fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tổng hợp 5 website giúp học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

Cùng với sự phát triển của Y học, đội ngũ nhân sự ngành đang cần thêm nhiều kỹ năng mới, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh. Một trong những cách học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả và thông minh nhất chính là tìm hiểu từ các website giúp học tiếng Anh chuyên ngành. Điều này cũng đặc biệt phù hợp với ngành Y, khi nhân lực luôn luôn cần trau dồi chuyên môn từng ngày từng giờ. Bạn đang tìm kiếm các trang web học tiếng Anh ngành Y phù hợp và uy tín? NativeX sẽ gợi ý cho bạn một số các website đáng đọc ngay dưới đây.

Xem thêm:

WebMD Health Videos A – Z

Website này cung cấp đầy đủ thông tin về Y tế, Sức khỏe một cách rõ ràng, dễ hiểu và khoa học. Hình thức thể hiện của trang vô cùng độc đáo và thú vị: Từ dạng slideshows, câu đố cho đến video. Nếu bạn muốn luyện kỹ năng đọc hiểu, nội dung dưới dạng slideshows hay câu đố sẽ giúp bạn vừa tích lũy thêm được nhiều kiến thức chuyên ngành thú vị, vừa tiếp thu thêm nhiều vốn tiếng Anh mỗi ngày. Nếu bạn muốn luyện kỹ năng nghe – nói, các video chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Những video dài chỉ đến 1 phút 30 giây đến 2 phút, với lời thuyết minh tương đối dễ nghe, hình ảnh minh họa bắt mắt, đặc biệt là có phần phụ đề tiếng Anh cho những lúc bạn không bắt kịp tốc độ của lời dẫn. Các chủ đề trên website này cũng rất đa dạng: từ chuyên môn sâu như cấu tạo các loại Gen cho đến các mẹo sống khỏe, tập thể dục, ăn uống cho từng loại bệnh,…

WebMD Health Videos A – Z
WebMD Health Videos A – Z

Radio.net

Đây là trang tổng hợp các mẩu thông tin đời sống được truyền tải dưới dạng radio. Các chủ đề của trang khá đa dạng: ngôn ngữ, kinh tế, văn hóa, chính trị, trẻ em,… Thời lượng của mỗi bản radio khá dài, với các mẫu câu và cấu trúc tương đối phức tạp, dành cho những người có trình độ tiếng Anh khá cứng.

Dạng này rất phù hợp với các bạn đã có vốn tiếng Anh nhất định hoặc những bạn có ý định “tắm” tiếng Anh để rèn luyện ngữ điệu hằng ngày. Đặc biệt, để thuận tiện cho người dùng, website này đã có ứng dụng nghe radio trên điện thoại, giúp bạn có thể thuận tiện mở ra và nghe mọi lúc, mọi nơi. 

VOA Learning English

Trang này phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh từ trình độ tiếng Anh sơ cấp cho đến mức khá. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Health” trên kênh này để nghe các video về kiến thức chuyên ngành. Các video được thiết kế dưới dạng bản tin thời sự, tốc độ nói chậm, có phụ đề tiếng Anh kèm theo.

Với một số video khó, bạn sẽ thấy phụ đề được bôi đỏ và giải nghĩa một số từ khóa trọng tâm, giúp bạn theo liền mạch video từ đầu đến cuối mà không phải ngắt quãng để tra từ. Nếu bạn đang muốn tìm một kênh Youtube với nội dung kiến thức dễ nghe, dễ hiểu nhưng vẫn chính xác và có hàm lượng chuyên môn trung bình thì đây chính là nguồn học tiếng Anh bạn nên tham khảo.

NHS.UK

Website thông tin về sức khỏe của Anh, bao gồm những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về Y tế. Nội dung trên website là những chủ đề chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe, các loại bệnh thường gặp,… với cách triển khai nội dung dễ hiểu, dễ đọc, phù hợp với tầng lớp người đọc phổ thông.

Nội dung được thể hiện dưới dạng video từ 2-4 phút hoặc các bài viết dài khoảng 600 từ hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn mới và hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.

Trang web NHS.UK
Trang web NHS.UK

Manythings.org

Nếu bạn đang tìm kiếm một website giao diện thân thiện, dễ sử dụng; bạn là người thích nghe radio hơn là xem các clip thì Manythings.org chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Đúng như tên gọi “manythings” của nó, website cung cấp kiến thức gồm nhiều lĩnh vực khác nhau và sức khỏe là một trong số đó.

Được triển khai dưới dạng các bài nói dài khoảng 15 phút, các chủ đề về sức khỏe trên Manythings.org rất đơn giản và gần gũi như “Health Problems Caused by Smoking” (Những vấn đề sức khỏe thường mắc phải do hút thuốc lá), “What You Can Do to Prevent Health Problems While Traveling?” (Làm sao để phòng tránh các vấn đề sức khỏe xảy ra khi đi du lịch?”),… Kèm mỗi bản audio, website sẽ có cho bạn phần transcript, giúp bạn có thể sử dụng phương pháp nghe – chép chính tả để nâng cao trình độ rất hiệu quả.

Hy vọng những địa chỉ website trên đây đã giúp bạn có thêm nguồn tham khảo để nghe – đọc – viết tiếng Anh tốt hơn. Học tiếng Anh đã khó, học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa lại càng là một thử thách không hề đơn giản. Mong rằng bạn sẽ luôn giữ vững kiên trì và thái độ nghiêm túc trên chặng đường học tiếng Anh của mình.

Trên hành trình đó, NativeX sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ bạn bằng những phương pháp học tập mới nhất, cơ hội học tập với giáo viên bản ngữ Anh – Úc – Mỹ luôn rộng mở chào đón bạn. 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!