fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành cho dân công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ, tiếng Anh cho dân IT rất cần thiết khi bạn muốn cải thiện công việc. Từ quá trình làm việc đến đọc tài liệu, đều sử dụng tiếng Anh. Tìm được cách học phù hợp sẽ đem lại cải thiện rõ rệt cho bạn.

Tiếng Anh đang ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với những bạn đang làm việc trong ngành Công nghệ thông tin. Ngoài ra, mức thu nhập cũng bị ảnh hưởng, sẽ có sự chênh lệch giữa những người chưa và thành thạo tiếng Anh. NativeX sẽ gợi ý một số phương pháp học tiếng Anh cho dân IT, giúp bạn nắm vững kiến thức, tự tin hơn khi giao tiếp và cải thiện được mục tiêu làm việc.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tiếng Anh quan trọng như thế nào với dân IT?

Sở hữu vốn tiếng Anh tốt giúp nhân viên IT hiểu rõ các tài liệu, báo cáo hướng dẫn kỹ thuật và áp dụng công nghệ mới hiệu quả vào công việc. Ngoài ra, nếu biết tiếng Anh, các bạn cũng có thể tự tin tham gia các khóa học, chương trình đào tạo, và hội thảo với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, từ đó cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mới nhất.

Ngoài ra, tiếng Anh cho dân IT cũng quan trọng ở chỗ tạo điều kiện mở rộng cơ hội việc làm. Nhiều công ty công nghệ lớn, cả trong và ngoài nước, đang tìm kiếm những ứng viên có tiếng Anh vững về để đồng hành cùng họ. Đây là cách tốt nhất để phát triển bản thân và nghề nghiệp.

Fix Bug

Bug là gì? Thuật ngữ “Bug” là một từ chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, được sử dụng để chỉ những lỗi phát sinh trong phần mềm của hệ thống máy tính hoặc chương trình lập trình, gây ra sự cố trong quá trình khởi động, không chính xác hoặc không hoạt động theo cách mà người dùng mong muốn.

Fix Bug

Vấn đề với bugs là một nỗi ám ảnh đối với tất cả các lập trình viên, từ những người mới học như việc thiếu dấu chấm phẩy, ngoặc, cho đến những vấn đề quản lý bộ nhớ, đối tượng NULL (không có giá trị), và nhiều vấn đề khác. Khi gặp lỗi, môi trường lập trình tích hợp (IDE) thường thông báo bằng tiếng Anh. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu thông báo đó để giải quyết vấn đề.

Những người mới học khi gặp lỗi thường nhờ đến bạn bè hoặc người quen, nhưng không ai giúp mãi được. Cách tốt nhất là bạn nên tập đọc và hiểu lỗi, đơn giản như cách sao chép lỗi từ trình duyệt và tìm kiếm trên Google với ngôn ngữ bạn hiểu hoặc tên IDE. Mặc dù không phải lúc nào cũng tìm được thông tin tiếng Việt, nhưng theo thời gian, bạn sẽ phải quen với việc tra Google và đọc hiểu lỗi bằng tiếng Anh. Đến đây, bạn sẽ nhận ra sự quan trọng của tiếng Anh cho dân IT.

Mở rộng được nguồn tài liệu

Trong quá trình học IT, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với công nghệ hoặc tìm hiểu về một ngôn ngữ lập trình mới. Tuy có tài liệu tiếng Việt, nhưng thường ít hoặc không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngược lại, nguồn thông tin từ bài giảng, sách, hoặc video bằng tiếng Anh trên YouTube thường rất phong phú và chất lượng hơn.

Mở rộng được nguồn tài liệu

Ví dụ, nếu bạn muốn học C++ từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể đơn giản tìm kiếm trên Google với các từ khóa như “how to master C++” hoặc “the best resource/book for C++”. Sẽ có rất nhiều người chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các nguồn tài nguyên hay như trang web, sách, và nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, khi sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ có khả năng tìm hiểu và học nhanh hơn, tăng thêm cơ hội trong quá trình tự học IT.

Tham gia các forum trên thế giới thảo luận và nâng cao kiến thức

Khi bạn có vốn từ vựng tiếng Anh tốt, bạn có thể tham gia vào các diễn đàn quốc tế để thảo luận. Chắc chắn là bạn đã từng sử dụng những trang web quen thuộc để tìm kiếm lời giải cho các vấn đề lập trình. Thay vì chỉ dừng lại ở việc tra lỗi và sửa chúng, bạn còn có thể đăng ký tài khoản và chia sẻ kiến thức của mình, có khi lại nhận được những đánh giá tích cực từ cộng đồng lập trình.

Phương pháp cải thiện tiếng Anh cho dân công nghệ thông tin

Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh là yếu tố rất cần thiết giúp nhân viên IT mở rộng cơ hội và tương tác hiệu quả trong lĩnh vực của họ. Để giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc và giao tiếp quốc tế, dưới đây là một số phương pháp tốt nhất để cải thiện tiếng Anh cho dân IT.

Xác định mục tiêu học trước khi bắt đầu

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Không chỉ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, mà với bất kỳ chuyên ngành nào, đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch học tập là rất quan trọng. Khi học tiếng Anh chuyên ngành IT, bạn có thể đặt ra nhiều mục tiêu khác nhau dựa trên nhu cầu, mong muốn và trình độ hiện tại của mình. Nếu đặt kỳ vọng quá cao, có thể làm mất hứng thú khi học, trong khi kỳ vọng quá thấp sẽ không giúp bạn phát triển hết năng lực. Gợi ý một lộ trình phù hợp với bạn:

 • Hiểu rõ các thuật ngữ và từ vựng tiếng Anh cho dân IT.
 • Đọc và hiểu tài liệu chuyên ngành IT bằng tiếng Anh.
 • Nghe và hiểu các bài nói của các chuyên gia quốc tế trong ngành.
 • Thực hành giao tiếp, thảo luận, trình bày, và phản biện về các vấn đề trong lĩnh vực IT bằng tiếng Anh.

Dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn, việc liên kết chúng với mốc thời gian cụ thể sẽ giúp bạn duy trì động lực, nhanh chóng đạt được những mục tiêu ấy.

Tìm kiếm tài liệu phù hợp

Tìm kiếm tài liệu phù hợp

Nếu bạn coi tiếng Anh là đích đến sau cùng, thì tài liệu và phương pháp học sẽ là những công cụ quan trọng, giúp bạn chinh phục được tiếng Anh cho dân IT. Hãy chọn lựa những nguồn thông tin chất lượng từ nước ngoài hoặc tìm mua các tài liệu trong nước từ những nhà xuất bản đáng tin cậy. Đừng quên đọc kỹ các đánh giá trước khi mua, để đảm bảo nội dung phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Phương pháp học tập phù hợp

Có nhiều phương pháp học tiếng Anh cho dân IT và chọn lựa cách thức phù hợp không hề dễ dàng. Mỗi người sẽ tìm được phương pháp riêng cho mình. Quan trọng nhất, bạn cần lựa chọn những cách học có thể mang lại giá trị cho mình.

Phương pháp học tập phù hợp

Không phải mọi phương pháp đều đáng để “thử nghiệm”, vì có thể tốn nhiều thời gian. Những cách học truyền thống như ghi nhớ từ vựng, có lẽ không phải là tốt nhất cho mọi người. Thay vào đó, bạn nên xem xét những phương pháp mới như:

 • Kết hợp từ vựng với hình ảnh chuyển động, hoặc sự kiện
 • Học theo cụm từ hoặc nhóm từ
 • Đặt từ vựng vào ngữ cảnh cụ thể
 • Thực hành bằng máy tính
 • Tăng cường sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày

Đặc thù của tiếng Anh cho dân IT là khô khan, máy móc và khó sáng tạo. Việc sử dụng hình ảnh hoặc tưởng tượng có vẻ không mang lại hiệu quả. Do đó, thực hành mỗi ngày có thể làm tăng sự hứng thú trong công việc, nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

Luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Hãy lập kế hoạch cụ thể về thời gian biểu và nội dung kiến thức cần học mỗi ngày. Xác định thời gian để ôn tập, kiểm tra định kỳ hàng tuần và hàng tháng. Trong quá trình học, hãy tránh để các yếu tố như: điện thoại, công việc hoặc trò chơi làm sao nhãn tâm trí, nhất là khi bạn tự học.

Tạo thói quen học tiếng Anh hằng ngày

Nhiều người thường để việc học tiếng Anh sau giờ làm việc, nhưng đây là một sai lầm. Bởi khi đó trong suy nghĩ của bạn, tiếng Anh không còn quan trọng nữa. Dù bận rộn đến mức nào, hãy dành 1-2 giờ mỗi ngày nghiêm túc học tiếng Anh.

Tham gia các khóa học uy tín

Để việc học tiếng Anh cho dân IT diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, một lựa chọn đáng xem xét là tham gia các trung tâm ngoại ngữ. Ở đây thường mang lại môi trường học tập chất lượng, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Giúp bạn tiếp cận với tài liệu học tập đa dạng, có cấu trúc, và được thiết kế để phát triển các kỹ năng chuyên ngành, hoàn thiện hơn quá trình tiếp thu tiếng Anh.

NativeX – Khóa học tiếng Anh online cho người đi làm

NativeX hợp tác với hai nhà xuất bản giáo trình hàng đầu thế giới: Macmillan Education, National Geographic Learning. Chương trình học được xây dựng đặc biệt, phù hợp với nhu cầu của những người làm việc trong lĩnh vực IT, trước thực trạng có quá nhiều khóa học tiếng Anh chưa thực sự tối ưu cho đối tượng này.

Học tiếng anh cùng NativeX

Chương trình học tiếng Anh tại NativeX có những đặc điểm nổi bật:

 • ✓ Mô hình Lớp Học Nén: NativeX tối ưu hóa cách học tiếng Anh từ mô hình Lớp Học Nén độc quyền, tập trung vào vùng kiến thức trọng điểm, giúp giảm ½ thời gian học nhưng người học nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • ✓ Phương pháp “20 lần chạm”: NativeX ứng dụng phương pháp” 20 lần chạm”, các kiến thức được lặp đi lặp lại lên đến 20 lần giúp in sâu kiến thức vào trí nhớ dài hạn một cách dễ dàng.
 • Lớp học giới hạn học viên: Lớp học chỉ từ 3 – 6 học viên, học cùng với giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy quốc tế (cử nhân, thạc sĩ, TEFL, TESOL, CELTA,…)
 • Lịch học linh hoạt: Học online linh hoạt, có thể đặt lịch và học mọi lúc, mọi nơi không giới hạn.
 • Tặng kèm Lớp luyện NÓI chuyên sâu 1 kèm 1: Bên cạnh đó, NativeX còn tặng thêm Lớp luyện NÓI tiếng Anh chuyên sâu bổ trợ nâng trình kỹ năng NÓI cấp tốc cho người học. Đây có thể coi là hình thức luyện NÓI tiếng Anh hiệu quả nhất trên hiện nay, tạo sự liền mạch chứ không học lan man.
 • ✓ Mức giá phù hợp: Chỉ từ 130.000 VNĐ một buổi học với giáo viên nước ngoài.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Khóa học online tiếng Anh Patado

Khóa học tiếng Anh online tại Patado đang là địa điểm được tin cậy nhất gần đây. Patado cung cấp các khóa học phù hợp với mọi độ tuổi và nhu cầu, bao gồm: khóa học giao tiếp online, khóa học IELTS online và khóa học tiếng Anh thương mại cho người đi làm.

Khóa học tiếng Anh online Patado

Điểm đặc biệt của Patado là đội ngũ giáo viên chất lượng cao, đạt chuẩn 7.5+ IELTS, tuân thủ tiêu chuẩn châu u về nghiệp vụ sư phạm, và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm luyện thi. Với mô hình 2 thầy – 1 trò, khóa học luyện thi IELTS của Patado đang nhận được sự đánh giá cao từ học viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Các buổi học tại Patado diễn ra qua Zoom, mang lại sự thuận tiện cho học viên. Chi phí cho mỗi buổi học dao động từ 200.000 – 250.000 VND. Lưu ý rằng, nếu bạn có ý định nghỉ học, cần thông báo trước ít nhất 24 giờ để tránh bị tính phí và không được học bù.

GrabLingo

GrabLingo là hệ thống học tiếng Anh online giao tiếp trực tuyến, học viên sẽ trải nghiệm buổi học giao tiếp 1-1 với giáo viên nước ngoài hoặc giáo viên Việt Nam có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm.

Trung tâm tiếng anh GrabLingo

Để đăng ký học tại GrabLingo, học viên sẽ tham gia một bài test trình độ miễn phí. Dựa trên kết quả của bạn, trung tâm sẽ đánh giá, xây dựng lộ trình học và thông báo học phí. Một điểm đặc biệt là sau khi đăng nhập, lựa chọn giáo viên và đăng ký giờ học, bạn chỉ được học với một thầy trong suốt quá trình. Đây là cách học giúp bạn được thực hành nói và nhận được sự chỉnh sửa trực tiếp từ giáo viên.

Điểm khác biệt của GrabLingo là bạn cần đăng ký trước ít nhất 1 tiếng, nếu muốn tham gia lớp học với một giáo viên cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động thay đổi lịch hoặc học bù mà không phải trả phí. Chi phí cho mỗi buổi học tại GrabLingo nằm trong khoảng từ 150.000 VND đến 300.000 VND.

E-space

E-space là một trong những đơn vị giảng dạy tiếng Anh online nổi tiếng, đã có hơn 8 năm kinh nghiệm, chủ yếu áp dụng mô hình dạy và học 1 thầy – 1 trò. Các khóa học trực tuyến tại E-space có nhiều sự lựa chọn, phù hợp cho học sinh – sinh viên và người đi làm.

Trung tâm tiếng anh E-Space

Những khóa học nổi bật tại E-space bao gồm: tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho trẻ em, luyện thi IELTS, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh cho doanh nghiệp, tiếng Anh phỏng vấn,… Tất cả các khóa học đều được thiết kế 1 kèm 1, tạo điều kiện cho học viên tương tác và nhận được sự hỗ trợ từ giáo viên.

E-space có đội ngũ giáo viên bản ngữ, nhưng phần lớn vẫn là giáo viên châu Á và Việt Nam. Trong quá trình tham gia khóa học, bạn có thể linh hoạt thay đổi giáo viên nếu cảm thấy không phù hợp. Chi phí cho mỗi buổi học ở E-space từ 180.000 VND đến 200.000 VND.

Khóa học trực tuyến tiếng Anh Antoree

Phương pháp được áp dụng chủ yếu ở Antoree là 1 kèm 1. Chương trình học được sắp xếp theo nhiều độ tuổi:

 • Học tiếng Anh cho trẻ em (6-16 tuổi)
 • Chương trình luyện tiếng Anh giao tiếp online cho người từ 16 tuổi trở lên

Khóa học tiếng Anh online Antoree

Mục tiêu chính của khóa học tại Antoree là giúp học viên áp dụng tự nhiên vào thực tế. Các giáo viên sẽ liên tục hỗ trợ và sửa lỗi để học viên có thể tiến bộ nhanh chóng. Học phí tại Antoree liên tục thay đổi, nếu bạn chọn giáo viên từ Philippines, thì sẽ có mức giá thấp hơn so với giáo viên bản địa Anh – Úc – Mỹ. Học viên cũng được quyền bảo lưu hoặc chuyển nhượng khóa học cho người khác.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Nâng cao trình độ tiếng Anh cho dân IT không phải là chuyện một sớm một chiều. Việc học một ngôn ngữ mới đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng không ngừng. Mong rằng, qua những chia sẻ về phương pháp học từ NativeX, các lập trình và kỹ thuật viên sẽ dễ dàng làm chủ được tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin. Áp dụng ngay, bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!