fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tổng hợp tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn từ A đến Z

Nhà hàng – khách sạn đang là lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng phát triển nhất hiện nay, cũng là ngành đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Nhân sự muốn thăng tiến trong ngành này nếu có trình độ tiếng Anh ngành nhà hàng – khách sạn sẽ sở hữu lợi thế lớn và có thể thăng tiến nhanh chóng. Nhằm đồng hành và hỗ trợ các bạn, NativeX xin gửi đến tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn từ A đến Z sau đây.

Xem thêm:

1. Lộ trình học tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn 

Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn yêu cầu tính thực tế, ứng dụng hơn lý thuyết nặng nề. Vì vậy, bạn cần có phương pháp học khác biệt và hợp lý để chinh phục được tiếng Anh lĩnh vực này. Dưới đây là lộ trình học tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn được nhiều người áp dụng thành công và hiệu quả nhất hiện nay:

1.1. Nâng cao khả năng tiếng Anh cơ bản

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành, bạn cần trau dồi, ôn tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cơ bản trước tiên. Việc sở hữu một nền tảng tiếng Anh thông dụng tốt sẽ khiến việc học tiếng Anh chuyên ngành của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể cải thiện tiếng Anh cơ bản bằng cách tham gia một số khóa học online, học qua ứng dụng tiếng Anh, học qua giáo trình,…

Một lưu ý ở đây là bạn nên tập trung chính vào kỹ năng nghe nói để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh – vì tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn phục vụ vào mục đích giao tiếp là chủ yếu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trau dồi thêm từ vựng cơ bản, nhưng hãy nhớ là từ vựng phục vụ để giao tiếp chứ không nên học quá nhiều từ vựng mang tính học thuật để tránh mất thời gian.

Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc
Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc

1.2. Tham khảo nhiều nguồn học tiếng Anh chuyên ngành

Học tiếng Anh chuyên ngành qua sách 

Một phương pháp học được coi là khá hiệu quả chính là sưu tầm và nghiên cứu thật nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành, đó có thể là sách giáo trình, sách tiếng Anh chuyên ngành,… Lời khuyên từ các chuyên gia là hãy bắt đầu với những tài liệu tiếng Anh cơ bản nhất để học từ vựng, cách sử dụng từ vựng và mẫu câu, ứng dụng tiếng Anh chuyên ngành trong giao tiếp. Đây là những tài liệu mang ý nghĩa thực tế, giúp bạn có thể vừa học vừa áp dụng vào trong cuộc sống và công việc. Một số sách bạn nên tham khảo là:

 • English for restaurant workers
 • Highly Recommended – English for the hotel and catering industry
 • The Windy: Tiếng Anh dành cho nhân viên nhà hàng – khách sạn
 • The Windy: Giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành khách sạn
 • The Windy: Tự học tiếng Anh cấp tốc ngành khách sạn
 • Tự đàm thoại tiếng Anh cấp tốc dành cho nhân viên khách sạn
Có rất nhiều nguồn học tiếng Anh chuyên ngành để bạn lựa chọn
Có rất nhiều nguồn học tiếng Anh chuyên ngành để bạn lựa chọn

Học tiếng Anh chuyên ngành qua website

Hiện nay, có rất nhiều tài nguyên trên mạng để bạn tự học tiếng Anh chuyên ngành. Đối với những người đi làm bận rộn, không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi cho việc học, thì phương pháp học online chính là giải pháp hiệu quả nhất. Và website là một trong những kênh trực tuyến mà bạn không nên bỏ qua. tuy niên kênh nà có một nhược điểm chính là tài liệu quá nhiều, không được chọn lọc kỹ lưỡng.

Đối với những người không có nhiều thời gian, việc chọn lựa được các kênh phù hợp và hữu ích nhất là điều vô cùng khó khăn. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu các website học tiếng Anh chuyên ngành, được nhiều người tin tưởng và giáo trình phù hợp. Thông qua đó bạn có thể học nhiều kiến thức bổ ích. Một số website bạn nên tham khảo là:

Học tiếng Anh chuyên ngành qua phim

Vì chuyên ngành nhà hàng – khách sạn yêu cầu tiếng Anh mang tính ứng dụng giao tiếp cao, nên học tiếng Anh chuyên ngành qua những bộ phim hoàn toàn là phương pháp phù hợp. Bạn có thể học nghe nói tiếng Anh qua một số bộ phim sau đây. Đây là những bộ phim xoay quanh những con người trong bối cảnh về nhà hàng, khách sạn, đưa ra những tình huống hội thoại thích ứng trong bối cảnh đó. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể vừa giải trí, vừa học tiếng Anh qua những bộ phim dưới đây:

 • “Hotel” (1967)
 • Four Rooms” (1995)
 • “The Grand Budapest Hotel” (2014)
 • “The Best Exotic Marigold Hotel” (2011 & 2015)
 • “For Love or Money” (1993)
 • “Hotel Babylon” (TV show, 2006 – 2009)
 • “Blame it on the Bellboy” (1992)
 • “Maid in Manhattan” (2002)
 • “Agatha Christie’s Miss Marple: At Bertram’s Hotel” (1987)

1.3. Tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online

Sau một quá trình nghiên cứu và học tiếng Anh qua sách vở, website và phim ảnh, có thể chắc chắn một điều là bạn đã có trình độ tiếng Anh chuyên ngành tương đối tốt. Tuy nhiên, nhược điểm khi bạn học qua những nguồn đó là chỉ học một chiều, không có môi trường để luyện tập và giao tiếp. Trong khi giao tiếp chính là kỹ năng quan trọng nhất khi sử dụng tiếng Anh chuyên ngành này.

Một trong những gợi ý để bạn tham khảo chính là tham gia khóa học của NativeX – giải pháp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hàng Đầu Đông Nam Á cho người đi làm bận rộn. Chỉ cần có trong tay thiết bị kết nối Internet như smartphone, laptop, máy tính bảng là bạn đã có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thỏa thích luyện tập giao tiếp tiếng Anh với đội ngũ hơn 2000 giảng viên Âu – Úc – Mỹ với 16 giờ/ ngày.

Phương pháp P.I.A.L.E giúp bạn học nhanh nhớ lâu, giao tiếp trôi chảy hơn khi áp dụng vào các tình huống trong thực tế. Ngoài ra, công nghệ Ai tích hợp trên app Native Talk hỗ trợ cải thiện phát âm, giúp bạn sửa phát âm chỉ trong 10s và tăng thêm 3000 từ vựng sử dụng trong giao tiếp. 

2. Một số tips học tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn hiệu quả

Tập trung kỹ năng giao tiếp

Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn không mang nặng tính học thuật mà chủ yếu là sử dụng vào mục đích giao tiếp. Vì vậy, thay vì dành quá nhiều thời gian để học ngữ pháp và “nhồi nhét” từ vựng, luyện những bài đọc hiểu dài dằng dặc, bạn hãy tập trung áp dụng những kiến thức mình học được vào giao tiếp. Quan trọng hơn hết, hãy cố gắng tìm được môi trường luyện tập giao tiếp, đặc biệt là nên rèn luyện nói với người bản ngữ để học được cách phát âm và phong cách dùng từ của họ. Sau một quá trình tập trung vào giao tiếp, chắc chắn bạn sẽ tự tin để giao tiếp với khách hàng nước ngoài trong nhà hàng hay khách sạn.

Tích lũy vốn từ vựng cần thiết

Tập trung vào kỹ năng nghe nói không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc trau dồi từ vựng tiếng Anh chuyên ngành. Để có thể giao tiếp lưu loát, bạn cần có vốn từ đầu tiên. Vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn hứng thú với việc học tiếng Anh. Ban đầu, bạn hãy học từ vựng theo các nhóm chủ đề cụ thể nào đó và vận dụng chúng thường xuyên khi có thể, tránh học theo phương pháp nhồi nhét quá nhiều cùng lúc.

Chủ động áp dụng vào thực tế

Ngoài học từ các tài liệu cụ thể thì bạn có thể nghe khách hàng nói chuyện, phát âm… nếu không hiểu thì ghi lại rồi tra cứu. Khi học các mẫu câu mới thì bạn đừng ngại mà áp dụng chúng vào các tình huống thực tế. Vì vậy, bạn có thể dựa vào các tình huống công việc cụ thể (check – in, check – out, đặt phòng, quy trình gọi món…) để học các mẫu câu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn thông dụng. Từ đó, bạn áp dụng chúng cho chính công việc thực tế của mình, điều này sẽ giúp bạn lấy tự tin từ những bước đầu.

3. Lợi ích khi học tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn

Tiếng Anh chuyên ngành ở bất cứ ngành nghề nào cũng quan trọng, đối với ngành nhà hàng – khách sạn lại càng quan trọng hơn. Việc sở hữu trình độ tiếng Anh chuyên ngành thành thạo chính là chìa khóa để giao tiếp tự tin với những vị khách hàng nước ngoài, đặc biệt là khách du lịch. Hơn nữa, tiếng Anh chuyên ngành chính là yếu tố giúp bạn tăng cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn hơn. Hiện nay, những nhà hàng, khách sạn cao cấp đều đòi hỏi nhân viên phải biết sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn.

Nếu bạn muốn phát triển và thăng tiến lên những vị trí cao trong nghề nghiệp, tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng và đối tác nước ngoài, các lãnh đạo sẽ tin tưởng giao phó cho bạn những công việc với chức vụ cao hơn. 

Hiện nay, phần lớn nhà hàng – khách sạn đều có nhu cầu tuyển dụng cao và sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để chiêu mộ những ứng viên có trình độ tiếng Anh thông thạo. Vậy tại sao bạn còn chưa học tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn để nắm bắt những cơ hội thăng tiến trong công việc? Hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả hơn.

Bạn đã học tiếng Anh nhưng không hiệu quả? Hãy xoá bỏ cách học Tiếng Anh theo lối mòn, nhàm chán qua sách vở bằng phương pháp học online tối ưu, đảm bảo kết quả đầu ra ngay tại đây.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!