fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Full Bộ Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Anh

Trọn bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp được tổng hợp nhằm phát triển 4 kỹ năng chính trong tiếng Anh: Nghe, nói, đọc viết sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng và nâng cao trình độ Anh ngữ của bạn.

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu không thể phủ nhận. Vì thế, việc học tiếng Anh giao tiếp đã trở nên cực kỳ quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu này, đã có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh được xuất bản. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp nhất với bản thân để việc ôn luyện tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Vậy nên, NativeX sẽ tổng hợp toàn bộ giáo trình cần thiết để học tiếng Anh cho bạn tham khảo nhé.

Bộ giáo trình lấy lại gốc tiếng Anh

Bộ Giáo trình tiếng Anh giao tiếp này mang lại những kiến thức cơ bản và quan trọng về lịch sử phát triển của ngôn ngữ, từ đó giúp các bạn nắm vững hơn và truyền đạt nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh một cách hiệu quả.

English Pronunciation in Use

Mỗi tập sách trong bộ giáo trình English Pronunciation in Use đều hướng đến một đối tượng cụ thể.

 • ✓ Cuốn Elementary (Sơ cấp) phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc có trình độ ngôn ngữ tương đương IELTS 3.0 hoặc A1-A2 Cambridge.
 • ✓ Cuốn Intermediate (Trung cấp) sẽ phù hợp với học sinh ở trình độ B1-B2 hoặc IELTS 4.5-5.5
 • ✓ Cuốn Advanced (Nâng cao) phù hợp với trình độ C1-C2 hoặc IELTS 6.0+, dành cho những người muốn rèn luyện ngữ điệu nói một cách trôi chảy nhất.

Sách English Pronunciation In Use

Ưu điểm:

 • Giáo trình tiếng Anh giao tiếp English Pronunciation in Use phần lý thuyết được trình bày một cách khoa học và có bài tập ôn luyện sau mỗi chương, giúp bạn tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn.
 • Bài tập đa dạng, hấp dẫn và không gây cảm giác nhàm chán cho bạn. Bên cạnh đó, cách trình bày sinh động và bắt mắt cùng với hình ảnh minh họa và in đậm các điểm quan trọng, giúp bạn theo dõi nội dung một cách hiệu quả.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, các ví dụ và nội dung của các cuộc đối thoại trong sách không được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau, dẫn đến khó khăn trong việc ghi nhớ và áp dụng kiến thức vào giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, bộ sách được thiết kế theo tiêu chuẩn phát âm Anh-Anh nên sẽ hạn chế người đọc.

Ship or Sheep

Cuốn sách này là Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản, phù hợp với đa số học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp họ tự ôn luyện và cải thiện kỹ năng nói một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Giáo trình Ship or Sheep

Ưu điểm:

Cuốn sách “Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course” được biên soạn và thiết kế vô cùng cẩn thận, điểm đặc biệt là mỗi bài học đều đi kèm với hình ảnh minh hoạ chi tiết. Sách được chia thành 50 unit:

– 43 unit tập trung vào việc phát âm 43 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh
– 7 unit còn lại là bài review giúp bạn hệ thống lại kiến thức một cách dễ dàng.

Ngoài ra, giáo trình giao tiếp tiếng anh này cung cấp nhiều hình ảnh minh hoạ về cách phát âm, giúp bạn có cái nhìn trực quan về cách thực hiện phát âm chính xác.

Nhược điểm:

Vì có quá nhiều hình ảnh minh hoạ, có thể làm cho bạn cảm thấy rối mắt và khó tập trung vào nội dung chính của bài học.

English Vocabulary in Use

Bộ sách này phù hợp với đa dạng đối tượng học viên. Cụ thể:

 • Cuốn Elementary dành cho học viên mất gốc và người đang theo học IELTS,
 • ✓ Cuốn Pre-Intermediate & Intermediate thích hợp cho người học đã có những kiến thức tiếng Anh cơ bản,
 • ✓ Cuốn Upper-Intermediate phù hợp với những người học có trình độ B2 trở lên và kiến thức nền khá chắc,
 • ✓ Cuốn Advanced dành cho những người học đặt mục tiêu đạt band 7.0 IELTS.

Sách English Vocabulary in Use

Ưu điểm:

 • Ngoài việc cải thiện kỹ năng nói và nghe, việc nắm vững kiến thức ngữ pháp cũng đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh với mọi người. Cuốn sách “English vocabulary in use” sẽ mang lại nhiều giá trị cho bất kỳ học sinh nào muốn hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.
 • Tập sách “English Vocabulary in Use” cung cấp kiến thức toàn diện về ngữ pháp, từ vựng, cụm từ và collocation liên quan đến nhiều chủ đề gần gũi trong cuộc sống như: Nhà, Trường học, Công ty…
 • Ngoài ra, sách được trình bày một cách khoa học, có phần hình ảnh minh họa cho mỗi từ vựng và có bài tập ôn luyện giúp học sinh nắm bắt kiến thức dễ dàng. Trong mỗi bài học, sách còn có những lưu ý và ghi chú giúp người học tránh những lỗi thường gặp và sử dụng từ vựng một cách đúng đắn trong hoàn cảnh cụ thể.

Nhược điểm:

Vì sách được viết toàn bộ bằng tiếng Anh, bạn cần một khoảng thời gian nhất định để làm quen với nội dung và cách triển khai kiến thức của cuốn sách. Số lượng bài tập cho mỗi unit khá ít, đối lập với lượng từ vựng lớn được cung cấp, do đó bạn cần phải kết hợp với một số tài liệu khác để đạt kết quả tốt nhất.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Check your vocabulary

Tài liệu “Check your vocabulary” là một tài liệu tiếng Anh chuyên sâu về ngữ pháp và từ vựng trong giao tiếp. Nó giúp bạn nhanh chóng hiểu nội dung bài giảng trong giáo trình và cung cấp một số cụm từ, ngữ điệu và cụm thành ngữ giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cho người học. Giáo trình giao tiếp tiếng anh này phù hợp với những bạn có trình độ ban đầu từ 3.0+ của tác giả Rawdon Wyat.

Giáo trình Check your vocabulary

Ưu điểm

 • Cuốn sách này giúp người học kiểm tra và mở rộng vốn từ vựng thông qua các bài tập vui nhộn và hữu ích.
 • Bản cấu trúc của sách đơn giản và dễ sử dụng, đi kèm hướng dẫn rõ ràng.
 • Phần đáp án và chữa bài dễ hiểu, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết bổ sung.
 • Cuốn sách bao gồm nhiều ví dụ tương tự như bài thi IELTS Speaking và Writing, giúp  bạn luyện tập cho kỳ thi thực tế.
 • Mỗi chủ đề trong sách được phân chia cụ thể, với sự đa dạng về từ vựng phục vụ nhiều mục đích khác nhau và có nhiều bài tập để người học luyện tập.

Nhược điểm

 • Sách Check Your English Vocabulary For IELTS được viết bằng tiếng Anh, do đó người mới học sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận.
 • Một số bài tập quá dài và gây cảm giác nhàm chán cho người học.
 • Mặc dù sách cung cấp từ vựng, nhưng không đi kèm giải thích về ý nghĩa của từng từ, làm cho người học khó phân biệt cách sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau.

Tactics for Listening

Mỗi cuốn sách hướng tới một đối tượng cụ thể:

 • ✓ Cuốn Basic phù hợp cho người mới học tiếng Anh hoặc trình độ IELTS 1.0 tương đương.
 • ✓ Cuốn Developing phù hợp với học sinh trình độ IELTS 3.0-4.0
 • ✓ Cuốn Expanding phù hợp với band 4.0+ IELTS.

Sách Tactics For Listening

Ưu Điểm:

Bộ sách Tactics for listening được phân chia thành 3 cuốn tương đương với trình độ từ Cơ bản đến Trung cấp và cuối cùng là Nâng cao, phổ biến với nhiều đối tượng. Mỗi cuốn bao gồm 24 chủ đề cuộc sống và 6 bài tập tổng hợp để bạn có thể học tập một cách hiệu quả.

Độ khó của từng unit và bài tập tăng dần, làm cho nó hấp dẫn đối với bạn và giúp bạn luyện tập từ dễ đến khó.

Nhược điểm:

Việc sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong bộ sách có thể làm khó khăn cho những bạn ở trình độ sơ cấp.

Listen carefully

Cuốn sách học giao tiếp tiếng Anh Listen Carefully – Đào tạo kỹ năng nghe tiếng Anh gồm 15 đơn vị và các bài thực hành, đoạn hội thoại, âm thanh giao tiếp liên quan đến các chủ đề hàng ngày như: Thời gian, địa điểm, thực phẩm, giá cả, thanh toán, sức khỏe, con số,….

Đây là giáo trình giao tiếp tiếng anh vô cùng hiệu quả cho những bạn ở trình độ cơ bản vì nội dung của sách tương đối dễ hiểu và dễ nghe. Cuốn sách có đáp án in ở cuối trang để bạn có thể tham khảo và sửa lỗi sau khi hoàn thành bài tập.

Giáo trình Listen carefully

Ưu điểm:

 • Nội dung biên soạn chủ đề quen thuộc & cơ bản
 • Bố cục được chia theo từng đơn vị từ dễ đến khó
 • Có các bài kiểm tra để tự kiểm tra năng lực
 • Bài tập đa dạng, đầy đủ, không quá học thuật.

Nhược điểm

Cuốn sách Listen Carefully được phát hành lần đầu vào năm 1990, đã rất lâu rồi. Hiện tại, tìm sách và đĩa CD bản cứng tại Việt Nam có thể khó khăn vì chúng gần như không còn trên các trang web như Tiki.com hoặc Fahasa.com. Đối với những bạn yêu thích sách giấy và muốn sở hữu đĩa CD riêng, điều này có thể là một hạn chế.

English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những tài liệu phổ biến nhất được sử dụng trong quá trình học tiếng Anh của các học sinh. Bộ sách gồm ba phần do Cambridge University Press phát hành, phù hợp cho người học ở mọi trình độ khác nhau:

 • ✓ English Grammar in Use for Elementary: đối tượng từ 3.0-4.5 IELTS
 • ✓ English Grammar in Use for Intermediate: đối tượng từ 4.5-5.5 IELTS
 • ✓ English Grammar in Use for Advanced: đối tượng từ 5.5-6.5 IELTS

Giáo trình English Grammar in Use

Ưu điểm:

 • Sách được thiết kế dễ học, chia theo các chủ đề, có hình ảnh minh họa và bài tập thực hành có hướng dẫn chi tiết. Nó được in ấn và phát hành bởi một nhà xuất bản uy tín hàng đầu, đảm bảo chất lượng của sách. Ngoài ra, sách giải thích chi tiết từng kiến thức ngữ pháp, phù hợp với những người học muốn tự học và tự tìm hiểu.
 • Sách tập trung vào ví dụ nhiều hơn là công thức, giúp người học dễ áp dụng ngữ pháp vào viết và nói. Hơn nữa, nó nêu đầy đủ các trường hợp và lưu ý sử dụng, giúp bạn sử dụng ngữ pháp một cách chính xác và luôn có bài tập đi kèm để luyện tập các ngữ pháp vừa học.

Nhược điểm

Vì sách được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên một số người có thể gặp khó khăn khi đọc và hiểu những phần giải thích về ngữ pháp. Ngoài ra, sách tương đối dài và bao gồm lượng kiến thức lớn, không phải dành cho người muốn học tóm gọn hoặc có nhu cầu học nhanh.

Giáo trình tiếng Anh dành cho môi trường công sở

Những giáo trình này tập trung vào từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp liên quan đến công việc, nhằm giúp bạn học tự tin trò chuyện và làm việc trong môi trường công sở bằng tiếng Anh:

Market Leader

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp Market Leader được xuất bản bởi tờ báo có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu – Thời báo Tài chính The Financial Times. Ngay từ khi ra mắt, bộ sách này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ cộng đồng giáo viên và những người làm việc trong lĩnh vực Tiếng Anh thương mại, vì tính ứng dụng và thông tin cập nhật mà nó mang lại.

Giáo trình Market Leader

Bộ giáo trình này được chia sẻ cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh và muốn cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ trong môi trường làm việc quốc tế. Nội dung của cuốn sách Market Leader được lấy cảm hứng từ môi trường kinh doanh và làm việc quốc tế, giúp người học tiếp cận với cách sử dụng Tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh hiệu quả và nâng cao khả năng giao tiếp trong môi trường công sở.

Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành

Oxford Business English – Express Series là một trong những bộ giáo trình hàng đầu thế giới dành cho người đi làm học Tiếng Anh. Nội dung của bộ sách này được phân chia thành ba phần chính bao gồm: Tiếng Anh khi thuyết trình, trong cuộc họp và viết email.

Sách Oxford Business English

Bên cạnh đó, nội dung sách cũng được sắp xếp theo các lĩnh vực chuyên ngành như: Nhân sự, kế toán, marketing, đàm phán, bán hàng,… Mỗi phần trong bộ tài liệu Tiếng Anh cho người đi làm Oxford Business English – Express Series đều bao gồm giáo trình, file âm thanh và sách bài tập.

Bộ sách này hoàn toàn phù hợp với những người đang làm việc trong môi trường quốc tế để cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách hiệu quả.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Hi vọng rằng với bộ Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu mà NativeX giới thiệu, các bạn sẽ có cách học hiệu quả và thành công trên hành trình chinh phục Tiếng Anh!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!