fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Bí quyết viết email tiếng Anh mời nhận việc thuyết phục ứng viên nhất

Tìm được một người cộng sự tốt và phù hợp thực sự là một hành trình dài và mất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, với thế giới thông tin rộng khắp hiện nay, rất có thể người cộng sự bạn muốn cộng tác sẽ tiếp cận được với những thông tin tuyển dụng khác. Vậy làm sao để có một email tiếng Anh thư mời nhận việc thuyết phục nhất? Dưới đây là những bí quyết của NativeX gửi riêng đến bạn.

1. Email tiếng Anh thư mời nhận việc là gì?

Email mời nhận việc (Employment Offer Email) là Email nhà tuyển dụng gửi đến ứng viên sau quá trình đăng tuyển, lọc hồ sơ, phỏng vấn thành công và muốn mời ứng viên vào làm việc ở công ty mình.

Đối với Email mời nhận việc này, ứng viên có thể đồng ý hoặc từ chối để đến với một nhà tuyển dụng khác. Chính vì vậy, Email tiếng Anh mời nhận việc phải thật chỉn chu , đầy đủ thông tin và chuyên nghiệp. Điều đó giúp gây ấn tượng với ứng viên cũng như tăng tính thuyết phục về quyết định của nhà tuyển dụng.

2. Một Email tiếng Anh thư mời nhận việc thuyết phục cần nội dung gì?

Hiểu một cách đơn giản, một Email tiếng Anh mời nhận việc thuyết phục là Email ngắn gọn, súc tích, thông tin đầy đủ và rõ ràng. Nó bao gồm nhiều vấn đề như chúc mừng, thông báo vị trí đậu, tiền lương, chính sách đãi ngộ, các bước tiếp theo,…Vậy bạn cần sắp xếp, trình bày và diễn đạt chúng như thế nào cho thật chuyên nghiệp. Hãy tham khảo cấu trúc email dưới đây:

Tiêu đề – Email subject line

Đây là dòng văn bản sẽ hiển thị tại giao diện Email của ứng viên. Bằng một dòng văn bản khoảng dưới 50 ký tự, hãy thông báo thật súc tích về việc trúng tuyển và tên công ty của bạn. Hãy chắc chắn rằng Email của nổi bật giữa giao diện người dùng và khiến ứng viên phải bấm vào đọc nội dung.

Một dòng tiêu đề tuyệt vời và ấn tượng có thể là:

Offer from [Company Name]

[Company Name] Job Offer

Your Offer from [Company Name]

Job Offer from [Company Name]

Phần nội dung chính

Phần này chính là phần chứa đựng nhiều thông tin hơn. Tại phần này, bạn có thể lựa chọn hai cách để gửi đầy đủ lời chúc mừng và thông tin đến ứng viên: Đính kèm tài liệu liên quan hay trình bày vào phần nội dung Email.

Đính kèm tài liệu liên quan

Đây là một lợi ích tuyệt vời của việc gửi Email. Bạn sẽ không phải soạn một Email tiếng Anh mời nhận việc dài và gây rối cho ứng viên. Thay vào đó, bạn có thể đính kèm một hoặc nhiều hơn những tài liệu liên quan đến vị trí ứng tuyển, chính sách lương, đãi ngộ,… Bằng cách này, ứng cử viên sẽ có nhiều thông tin hơn để tham khảo, đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải ghi một vài dòng vào phần nội dung Email khi đính kèm tài liệu. Điều này thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp cũng như các hướng dẫn, yêu cầu nếu có. Dưới đây là một mẫu email để bạn tham khảo:

Dear [Candidate First and Last Name],

 (Xin kính chào …)

Congratulations on your offer from [Company Name]! We are happy to offer you the position of [Job Title] with a start date of [start date].

 (Chúc mừng bạn với lời mời nhận việc từ công ty … ! Chúng tôi rất vui mừng ứng tuyển bạn vào vị trí … ngày bắt đầu dự kiến là …)

As discussed [over the phone, during your interview, etc.], please find attached your detailed offer letter. If you choose to accept this offer, please email your letter to me at [email address] by [decision deadline].

(Như đã thảo luận [qua điện thoại, trong cuộc phỏng vấn của bạn, v.v.], vui lòng đọc tài liệu chi tiết đính kèm bên dưới. Nếu bạn chấp nhận lời đề nghị này, vui lòng gửi email trả lời của bạn cho tôi theo [địa chỉ email] theo [thời hạn quyết định])

In the meantime, please don’t hesitate to reach out to me if you should have any questions or concerns, either through email or by calling me directly at [your phone number]

(Trong lúc này, xin vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với tôi, qua email hoặc bằng cách gọi trực tiếp cho tôi theo [số điện thoại của bạn] nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào)

We are looking forward to hearing from you and hope you’ll join our team!

 (Chúng tôi rất mong đợi sự trả lời từ bạn, hi vọng bạn sẽ tham gia vào công ty chúng tôi)

Best regards,

 (Trân trọng)

[Your Name]

[Your Job Title]

[Your Email]

[Your Phone Number]

Vì sự hợp tác lâu dài, hãy thật rõ ràng trong các thông tin, chính sách.

Trên đây là bí quyết NativeX mách cho bạn để có một Email tiếng Anh mời nhận việc thuyết phục nhất. Mong rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những tình huống cơ bản trong vô vàn những tình huống cần xử lý.

Chính vì vậy, đừng quên xây dựng cho bản thân những kiến thức, kĩ năng thật vững vàng để sẵn sàng chinh phục mọi thử thách. Hãy để NativeX xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho riêng bạn, kết nối và nhận ngay tư vấn từ chuyên gia, cải thiện trình độ tiếng Anh ngay tại đây.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!