fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Bật mí: Tất tần tật về tiếng Anh chuyên ngành hàng hải và cách học tốt nhất

Tiếng Anh chuyên ngành hàng hải là ngôn ngữ chủ đạo và duy nhất được sử dụng đối với các hoạt động giao tiếp hàng hải. Chẳng hạn như an toàn hàng hải, các vấn đề pháp lý hay các thương vụ hàng hải. Dù đã thông thạo tiếng Anh nói chung, bạn vẫn phải mất thời gian để nghiên cứu tiếng Anh chuyên ngành này mới có thể làm việc được. Vậy tại sao tiếng Anh chuyên ngành lại quan trọng tới vậy? Bạn có thể học tiếng Anh chuyên ngành này ở đâu? Tất cả sẽ được NativeX bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1/ Các phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải tốt nhất

Tiếng Anh chuyên ngành hàng hải mang tính đặc thù của ngành rất cao. Đó là lý do để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh được đối với ngành này là điều chưa bao giờ dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, các chuyên gia hàng đầu của NativeX đã nghiên cứu và giới thiệu tới bạn các tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành này chọn lọc nhất. Đừng quên lưu ngay các tài liệu này về máy và học hỏi để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ bạn nhé!

Có nhiều cách để bạn có thể nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành của mình
Có nhiều cách để bạn có thể nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành của mình

Các website học tiếng Anh tốt nhất

Đối với những người đi làm bận rộn, không có quá nhiều thời gian rảnh, việc học tiếng Anh online là giải pháp tối ưu nhất. Và website là một trong những kênh trực tuyến mà bạn không nên bỏ qua. tuy niên kênh nà có một nhược điểm chính là tài liệu quá nhiều, không được chọn lọc kỹ lưỡng. Đối với những người không có nhiều thời gian, việc chọn lựa được các kênh phù hợp và hữu ích nhất là điều vô cùng khó khăn. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu các website học tiếng Anh chuyên ngành, được nhiều người tin tưởng và giáo trình phù hợp. Thông qua đó bạn có thể học nhiều kiến thức bổ ích.

Theo khảo sát của các chuyên gia, các khóa học online sẽ là một giải pháp học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải tốt mà bạn nên cân nhắc. Dựa vào công việc, vị trí và trình độ tiếng Anh hiện tại, bạn có thể chọn chương trình học phù hợp nhất. Các khóa học được thiết kế ra bài bản sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình phù hợp. Đây chính là một trong những điểm ưu việt nếu bạn lựa chọn NativeX – một trong những trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại TP.Hồ Chí MinhHà Nội.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Học theo nhóm chủ đề

Thêm một cách học tiếng Anh chuyên ngành nữa mà bạn nên biết chính là ghi nhớ từ vựng. Cũng như nhiều ngành khác, việc ghi nhớ từ vựng là điều quan trọng để giúp bạn có thể giao tiếp được. Tuy nhiên với đặc thù nghề nghiệp, tiếng Anh của ngành này khá khó, cấu trúc phức tạp, nhiều thuật ngữ chuyên ngành… Chính điều này đã làm nhiều người học nản trí khi phải học từ vựng. Mặc dù vậy, mọi điều sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có phương pháp phù hợp.

Tiếng Anh chuyên ngành hàng hải được chia làm nhiều nhóm chủ đề? Vậy phải làm sao? Bạn có thể khoanh vùng và chia thàn các nhóm từ vựng cần học. Các từ vựng sẽ có sự liên quan mật thiết với nhau để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ. Chẳng hạn như bạn có thể chia làm nhóm các từ vựng chỉ các chức danh trong ngành hàng hải. Trong nhóm này có thể kể tới một số từ vựng như:

 • Admiralty: Hàng hải, hải quân
 • Authority: Người có thẩm quyền
 • Bosun: Thủy thủ trưởng
 • Able seaman: Thủy thủ có bằng lái

Sử dụng các mẫu hội thoại

Hệ thống từ vựng luôn được ứng dụng vào các tình huống thực tiễn khác nhau. Vì vậy bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu hội thoại thường xuyên được sử dụng. Bởi trong các mẫu hội thoại này, các từ vựng tiếng Anh được áp dụng vào từng ngữ cảnh khác nhau. Đó là lý do việc giao tiếp cũng đơn giản hơn nhiều. Tất nhiên bạn không nên áp dụng mọi thứ máy móc, hãy linh hoạt và linh động tùy theo từ ngữ và ngữ cảnh bạn sử dụng.

Thực hành nhiều hơn

Sau khi đã có được vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hàng hải, bạn nên dành thời gian thực hành nhiều hơn. Đây là một cách học tiếng Anh hữu ích sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Tuy nhiên lượng kiến thức thu nhận được lại rất lớn. Bạn có thể áp dụng các cách đặt câu hỏi dựa vào các từ vựng đã học được. Ngoài ra có thể học trực quan tại chính con tàu hay thực hành với đồng nghiệp, khách hàng của bạn.

Chủ động tiếp thu

Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu bạn học theo cách bị động bạn sẽ rất khó tiếp thu. Chắc chắn lượng kiến thức đó sẽ bị lãng quên một cách nhanh chóng. Thay vào đó bạn nên dành thời gian vừa học vừa thực hành.

Chẳng hạn như khi đọc tài liệu hãy cố gắng hiểu theo ngữ cảnh mà tài liệu ấy được sử dụng hơn là chú ý tới thuật ngữ quá nhiều. Việc vận dụng thường xuyên, đều đặn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Ngoài ra, một điều bạn cần chú ý khi học tiếng Anh chuyên ngành chính là hãy kiên trì và có quyết tâm. Chẳng hạn như bạn có thể suy nghĩ tới sự thành công, cơ hội thăng tiến cao để có thêm động lực học tập.

2/ Lợi ích của việc học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải

Hàng hải là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ theo học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn sở hữu vốn tiếng Anh chuyên ngành hàng hải bạn sẽ hiểu rõ hơn đặc thù nghề nghiệp và có cơ hội thăng tiến cao hơn. Chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ tiến xa hơn rất nhiều. Vậy cụ thể hơn, tại sao bạn cần phải học tiếng Anh chuyên ngành này?

Nắm được tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc thù nghề nghiệp
Nắm được tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc thù nghề nghiệp

Nắm rõ hơn về đặc thù nghề nghiệp

Có thể bạn chưa biết, hoạt động giao tiếp trên tàu mang tính đặc thù. Và đó là lý do nếu bạn không sở hữu vốn tiếng Anh chuyên ngành bạn sẽ rất khó có thể hiểu rõ các chi tiết trên tàu hay các hoạt động thương vụ, hoạt động trong lĩnh vực hàng hải.

Hàng hải là một ngành rộng, nó không chỉ mang tính thương mại dịch vụ mà còn là hoạt động an ninh quốc gia. Bạn sẽ thường thấy hàng trăm thương vụ, hàng triệu lượt nhập cảnh hằng năm. Tất nhiên hoạt động này còn bao gồm cả các hoạt động ngoại giao. Vì mang đặc thù và tầm quan trọng nên bạn cần phải có sự giao tiếp chuẩn xác, hiểu đúng, hiểu đủ những gì đối phương muốn chuyển tải. Đó cũng chính là lý do bạn cần phải dành thời gian để trau dồi về vốn tiếng Anh chuyên ngành hàng hải.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Giao tiếp tốt hơn

Trên tàu bạn sẽ gặp vô số kiểu người, mang các quốc tịch khác nhau và sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Họ có thể là khách du lịch, nhân viên công vụ hay các thương nhân… Vì vậy, tiếng Anh sẽ là công cụ giao tiếp hữu ích dành cho mọi người. Bởi đây là ngôn ngữ quốc tế, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mặt của cuộc sống.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang làm việc trong ngành hàng hải và bạn không hiểu được đối phương đang muốn nói gì? Vậy làm sao bạn có thể trao đổi được nhỉ?

Cơ hội công việc và thăng tiến cao

Theo khảo sát của nhiều chuyên gia, hàng hải là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao. Và đây cũng chính là ngành được nhiều bạn trẻ định hướng học và theo đuổi trong tương lai. Bạn có thể làm kỹ thuật viên, hướng dẫn viên, hay hoạt động trong lĩnh vực kinh tế xử lý các thương vụ kinh doanh lớn… Có thể nói, cơ hội việc làm đối với ngành này rất đa dạng.

Tuy nhiên để có thể làm việc trong ngành, bạn cần phải nắm được tiếng Anh chuyên ngành hàng hải. Các khái niệm, thuật ngữ cơ bản về các vị trí, chức danh trên tàu… cho tới các từ ngữ xuất nhập cảnh, kinh doanh… bạn đều phải nắm rõ. Bởi những từ ngữ này vốn không có từ tiếng Việt tương ứng. Sẽ mang lại hậu quả tai hại nhất là khi bạn xử lý hoạt động nhập cư, hay xuất nhập khẩu bằng đường thủy mà không nắm được các thuật ngữ của ngành này. Vì vậy các đơn vị hàng hải sẽ luôn luôn chào đón những người giỏi tiếng Anh trong ngành này với chế độ đãi ngộ cực hấp dẫn.

3/ Ứng dụng tiếng Anh chuyên ngành hàng hải trong công việc

Với những ai muốn hoạt động trong ngành hàng hải và có nhiều cơ hội thăng tiến cao thì tiếng Anh là một trong những điều bắt buộc phải có. Tuy nhiên tài liệu tiếng Anh mảng này khá nhiều và đôi lúc làm bạn hoang mang không biết nên học tài liệu nào. Bạn có thể đọc thêm sách chuyên ngành bằng tiếng Anh, tham khảo các website, các kênh YouTube để vừa học, vừa thư giãn. Bởi vốn tiếng Anh này sẽ được ứng dụng nhiều khi bạn đi xin việc hay giao tiếp hằng ngày.

Khi đi xin việc

Cơ hội việc làm trong ngành sẽ rộng mở hơ nếu bạn nắm được tiếng Anh chuyên ngành hàng hải. Nhà tuyển dụng sẽ hài lòng nếu bạn biết được các thuật ngữ, các bộ phận, chức danh trên tàu… Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể giao tiếp với khách hàng và đối tác bằng loại ngôn ngữ quốc tế này. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm lớn trong mắt những nhà tuyển dụng.

Trong công việc hằng ngày

Nếu bạn làm việc trong ngành hàng hải, sẽ có rất nhiều tính huống yêu cầu bạn giao tiếp bằng tiếng Anh. Có thể kể tới như là:

 • Trao đổi với đồng nghiệp, khách hàng
 • Bàn bạc các thương vụ kinh doanh
 • Hoàn thành các thủ tục xuất nhập khẩu, nhập cảnh…
 • Hiểu rõ cách vận hành tàu thủy, thiết bị

Ngoài ra còn có nhiều trường hợp khác yêu cầu bạn cần phải sử dụng tiếng Anh. Đó là lý do đừng quên trau dồi vốn tiếng Anh của mình bạn nhé!

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được hệ thống tiếng Anh chuyên ngành hàng hải. Các tài liệu NativeX chia sẻ trên đây đều đã được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu. Đó là lý do bạn có thể bắt tay vào học tập ngay hôm nay để mở ra cơ hội thăng tiến cao trong công việc nhé!

Nếu bạn quá bận rộn, bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh – học mọi lúc, mọi nơi, chủ động thời gian của NativeX ngay tại đây.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!