thật xin lỗi tới tòa vì không kiểm tra những vụ án trước khi nộp chúng.”

Trả lời yêu cầu bình luận hôm thứ 6, Schwartz nói “Tôi kiên định với bản đơn tố tụng chi tiết của mình.”

Ông từ chối nói thêm.

Sự chủ quan của Michael Cohen khi sử dụng công nghệ Google Bard AI đã dẫn đến một tình huống phức tạp và những hậu quả nghiêm trọng. Câu chuyện NativeX gửi đến bạn đưa ra lời cảnh báo về mức độ lạm dụng AI không kiểm soát, yêu cầu phải có trách nhiệm khi sử dụng công nghệ AI trong lĩnh vực pháp lý. Đồng thời, nó cũng là lời nhắc nhở, nên cập nhật thay đổi và xu hướng mới trong công nghệ.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!