fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Trọn bộ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành may mặc nên biết

Ngành thời trang – may mặc luôn được ưa chuộng bởi sự sáng tạo và xu hướng không ngừng thay đổi. Tất nhiên, cơ hội việc làm với đãi ngộ tốt nhất cũng sẽ gần hơn nếu bạn nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc. Thấu hiểu điều đó NativeX sẽ giới thiệu cho bạn các nguồn tài liệu tiếng Anh chuyên ngành may mặc tốt nhất, chính xác nhất.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của học tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Nhu cầu thị trường cao

May mặc là lĩnh vực rất đa dạng và có tính hội nhập chứ không phụ thuộc vào khu vực hay quốc gia nào. Với tính liên tục thay đổi và cập nhật, ngành thời trang – may mặc luôn được đón nhận trên thị trường.

Dễ dàng tiếp cận chuyên ngành

Dễ dàng tiếp cận chuyên ngành
Dễ dàng tiếp cận chuyên ngành

Không phải tài liệu kỹ thuật ngành may tiếng Anh nào cũng được dịch sang tiếng Việt, vì vậy việc học tiếng Anh chuyên ngành giúp bạn tự chủ trong việc tìm kiếm thông tin ngành chuyên sâu từ các tài liệu ngoài nước.

Cơ hội làm việc đa dạng

Ngành may mặc khá đặt biệt với quy trình hoàn thành trải qua nhiều công đoạn vì vậy sẽ có nhiều cơ hội cho nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bất kỳ giai đoạn nào cũng quan trọng và không cho phép sai sót nào. Việc thành thạo tiếng Anh chuyên ngành may mặc sẽ giúp bạn trở thành sự ưu tiên trong mắt nhà tuyển dụng.

Khả năng thăng tiến

Ngành may mặc là sự sáng tạo và phát triển không ngừng. Việt Nam có năng lực xuất khẩu rất lớn, vì thế việc hợp tác của các doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài là thường xuyên.

Thành thạo tiếng Anh chuyên ngành giúp tăng cơ hội thăng tiến
Thành thạo tiếng Anh chuyên ngành giúp tăng cơ hội thăng tiến

Khi nắm vững từ vựng chuyên môn bạn có thể dịch tài liệu kỹ thuật ngành may, đàm phán các dự án lớn và mang về lợi nhuận lớn cho công ty. Khi đó, cơ hội thăng tiếng của bạn sẽ sẽ vô cùng rộng mở.

Trọn bộ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành may mặc hữu ích nên biết

1. Tài liệu chuyên ngành may mặc tiếng Anh từ sách, vở

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm các giáo trình tiếng Anh chuyên ngành may mặc hay tìm hiểu thêm về các thành ngữ tiếng Anh thông dụng, các tài liệu kỹ thuật ngành may liên quan để nâng cao vốn từ của mình. 

Như vậy, việc vận dụng tiếng Anh chuyên ngành may mặc vào thực tiễn mới linh hoạt và tốt hơn.

Sách dịch

Một số cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành công nghệ may bạn nên tham khảo:

“Ngành công nghiệp thời trang” (Chuyện kể từ hàng ghế áp chót) – Amy Odell

Ngành công nghiệp thời trang - Amy Odell
Ngành công nghiệp thời trang – Amy Odell

Cuốn sách này được chắp bút bởi Amy Odell – một cựu biên tập viên thời trang với các tác phẩm nổi tiếng. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ hiểu hơn về những con người quyền lực như blogger, người dẫn đầu xu hướng, nhà thiết kế, người nổi tiếng… Từ đó bạn sẽ có được một cái nhìn trực diện hơn về thế giới thời trang này.

“Tiếng Anh trong lĩnh vực may mặc” (Biên dịch Nguyễn Thành Yến)

Cuốn sách Tiếng Anh trong lĩnh vực may mặc được chia làm 15 bài hội thoại giới thiệu cách gọi tiếng Anh chuyên ngành may mặc. Từ các dụng cụ đo đến cách chọn trang phục… Đây là một tài liệu ngành may được trình bày khác dễ hiểu,  giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Sách tiếng Anh/Ebook

Tìm hiểu kiến thức chuyên sâu thông qua dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành may mặc vừa nâng cao kiến thức vừa tích lũy từ vựng hiệu quả. Một số tựa sách nổi bật như:

“How to Spec a Garment – Basic Points of Measure for Apparel” (Tạm dịch: Cách xác định hàng may mặc – Các điểm đo cơ bản cho trang phục).

Thông qua ebook này bạn có thể hiểu hơn về cá thông số kỹ thuật trong ngành may mặc. Ngoài các thuật ngữ liên quan, cuốn sách còn giới thiệu các phép đo. Vì vậy bạn sẽ không chỉ nâng cao vốn tiếng Anh của mình mà còn có thể nắm thêm nhiều kiến thức chuyên ngành.

– “The Spec Manual 2nd edition – Michele Wesen Bryant”. 

The Spec Manual 2nd edition – Michele Wesen Bryant
The Spec Manual 2nd edition – Michele Wesen Bryant

Ebook hướng dẫn toàn diện về đo hàng may mặc theo các thông lệ tiêu chuẩn của ngành hấp dẫn dù bạn là sinh viên hay một chuyên gia thời trang.

“Garment Manufacturing: Processes, Practices and Technology” – Prasanta Sarkar (Tạm dịch: Sản xuất hàng may mặc: Quy trình, thực tiễn và công nghệ)

Sách tiếng Anh chuyên ngành may mặc rất được săn đón – Cuốn sách được viết với 12 chương với các nội dung chi tiết. Bạn sẽ hiểu được quy trình sản xuất trang phục như thế nào.

“Garment Production for Fashion Start-ups: with Chris Walker based in Vietnam” – Christopher Walker (Tạm dịch: Sản xuất hàng may mặc cho khởi nghiệp thời trang: Với Chris Walker có trụ sở tại Việt Nam)

Garment Production for Fashion Start-ups: with Chris Walker based in Vietnam
Garment Production for Fashion Start-ups: with Chris Walker based in Vietnam

Các kiến thức từ làm sao có được mẫu, thương lượng giá cả, hay sản xuất một sản phẩm… đều có trong cuốn sách này. Và đây cũng chính là một cuốn sách bạn nên đọc. 

Với các cuốn sách dịch sang tiếng Việt bạn có thể đặt mua ở các sàn TMĐT như Tiki, Lazada… Còn đối với sách tiếng Anh, Ebook bạn có thể đặt mua ở Amazon hoặc tải bản pdf free về để tham khảo.

Fashion: A Very Short Introduction – Rebecca Arnold. Tạm dịch “Dẫn luận về thời trang”.

“Dẫn luận về thời trang” của Rebecca Arnold thực sự là một bản tường trình về lịch sử thời trang,

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

2. Kênh học tiếng Anh chuyên ngành may mặc online

May mặc là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam. Xu thế hội nhập quốc tế đã giúp đẩy mạnh sự gắn kết quan hệ thương mại trong ngành này. Do đó, để có thể cống hiến tối đa “chất xám” ngoài năng lực chuyên môn bạn còn cần phải sử dụng tiếng Anh chuyên ngành thành thạo. Đó là lý do bạn nên tham khảo thêm một số trang web, khóa học online mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

– Một số trang web có nhiều kiến thức tiếng Anh chuyên ngành không thể bỏ qua như: Merism, Quizlet, English Fashion, WWD

Ứng dụng học tiếng Anh Memrise
Ứng dụng học tiếng Anh Memrise

– Cập nhật các xu hướng thời trang hàng đầu thế giới từ các trang web của các thương hiệu như H&M, Gucci, Chanel…

– Các khóa học tiếng Anh chuyên ngành may mặc online.

Để học tiếng Anh chuyên ngành may mặc bài bản và tốt nhất bạn đừng quên liên hệ ngay với NativeX. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ cao, chắc chắn bạn sẽ học được nhiều kiến thức lý thú và hữu ích nhất. Từ đó vốn tiếng Anh cũng được nâng lên đáng kể và gần hơn với các cơ hội việc làm tốt nhất.

 • Học tiếng anh giao tiếp thực tiễn trong cuộc sống.
 • Nâng cao khả năng phát âm như người bản xứ.
 • Rèn luyện phản xạ có điều kiện.
 • Tiếp cận với giáo trình chuẩn.
 • Được hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên có trình độ, chuyên môn và tận tâm.

Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên tham khảo thêm các trang website tiếng Anh chuyên ngành may mặc. Các trang web này không chỉ giúp bạn cập nhật xu hướng, bổ sung vốn từ vựng mà còn hỗ trợ phát âm chính xác hơn – đây là một trong những điều kiện đặc biệt quan trọng để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

3. Một số kênh Youtube học tiếng Anh chuyên ngành may mặc hay

Bên cạnh các tài liệu học tiếng Anh online từ các trang web bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kênh YouTube. Với các hình ảnh, thông tin sinh động, bạn có thể dễ dàng trong việc tiếp thu các từ vựng, giao tiếp đối với tiếng Anh chuyên ngành may mặc.

Kênh YouTube này được rất nhiều người yêu thích bởi các thông tin vô cùng hữu ích.

1.  Evelyn Wood

Evelyn là một thợ may áo dài, trong nhiều năm qua cô đã truyền cảm hứng và dạy kỹ năng may cho nhiều người trên thế giới. Với kênh này, bạn có thể học được các kỹ năng may mặc cổ điển đến may mặc hiện đại.

Link truy cập kênh: https://www.youtube.com/c/EvelynWoodTV

Thợ may truyền cảm hứng Evelyn Wood
Thợ may truyền cảm hứng Evelyn Wood

2. Zoe Hong

Cô là một giáo viên dạy về ngành công nghiệp thời trang.

Học tiếng Anh chuyên ngành may mặc từ Zoe Hong
Học tiếng Anh chuyên ngành may mặc từ Zoe Hong

Link truy cập kênh: https://www.youtube.com/c/zoehongteaches

Nếu xem các video này bạn sẽ hiểu hơn về các loại thời trang, kỹ thuật minh họa, quy trình thiết kế thời trang, màu sắc… Bạn có thể vừa học tiếng Anh vừa trao dồi vốn kỹ năng chuyên môn của mình.

3. ASHLEY với channel Best Dressed

Với con số 3.76 triệu lượt đăng ký, chứng tỏ độ yêu thích của mọi người dành cho cô là không nhỏ.

Link truy cập kênh: https://www.youtube.com/c/bestdressed

ASHLEY với channel Best Dressed
ASHLEY với channel Best Dressed

Theo đuổi hình ảnh nữ tính và luôn đón đầu xu hướng, các video của Ashley thường được lựa chọn theo từng chủ đề sự kiện, lễ hội, theo mùa,… phù hợp với tất cả nhu cầu của người xem.

3.  Nava Rose

Đừng bỏ qua kênh này nếu bạn muốn tự tay học cách phối đồ cực thời thượng.

Nava Rose
Nava Rose

Link truy cập kênh: https://www.youtube.com/c/HalfBakedBlog

Với 1.4 triệu người đăng ký, bạn có thể học cách biến đổi các bộ đồ cũ thành các bộ đồ thật “trendy” thông qua các video DIY thú vị của Rose.

Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành may mặc hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành theo chủ đề

Não bộ sẽ nhớ nhanh và lâu hơn nếu có sự liên kết thông tin chặt chẽ. Tiếng Anh lĩnh vực may mặc vô cùng đa dạng, việc nhóm các từ ngữ liên quan với nhau theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ phân loại và ghi nhớ.

Kết hợp thực hành sử dụng từ ngữ

Chúng ta thường nghĩ rằng việc học thật nhiều từ vựng, ghi chép thật nhiều sẽ giúp khả năng phản xạ tốt hơn.

Học đi đôi vói hành để nâng cao kỹ năng
Học đi đôi với hành để nâng cao kỹ năng

Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh khá đa dạng về ngữ cảnh. Cần thực hành nhiều và rèn luyện thường xuyên để tăng khả năng phản xạ một cách chính xác và não bộ ghi nhớ lâu hơn.

Trên đây, chúng tôi đã tư vấn cho bạn một số tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành may mặc. Đây đều là các nguồn tài liệu đã được chọn lọc kỹ lưỡng để bạn có thể áp dụng vào thực tiễn. Còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào học và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình ngay hôm nay!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!