fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0, tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin có vai trò quan trọng giúp bạn phát triển trong lĩnh vực này. Những tài liệu này sẽ hỗ trợ bạn nắm vững Tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả.

Thành thạo tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin là điểm cộng giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng và có cơ hội làm việc với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ sinh viên hay người làm trong lĩnh vực này đều có khả năng Tiếng Anh tốt. Vậy có phương pháp hay tài liệu nào để học Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiệu quả? Để giúp bạn tìm ra trả lời, NativeX sẽ giới thiệu cho bạn một số nguồn tài liệu hữu ích!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tổng hợp các tài liệu, giáo trình tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Tự trang bị kiến thức tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin là vô cùng quan trọng để phát triển bản thân và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Trước khi bắt đầu, bạn phải tìm hiểu và chọn tài liệu và giáo trình học tiếng Anh phù hợp nhất với mình. Bạn có thể tham khảo các tài liệu sau đây:

Bộ sách “English for Information Technology” – Pearson Longman

English for Information Technology là bộ sách hữu ích cho những người đang theo học ngành công nghệ thông tin. Bộ sách gồm 2 quyển, mỗi quyển chia thành 8 chương và một chương sẽ gồm 4 bài học, sách tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau trong ngành IT từ cơ bản đến nâng cao.

English for Information Technology Person Longman

Mỗi bài học trong sách đề cập rõ đến mục đích sử dụng (Function), ngôn ngữ cần sử dụng (Language), và từ vựng cần chú ý (Vocabulary).

Sách cung cấp bài nghe để phát triển kỹ năng giao tiếp, đồng thời có tài liệu thực hành giúp bạn rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin trong các tình huống thực tế.

Tài liệu cũng bao gồm các bài kiểm tra để bạn tự đánh giá năng lực của mình, đi kèm với danh sách từ vựng chuyên ngành IT để bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng vào quá trình học của mình.

Oxford English for Information Technology – Eric H. Glendinning và John McEwan

Sách Oxford English for Information Technology là nguồn tài liệu chất lượng, cung cấp từ vựng dễ hiểu và chứa các thuật ngữ thông dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Oxford English for Information Technology

Mọi thông tin, hình ảnh và tư liệu trong sách được chọn lọc cẩn thận từ các sách giáo khoa và các tạp chí uy tín về công nghệ thông tin, giúp bạn tiếp thu kiến thức chính xác và sâu sắc.

Sách này bao gồm các hoạt động, bài tập và ví dụ thực tế để bạn dễ dàng áp dụng kiến thức trong thực tế công việc.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

English for Information Technology – Maja Olejniczak

English for Information Technology là giáo trình tiếng Anh chuyên ngành phù hợp với những người đang theo học ngành công nghệ thông tin. Giáo trình không đi sâu vào từng khía cạnh cụ thể của ngành IT, mà chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan để bạn làm quen với môi trường làm việc trong lĩnh vực này.

English for Information Technology

Mỗi chương trong giáo trình này đều được thiết kế với các bài tập và hoạt động nhằm phát triển bốn kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh: Nghe, nói, đọc và viết.

Bạn cũng sẽ có cơ hội kiểm tra năng lực của mình thông qua các bài kiểm tra được cung cấp trong tài liệu.

Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology – Jon Marks

Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology là tài liệu được biên soạn dành cho những người muốn sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ phụ để giao tiếp, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Cuốn sách cung cấp từ vựng và ngôn ngữ phù hợp để bạn có thể thực hành kỹ năng nói về các chủ đề như: Sử dụng thiết bị, làm việc trên hệ thống và thảo luận vấn đề trong lĩnh vực này.

Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology

Điểm đặc biệt là sách không chứa các thuật ngữ phức tạp dành cho người lập trình hoặc kỹ sư điện tử. Thay vào đó, sách tập trung vào người học ở trình độ trung cấp trở lên, giúp họ cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc tự tin và hiệu quả.

Nội dung của sách được thiết kế với các hoạt động thú vị như: Trò chơi ô chữ, hoạt động giao tiếp, và các bài tập khác, giúp làm cho quá trình học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Do đó, cuốn sách này phù hợp để sử dụng cho việc tự học hoặc làm tài liệu trong lớp học.

Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin – Ths. Lê Thị Hồng Hạnh

Bài giảng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin được biên soạn bởi Ths. Lê Thị Hồng Hạnh đề cập đến việc giảng dạy và học tiếng Anh trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Cuốn sách này cung cấp tài liệu cho sinh viên hệ đào tạo đại học từ xa với mục tiêu giúp họ tự học tốt hơn.

Nội dung của tài liệu bao gồm:

 • Giới thiệu về vai trò quan trọng của công nghệ thông tin trong cuộc sống.
 • Hướng dẫn từ vựng và ngữ pháp cần thiết liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Phần hội thoại để cải thiện khả năng giao tiếp trôi chảy.
 • Bài tập và đáp án để bạn có thể tự kiểm tra và củng cố kiến thức.

Khóa học online “Oxford English for Information Technology” (Second edition)

Khóa học trực tuyến Oxford English for Information Technology được thiết kế đặc biệt cho sinh viên và các chuyên gia công nghệ thông tin ở trình độ trung cấp trở lên.

Các tài liệu và bài giảng từ các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn nắm vững các kỹ năng ngôn ngữ liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin. Khóa học cũng tạo điều kiện để bạn học có hệ thống và toàn diện với nhiều bài đọc, tài liệu nghe và bài tập có cấu trúc.

Ngoài ra, khóa học giúp bạn nâng cao vốn từ vựng qua các cuộc phỏng vấn với nhiều chuyên gia CNTT đem lại bối cảnh thực tế và bổ sung bảng thuật ngữ toàn diện.

Khóa học Oxford English for Information Technology: Bài giảng chất lượng

Khóa học online “English for Information Technology” của English4IT

English for Information Technology là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tự học theo tiến độ cá nhân. Được thiết kế dưới dạng sách giáo khoa trực tuyến, khóa học mang đến cho bạn sự tự chủ trong quá trình học.

Chương trình tập trung cung cấp tiếng Anh thực tế được sử dụng trong môi trường kinh doanh quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Khóa học bao gồm các chủ đề cụ thể về nhiều lĩnh vực trong IT, giúp bạn nắm vững từ vựng và kỹ năng ngôn ngữ cần thiết.

Các tiết học về chủ đề công nghệ của Breaking News English

Các tiết học của Breaking News English

Breaking News English cung cấp cách học thú vị dành cho người học muốn tiếp cận thông tin công nghệ qua các đoạn tin tức cập nhật. Các tiết học không chỉ cung cấp từ vựng hữu ích mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về những xu hướng và sự kiện mới trong lĩnh vực công nghệ.

Nội dung bao gồm: Các bài đọc, video, các bài tập từ vựng, nghe, nói, viết, cũng như các bài tập đóng vai, câu đố trực tuyến và nhiều hình thức khác, mang đến trải nghiệm học tập mới lạ.

Phương pháp tận dụng tốt giáo trình tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Sau khi đã chọn được sách học phù hợp, bạn cần biết cách tận dụng chúng một cách hiệu quả. Những phương pháp này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tự học và nắm vững kiến thức có trong giáo trình chính xác và nhanh chóng hơn.

Nắm chắc kiến thức cơ bản

Bạn cần nắm vững kiến thức tiếng Anh căn bản trước khi bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin. Với nền tảng cơ bản, bạn sẽ có khả năng hiểu, sử dụng ngôn ngữ một cách tự tin và tiếp thu kiến thức chuyên ngành dễ dàng hơn.

Nắm chắc kiến thức cơ bản

Quan trọng hơn hết là tiếng Anh cơ bản sẽ giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc để tiếp tục phát triển và thành thạo ngôn ngữ khi tiếp cận những kiến thức phức tạp hơn.

Đầu tư thời gian cho việc học

Khi bạn đã vững tiếng Anh cơ bản, bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, bao gồm: Từ vựng và ngữ pháp, cũng như kỹ năng giao tiếp trong lĩnh vực này.

Đầu tư thời gian cho việc học

Đây là giai đoạn yêu cầu sự quyết tâm cao vì bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho việc học. Khác với quá trình học căn bản, khi học chuyên ngành, bạn sẽ đối mặt với những kiến thức phức tạp hơn nên bạn cần tập trung hơn để học hiệu quả.

Tạo cơ hội thực hành nhiều trong thực tiễn

Tạo cơ hội thực hành nhiều trong thực tiễn

Thực tế cho thấy, thực hành thường xuyên là biện pháp tốt nhất giúp bạn tiến bộ. Khi bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sẽ có nhiều cơ hội để thực hành tiếng Anh. Bạn có thể tăng vốn từ vựng chuyên ngành qua các công việc hàng ngày và giao tiếp với đồng nghiệp. Hãy tạo môi trường để liên tục rèn luyện và thực hành, kết quả sẽ đến nhanh chóng.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Hy vọng rằng những giáo trình tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin mà NativeX đã giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài liệu hữu ích cho quá trình học tiếng Anh. Hãy tận dụng những giáo trình này để nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên ngành của bạn và sử dụng tiếng Anh để chinh phục nhà tuyển dụng cách tự tin và chuyên nghiệp.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!