fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Truyền Đạt Kiến Thức Về AI Trí Tuệ Nhân Tạo Cho Thế Hệ Tiếp Theo

Generative AI, tên gọi khác là trí tuệ nhân tạo (AI) là kết quả của quá trình mô phỏng khả năng tư duy của con người trên máy tính. Trong thời đại công nghệ hiện nay, tích hợp AI trí tuệ nhân tạo vào giáo dục là chìa khóa để chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo.

Ngày nay, sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của AI trí tuệ nhân tạo đang tạo ra những đổi mới về cách chúng ta giáo dục và chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo. Trong tập mới nhất của Everyday AI đã đề cập đến những thách thức và những cơ hội mà generative AI mang lại trong lĩnh vực giáo dục. Hôm nay, NativeX sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị mà generative AI (trí tuệ nhân tạo tạo sinh) mang lại trong hệ thống giáo dục và vai trò quan trọng của doanh nghiệp và những người đưa ra quyết định trong quá trình hình thành lực lượng lao động tương lai.

Generative AI trong giáo dục: Mở cửa cho kiến thức sâu rộng và sự phát triển cá nhân

Generative AI trong giáo dục: Mở cửa cho kiến thức sâu rộng và sự phát triển cá nhân

Áp dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành giáo dục cho tương lai

AI trong giáo dục là chủ đề chính của tập podcast. Nhấn mạnh sự quan trọng của việc điều chỉnh chương trình giảng dạy với tiến bộ công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực generative AI (trí tuệ nhân tạo tạo sinh). 

 • Điều cần thiết là trang bị sinh viên kiến thức và kỹ năng để đối mặt với tương lai tập trung vào AI. 
 • Tích hợp generative AI vào giảng dạy giúp sinh viên khai thác tiềm năng sáng tạo và giải quyết vấn đề của AI trí tuệ nhân tạo, cũng như thúc đẩy sự hiểu biết về tác động đạo đức của nó.
 • Doanh nghiệp và người ra quyết định đóng vai trò then chốt trong định hình cơ hội giáo dục. Họ có thể ủng hộ tích hợp generative AI vào chương trình giảng dạy và khuyến khích học sinh tham gia vào các công nghệ AI, góp phần vào sự phát triển của lực lượng lao động cho tương lai. 

Sự hợp tác giữa ngành công nghiệp và giáo dục được đề cập trong tập podcast nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tương tác với generative AI.

Ngoài ra, tập podcast nhấn mạnh cần thiết của việc khuyến khích học tập suốt đời và thích ứng với thách thức trong giáo dục về AI. Doanh nghiệp có thể đóng góp vào việc nuôi dưỡng tư duy học tập và khả năng thích ứng liên tục bằng cách thúc đẩy văn hóa học tập suốt đời và hỗ trợ tài nguyên cho sinh viên để họ có thể theo kịp với tiến bộ công nghệ.

Cuối cùng, tập podcast đề cập đến việc bỏ tư tưởng khi đối mặt với thách thức của AI. Tích hợp generative AI vào giáo dục không chỉ là đầu tư vào tương lai của lực lượng lao động mà còn là cam kết thúc đẩy đổi mới và tiến bộ trong thời đại số.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Podcast Transcript – Nội dung cuộc hội thoại của Jordan Wilson và Jim Barrood 

 • Jordan Wilson [00:00:16]:

Làm thế nào chúng ta có thể giảng dạy về AI trí tuệ nhân tạo cho thế hệ tiếp theo?  Dường như không có một kế hoạch toàn diện. Đúng vậy, bởi vì cho dù bạn đang nói về trường trung học hay đại học, cao đẳng 2 năm ở Mỹ hay các nước khác, thực sự không có một kế hoạch cụ thể về cách giảng dạy đúng đắn về AI trí tuệ nhân tạo cho thế hệ tiếp theo. 

Người có khả năng làm việc với AI trí tuệ nhân tạo đang trở thành nguồn nhân lực quan trọng và được tìm kiếm trong thị trường lao động ngày nay. Tuy nhiên, thực tế sẽ rất khó nếu bạn là học sinh trung học hoặc sinh viên đại học muốn học về kỹ năng này. 

Vì vậy, hôm nay tôi vô cùng hào hứng để trình bày về những thông tin này và cách chúng ta có thể giảng dạy cho thế hệ tiếp theo về trí tuệ nhân tạo. Chào mừng bạn đến với Everyday AI. Nếu bạn mới tham gia, tôi là Jordan Wilson và tôi là người dẫn chương trình của Everyday AI. Chúng tôi là một chương trình podcast trực tiếp và bản tin hàng ngày miễn phí, giúp những người bình thường như bạn và tôi hiểu về những gì đang diễn ra trong thế giới của generative AI và cách chúng ta có thể tận dụng nó vào thực tế.

Tin tức AI hàng ngày

 • Jordan Wilson [00:01:16]:

Trước khi chúng ta bắt đầu, nếu bạn là người mới, hãy truy cập trang web của chúng tôi là everyday AI.com và đăng ký để cập nhật bản tin miễn phí hàng ngày. Hiện tại, chúng ta hãy nhanh chóng xem xét xem thế giới tin tức AI đang có gì mới, trước khi nói về cách chúng ta có thể giáo dục thế hệ tiếp theo về AI trí tuệ nhân tạo.

Điều thú vị là Elvis sắp quay trở lại, nhưng lần này là trong hình dạng trí tuệ nhân tạo.  Có một chương trình thực tế ảo mới tên là Elvis Evolution sẽ sớm ra mắt và nó sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo, chiếu hình ba chiều chuyên nghiệp và tương tác thực tế ảo trong các buổi biểu diễn trực tiếp để tái tạo những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của Presley. 

Chương trình mới này là sự hợp tác giữa Layered Reality và chủ sở hữu của nhóm Elvis Presley Estate Authentic Brands, người đã cung cấp quyền truy cập vào những bức ảnh và video cá nhân của ngôi sao.

 • Jordan Wilson [00:02:07]:

Elvis đã trở lại, nhờ vào AI trí tuệ nhân tạo. Tin tức trí tuệ nhân tạo tiếp theo của chúng ta là liệu AI có giết chúng ta không? Các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo từ nhiều đại học ở Mỹ, Anh, Đức và nhiều quốc gia khác đã hoàn thành nghiên cứu và vừa mới công bố, sau khi nhận phản hồi từ hơn 2,700 nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Nghiên cứu này cho thấy hầu hết họ tin rằng có 5% khả năng loài người bị tuyệt chủng do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo vượt trội.

 • Jordan Wilson [00:02:43]:

Tuy nhiên, cũng có sự bất đồng và không chắc chắn giữa các nhà nghiên cứu về những rủi ro đó. Và tin cuối cùng, ít nhất là cho hôm nay là Microsoft đang mang Copilot đến mọi người bằng một cách nào đó. 

Hiện tại, Microsoft 365 Copilot, generative AI của Microsoft tồn tại trong hệ điều hành của bạn thực sự chỉ khả dụng cho một số công ty cung cấp dịch vụ doanh nghiệp cụ thể. Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước, Microsoft công bố tính năng mới trên bàn phím với phím Windows Copilot riêng biệt. Do đó, các đối tác phần cứng sẽ bắt đầu tung ra các laptop và máy tính để bàn có tính năng mới này trong vài ngày tới. Và lý do là gì?

 • Jordan Wilson [00:03:24]:

Tại sao chúng ta lại nói về một nút trên bàn phím? Bởi vì, đây là thay đổi lớn đầu tiên trên bàn phím chính thức của máy tính trong nhiều thập kỷ, kể từ khi phím Start của Windows được thêm vào vào năm 1994. Bước tiến này cho thấy sự cam kết mạnh mẽ đối với trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực máy tính cá nhân của Microsoft

Luôn có rất nhiều tin tức và sự kiện khác diễn ra liên quan đến AI trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, chúng tôi luôn mời một hoặc 2 vị khách mời xuất sắc và tóm tắt nội dung cuộc trò chuyện để bạn có thể áp dụng kiến thức để phát triển doanh nghiệp và sự nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên truy cập trang web tại AI.com hàng ngày. Đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí để biết thêm về các chương trình hoặc tin tức mới nhất. 

 • Jordan Wilson [00:04:11]:

Bây giờ, hãy nói về cách chúng ta có thể dạy cho thế hệ sau về AI trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi có một chút điều bất ngờ ở đây, sẽ được hé lộ trong vài phút nữa. Vì vậy, trước tiên hãy theo dõi everyday AI. Để tiếp tục, xin mời khách mời lên sóng ngay. Hãy bật âm cho micro của anh ấy. 

Giới thiệu về Jim Barrood

 • Jordan Wilson [00:04:35]:

Làm ơn giúp mình chào đón Jim Baroud đến với chương trình. Anh ấy đang là người đứng đầu hệ sinh thái tấn công ở khu vực New York City trong suốt hai thập kỷ qua. Jim, cảm ơn anh nhiều vì đã tham gia chương trình.

 • Jim Barrood [00:04:46]:

Jordan, cảm ơn vì đã mời tôi. Tôi chỉ muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự dẫn dắt chương trình của bạn. Tôi thường xuyên nghe và học được rất nhiều. Vậy nên, cảm ơn bạn đã đóng góp cho cộng đồng.

 • Jordan Wilson [00:04:56]:

Và rất nhanh, Jim, tôi biết rồi nhưng để mọi người biết thêm. Hãy kể mọi người một chút về quá trình học vấn và kinh nghiệm của bạn đi, vì đã là nhà lãnh đạo công nghệ hạng A trong 2 thập kỷ. Ý tôi là, nguyên tắc thành công chính xác bao gồm những gì?

 • Jim Barrood [00:05:10]:

Được thôi. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại một trung tâm khởi nghiệp ở New Jersey và tôi đã làm lãnh đạo trong hơn 17 năm. Đó là nơi khiến tôi quan tâm đến sáng tạo, đổi mới và công nghệ vì hầu hết các doanh nghiệp khởi nghiệp trải qua nhiều chu kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn mà Internet phát triển.

Vậy là, tôi đã tham gia rất nhiều và giúp đỡ các doanh nhân trong suốt thời gian đó. Sau đó, tôi quản lý một hiệp hội thương mại công nghệ trong thêm 5 năm, điều đó khiến tôi đắm mình trong một môi trường công nghiệp và cộng đồng lớn hơn gồm: Philadelphia, New York City New Jersey, để hỗ trợ các nhà lãnh đạo công nghệ. 

Từ năm 2020, tôi chủ yếu tập trung vào công việc tư vấn để giúp các nhà lãnh đạo, hỗ trợ các công ty từ khởi nghiệp đến doanh nghiệp lớn phát triển. Và những công việc đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, tôi còn thực hiện một số hoạt động phụ với sự tâm huyết, nhằm giúp cộng đồng và góp phần vào việc phát triển môi trường xung quanh. Vì vậy, tôi tổ chức các sự kiện, có một podcast, phát biểu về AI tại các hội nghị và kết nối những khía cạnh khác nhau.

 • Jim Barrood [00:06:18]:

Vậy là, tôi đã có cơ hội hỗ trợ các doanh nhân và nhà lãnh đạo phát triển doanh nghiệp của họ từ nhiều khía cạnh khác nhau. Đó là trải nghiệm rất tuyệt vời. Và công việc cuối cùng của tôi là quay trở lại với nguồn gốc giáo dục của mình. Vì tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi học ở trình độ cao. 

Tôi đã bắt đầu hợp tác không chỉ ở cấp độ nhóm mà còn ở cấp độ ban lãnh đạo. Tôi thực hiện một số cuộc họp tổ chức sự kiện dành cho các nhà lãnh đạo, giúp các công ty hiểu về trí tuệ nhân tạo. 

Đó là một phần của công việc của tôi. Nhưng tôi cảm thấy hứng thú hơn khi có cơ hội giảng dạy cho giới trẻ, bởi vì dạy dỗ thế hệ trẻ mới thật sự quan trọng đối với tôi. Vì vậy, tôi đã khởi đầu với khóa học mới mang tên “Kỹ Năng Công Nghệ Tương Lai” để các em học về generative AI, cùng với các kỹ năng khác quan trọng để kết hợp với công nghệ. Đây sẽ là kiến thức quan trọng và quý báu đối với tương lai của con người.

 • Jim Barrood [00:07:09]:

Tôi thực sự rất hào hứng với những điều mình đã làm được và khi chúng ta sẽ quay lại vấn đề đó ở phần sau của chương trình này, chúng tôi vừa phát động một cuộc thi mới dành cho thanh thiếu niên.

 • Jordan Wilson [00:07:19]:

Vâng, điều đó cực kỳ thú vị và điều tôi thích nhất ở Jim là bạn có thể tư vấn cho bất kỳ ai với tất cả nền tảng và kinh nghiệm của mình. Bạn có thể giúp đỡ họ học về generative AI, sử dụng công nghệ tốt hơn, phát triển công ty cùng với phát triển sự nghiệp. 

Vậy tại sao cuối cùng bạn lại tập trung vào việc giúp đỡ sinh viên học công nghệ này? Có điều gì đã khiến bạn quyết định dành thời gian để dạy cho thế hệ sau về generative AI?

 • Jim Barrood [00:07:50]:

Có 2 điều. Thứ nhất, đây là thế hệ tiếp theo quan trọng vô cùng đối với tương lai của chúng ta. Vì vậy, không giúp họ hiểu cách sử dụng công nghệ đúng cách, thì chúng ta đang gây tổn hại cho bản thân và cho cả xã hội trong tương lai. 

Thứ hai, bản thân tôi có 2 cô con gái đang tuổi teen, nên tôi đang phải đối mặt với những khó khăn. Là một người đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ, tôi đang cố gắng hết sức để hướng dẫn họ cách sử dụng công nghệ một cách đúng đắn và tránh những rủi ro tiêu cực.

 • Jordan Wilson [00:08:19]:

Vậy bạn nghĩ sao về vấn đề này? Là một người có con cái, nói chung ý kiến của bạn là gì? Bạn có cảm thấy rằng hiện nay các trường học và đại học đang giảng dạy đầy đủ về generative AI không? Tôi cũng có những quan điểm của mình về vấn đề này. 

Cá nhân tôi nghĩ rằng, một số trường đang ngừng giáo dục về generative AI một cách không cần thiết có thể là do họ chưa hiểu rõ về nó. Nhưng bạn thấy sao? Các trường học bao gồm: Trung học, cấp hai và đại học liệu họ đang làm đủ chưa?

Hệ thống giáo dục chậm cần phải nắm bắt công nghệ.

 • Jim Barrood [00:08:51]:

Đương nhiên là không. Bạn biết đấy, nếu mọi thứ diễn ra quá chậm trong các trường học, thậm chí ở các đại học, ngoại trừ vài giáo viên hoặc quản trị viên rất tiến bộ. Những trường học này thường không nắm bắt được tiến triển công nghệ và sự thay đổi diễn ra rất chậm, đây là một vấn đề vì thời đại đang tiến triển nhanh chóng. 

Và như chúng ta đã biết, học sinh đang tận dụng công nghệ. Một số trong số họ đang sử dụng công nghệ để gian lận. Mặt khác, các trường học đang cấm sử dụng sử dụng công nghệ và đây là cách tiếp cận sai bởi vì bạn phải tích hợp nó vào phòng học, như đã được nhấn mạnh từ những người khách mời trước đó. 

Vì vậy, đây là một thách thức thực sự. Và nếu chúng ta không giáo dục họ cách tích hợp và tận dụng những khía cạnh tích cực của generative AI. Hành động này có thể mang lại hậu quả tiêu cực cho cả bản thân và thế hệ trẻ. 

 • Jordan Wilson [00:09:46]:

Vậy hãy nói chút về điều đó. Jim, hãy nói một chút nếu được về các vấn đề như: Trải nghiệm công nghệ trong tương lai là gì? Chúng dành cho ai? Và Khi xây dựng điều này, mục tiêu cuối cùng của bạn là gì?

 • Jim Barrood [00:10:01]:

Được thôi. Mục tiêu cuối cùng của tôi thực sự là giáo dục thế hệ tiếp theo và thực hiện điều đó theo một cách năng động, gần như rất dễ tiếp cận và vui vẻ. Vì vậy, khóa học này, cùng với một số khóa học khác dành cho thanh thiếu niên mà tôi đã phát triển không chỉ được giới hạn ở khía cạnh công nghệ. 

Đúng là công nghệ quan trọng, nhưng công nghệ luôn thay đổi. Do đó, chúng ta phải liên tục cập nhật kiến thức mới. Những khía cạnh còn lại thật sự quan trọng hơn. Những kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp kỹ năng sáng tạo. Hãy nhớ rằng, tất cả những người trẻ tuổi đều sẽ nhiều sự nghiệp khác nhau trong suốt cuộc đời của mình.

 • Jim Barrood [00:10:40]:

Sẽ có rất nhiều công việc tự do, công việc phụ hoặc công việc tay trái mà họ có thể sẽ làm. Vì vậy, họ phải có tinh thần sáng tạo. Tôi đã nói về điều này trong nhiều năm.  

Bạn biết không, thời kỳ nhận chiếc đồng hồ vàng sau 30 năm sự nghiệp đã qua từ rất lâu rồi. Bây giờ, nó không chỉ là không thực tế, mà thậm chí là không tồn tại trong bất kỳ ý nghĩa nào. Vì vậy, người trẻ sẽ phải học cách tìm kiếm và nhận biết cơ hội kinh doanh, trong bất kỳ lĩnh vực và con đường họ chọn. Điều này thật thú vị, nhưng cũng thật đáng sợ.

 • Jim Barrood [00:11:16]:

Chương trình này phần nào giúp họ phát triển một số kỹ năng đó và thực hiện các bài kiểm tra để hoàn thành khóa học này, vì đó thực sự là những kỹ năng quan trọng suốt cả đời.

 • Jordan Wilson [00:11:29]:

Vâng. Và điều này gần như làm tôi ngạc nhiên về sự chênh lệch. Bởi vì, tôi nghĩ nếu nhìn lại 10 đến 20 năm qua, khi nhìn vào sự đổi mới, tôi luôn thấy đó là công việc của thế hệ trẻ. Khi nhìn vào giai đoạn web 2.0 chẳng hạn, mọi thứ luôn liên quan đến mạng xã hội. Luôn là những đứa trẻ trong ký túc xá, tự xây dựng những ý tưởng mới.

Ít nhất là với tôi cá nhân, tôi chưa thấy điều tương tự xảy ra ít nhất là với generative AI. Có vẻ như nhiều sự đổi mới mới, sản phẩm mới và các công ty đang được xây dựng và hình thành đều đến từ những người ở giữa sự nghiệp, đặc biệt là những người có nền tảng như bạn.

 • Jordan Wilson [00:12:14]:

Câu hỏi đầu tiên là: Bạn có thấy vấn đề này không? Còn câu thứ hai: Ý nghĩa của vấn đề này là gì khi nhìn vào 5-10 năm tới? Bạn có nghĩ rằng sẽ có một khoảng cách trống, khiến chúng ta không có đủ người trẻ có kỹ năng để đảm nhận những công việc trong tương lai.

Học liên tục là chìa khóa cho sự thành công trong lĩnh vực công nghệ.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education. ĐĂNG KÝ NATIVEX
 • Jim Barrood [00:12:33]:

Theo tôi nghĩ, các bộ kỹ năng đang thay đổi liên tục. Vì vậy, miễn là học sinh giữ được sự tò mò và khao khát tiếp tục học tập, tôi nghĩ họ sẽ ổn thôi. Thật tuyệt khi có những người lớn tuổi tham gia và đây là một điều tuyệt vời. 

Chúng ta luôn phải không ngừng học hỏi. Đây thực sự là một tư duy quan trọng, không chỉ đối với chúng ta mà còn là với mọi người. Vì vậy, dù là người già, người trung niên hay bất kỳ ai tham gia vào sự sáng tạo, làm những việc trong lĩnh vực AI trí tuệ nhân tạo, là một điều tuyệt vời. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người trẻ, chỉ là chúng ta không nghe nhiều về họ. Người trẻ vẫn đang sử dụng AI theo nhiều cách khác nhau, vì vậy tôi rất hy vọng vào tương lai.

 • Jordan Wilson [00:13:11]:

Được rồi. Và nếu nói về việc sử dụng công nghệ những cách thú vị, tôi nghĩ bạn đang có một dự án đang làm việc phải không? Một cuộc thi nhỏ. Bạn có thể chia sẻ về nó không? Sau đó, chúng tôi sẽ mời một khách mời khác. Nhưng trước hết, bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về thử thách này đối với thanh thiếu niên không?

 • Jim Barrood [00:13:31]:

Chắc chắn rồi. Việc tạo ra một GPT tùy chỉnh, cửa hàng ứng dụng là những gì đã được công bố cách đây không lâu. Và điều thú vị này chỉ xảy ra một lần trong một thế hệ. 

Lần cuối cùng điều tuyệt vời này xảy ra là khi Apple ra mắt App Store của họ. Và tôi thực sự rất hào hứng vì các công cụ này rất dễ sử dụng. Bạn không cần phải là một lập trình viên như lần trước. Và, tôi nhớ khi phát triển ứng dụng khi nó được ra mắt lần trước đó.

 • Jim Barrood [00:14:01]:

Nó thực sự rất thú vị. Tôi hợp tác với một nhà phát triển để làm việc cùng tôi để thực hiện công việc, nhưng ngày nay, bạn không cần phải là một nhà phát triển. Bạn chỉ cần cắm và chạy hoặc đơn giản hơn bạn có thể ghép các thành phần lại với nhau để tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. 

Vì vậy, tôi muốn tận dụng thời điểm này để đưa ra một thách thức cho những người trẻ. Họ luôn có những ý tưởng tuyệt vời và đây là cách thú vị để giúp họ tìm hiểu về generative AI. Thách thức này không tốn nhiều thời gian, chỉ mất vài giờ nhưng sẽ là cách hiệu quả để dễ tiếp thu và tiếp cận được kiến thức.

 • Jim Barrood [00:14:39]:

Và tôi đã bắt đầu bằng cách thực hiện một thử nghiệm mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

 • Jordan Wilson [00:14:44]:

Thật tuyệt. Hãy nói cho tôi biết thêm một chút nữa đi, Jim. Nếu có ai đó đang nghe chương trình, tôi biết là có chẳng hạn như Tara vừa nói đang tham gia trực tuyến ở đây, con cái cô ấy luôn theo dõi podcast. 

Vậy dù là học sinh trung học hoặc có thể là bậc phụ huynh có con cái, liệu đây có phải cuộc thi dành cho mọi người không? Hay nó chỉ dành cho những người ở một khu vực cụ thể? Cuộc thi toàn cầu GPT cho thanh thiếu niên này hoạt động như thế nào?

 • Jim Barrood [00:15:08]:

Dĩ nhiên, cuộc thi mở cửa cho mọi thanh thiếu niên trên khắp thế giới. Bạn chỉ cần đăng ký hoặc gửi video, rất đơn giản phải không? Gửi video và bản demo của bạn trước ngày 11 tháng 2. Cuộc thi không chỉ giới hạn ở OpenAI mà còn mở rộng đến nhiều loại bot khác và GPT tùy chỉnh từ các công ty như: Microsoft, Po và thậm chí Zapier cũng có 1. Bạn có thể kể tên một vài cái nữa, nhưng lĩnh vực này đang phát triển quá nhanh và đem lại nhiều hứng thú.

 • Jim Barrood [00:15:46]:

Và đó là lý do tại sao tôi muốn phổ biến điều này ngay lập tức đến thế giới. Mục đích là để trẻ em có thể tận dụng lợi thế của chúng và để chúng ta có thể tận dụng khả năng sáng tạo của những đứa trẻ để xem chúng nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời nào.

Các công cụ giá rẻ hoặc miễn phí đa dạng để xây dựng GPT tùy chỉnh.

 • Jordan Wilson [00:15:58]:

Đúng vậy. Và đó là một điểm quan trọng, bởi vì chúng ta thường nghe về ChatGPT. Bạn có thể xây dựng các GPT tùy chỉnh. Nhưng như bạn nói, bạn cũng có thể làm điều đó trong Microsoft và cũng còn nhiều rất nhiều tùy chọn chi phí thấp hoặc thậm chí miễn phí.

Dante AI là một lựa chọn rất phổ biến mà tôi biết. Vì vậy, có rất nhiều công cụ khác nhau mà những người trẻ có thể sử dụng để xây dựng một GPT tùy chỉnh cho chính mình. Vì vậy, chúng ta hãy nói chuyện với một trong những học sinh đó. Tôi rất hứng thú.

 • Jordan Wilson [00:16:33]:

Đây là lần đầu tiên trong chương trình Everyday AI. Chúng tôi đã làm được khoảng 170 tập. Trước đây, chúng tôi đã có một học sinh tiểu học tham gia với bố mình và sau đó có một sinh viên đại học. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi có một học sinh trung học. Tôi rất háo hức về điều này. Hãy tiếp tục và chúng ta sẽ trò chuyện với học sinh này một chút. Ezra, bạn là một học sinh lớp 12 đến từ New Jersey.

 • Jordan Wilson [00:17:05]:

Đầu tiên, chào mừng bạn đến với chương trình. Cảm ơn bạn đã tham gia cùng chúng tôi.

 • Ezra [00:17:08]:

Cảm ơn bạn đã mời tôi. Mình vui mừng khi ở đây.

 • Jordan Wilson [00:17:10]:

Vậy thì hãy cho chúng tôi biết một chút, về cảm xúc của bạn khi bạn nghe về cuộc thi toàn cầu về GPT này. Có phải bạn đã tham gia các hoạt động sáng tạo khác nhau trên ChatGPT trước đó không? Phản ứng của bạn thế nào khi bạn nghe về điều này?

 • Ezra [00:17:30]:

Khi tôi nghe về cuộc thi, tôi rất hứng thú vì đây là một cơ hội thú vị. Trước đó, tôi chủ yếu sử dụng AI trí tuệ nhân tạo để tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Tôi thích viết truyện và sách. Do đó, tôi đã sử dụng AI để tạo ra nghệ thuật cho những cuốn sách của mình để tôi có thể thêm chúng vào. Khi tôi nhìn thấy cuộc thì này, tôi rất hứng thú với cơ hội này vì đây không phải là điều xảy ra thường xuyên, như Jim đã chỉ ra. Vì vậy, tôi rất phấn khích.

 • Jordan Wilson [00:18:08]:

Thật là tuyệt vời. Vậy hãy tiếp tục. Tôi sẽ giới thiệu về về GPT tùy chỉnh mà Ezra đã xây dựng. Nếu bạn đang tham gia chương trình podcast, tôi sẽ cố gắng giải thích một cách chi tiết nhất có thể. Còn nếu bạn đang tham gia livestream, thì tôi đang chia sẻ một GPT tùy chỉnh. Ezra, bạn có thể nói một chút về về GPT tùy chỉnh này và quá trình xây dựng nó như thế nào?

 • Ezra [00:18:32]:

Vâng. Jim đã tiếp cận tôi để bàn về việc tạo một GPT tùy chỉnh, được xây dựng dựa trên rất nhiều công việc của anh ấy. Vậy GPT này, nói thế nào nhỉ? Cho tôi một chút thời gian.

 • Jordan Wilson [00:18:56]:

Không sao cả. Vâng, tôi có thể bắt đầu ở đây. Cho những người đang nghe trên podcast, ở đây có ghi GPT tùy chỉnh này được huấn luyện dựa trên hơn 25 năm kinh nghiệm của Jim trong việc nuôi dưỡng các cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới và cộng đồng công nghệ. 

Về cơ bản, Ezra, liệu cách hoạt động của nó có phải là bất kỳ ai cũng có thể thực hiện không? Ví dụ, nếu bạn là một doanh nhân hoặc có thể bạn chỉ là một người trẻ đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp. Không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận với người như Jim, người có hàng thập kỷ kinh nghiệm. Vậy, liệu đó có phải là một trong những lợi ích chính mà bạn thấy khi sử dụng một GPT tùy chỉnh như vậy không?

 • Ezra [00:19:37]:

Dĩ nhiên. Tôi nghĩ rằng GBT thông thường là tốt, nhưng có một GBT được đào tạo đặc biệt dựa trên người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhiều người. 

 • Jordan Wilson [00:19:52]:

Tiếp theo, chúng ta sẽ thử nghiệm trực tiếp. Tôi có GPT tùy chỉnh của Jim, do Ezra xây dựng trong cuộc thi này. Hãy nhớ rằng mọi thứ dựa trên nền tảng kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm của Jim. 

Bây giờ, tôi sẽ nhập: “Tôi chưa từng xây dựng doanh nghiệp trước đây” Tôi thích việc nhập trực tiếp, mặc dù tôi không giỏi việc này lắm. Và sau đó, tôi sẽ hỏi: “Bắt đầu từ đâu?” Hãy xem kết quả khi tôi nhấn Enter.

 • Jordan Wilson [00:20:21]:

Ezra, khi Jim GPT đang phản hồi ở đây, bạn có thể cho tôi biết một chút về quy trình xây dựng GPT tùy chỉnh này là gì không? Nếu mọi người không quen thuộc, việc duy nhất bạn cần là một tài khoản ChatGPT Plus và việc xây dựng khá dễ dàng. Nhưng có thể bạn có thể nói chút về quá trình xây dựng và những điều gì đã tham gia vào nó không?

Phiên âm và tải lên nội dung để trả lời câu hỏi.

 • Ezra [00:20:50]:

Đương nhiên. Như bạn đã nói, bạn chỉ cần có tài khoản ChatGPT Plus. Cách nó hoạt động là bạn lấy bài viết, video của mình. Jim đã cung cấp cho tôi một loạt các bài viết, video và podcast và tôi đã phải chép rất nhiều video và podcast đó để có thể đặt chúng vào một tài liệu và tải lên. Khi bạn tải lên các tài liệu và bài viết của mình, mô hình sẽ lấy thông tin đó và tự đào tạo, sử dụng thông tin để có thể trả lời câu hỏi. 

Có một mô hình cấp độ phức tạp hơn mà tôi chỉ mới bắt đầu tìm hiểu, nhưng tôi không chắc liệu tôi có thể giải thích được hay không. Tôi thậm chí không chắc liệu tôi có thể hiểu rõ nó hay không, nhưng nó thật sự là mô hình tuyệt vời với quy trình rất đơn giản là và có thể đạt được nhiều công việc. Vì vậy, tôi đã phải chép tất cả các podcast và video. đặt chúng vào tài liệu và tải lên chúng, mặc dù một số trong số chúng không luôn luôn hoạt động như ý muốn.

 • Ezra [00:22:02]:

Đôi khi, mô hình không hiểu rõ nội dung của tài liệu. Vì vậy, tôi đã phải quay lại chỉnh sửa và thay đổi nội dung của tài liệu, hoặc đôi khi phải thay đổi loại tài liệu vì một số lý do không rõ. Đây luôn là một trải nghiệm thú vị.

 • Jordan Wilson [00:22:23]:

Vâng. Đối với những người không thể xem trên màn hình, chúng tôi đã đặt câu hỏi này: “Tôi chưa từng xây dựng doanh nghiệp trước đây. Nên bắt đầu từ đâu?” Sau đó, Jim GPT do Ezra xây dựng đã đưa ra một kế hoạch gồm 10 bước rất tuyệt vời. Bao gồm từ việc tạo và xác nhận ý tưởng đến cơ cấu pháp lý, lập kế hoạch tài chính và sau cùng là đưa doanh nghiệp đến giai đoạn hoàn thiện. Hiện tại, tôi đang trực tiếp so sánh điều này với cùng một câu hỏi trong GPT thông thường và có thể chia sẻ nó ở đây. Vì vậy, tôi đã sử dụng chính xác câu hỏi đó trong GPT 4 thông thường bên trong ChatGPT.

 • Jordan Wilson [00:23:09]:

Và mặc dù chúng ta có được kết quả khá tương tự, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng GPT của Jim là tốt hơn nhiều vì như Ezra nói, nó bao gồm một số điều cụ thể mà chỉ người có hàng chục năm kinh nghiệm mới có thể đề cập đến. Ezra, trước hết bạn làm tốt lắm. Tiếp theo, điều lớn nhất mà bạn học được từ trải nghiệm này là gì?

 • Ezra [00:23:36]:

Điều lớn nhất mà tôi học từ trải nghiệm này có lẽ là tầm quan trọng của AI ngày nay. Ý tôi là, AI sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ trong tương lai. Vậy nên, điều lớn nhất mà tôi nhận ra là AI rất quan trọng.

 • Jordan Wilson [00:24:05]:

Ezra hãy quay lại một chút. Trước hết, bạn có được học những thứ tương tự như thế này ở trường không? Và nếu không, bạn nghĩ rằng điều này đã giúp bạn chuẩn bị cho tương lai như thế nào?

 • Ezra [00:24:20]:

Tôi rất biết ơn vì được học tại một trường học có tư duy rất cởi mở với AI. Do đó, họ tích cực khuyến khích việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

 • Jordan Wilson [00:24:29]:

Thật tuyệt.

 • Ezra [00:24:31]:

Đúng vậy, đó là điều tuyệt vời. Năm ngoái, họ đã mời một đại sứ trí tuệ nhân tạo, một đại sứ của OpenAI và một người nổi tiếng trong lĩnh vực này chính là Ron Maldonado để nói chuyện tại trường và anh ấy đã đến nhiều lần. Hiện tại, tôi đang thực tập tại công ty của tại công ty của anh ấy. 

Trường của tôi đã khuyến khích việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các lớp học. Đặc biệt là trong lớp học STEAM, nơi chúng tôi sử dụng AI để giúp xây dựng một cộng đồng bền vững.

 • Ezra [00:25:08]:

Vì vậy, tôi thật sự rất thích.

 • Jordan Wilson [00:25:12]:

Bạn đã làm một đại diện xuất sắc cho thử thách GPT toàn cầu này khi tham gia trực tiếp và giải thích cho mọi người những gì bạn đã xây dựng. Cảm ơn bạn rất nhiều đã giới thiệu cho chúng tôi về điều này cho đến khi chúng tôi mang Jim quay trở lại. Bạn thực sự làm rất tốt, Ezra. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đến để nói về nó.

 • Ezra [00:25:34]:

Không có gì. Cảm ơn bạn.

 • Jordan Wilson [00:25:36]:

Được rồi. Jim, thật tuyệt vời đấy. Chúng tôi không chỉ hiểu về thử thách GPT toàn cầu mà còn được tham dự buổi hướng dẫn trực tiếp từ một sinh viên siêu thông minh là Ezra. Bạn đã có những rủi ro và phản ứng gì khi bạn giao nhiệm vụ xây dựng cho bạn một thứ gì đó có thể hơi phức tạp cho một học sinh? Phản ứng của bạn về cách làm và cách bạn ấy xây dựng cái này là gì?

 • Jim Barrood [00:26:02]:

Tôi rất hạnh phúc, Jordan. Tôi thực sự ấn tượng với sự chín chắn và lòng sẵn lòng của Ezra khi làm điều này. Điều này khiến tôi và chúng ta cảm thấy lạc quan về tương lai. Tôi không thể hài lòng hơn. Nhìn vào, có những trường như trường của Ezra, tiến bộ rất nhanh. Chúng ta cần học từ những trường như vậy và hy vọng rằng điều đó sẽ lan tỏa trong hệ thống giáo dục của chúng ta, trên toàn quốc và thế giới. Chúng ta thực sự nên tận dụng những cơ hội mà AI sáng tạo mang lại thay vì sợ hãi nó.

Tôi thực sự rất vui mừng, Jordan. Tôi rất ấn tượng với sự trưởng thành và sự nhiệt huyết của bạn ấy. Điều này khiến tôi và chúng ta cảm thấy lạc quan về tương lai.  Và tôi không thể hài lòng hơn. 

Bạn có thể thấy, những trường như trường của Erza sẽ tiến bộ rất nhanh. Chúng ta cần học từ những trường như vậy và hy vọng rằng tư duy cởi mở này sẽ lan tỏa trong hệ thống giáo dục trên toàn quốc và thế giới. Bởi vì, chúng ta thực sự nên tận dụng những cơ hội mà generative AI mang lại thay vì sợ hãi nó.

 • Jordan Wilson [00:26:45]:

Vậy những thách thức khác là gì khi chúng ta nói về việc giảng dạy về trí tuệ nhân tạo cho thế hệ tương lai? Như chúng ta đã nói trước đó, có một số thứ mà bạn không thể đưa vào mọi trường học. 

Thật tuyệt vời khi biết Trường Trung học mà Ezra học đang đi trước xu hướng và mang đến những kỹ năng việc làm rất cần thiết cho học sinh của họ. Nhưng ngoài việc các trường cao đẳng hoặc trung học cấm sử dụng trí generative AI ra, còn những thách thức nào khác khi giáo dục thế hệ tiếp theo?

Tiềm năng sáng tạo, mối quan tâm về đạo đức và tư duy lệch của AI.

 • Jim Barrood [00:27:19]:

Vâng. Tôi nghĩ có một số điều mà các nhà giáo dục và phụ huynh nên chú ý. Đầu tiên, generative AI là công cụ thúc đẩy khả năng sáng tạo tuyệt vời. Lượng sáng tạo không tưởng mà generative AI mang lại sẽ là điều tuyệt vời mà chúng ta phải dạy trẻ em cách sử dụng nó như một điểm khởi đầu và chơi với nó. Và xem xét những gì có thể được phát triển. Bạn có thể bắt đầu kể chuyện, tạo ra cả bộ phim chỉ bằng cách gõ vào hoặc nói chuyện với máy tính. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều nội dung tuyệt vời xuất hiện, và tôi thực sự vui mừng về điều đó. Nhưng điều quan trọng là phải bắt đầu và chơi với nó. 

Thứ hai, chúng ta cần lo lắng về mặt đạo đức của trí tuệ nhân tạo và đặc biệt lo ngại về tư duy lệch (bias)

 • Jim Barrood [00:28:07]:

Chúng tôi đang lo ngại về việc gian lận và tận dụng trí tuệ nhân tạo theo cách đúng đắn. Do đó, chúng ta thực sự cần phải hiểu điều đó trong tương lai và chúng ta phải dạy điều đó. 

Điều thứ ba là học sinh nên sử dụng nó như một công cụ học tập cá nhân. Gia sư cá nhân đang phát triển nhanh chóng để giúp mọi người học theo tốc độ và cách tiếp cận phù hợp với họ. Vì vậy, học sinh và phụ huynh đều cần phải biết điều đó. Hãy bắt đầu tận dụng một số công cụ AI. Khan Academy có một trí tuệ nhân tạo tuyệt vời, nhưng vẫn còn những AI khác sắp xuất hiện và đang được phát triển như chúng ta đang nói.

 • Jim Barrood [00:28:48]:

Và điều cuối cùng là điều quan trọng mà tôi đã chia sẻ ở các hội nghị là rủi ro tiêu cực, đặc biệt là với thông tin sai lệch và Deepfakes (công nghệ tạo ra nội dung giả mạo). Đây là vấn đề thật sự khiến tôi lo sợ. 

Chúng ta thường nghe về những người xấu tính, có thể là những kẻ ác ý hoặc những người thực hiện những hành động không đúng với công nghệ này. Có thể là những người hăm dọa, những kẻ quấy rối, hoặc thậm chí là những người muốn lừa đảo tiền từ phụ huynh bằng cách giả mạo giọng điệu và thực hiện những việc tương tự.

Vì vậy, chúng ta cần phải nắm rõ điều đó và xác minh nguồn tin tức, đặc biệt là khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa bầu cử.

 • Jim Barrood [00:29:25]:

Thông tin sai lệch sẽ là một mối lo ngại lớn. Vì vậy, sinh viên và những người trẻ cần biết rằng việc chỉ cần thấy một điều gì đó trên TikTok và tin vào nó là không đủ. Tôi đã nghe được từ chính con cái mình về những điều đang xảy ra. Tôi nói với họ, hãy suy nghĩ về nơi con nhận được thông tin đó. Hãy tìm kiếm ở nguồn tin đáng tin cậy. 

Và hiện nay, chúng ta càng phải giáo dục con em của mình hơn bao giờ hết về việc tin tưởng vào bất cứ điều gì bây giờ vì mọi thứ đều có thể bị làm giả. Vì vậy, chúng ta phải thật cẩn trọng với những gì chúng ta thấy trên mạng.

 • Jordan Wilson [00:30:00]:

Đúng vậy. Đây là một quan điểm tuyệt vời, Jim. Như bạn đã đề cập, deepfakes không phải là vấn đề mới. Chúng đã tồn tại từ khoảng 10 năm trở lại đây. Chỉ là chất lượng không phải lúc nào cũng tốt và cần nhiều tài nguyên hơn để xây dựng. Nhưng bây giờ bạn có thể thực hiện điều đó trong vòng một hoặc hai phút, thật khiến người ta sợ hãi. 

Nhưng có một điều mà tôi muốn đề cập đến khi tôi nghĩ về thời kỳ của mình, khi tôi ở độ tuổi Erza và cách đây 20 năm hay gì đó. Nhưng khi tôi bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình khi còn là một sinh viên đại học trẻ tuổi, chúng tôi gần như đủ khả năng. Đó chính là thời kỳ đỉnh điểm của web 2.0 hay bất kỳ cái tên nào bạn muốn gọi nó.

 • Jordan Wilson [00:30:38]:

Khi mạng xã hội và cộng đồng xuất hiện và họ bắt đầu giảng dạy những điều này ở các trường đại học. Tuy nhiên, những người trẻ, đặc biệt là những người mới vào sự nghiệp và tìm kiếm công việc đầu tiên, đã phải có thời gian dài để học hỏi. Bạn có thể dễ dàng mất 5, 10, 15 năm để học các quy tắc gửi email phù hợp, cách sử dụng các công cụ như Slack hay bất cứ thứ gì. 

Nhưng ít nhất từ góc độ của tôi, có vẻ như nếu bạn mới tốt nghiệp bây giờ, bạn sẽ không có 5, 10, 15 năm đó để thích ứng với generative AI như chúng ta đã thích ứng với 2.0. Anh có nhìn thấy như vậy không? Nếu có, thì lời khuyên của anh cho sinh viên là gì để nhanh chóng nắm bắt kiến thức?

 • Jim Barrood [00:31:22]:

Vâng, rõ ràng mọi thứ đều diễn ra rất nhanh, vì vậy bạn hoàn toàn đúng. May mắn là có sẵn nguồn tài nguyên để họ có thể học hỏi. Do đó, quan trọng nhất là tâm lý động lực để tiếp tục học và đây là điều tốt nhất học sinh có. Bố mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến con cái của họ bằng cách khuyến khích họ tiếp tục học. 

Tôi biết nó khó khăn với các cô gái thiếu niên của chúng ta, thật khó để thúc đẩy họ có động lực. Nhưng bạn phải tiếp tục cố gắng và làm cho nó trở nên thú vị và năng động. Và, các khóa học của bạn là ví dụ tuyệt vời về điều đó. Tôi đang tham gia khóa mới, khóa về content (nội dung) và tôi biết rằng khóa về PPP cũng là một khóa tuyệt vời. Và đây thực sự là những cách quan trọng để theo kịp thời đại, vì tôi biết bạn luôn cập nhật các khóa học của mình với những kiến thức mới nhất.

 • Jim Barrood [00:32:05]:

Vì vậy, việc học không còn khó nữa. Bạn có thể học theo từng phần nhỏ trên YouTube hoặc các khóa học của bạn hoặc những cách học tương tự. Nếu họ chỉ bắt đầu lắng nghe đúng người, điều đó sẽ giúp họ theo kịp xu hướng và thông tin mới.

 • Jordan Wilson [00:32:16]:

Tôi rất thích phần quảng cáo đó. Thậm chí tôi còn không trả bạn tiền vì điều đó, Jim. Nhưng, nếu bạn muốn tiếp cận những gì Jim đang nói, chúng tôi có khóa học miễn phí về “Prompt Engineering” và “Prime Prompt Polish” và chúng tôi vừa mới ra mắt một khóa học miễn phí mới kéo dài 3 giờ, đồng thời đề cập đến tất cả các khía cạnh của generative AI

Nhưng khi chúng ta kết thúc phần trò chuyện này. Jim, điều quan trọng mà bạn muốn mọi người lắng nghe là gì? Cho dù đó là phụ huynh đang nghe và họ nghĩ, “Tôi không ngờ nó sẽ như vậy với con trai hoặc con gái của mình” hoặc có thể là một học sinh trung học không may mắn như Ezra với hệ thống giáo dục của mình cho phép tiếp cận AI. Nhưng khi mọi người nghe và họ hiểu những gì bạn nói, và họ nghĩ “Tôi thực sự phải hiểu vấn đề này“.

 • Jordan Wilson [00:32:59]:

Thông điệp bạn muốn truyền đạt là gì?

 • Jim Barrood [00:33:01]:

Thông điệp quan trọng là bắt đầu ngay. Chỉ cần hãy làm điều đó. Và phụ huynh, bạn có thể làm điều này cùng con cái của mình. Đó là một cách tuyệt vời để học cùng nhau. Giáo viên cũng có thể học cùng học sinh của mình, và quan trọng nhất là quá trình học hỏi những điều mới cùng nhau thực sự là điều quan trọng nhất để nhớ.

 • Jordan Wilson [00:33:22]:

Có rất nhiều thông tin tuyệt vời ở đây. Jim, cảm ơn bạn rất nhiều đã tham gia chương trình Everyday AI. Tôi rất trân trọng điều này.

 • Jim Barrood [00:33:28]:

Cảm ơn.

 • Jordan Wilson [00:33:29]:

Như một lời nhắc nhở, chúng tôi đã đề cập đến nhiều thông tin trong cuộc trò chuyện này. Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm về thách thức toàn cầu GPT hoặc nhiều công cụ khác, chẳng hạn như chúng tôi đã nói với Khan Academy và GPT tùy chỉnh, tất cả những điều này sẽ được chia sẻ trong bản tin hôm nay. 

Vì vậy, hãy truy cập trang web everyday AI.com và đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí đó. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn vào ngày mai khi có một đại sứ từ OpenAI để thảo luận về kỹ năng bí mật để thúc đẩy hiệu quả hơn. Vì vậy, cảm ơn bạn đã tham gia với chúng tôi.

 • Jordan Wilson [00:34:03]:

Chúng tôi sẽ gặp bạn vào ngày mai và mỗi ngày với Everyday AI. Cảm ơn các bạn.

Jim Barrood - Chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái tấn công

Jim Barrood – Chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái tấn công

Kết Luận

Chúng ta đang đứng trước một thời kỳ quan trọng, khi AI trí tuệ nhân tạo định hình lại thế giới chúng ta. Việc tích hợp generative AI vào hệ thống giáo dục là không thể bỏ qua để chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo. Sự hợp tác, nâng cấp chương trình học, và nuôi dưỡng văn hóa học tập suốt đời mà NativeX đã đề cập, sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để vươn lên trong xã hội số. 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!