fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với ngành Công Nghệ Thông Tin

Để có cơ hội thăng tiến trong tương lai, bạn cần xây dựng nền tảng kiến thức IT vững chắc. Vì vậy để giỏi công nghệ, bạn cần phải có những phương pháp học tiếng Anh cho IT cực kỳ hiệu quả như: Học thuật ngữ, từ vựng, luyện nói….

Khi bạn học ngành công nghệ thông tin bạn cần phải học tốt chuyên môn tiếng Anh. Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách học để “giỏi” thì hãy đọc bài viết này của NativeX.

Mình sẽ giúp bạn tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh cho IT, từ đó bạn sẽ có định hướng cụ thể cho lộ trình học tiếng Anh sắp tới của bạn.

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với dân IT

Tiếng Anh cho IT rất quan trọng vì nó là ngôn ngữ chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin và Internet. Việc hiểu và sử dụng tiếng Anh giúp bạn tiếp cận được thông tin, tài liệu, và kiến thức mới từ cộng đồng công nghệ toàn cầu.

Tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh

Những nguồn tài liệu quan trọng trong ngành IT sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Tuy nhiên, những tài liệu về ngôn ngữ lập trình, framework,…. đều viết bằng tiếng Anh.

Tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh của dân IT

Những tài liệu được dịch bằng tiếng Việt cũng có nhưng không nhiều và độ chính xác không chắc chắn. Hơn nữa mất rất nhiều thời gian để dịch được một quyển tài liệu về công nghệ thông tin, nên khi dịch xong thì phần tài liệu này có lẽ đã bị lỗi thời.

Do đó, nếu lập trình viên có trình độ tiếng Anh cho IT tốt đủ để nghiên cứu và tiếp thu kiến thức về công nghệ mới, bạn sẽ vượt xa nhiều đồng nghiệp khác. Điều này sẽ giúp bạn có được các kỹ năng chuyên môn ấn tượng, làm tăng sự hấp dẫn với nhà tuyển dụng và tạo điều kiện cho bạn kiếm được thu nhập cao hơn.

Các công cụ hỗ trợ lập trình hiện nay đều bằng tiếng Anh

Tất cả các công cụ hỗ trợ lập trình hiện nay đều được thiết kế bằng ngôn ngữ tiếng Anh, cho nên khi sử dụng những công cụ này bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng lập trình trên thế giới.

Các công cụ hỗ trợ lập trình đều bằng tiếng Anh

Vì nhóm người này đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và có chuyên môn cao trong việc sử dụng công cụ. Họ cực kỳ nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu như bạn có thể nói, hiểu được giao tiếp tiếng Anh.

Cơ hội việc làm tốt hơn cho dân IT nếu học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chủ yếu trong giao tiếp giữa các thành viên trong công ty. Do đó, khi ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia lớn, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh nhất định.

Đồng thời, nó cũng giúp bạn hợp tác với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là những quốc gia có ngành công nghệ phát triển hàng đầu thế giới như: Singapore, Úc, Nhật Bản, Mỹ, v.v.

cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Hầu hết các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam đều hoạt động theo mô hình “outsourcing” (xuất khẩu phần mềm). Vì vậy, việc biết tiếng Anh cho IT là một yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là trong các công ty công nghệ lớn (Big Tech).

Hiện nay có hơn 80% nhà tuyển dụng yêu cầu lập trình viên cần đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu để có thể giao tiếp. Trong số đó, có 12.3% doanh nghiệp đòi hỏi nhân viên lập trình phải có kỹ năng tiếng Anh cho IT chuyên ngành lập trình chuyên nghiệp.

Nếu bạn trở thành ứng viên lập trình viên có trình độ tiếng Anh cao thì bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển thành công và đạt được mức lương cao. Vì vậy, ngoài kiến thức chuyên môn, lập trình viên cũng cần phải nâng cao trình độ Tiếng Anh, đặc biệt là trong lĩnh vực Tiếng Anh cho IT.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Phương pháp học tiếng Anh cho dân IT

Phương pháp học tiếng Anh là một vấn đề quan trọng đối với người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT). Việc nắm vững tiếng Anh không chỉ giúp bạn học hỏi và phát triển sự nghiệp mà còn thuận lợi trong giao tiếp và làm việc với đối tác quốc tế. Các phương pháp học tập hiệu quả bao gồm:

Học qua nhạc, phim

Học từ vựng qua bài hát

Học tiếng Anh qua phim ảnh và âm nhạc là cách vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng thành công.

 • Học qua nhạc giúp bạn làm quen với cách phát âm, vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua lời bài hát.
 • Học qua phim cũng giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói, đồng thời bạn cũng có thể học được cách diễn đạt tự nhiên trong tiếng Anh.

Tuy nhiên, việc này nên kết hợp với các phương pháp học chính thức như khóa học hoặc giáo viên hướng dẫn để đảm bảo tiến bộ trong việc học tiếng Anh.

Tạo niềm đam mê học tiếng Anh

Tạo niềm đam mê học tiếng Anh

Một phương pháp hiệu quả để làm điều này là kết hợp ngôn ngữ với công việc và sở thích cá nhân.

 • Nếu bạn đam mê du lịch và khám phá thì hãy học tiếng Anh qua việc xem video về du lịch.
 • Nếu bạn yêu thể thao, đặc biệt là bóng đá, hãy theo dõi tin tức về bóng đá.
 • Nếu bạn thích truyện tranh, hãy đọc những cuốn truyện tiếng Anh…

Ví dụ, bạn có thể đọc tài liệu, xem video hoặc tham gia diễn đàn về công nghệ thông tin bằng tiếng Anh. Việc áp dụng ngôn ngữ vào thực tế công việc và sở thích sẽ giúp bạn tạo niềm đam mê và mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh.

Chủ động nói tiếng Anh với những người giỏi

Phương pháp nhanh nhất để cải thiện tiếng Anh là tạo thói quen giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. Tham gia vào các cuộc trò chuyện, thảo luận với những người có trình độ tiếng Anh cho IT sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ nhanh chóng hơn.

Những người giỏi sẽ chỉ ra lỗi và góp ý cách sử dụng từ ngữ, ngữ pháp hiệu quả, từ đó giúp bạn tiến bộ và tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày.

Chủ động nói tiếng Anh

NativeX gợi ý cho các bạn một vài trang web mà bạn có thể sử dụng để học tiếng Anh và tìm hiểu về những kiến thức trong lập trình như: Discord.me (trang này có rất nhiều chủ đề và phòng chat để bạn trò chuyện), linuxmint.com, xat.com…

Biến mọi hoạt động hàng ngày thành tiếng Anh

Tập sử dụng tiếng Anh cho IT khi thực hiện các hoạt động như: Giao tiếp, đọc sách, viết ghi chú và thậm chí tham gia vào các diễn đàn trực tuyến bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Qua đó, bạn sẽ nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình và áp dụng linh hoạt trong công việc hàng ngày.

Biến mọi hoạt động hàng ngày thành tiếng Anh

Học chuyên môn bằng tài liệu tiếng Anh

Đọc tài liệu, sách, bài báo chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và hiểu biết chuyên ngành một cách toàn diện. Đồng thời, việc học từ tài liệu tiếng Anh cũng giúp bạn phát triển khả năng đọc hiểu và học hỏi những kiến thức mới từ nhiều nguồn tài liệu đa dạng trên thế giới.

Học qua tài liệu tiếng Anh chuyên ngành CNTT
Học tiếng Anh cho IT bằng những tài liệu tiếng Anh

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Như vậy, tiếng Anh cho IT chính là yếu tố quan trọng giúp bạn tiến bộ và thành công trong ngành công nghệ thông tin. Hãy áp dụng những phương pháp học tiếng Anh cho IT một cách linh hoạt và tích cực. Đừng ngần ngại để lại nhận xét và chia sẻ bài viết này của NativeX với mọi người để cùng nhau học hỏi và phát triển trình độ tiếng Anh chuyên ngành IT. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!