fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tầm quan trọng của tiếng anh với dân IT

Thành thạo tiếng Anh IT là lợi thế để phát triển sự nghiệp trong môi trường công nghệ ngày nay. Cùng hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh IT và trải nghiệm các phương pháp, khóa học hiệu quả.

Lĩnh vực công nghệ thông tin đang là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo người học. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên thường tự đặt ra câu hỏi: Liệu khi học IT có cần phải thành thạo tiếng Anh IT không? Hãy cùng NativeX khám phá về lợi ích của việc sử dụng thành thạo tiếng Anh trong lĩnh vực công nghệ thông tin để tìm ra câu trả lời. Đồng thời, tham khảo một số gợi ý phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để lựa chọn cách học phù hợp với mình nhé!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tại sao dân IT cần phải biết tiếng Anh

Ngày nay, sử dụng tiếng Anh trở thành một ưu thế quan trọng đối với nhân viên văn phòng nói chung và đặc biệt là lập trình viên. Trong quá trình làm việc, các lập trình viên cần tìm kiếm, hiểu thông tin và văn bản được viết bằng tiếng Anh. Đồng thời, giao tiếp với người nước ngoài là điều cần thiết để hiệu quả trong công việc.

Tiếp cận với nhiều tài liệu tiếng Anh

Đầu tiên, biết thêm ngôn ngữ ngoại khác, như tiếng Anh IT, mang đến cơ hội tiếp cận với một lượng lớn tài liệu, nền tảng chia sẻ kiến thức và sách giáo trình chuyên ngành về công nghệ thông tin. Với lượng thông tin khổng lồ này, bạn sẽ nhanh chóng mở rộng kiến thức chuyên môn của bạn.

Tiếp cận với nhiều tài liệu tiếng Anh

Ví dụ:

 1. Khi bạn đã xem qua hết các tài liệu tiếng Việt về lập trình web nhưng vẫn cần thêm kiến thức, kỹ năng đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu được các tài liệu bằng tiếng Anh.
 2. Nếu bạn đang tìm hiểu về lập trình game qua video trên Youtube, thành thạo kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh sẽ giúp bạn xem được nhiều video hướng dẫn tốt hơn. Bởi vì, đôi khi các video tiếng Việt không đáp ứng được đầy đủ thông tin mà bạn cần, và số lượng video tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt vẫn còn chưa đảm bảo chính xác.

Sử dụng ngôn ngữ lập trình dễ dàng

Hầu hết các ngôn ngữ lập trình hiện nay đều sử dụng tiếng Anh cho các câu lệnh, tên biến, hàm, thư viện,… Khi chương trình gặp lỗi, thông báo lỗi cũng được hiển thị bằng tiếng Anh.

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình

Do đó, nếu bạn gặp lỗi, quá trình tìm kiếm giải pháp trên Google sẽ tốn rất nhiều thời gian. Ngược lại, nếu bạn thành thạo tiếng Anh và hiểu thông báo lỗi, bạn có thể dễ dàng suy luận nguyên nhân và tìm giải pháp nhanh chóng hơn.

Thành thạo các công cụ hỗ trợ lập trình

Khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh IT sẽ giúp lập trình viên nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Bởi vì, đa số giao diện của các công cụ hỗ trợ lập trình đều sử dụng tiếng Anh. Khi bạn am hiểu từ vựng chuyên ngành, bạn sẽ thực hiện các thao tác tìm kiếm thông tin và sử dụng các tính năng một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Dễ dàng sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ lập trình

Có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm ở những công ty đa quốc gia lớn, việc nắm vững tiếng Anh IT là rất cần thiết. Hiện nay, hầu hết các công ty trong lĩnh vực CNTT đều yêu cầu nhân viên có khả năng tiếng Anh và thường đánh giá thông qua các chứng chỉ như: IELTS hoặc TOEIC.

cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Ví dụ: Nếu bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC thì sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và giúp bạn có lợi thế khi ứng tuyển. Kỹ năng lập trình và hiểu thuật toán tốt kết hợp với có một chứng chỉ tiếng Anh tốt sẽ làm nền tảng cho sự tiến bộ nhanh chóng trong công việc của bạn.

Có khả năng làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài

Được làm việc với đối tác nước ngoài

Trên thị trường công việc trong ngành công nghệ thông tin, biết tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu và giao tiếp hiệu quả với đối tác và khách hàng quốc tế:

 • Bạn có thể diễn đạt ý tưởng, giải thích vấn đề kỹ thuật, và thảo luận về các dự án IT tự tin và chính xác.
 • Khả năng nói và viết tiếng Anh IT sẽ tạo ra ấn tượng tích cực về sự chuyên nghiệp và kiến thức của bạn, làm tăng sự tin cậy từ phía khách hàng và đối tác.

Cách học tiếng Anh dành cho dân IT

Sau khi hiểu rõ những lợi thế của khả năng sử dụng tiếng Anh, vấn đề tiếp theo cần bạn quan tâm là cách học tiếng Anh IT bắt đầu từ đâu và phương pháp nào là hiệu quả nhất. Theo dõi những bí quyết sau để học tiếng Anh hiệu quả cho lập trình viên:

Từ vựng

Để học từ vựng hiệu quả, bạn nên tập trung vào việc học từ vựng liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Tiếp đó, hãy mở rộng vốn từ vựng với các chủ đề khác, giúp kết nối từ vựng với nhau.

Trau dồi từ vựng chuyên ngành

Bạn có thể tìm kiếm từ vựng mới thông qua: Xem truyền hình, các trang web, kênh YouTube, đọc sách và tài liệu chuyên ngành. Tham gia các khóa học trực tuyến cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng từ vựng chủ đề công nghệ thông tin.

Ngữ pháp

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp quá trình đọc, nghe và hiểu các tài liệu, video về lập trình chính xác hơn. Nhưng không nhất thiết phải biết hết mọi điểm ngữ pháp để có thể làm được điều đó.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc muốn củng cố nền tảng, thì nên tập trung vào những điểm ngữ pháp cơ bản như: Loại từ, trật tự từ trong câu, 12 thì tiếng Anh, trợ động từ và modal verb.

Khi bạn thành thạo những điểm ngữ pháp này, khả năng nghe và hiểu tiếng Anh sẽ được cải thiện đáng kể và bạn sẽ tự tin hơn khi tiếp cận tài liệu lập trình bằng tiếng Anh. Quan trọng nhất là không nên tự tạo áp lực mà cần phải duy trì sự kiên nhẫn trong quá trình học tập.

Kỹ năng đọc

Để hình thành thói quen đọc tiếng Anh, ngoài tập trung đọc các tài liệu chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn cũng có thể trải nghiệm đa dạng chủ đề khác nhau như: Phim ảnh, khoa học, và nhiều lĩnh vực khác. Đọc về những điều thú vị sẽ giữ cho sự hứng thú và động lực cho bạn mỗi ngày.

Tập trung vào kỹ năng đọc hiểu

Lưu ý rằng, bạn nên bắt đầu từ những tài liệu dễ, sau đó dần dần chuyển sang những bài đọc có độ khó tăng lên. Và hãy chọn những nguồn đọc uy tín như: BBC Learning English, Reading Explorer để đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận với nội dung chất lượng và sử dụng ngôn ngữ phong phú.

Kỹ năng nghe

Nghe là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để nâng cao khả năng tiếng Anh. Không chỉ giúp bạn rèn kỹ năng nghe, mà còn làm giàu vốn từ vựng và ngữ cảnh thực tế. Qua đó, khả năng diễn đạt cả trong nói và viết của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Kỹ năng nghe

Bạn có thể tham khảo các video học tiếng Anh trên Youtube từ các nguồn như: BBC Learning English hay British Council Learn English. Đồng thời, bạn nên tìm kiếm các kênh liên quan đến kiến thức lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao trình độ tiếng Anh IT của mình.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Những thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành IT

thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành IT

Abbreviation /əˌbriːviˈeɪʃn/ (noun): Sự tóm tắt, rút gọn

Alphanumeric data /ˌælfənjuːˈmerɪk ˈdeɪtə/ (noun): Dữ liệu chữ số và chữ cái

Alphabetical catalog /ˌælfəˈbetɪkəl ˈkætəlɒɡ/ (noun): Mục lục theo thứ tự chữ cái

Analysis /əˈnæləsɪs/ (noun): Phân tích

Appliance /əˈplaɪəns/ (noun): Thiết bị, máy móc

Authority work /ɔːˈθɒrəti wɜːk/ (noun): Công tác biên mục

Available /əˈveɪləbl/ (adj): Dùng được, có hiệu lực

Background /ˈbækɡraʊnd/ (noun): Bối cảnh, bổ trợ

Broad classification /brɔːd ˌklæsɪfɪˈkeɪʃn/ (noun): Phân loại tổng quát

Cataloging /ˈkætəlɔːɡɪŋ/ (noun): Công tác biên mục

Certification /ˌsɜːtɪfɪˈkeɪʃn/ (noun): Giấy chứng nhận

Chief /tʃiːf/ (noun): Giám đốc

Compatible /kəmˈpætəbl/ (adj): Tương thích

Consultant /kənˈsʌltənt/ (noun): Cố vấn, chuyên viên tham vấn

Database /ˈdeɪtəbeɪs/ (noun): Cơ sở dữ liệu

Deal /diːl/ (noun): Giao dịch

Demand /dɪˈmɑːnd/ (noun): Yêu cầu

Detailed /ˈdiːteɪld/ (adj): Chi tiết

Drawback /ˈdrɔːbæk/ (noun): Trở ngại, hạn chế

Effective /ɪˈfektɪv/ (adj): Có hiệu lực

Efficient /ɪˈfɪʃnt/ (adj): Có hiệu suất cao

Enterprise /ˈentəpraɪz/ (noun): Tập đoàn, công ty

Equipment /ɪˈkwɪpmənt/ (noun): Thiết bị

Hardware /ˈhɑːdweə(r)/ (noun): Phần cứng

Memory /ˈmeməri/ (noun): Bộ nhớ

Microprocessor /ˌmaɪkrəʊˈprəʊsesə(r)/ (noun): Bộ vi xử lý

Multi-user /ˈmʌltiˈjuːzər/ (noun): Đa người dùng

Operation /ɒpəˈreɪʃn/ (noun): Thao tác

OSI (Open System Interconnection) /ˌoʊɛsˈaɪ/ (noun): Mô hình chuẩn OSI

Packet /ˈpækɪt/ (noun): Gói dữ liệu

Pinpoint /ˈpɪnpɔɪnt/ (verb): Chỉ ra một cách chính xác

Port /pɔːrt/ (noun): Cổng

Source Code /sɔːrs koʊd/ (noun): Mã nguồn

Software /ˈsɒftweə(r)/ (noun): Phần mềm

Subject entry /ˈsʌbdʒɪkt ˈɛntri/ (noun): Thẻ chủ đề

Text /tekst/ (noun): Văn bản chỉ bao gồm ký tự

NativeX – Khóa học tiếng Anh online cho người đi làm

Ngày nay, việc học tiếng Anh online đối với người đi làm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là lập trình viên. Khóa học của NativeX là lựa chọn hàng đầu để bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

NativeX là nền tảng học tiếng Anh dành cho nhóm đối tượng học viên người lớn (trên 18 tuổi), tập trung phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây khóa học hữu ích cho lập trình viên muốn củng cố nền tảng tiếng Anh để tự tin giao tiếp và sử dụng trong nhiều bối cảnh, đặc biệt là trong môi trường học tập và công việc.

Học tiếng anh cùng NativeX

Những lý do dân IT nên học tiếng Anh tại NativeX:

 • ✓ Mô hình lớp học nén:

Dành riêng cho người đi làm bận rộn, NativeX tận dụng mô hình Lớp Học Nén độc quyền, giúp giảm ½ thời gian học nhưng hiệu quả tăng gấp 5 lần. Kiến thức được nén lại vào vùng trọng điểm, cam kết nâng trình tiếng Anh chỉ sau 48 buổi học.

Trải nghiệm học onl NativeX

 • ✓ Phương Pháp “20 Lần Chạm”:

Không chỉ tập trung vào ngữ pháp, chương trình học áp dụng phương pháp “20 lần chạm” giúp giảm áp lực và tăng khả năng áp dụng kiến thức vào công việc.

 • ✓ Lớp học giới hạn và giáo viên chất lượng:

Với số lượng học viên giới hạn từ 3-6 người, khóa học đảm bảo tương tác cao giữa giáo viên và học viên. 100% giáo viên đến từ các nước nói tiếng Anh, đều có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên Native X

 • ✓ Giáo trình chuẩn quốc tế:

Sử dụng giáo trình từ hai NXB tiếng Anh hàng đầu thế giới, Macmillan Education và National Geographic Learning, với lịch sử hơn 180 năm. Đảm bảo chất lượng và đồng bộ với các tiêu chuẩn quốc tế.

 • ✓ Lịch học thoải mái:

Khóa học cung cấp đến 16 buổi học mỗi ngày, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm, giúp người đi làm có thể đặt lịch học theo lịch trình bận rộn và có thể hủy/bù lớp khi cần thiết.

Review trung tâm tiếng anh NativeX

 • ✓ Lớp luyện NÓI bổ trợ:

Bạn được tặng kèm 48 Lớp luyện NÓI 1 kèm 1 để nâng cao kỹ năng nói của bạn. Thực hành liên tục trong các tình huống giao tiếp thực tế giúp cải thiện phản xạ và khả năng tư duy bằng tiếng Anh.

 • ✓ Chi phí hợp lý:

Chỉ từ 130.000 VNĐ cho một buổi học với giáo viên nước ngoài, NativeX mang lại trải nghiệm học tiếng Anh hiệu quả và toàn diện, phù hợp với túi tiền của người đi làm trong ngành IT.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Nắm vững tiếng Anh IT sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công và nâng cao kiến thức cho mỗi lập trình viên. Với những bí quyết học thông minh và khóa học chất lượng như NativeX, bạn có thể tự tin chinh phục mọi thách thức với kiến thức rộng lớn của CNTT. Chúc bạn thành công trong những kế hoạch tương lai của mình!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!