fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Trọn bộ phương pháp học tiếng Anh cho dân lập trình

Những người biết tiếng Anh cho IT thường có cơ hội thăng cấp nhanh hơn và mất ít thời gian hơn để tiến xa trong sự nghiệp. Theo một nghiên cứu, đa phần ứng viên giỏi ngoại ngữ thường tìm được việc làm có mức thu nhập cao hơn từ 30% – 50% so với những ứng viên không biết ngoại ngữ.

Ngày nay, việc biết tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng, mà còn là một lợi thế cạnh tranh quan trọng trong sự nghiệp. Đầu tư vào việc học tiếng Anh cho IT sẽ mang lại lợi ích lớn cho sự nghiệp và phát triển của bạn. Không để bạn đợi lâu, hôm nay NativeX gửi đến bạn trọn bộ phương pháp học tiếng Anh cho dân lập trình, bạn không nên bỏ qua.

Tiếng Anh – Bí quyết đem lại thành công cho dân lập trình

Việc biết tiếng Anh cho IT sẽ giúp bạn tiếp cận được tài liệu và những thông tin mới nhất từ cộng đồng lập trình. Bên cạnh đó bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp và làm việc với đồng nghiệp quốc tế.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc biết tiếng Anh đối với lập trình viên, cùng mình điểm qua những lợi ích sau.

Tạo nhiều cơ hội trong công việc

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, có những lựa chọn khiến bạn bị thu hút bởi: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Tuy nhiên, yêu cầu bạn phải biết tiếng Anh cho IT lại trở thành rào cản, khiến bạn không thể đạt được ước mơ thành công và phải quay trở lại điểm xuất phát của mình. Vậy tại sao bạn không thay đổi điều đó bằng cách đầu tư thời gian và nỗ lực ngay hôm nay?

Hãy nhớ rằng, không ai có thể tạo ra cơ hội cho bạn ngoài chính bạn.

Tạo nhiều cơ hội trong công việc

Quá trình chinh phục tiếng Anh cho IT không phải là công việc có thể hoàn thành ngày một, ngày hai. Việc thành thạo thêm một ngôn ngữ trở thành bằng chứng cho tư duy và sự kiên trì của bạn. Không có lý do gì một công ty lại đánh giá thấp một ứng cử viên có khả năng như vậy. Ngay cả khi không phải là yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển một vị trí cụ thể, tiếng Anh vẫn là một điểm cộng quan trọng.

Khi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp, một môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức thu nhập xứng đáng với nỗ lực của bạn. Thực tế, bạn có thể không cần phải chủ động tìm kiếm việc nữa. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được những lời mời làm việc từ các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Khi đó, bạn sẽ trở thành người chọn lựa, không phải công ty lựa chọn bạn.

Mở rộng mối quan hệ

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khi sử dụng tiếng Anh cho IT sẽ giúp bạn giao tiếp và kết nối với những người bạn, đồng nghiệp, thầy, cô nước ngoài. Vì Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, không chỉ giới hạn trong người Anh, Mỹ, mà bạn còn có thể tạo mối quan hệ với người: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và nhiều quốc gia khác.

Mở rộng mối quan hệ

Ngoài ra, không cần phải đi xa, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh còn giúp bạn kết nối với những người bạn có chung sở thích sử dụng Tiếng Anh trong nước. Thường những người này là những người có kiến thức sâu rộng nên việc có được những mối quan hệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu khác nhau

Nhiều tài liệu về công nghệ, framework, và thư viện thường được viết bằng tiếng Anh đầu tiên. Nếu như bạn biết tiếng Anh cho IT sẽ nhanh chóng nắm bắt thông tin mới và áp dụng vào dự án của mình.

Mở rộng được nguồn tài liệu

Ngoài ra bạn dễ dàng tham gia vào các diễn đàn, và các sự kiện trực tuyến quan trọng.

Có cơ hội tham gia các cuộc họp, hội nghị quốc tế

Cơ hội tham gia các cuộc họp và hội nghị quốc tế là ước mơ của nhiều bạn IT và đây cũng là cơ hội để bạn chứng minh khả năng của mình, bên cạnh đó bạn sẽ được học hỏi từ những đàn anh và trao dồi thêm kiến thức.

Đó chính là thế mạnh của việc biết tiếng Anh cho IT, nó là ngôn ngữ giúp bạn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

Tiếng Anh giúp người học hoàn thiện bản thân

Những gì mình đã chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã hiểu việc nắm vững tiếng Anh sẽ giúp bạn phát triển bản thân mình một cách toàn diện. Không chỉ vậy, việc nắm vững tiếng Anh còn giúp bạn có khả năng truyền đạt kiến thức này cho thế hệ tương lai, giúp con cái của bạn có cơ hội tiếp xúc và thực hành tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Tiếng Anh giúp người học hoàn thiện bản thân

Với những lợi ích tiếng Anh mang lại, không có lý do gì bạn không nên chinh phục ngôn ngữ này.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Các tài liệu tiếng Anh tốt cho dân lập trình

Để lựa chọn được những tài liệu tiếng Anh phù hợp cho dân lập trình, quan trọng nhất là phải có một phương pháp hiệu quả. Một lựa chọn ít tốn công sức mà đạt kết quả tốt bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Anh phù hợp với khả năng và trình độ cá nhân của mình tại NativeX. Ngoài ra, để tự bổ sung kiến thức, các lập trình viên có thể tìm đến những nguồn tài liệu sau đây.

Học từ các website

Các trang web dạy ngoại ngữ trực tuyến thường cung cấp những tính năng miễn phí để bạn có thể dần dần rèn luyện kỹ năng, tham gia trao đổi và chia sẻ thông tin, cũng như tham gia các nhóm học tập trên mạng xã hội. Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao hơn, có thể xem xét các tính năng dạy ngoại ngữ có phí phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Học từ các website

Một số trang web hữu ích để cải thiện tiếng Anh bao gồm: Verbling, Italki, Conversation Exchange, và Duolingo. Đây là những nền tảng hỗ trợ cộng đồng người học cùng nhau trao đổi và rèn luyện ngôn ngữ. Với giao diện đơn giản, dễ hiểu và thuận tiện cho quá trình học tập, sẽ giúp người học tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng.

Sách và tài liệu học tiếng Anh cho dân lập trình

Hôm nay, mình quyết định chia sẻ trọn bộ phương pháp học tiếng Anh cho dân lập trình. Tuy nhiên, mình muốn nhấn mạnh rằng đừng chỉ tải về và để đó. Thay vào đó, hãy tải từng cuốn và đọc từng phần một. Việc này sẽ giúp bạn tiếp cận thông tin một cách hiệu quả và giữ cho quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn.

Code complete – Steve McConnell

Đây không phải là một cuốn sách bạn chỉ đọc một lần, mà sẽ đồng hành cùng với bạn, giúp bạn phát triển kỹ năng và tiếp cận lập trình.

Code complete

Steve McConnell, một chuyên gia hàng đầu về phát triển phần mềm, chia sẻ những kiến thức thực tế, đào sâu vào những nguyên lý cơ bản và nền tảng của việc viết mã, giúp người đọc xây dựng một cơ sở vững chắc.

Dù bạn là lập trình viên Java, C++, Python hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, những nguyên tắc và kiến thức trong Code Complete đều có giá trị và áp dụng rộng rãi.

Ngoài ra Sách Code complete không chỉ tập trung vào kỹ thuật, còn nhấn mạnh vào khía cạnh nhân văn của lập trình, bao gồm cả quản lý thời gian và nhóm.

The pragmatic programmer – Andrew Hunt & David Thomas

Cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng mã nguồn biến đổi theo nhiều hướng tính cực, dễ bảo trì. Bên cạnh đó sách The pragmatic programmer còn mang đến các chiến lược quản lý dự án, kiểm thử, và quản lý thời gian.

The pragmatic programmer

Mặc dù được xuất bản từ lâu, nhưng nhiều phần của cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị và có thể áp dụng vào môi trường lập trình hiện tại.

Clean code – Robert C Martin

Cuốn sách Clean code cung cấp những nguyên tắc cụ thể và chi tiết về cách viết mã nguồn sạch.

Clean code

Robert C Martin thường xuyên thảo luận về các thử thách trong thực tế và cung cấp giải pháp cụ thể. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng của mình và viết mã nguồn một cách chuyên nghiệp không nên bỏ qua cuốn Clean code.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Học tiếng Anh là một hành trang sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của bạn. Hãy đặt mục tiêu và kiên trì trong việc áp dụng trọn bộ phương pháp học tiếng Anh dành cho dân lập trình. Đừng ngần ngại thử thách và đặt mình vào những tình huống giao tiếp mới.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!