fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm

Ngày nay, với khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh sẽ là ưu thế để bạn có nhiều cơ hội trong sự nghiệp hơn so với những đồng nghiệp khác. Nhưng với lịch trình bận rộn, việc tham gia các khóa học tại trung tâm là điều không thể. Nhưng đừng lo lắng, vì NativeX sẽ hướng dẫn cho bạn những cách để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm mà bạn có thể học bất cứ lúc nào.

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc sẽ tập trung vào những phần nào?

Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc gồm những phần nào

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thường tập trung vào một số phần quan trọng như sau:

 • ✓ Luyện phát âm cơ bản: Bao gồm việc học cách phát âm đúng các âm tiếng Anh và rèn luyện cách phát âm từng từ, ngữ điệu.
 • ✓ Luyện từ vựng và ngữ pháp cơ bản: Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản là nền tảng quan trọng. Hãy tập trung vào học các từ vựng hàng ngày, các cấu trúc ngữ pháp cơ bản để tự tin sử dụng trong giao tiếp.
 • ✓ Luyện tập hội thoại thực tiễn các chủ đề thường gặp: Tập trung học và thực hành các đoạn hội thoại, tình huống giao tiếp thông thường như trong công việc, gia đình, gặp gỡ bạn bè và các chủ đề hàng ngày khác.

Mục tiêu của quá trình học này là giúp bạn có thể tự tin giao tiếp trong các tình huống hàng ngày và công việc, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Chú trọng vào việc học thông qua các tình huống thực tế giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên và đúng ngữ cảnh hơn.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể luyện tập theo các phần như sau:

# Cải thiện điểm yếu của bạn

Để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh hãy tập trung vào việc cải thiện những điểm yếu của bạn. Bắt đầu bằng cách xác định rõ những khía cạnh mà bạn cảm thấy không tự tin nhất chẳng hạn như phát âm, từ vựng, ngữ pháp hoặc sự tự tin trong giao tiếp.

Cải thiện điểm yếu của bạn

Sau đó, lập kế hoạch học tập cụ thể dựa trên những điểm yếu đó. Sử dụng các tài nguyên như sách, ứng dụng trực tuyến, hoặc các khóa học trực tuyến để tập trung vào những kỹ năng cần cải thiện.

Hãy thực hành thường xuyên, đặc biệt là trong các tình huống thực tế như đối thoại, thảo luận với người bản xứ hoặc tham gia vào các nhóm học tiếng Anh. Đây là cách tốt nhất để rèn luyện và cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

# Nắm vững phát âm

Cách phát âm là kiến thức cơ bản cần nắm vững trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Rèn cơ miệng và làm quen với các âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đặt cơ miệng hay vị trí lưỡi để phát âm đúng.

Nắm vững phát âm

Có nhiều nguồn tài liệu và video trực tuyến giúp bạn luyện tập phát âm. Bạn có thể thử nghe và bắt chước giáo viên hoặc người bản xứ khi phát âm các từ và câu. Hãy thực hành trước gương để kiểm tra xem bạn bắt chước được khẩu hình miệng có chính xác không.

Đôi khi, việc rèn luyện có thể khiến quai hàm đau, nhưng qua thời gian, khi cơ miệng của bạn quen với cách phát âm, sẽ không còn cảm giác đau nhức nữa. Quan trọng nhất là kiên nhẫn và kiên trì trong quá trình học tập.

# Học nói theo người bản ngữ

Giao tiếp với người bản xứ là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn. Khi tiếp xúc với họ, bạn không chỉ học được cách phát âm chuẩn mà còn học hỏi được cách sử dụng từ ngữ phù hợp với ngữ cảnh, cách diễn đạt tự nhiên và ngữ pháp thực tế.

Học nói theo người bản ngữ

Việc lắng nghe và nhắc lại những gì họ nói cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện nghe và phát âm của bạn. Đừng ngần ngại thảo luận với họ, hỏi về các từ ngữ, cách diễn đạt, hoặc thậm chí là yêu cầu họ sửa lỗi phát âm của bạn. Sự hỗ trợ từ người bản xứ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn trong việc học.

# Ghi âm lại giọng nói tiếng Anh của bản thân

Ghi âm lại giọng nói tiếng Anh là cách rất hiệu quả để tự đánh giá và điều chỉnh các điểm còn thiếu sót của mình.

Ghi âm giọng nói tiếng Anh

Khi thu âm, hãy đọc một cách to rõ, cố gắng phát âm chính xác nhất có thể. Sau khi nghe lại, chú ý đến các âm thanh, từ ngữ hoặc ngữ điệu mà bạn cảm thấy cần điều chỉnh. Luyện tập thường xuyên và lắng nghe những bản ghi âm trước và sau khi bạn thực hiện các bài tập sẽ giúp bạn nhận biết được sự tiến bộ của mình.

# Tận dụng các công nghệ trợ lý ảo (google, siri,…)

Sử dụng các trợ lý ảo như Google Assistant, Siri và Cortana để luyện tiếng Anh thông qua việc ghi âm bằng giọng nói là một hoạt động thú vị và hữu ích. Thay vì tìm kiếm thông tin bằng cách gõ phím, bạn hãy đặt câu hỏi bằng giọng nói để cải thiện kỹ năng phát âm của mình.

Tận dụng các công nghệ trợ lý ảo

Một trong những điểm mạnh của phương pháp này là khả năng luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể đặt câu hỏi về mọi thứ, từ cách ngủ sớm đến cách nấu mì gói chỉ bằng một câu nói sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày và cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

# Đắm chìm trong tiếng Anh hằng ngày (nghe nhạc, xem phim, đọc báo,…)

Đắm mình vào tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh hơn bao giờ hết. Hãy tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên và tạo cơ hội để áp dụng ngôn ngữ này vào cuộc sống hàng ngày.

Đắm chìm trong tiếng Anh hằng ngày

Khi tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn sẽ thấy khả năng sử dụng ngôn ngữ này cải thiện đáng kể. Hãy đưa tiếng Anh vào mọi hoạt động từ việc đọc báo, xem phim đến việc tham gia các cuộc trò chuyện. Từ đó, sẽ giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Hy vọng những phương pháp tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm sẽ trở thành động lực cho bạn trong việc cải thiện khả năng giao tiếp tại nơi làm việc và trong cuộc sống hàng ngày. NativeX chúc bạn gặt hái được những thành công trong hành trình chinh phục Tiếng Anh của mình!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!