fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Học Tiếng Anh chủ đề Eat clean: Đồ ăn Healthy “giải ngấy”

Tết đã kết thúc thật rồi, chắc hẳn trong tủ lạnh nhà các bạn vẫn còn rất nhiều đồ ăn đúng không? Hãy cùng NativeX khám phá những hình thức ăn uống lành mạnh, “healthy” hơn để lấy lại vóc dáng nhé!

Xem thêm:

1. Healthy Food là gì?

Healthy Food (thực phẩm có lợi cho sức khỏe hay còn gọi là chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh): là từ khoá được tìm kiếm nhiều trên các trang web với những lời đồn thổi về một chế độ ăn kiêng giảm cân thần tốc. Cái tên Healthy Food được hiểu theo ý nghĩa “Hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thuỷ nhất của nó”.  Đây là khái niệm về những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đồng thời cũng là một chế độ ăn dinh dưỡng khoa học và lành mạnh.

When you eat healthy foods, you help to improve your overall health

Khi bạn ăn thực phẩm lành mạnh, bạn sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn

Healthy Food điều chỉnh lại thói quen ăn uống không kiểm soát hàng ngày của chúng ta, ăn nhiều những thức ăn có lợi cho sức khỏe và cắt giảm những thức ăn, đồ uống không tốt cho cơ thể, từ đó điều chỉnh body (vóc dáng)weight (cân nặng) lý tưởng mà mỗi người hướng tới.

2. Một vài hình thức ăn healthy phổ biến

 • Eat clean /itklin/ (ăn sạch)
 • low carb /loʊ carb/ (hạn chế carbohydrate)
 • Macrobiotics /mækrəʊbaɪˈɒtɪk/ (thực dưỡng)
 • Vegetarian /,vedʤi’teəriən/ (ăn chay)
Đồ ăn healthy
Đồ ăn healthy

3. Eat clean là gì?

Eat Clean là chế độ ăn kiêng (diet) nằm trong Top những chế độ ăn được ưa chuộng và hot nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Đây là một chế độ ăn mà trong đó thực phẩm sử dụng là những thực phẩm sạch, ít qua chế biết nên giữ được thành phần tự nhiên rất nhiều.

Chế độ ăn Eat Clean khuyến khích bạn ăn các loại whole food (thức ăn toàn phần) (thức ăn không qua chế biến hoặc chế biến cực ít) như cereal (ngũ cốc), fruits (trái cây), lean (thịt nạc), colostrum (sữa non), grains (các loại ngũ cốc) cũng như  unsaturated fats (chất béo lành mạnh hay còn gọi là chất béo không bão hòa). Chế độ ăn này yêu cầu bạn loại bỏ tất cả thức ăn chứa Saturated and trans fat (chất béo bão hòa, chất béo công nghiệp) và thức ăn đã được chế biến sẵn. sugar, soft drinks, wine (Đường, nước ngọt, rượu) bị hạn chế tối đa.

4. Cách Eat clean đúng cách

Ăn đủ 6 bữa mỗi ngày, đó là nguyên tắc chính. 

So, How to Eat 6 Times a Day and Lose Weight (Cách để ăn 6 lần 1 ngày)

Here’s an example of a low-calorie, protein-packed and filling meal plan with six small meals: (Đây là một ví dụ về kế hoạch bữa ăn ít calo, giàu protein và đầy đủ với sáu bữa ăn nhỏ)

 • A two-egg vegetable omelet: Một món trứng tráng hai quả, rau củ 
 • An apple with 2 tablespoons of peanut butter: Một quả táo với 2 thìa bơ đậu phộng
 • 2 cups of salad greens with 2 ounces of chicken breast and a tablespoon of dressing: 2 chén salad rau xanh với 2 lạng ức gà và một thìa xốt
 • 1 cup of sliced cucumbers and cherry tomatoes with 1/4 cup of hummus: 1 chén dưa chuột thái lát và cà chua bi với 1/4 chén cá hồi
 • 3 ounces of salmon with 2 cups of roasted vegetables: 3 oz cá hồi với 2 chén rau nướng
 • 1/2 cup of Greek yogurt with 1 cup of berries:  1/2 chén sữa chua Hy Lạp với 1 chén quả mọng

Being healthy should be a part of our lifestyle as a whole. So, let’s eat healthy from now on! (Sống khỏe mạnh cần phải là một phần trong lối sống của chúng ta, vì thế hãy ăn uống thật lành mạnh ngay từ bây giờ nhé!)

TO ALL OF YOU GUYS, MAY YOU HAVE A HEALTHY, HAPPY AND PROSPEROUS NEW YEAR! (GỬI TẤT CẢ CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI SỨC KHỎE, VUI VẺ, THỊNH VƯỢNG).

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!