fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tự tin và thành thạo tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa cho sự thành công trong môi trường làm việc quốc tế. Vượt qua rào cản ngôn ngữ để thăng tiến trong sự nghiệp quốc tế không còn là ước mơ xa vời khi bạn có một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả. Chính vì vậy, NativeX đã xây dựng cho bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm học tập trung vào trọng tâm, giúp bạn tiến bộ đáng kể chỉ trong thời gian ngắn.

Tại sao tiếng Anh lại quan trọng với người đi làm?

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng với người đi làm để thành công trong môi trường công việc ngày nay với những lý do như:

# Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong cộng đồng kinh doanh quốc tế. Việc thành thạo tiếng Anh mở ra cánh cửa cho bạn tham gia vào các dự án toàn cầu, làm việc cho các công ty đa quốc gia hoặc cơ hội tìm kiếm việc làm ở nhiều quốc gia khác nhau.

# Tăng lương, thăng chức

Tăng lương, thăng chức

Tiếng Anh không chỉ giúp bạn thu hút các cơ hội việc làm mới mà còn tạo điều kiện cho việc thăng tiến trong sự nghiệp. Với khả năng truyền đạt ý tưởng, làm việc với đối tác quốc tế và định hình chiến lược kinh doanh thông qua tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

# Tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu quý giá

Tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu quý giá

Thông tin và tài liệu tiếng Anh phản ánh những xu thế, công nghệ mới và những nghiên cứu tiên tiến trong nhiều lĩnh vực. Việc hiểu và tiếp cận nguồn thông tin này giúp bạn nắm bắt được những kiến thức mới nhất, từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn và phát triển sự nghiệp.

# Giao tiếp với sếp, đồng nghiệp, đối tác

Giao tiếp với sếp, đồng nghiệp, đối tác

Khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh có sức ảnh hưởng sự thành công của người đi làm trong môi trường hội nhập quốc tế ngày nay. Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ chính thức trong giao tiếp toàn cầu mà còn là công cụ giúp tương tác hiệu quả với sếp, đồng nghiệp, khách hàng và đối tác quốc tế.

Từ việc thảo luận chi tiết với đồng nghiệp đến thuyết phục đối tác, giao tiếp tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược kinh doanh và đảm bảo mối quan hệ khách hàng được xây dựng trên cơ sở tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Lộ trình học tiếng Anh dành cho người đi làm

Học tiếng Anh khi bạn đã đi làm có thể đòi hỏi một lộ trình tối ưu và hiệu quả nhanh để phù hợp với thời gian và lịch trình của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cho lộ trình học của bạn:

# Nắm vững bảng phiên âm quốc tế IPA

bang phien am ipa tieng anh

Nắm vững bảng phiên âm quốc tế IPA là cơ sở quan trọng để hiểu và phát âm chính xác trong tiếng Anh. Dưới đây là cách bạn học IPA hiệu quả:

 • ✓ Học từ bảng IPA: Bắt đầu từ việc học và hiểu rõ các ký hiệu phiên âm trong bảng IPA. Có thể sử dụng các ứng dụng di động, sách giáo trình hoặc các tài liệu trực tuyến để luyện tập.
 • ✓ Tra từ điển và đọc phiên âm: Khi học từ mới, đảm bảo tra từ điển có phiên âm IPA và đọc theo phiên âm chính xác của từ. Thực hành phát âm từng âm tiết một.
 • ✓ Lắng nghe và lặp lại: Nghe các tài liệu phát âm chuẩn từ trong giáo trình, ứng dụng học tiếng Anh, hoặc từ nguồn tin cậy khác. Bắt chước cách người bản xứ phát âm từng từ và câu, cố gắng điều chỉnh phát âm của mình.
 • ✓ Thực hành hàng ngày: Dành thời gian hàng ngày để thực hành phát âm và nghe từng từ theo phiên âm IPA. Thực hiện các bài tập luyện tập phát âm để cải thiện kỹ năng của bạn.

# Trau dồi từ vựng theo chủ đề, từ vựng chuyên ngành

Trau dồi từ vựng chuyên ngành

Trau dồi từ vựng theo chủ đề và từ vựng chuyên ngành rất hữu ích trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Bạn mở rộng vốn từ bằng cách:

 • ✓ Xác định các từ vựng chủ đề và chuyên ngành: Tìm hiểu và xác định các từ vựng cơ bản và thuật ngữ liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công việc của bạn. Từ đó, tạo danh sách từ vựng cần học, phân loại chúng theo chủ đề hoặc độ khó.
 • ✓ Học từ vựng mỗi ngày: Dành ít nhất một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để học từ vựng mới. Sử dụng các nguồn tài liệu đa dạng như sách, ứng dụng di động, flashcard, hoặc trang web học từ vựng để học hiệu quả.
 • ✓ Thực hành sử dụng từ vựng: Hãy tích hợp từ vựng mới vào giao tiếp hàng ngày. Tham gia vào các cuộc đàm thoại, thảo luận, hoặc viết bài tập để áp dụng từ vựng và thuật ngữ mới.
 • ✓ Ôn tập và duy trì từ vựng: Để duy trì và củng cố từ vựng, hãy thiết lập một lịch trình ôn tập đều đặn. Xem lại danh sách từ vựng đã học, làm bài tập hoặc sử dụng các ứng dụng ôn từ vựng để nhớ lâu.

Ngoài ra, việc áp dụng từ vựng mới vào công việc thực tế cũng là cách tuyệt vời để ghi nhớ và sử dụng chúng một cách lưu loát hơn. Kiên nhẫn và sự kiên trì trong việc học từ vựng sẽ giúp bạn tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

# Học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Ngữ pháp là nền tảng để xây dựng khả năng giao tiếp và viết chính xác và chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với người đi làm. Ngữ pháp giúp bạn hiểu cách các từ và cụm từ được sắp xếp lại để tạo thành câu hoàn chỉnh và ý nghĩa. Áp dụng ngữ pháp vào giao tiếp hàng ngày là cách tốt nhất để củng cố và phát triển tiếng Anh.

Nắm vững cấu trúc ngữ pháp cơ bản

Một số cách bạn có thể thực hành ngữ pháp khi làm việc:

 • Ghi chép những điểm ngữ pháp quan trọng xuống một sổ ghi chép và cố gắng áp dụng chúng trong email, bài thuyết trình, hoặc tài liệu bạn viết hàng ngày.
 • Dành thời gian để tham gia các cuộc trò chuyện với đồng nghiệp, sếp, hoặc bạn bè bằng tiếng Anh. Đừng sợ mắc lỗi, quan trọng nhất là bạn sử dụng ngữ pháp mà bạn đã học.
 • Đọc các tài liệu chuyên ngành hoặc bài báo bằng tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực làm việc của bạn để tiếp cận với ngữ pháp và từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh thực tế.
 • Có rất nhiều ứng dụng và trang web hỗ trợ học ngữ pháp. Hãy sử dụng chúng để làm bài tập, kiểm tra kiến thức, và tăng cường khả năng sử dụng ngữ pháp.

# Học giao tiếp cơ bản

Bắt đầu từ những kỹ năng giao tiếp cơ bản là cách tốt nhất để xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh. Chủ đề như chào hỏi, giới thiệu bản thân, và cuộc trò chuyện hàng ngày là các chủ đề lý tưởng để bắt đầu học. Với những chủ đề này, bạn có thể rèn luyện phản xạ và cách diễn đạt cơ bản trong các tình huống giao tiếp thông thường.

Học giao tiếp qua lời bài hát tiếng Anh

Luyện tập thường xuyên, nghe và nói theo các mẫu câu cơ bản sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng, phát âm và cách sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn. Quan trọng nhất là không ngừng thực hành và không ngần ngại khi mắc lỗi vì đó là một phần không thể thiếu trong quá trình học một ngôn ngữ mới.

# Thực hành luyện nói mỗi ngày

Thực hành luyện nói hàng ngày là một thói quen hữu ích đối với người đi làm trong quá trình học tiếng Anh. Nói mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích quan trọng như tăng cường sự tự tin khi giao tiếp, cải thiện kỹ năng phát âm, ngữ pháp và nâng cao khả năng diễn đạt.

Luyện tập bắt chước người bản xứ nói tiếng Anh

Thực hành trò chuyện 15 phút mỗi ngày là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Trò chuyện với đồng nghiệp hoặc giáo viên tiếng Anh sẽ giúp bạn thoải mái và có cơ hội luyện nói tiếng Anh trong môi trường thực tế.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới, từ việc mở rộng mối quan hệ đến việc tìm kiếm công việc với mức lương cao hơn. Với lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, việc được làm việc trong môi trường làm việc lý tưởng với mức lương cao không còn là điều xa vời. NativeX sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chinh phục những mục tiêu lớn lao này.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!