fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Đối với người đi làm, việc nắm vững tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, theo đuổi một chương trình học chuyên sâu, dài hạn để đạt được trình độ mong muốn không phải là điều mà ai cũng có đủ kiên nhẫn để thực hiện. Cùng mình khám phá tầm quan trọng của học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và lên kế hoạch học tập một cách hiệu quả.

Các lý do cản trở người đi làm học tiếng Anh giao tiếp

Đối với những người đi làm, việc học tiếng Anh giao tiếp có thể đối mặt với nhiều khó khăn nhất định. Các rắc rối thường xuyên xuất phát từ sự bận rộn của công việc và cuộc sống gia đình, gây cản trở cho quá trình học tập. Dưới đây là một số lý do phổ biến làm hạn chế khả năng học tiếng Anh giao tiếp của những người đi làm.

# Chưa có thời gian để đi học

So với sinh viên và học sinh, rõ ràng những người đang đi làm có ít thời gian dành cho việc học tiếng Anh hơn. Để nắm bắt kiến thức về tiếng Anh, những người đi làm thường cố gắng rải đều thời gian học ngoài giờ làm việc, thường là vào buổi tối hoặc cuối tuần vào ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Chưa có thời gian để đi học tiếng anh giao tiếp

Nếu là những người đã có gia đình, thì thời gian học tiếng Anh lại càng khan hiếm hơn, bởi họ cần phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái và làm những công việc nhà, đặc biệt là sau những ngày làm việc. Việc này khiến học tiếng Anh để hiệu quả càng khó khăn hơn.

# Thiếu sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày là tự tin. Dù có kiến thức phong phú, phát âm chuẩn, và khả năng lắng nghe tốt, nhưng nếu có tâm lý “sợ” khi nói tiếng Anh, tất cả đều trở nên vô nghĩa. Thực tế, thiếu tự tin và tâm lý “sợ hãi” là vấn đề thực tế và là rào cản đối với nhiều người. Ngay cả những nhân viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, khi đứng trước sếp, cũng trở nên lúng túng và không thể thốt nên một câu.

Thiếu sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh thường xuất phát từ sự lo ngại về việc nói sai, mắc phải lỗi, không biết bắt đầu từ đâu, hoặc do thiếu luyện tập thường xuyên, khiến bạn luôn tránh né để không “bị” buộc phải nói tiếng Anh. Dần dần, nỗi sợ này trở thành thói quen và bạn có thể tự cảm thấy khó mở miệng hoặc cảm thấy muốn tránh xa khi phải đối diện với người nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, khó khăn này không phải xuất phát từ các yếu tố bên ngoài mà chủ yếu đến từ tâm lý của chính bạn. Để vượt qua được tình trạng ngại nói, hãy tập trung vào suy nghĩ tích cực, rèn luyện lòng tự tin, vượt qua những giới hạn cá nhân, thoải mái giao tiếp để xây dựng thói quen và lòng tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

# Tham gia lớp học đông học viên

Hiện nay, ở các trung tâm Anh ngữ, sỉ số trung bình thường dao động trong khoảng 15 học viên. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn trong việc tương tác với giáo viên vì cần phải “chia sẻ” thời gian với các bạn cùng lớp. Đối với những người muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ công việc, liệu điều này có thực sự là lựa chọn tốt không? Ngoài ra, với sỉ số quá đông, đôi khi bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi, mọi người không tập trung vào nhau, tạo nên tâm trạng chán nản và buồn chán mỗi khi đến lớp.

Tham gia lớp học đông học viên

# Lịch học chưa linh hoạt thời gian

Khi phải kết hợp giữa công việc và học tập, bạn sẽ đối mặt với thử thách trong việc quản lý thời gian để tham gia lớp học và hoàn thành bài tập. Các tình huống như tăng ca do yêu cầu từ sếp, sự kiện công ty hoặc những ngày làm việc đầy bận rộn có thể khiến bạn mệt mỏi và không có thời gian cho việc học.

Lịch học chưa linh hoạt thời gian

Đây là vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người đều phải đối mặt khi cân bằng giữa công việc và học tập. Việc nghỉ học nhiều có thể gây ra tâm lý sợ lạc hậu, mất hứng thú đi học, và làm giảm động lực để hoàn thành bài tập do thiếu kiến thức.

# Học lớp chưa phù hợp với trình độ hiện tại

Thường thì trước khi bắt đầu khóa học, mọi học viên sẽ tham gia một bài kiểm tra, bài kiểm tra này có tính chất tương đối và áp dụng cho đa số học viên. Tuy nhiên, điều này dẫn đến không đồng đều về trình độ. Học viên sẽ theo học chương trình tiêu chuẩn, người giỏi có thể cảm thấy nó quá nhàm chán, trong khi người yếu lại gặp khó khăn khi không theo kịp.

Học lớp chưa phù hợp với trình độ hiện tại

Trong thời gian dài, bạn có thể gặp thách thức khi phải bắt kịp bài học trong lớp, gây lãng phí thời gian, tiền bạc và nỗ lực. Đối với một người cần nâng cấp tiếng Anh để phục vụ công việc, đây thực sự là trở ngại đối với sự tiến triển của họ.

NativeX – Giải pháp tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh cùng NativeX

Giao tiếp tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng đối với người đi làm. Việc lựa chọn một nơi học tiếng Anh chất lượng và phù hợp có thể đóng vai trò quyết định đến sự tiến bộ và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn

Trong số rất nhiều trung tâm Anh ngữ hiện nay,NativeX tự hào là một trong những địa chỉ được nhiều người đi làm tin tưởng. Với đội ngũ giáo viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm và chuẩn quốc tế, NativeX cam kết mang đến cho bạn sự tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả.

Một số lý do khiến người đi làm lựa chọn NativeX:

 • ✓ Lịch học linh hoạt cho người đi làm

+ Chủ động đặt lịch học ở mọi nơi và mọi lúc. NativeX cung cấp 16 buổi học mỗi ngày, bắt đầu từ 8 giờ sáng và kéo dài đến 11 giờ tối.
+ Dễ dàng điều chỉnh lịch học khi có việc bận đột xuất.
+ Tiết kiệm thời gian di chuyển đến trung tâm học khi bạn có thể tham gia lớp học trực tuyến tại nhà.

Review trung tâm tiếng anh NativeX

 • ✓ Lớp rất ít học viên

+ Số lượng học viên được giới hạn, mỗi giáo viên chỉ phụ trách 3 hoặc 6 bạn.
+ Bên cạnh đó, NativeX còn tặng thêm các lớp học bổ trợ chuyên sâu với hình thức 1 thầy 1 trò chỉ dành cho học viên mới, nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng giao tiếp hiệu quả và cấp tốc.

 • ✓ Đội ngũ giảng viên và giáo viên chuẩn quốc tế

+ Giáo viên nước ngoài của NativeX đều có trình độ cao và có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế (TEFL/TESOL/CELTA).
+ Đội ngũ trợ giảng có nhiều năm kinh nghiệm, luôn theo sát và hỗ trợ học viên suốt thời gian học.

Đội ngũ giáo viên Native X

 • ✓ Có kiểm tra trình độ để sắp lớp phù hợp với học viên

+ Khi học tại NativeX, bạn có cơ hội thực hiện bài kiểm tra trình độ hoàn toàn miễn phí.
+ Dựa vào kết quả bài kiểm tra, các chuyên gia tại NativeX sẽ tạo ra các phương pháp, định hướng, và có lịch trình học cá nhân hóa để phù hợp với từng học viên.
+ Chương trình học được thiết kế riêng cho từng người với độ khó đa dạng, từ cấp độ mất gốc đến nâng cao.

 • ✓ Mô hình “Lớp học Nén”

+ Tối ưu hóa kiến thức bằng cách tập trung vào trọng điểm, giúp giảm 1/2 thời gian học nhưng hiểu sâu và ghi nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
+ Phân chia nhỏ kiến thức thành các chuỗi bài học ngắn, chỉ mất 3-5 phút mỗi chuỗi, tăng tương tác với kiến thức mới lên đến 20 lần, giúp củng cố hiểu biết và ghi nhớ tiếng Anh lâu hơn.

Trải nghiệm học onl NativeX

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Người đi làm khi học tiếng Anh đối mặt với nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học, như thời gian và công sức. Dù tham gia các lớp học và câu lạc bộ tiếng Anh chất lượng nhất, thành công sẽ không đạt được nếu bản thân thiếu sự cam kết và không có lộ trình học bài bản, rõ ràng. Mình mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác và nghiêm túc hơn khi muốn tập trung vào học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Chúc bạn đạt được nhiều thành công trong hành trình học tập.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!