fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tại sao tiếng Anh giao tiếp lại khó khăn cho người mất gốc?

Tiếng Anh giao tiếp dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đây là do tiếng Anh mang lại cơ hội làm việc và trải nghiệm mới mẻ. Vậy việc học lại tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc nên bắt đầu từ đâu? Để giải quyết vấn đề này, mình sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp với những phương pháp học siêu hiệu quả dành cho những người mất gốc. Hãy khám phá ngay!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tại sao người mất gốc gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh?

Việc học tiếng Anh đối với những người mất gốc thường gặp phải những thách thức đặc biệt. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc thiếu kiến thức nền tảng, gây khó khăn trong việc nắm bắt ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Dưới đây là nguyên nhân khiến người mất gốc gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Anh mà bạn nên biết.

# Coi nhẹ kỹ năng nghe

Không khó để nhận ra sự quan trọng của kỹ năng nghe khi biết rằng nó chiếm tỷ lệ lớn đến 45% trong quá trình giao tiếp của một người lớn. Đây là tỷ lệ cao hơn rất nhiều so với kỹ năng nói (30%), đọc (16%) và viết (9%).

Xem nhẹ kỹ năng nghe

Tuy nhiên, mặc dù quan trọng như vậy, học sinh và đôi khi cả giáo viên cũng thường không đặt đủ sự chú trọng vào kỹ năng nghe. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều người học tiếng Anh cho rằng kỹ năng nghe là khó khăn nhất trong tiếng Anh.

# Học phát âm sai cách

Như đã đề cập trước đó, phát âm là nền tảng cốt lõi để phát triển một ngôn ngữ. Hãy quan sát một đứa trẻ đang học nói, nó phải lắng nghe và bắt chước, từng bước ghi nhớ cách phát âm của từng từ, lặp đi lặp lại. Và dần dần, khi đã tích lũy đủ từ vựng, nó sẽ có thể sử dụng chúng để tạo thành những câu hoàn chỉnh. Học tiếng Anh cũng tương tự, bạn cần chú ý đến cách mà người bản ngữ phát âm, lắng nghe và tập trung vào các chi tiết về trọng âm, âm cuối, âm nối,… để có thể bắt chước một cách chính xác và lặp lại cho đến khi thành thạo.

Học phát âm sai cách

Nếu bạn thường xuyên cập nhật tin tức hàng ngày, bạn sẽ thấy rất nhiều người Việt Nam, kể cả những người nổi tiếng, gặp khó khăn với tiếng Anh chỉ vì không biết phát âm đúng. Bạn sẽ không được gì nếu bạn có vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp rộng lớn, nhưng khi nói chuyện, không ai hiểu bạn đang nói gì cả? Vì vậy, hãy chú ý đến cách người bản ngữ phát âm, quan sát cách miệng họ di chuyển, luyện tập từng âm một một cách rõ ràng, và hơn nữa, tìm một người thầy giỏi để hướng dẫn bạn phát âm chính xác.

# Quá chú trọng vào ngữ pháp

Kể từ khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh ở trường tiểu học hoặc trung học cơ sở, bạn đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh từ sách giáo khoa. Những kiến thức ngữ pháp này, mặc dù quan trọng, nhưng không đủ để giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát trong giao tiếp, vì thiếu các nền tảng về phát âm và từ vựng.

Chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp

Nhiều bạn quá tập trung vào ngữ pháp mà bỏ quên những yếu tố cốt lõi khác để học tiếng Anh một cách tự nhiên. Mặc dù họ có thể giỏi về số ít, số nhiều và các cấu trúc ngữ pháp phức tạp, nhưng lại gặp khó khăn với phát âm sai và giao tiếp tiếng Anh mờ nhạt đến mức không ai hiểu.

# Học tủ để thi chứ không sử dụng

Có một số người học tiếng Anh, không phải ai cũng vậy, có tư duy học để nhanh lên cấp độ, để đạt điểm cao trong các kỳ thi, thay vì học để sử dụng tốt tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, khiến họ có tâm lý bị động, không thoải mái và thiếu hứng thú đối với việc học. Nếu chỉ học vì thành tích, bạn thường không tập trung nâng cao tiếng Anh một cách tự nhiên, mà chỉ quan tâm đến việc làm đề thi và học thuộc lòng. Dẫn đến việc học trở nên nhàm chán và kiến thức thường bị quên bỏ sau mỗi kỳ thi.

Học tủ để thi chứ không sử dụng

Mục tiêu chính hàng đầu của các khóa học tiếng Anh trực tuyến là tạo ra một môi trường học tập thực tế, học tiếng Anh để sử dụng, không phải để đạt điểm cao. Đây là điểm cốt lõi mà NativeX muốn học viên của mình hướng tới. Vì vậy, nếu bạn thật sự muốn sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả, mình khuyên bạn nên học theo phương pháp đúng và tập trung phát triển bản thân thay vì chỉ quan tâm đến thành tích hoặc điểm số, bạn sẽ cảm thấy học tiếng Anh trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Các ưu điểm của khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại NativeX

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại NativeX mang đến nhiều ưu điểm quan trọng cho những người mất gốc. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam, học viên sẽ trải qua một trải nghiệm học tập chất lượng. Phương pháp giảng dạy linh hoạt và tương tác giúp học viên xây dựng kỹ năng giao tiếp một cách tự tin và hiệu quả. Dưới đây là chi tiết về những lợi ích mà khoá học tại NativeX mang lại, hỗ trợ người mất gốc trong quá trình học tiếng Anh một cách có hiệu quả.

# Giảng viên chất lượng

Lớp học chỉ từ 3 đến 6 học viên, cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… 100% giáo viên của NativeX đều sở hữu bằng cấp chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh quốc tế (cử nhân, thạc sĩ, TEFL, TESOL, CELTA,…) và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên Native X

Các thành viên trong đội ngũ trợ giảng, quản lý học tập và Tester tại đây đều là người Việt, và họ đều có trình độ Ielts từ 6.5 trở lên. Tất cả các thành viên đều đã hoàn thành thành công kỳ thi sát hạch và đã trải qua quy trình đào tạo chuyên nghiệp tại NativeX.

# Lộ trình học rõ ràng

Trước khi bắt đầu khóa học, bạn sẽ tự đánh giá mục tiêu học tập và trình độ tiếng Anh mà họ muốn đạt được sau khóa học. NativeX sẽ hướng dẫn học viên thông qua lộ trình học dựa trên trình độ hiện tại và mục tiêu của học viên.

Bạn có thể muốn học để lấy chứng chỉ, nâng cao khả năng giao tiếp, cải thiện kỹ năng tiếng Anh, hoặc chuẩn bị cho việc định cư ở nước ngoài… Để hiểu rõ nguyện vọng của học viên, NativeX sẽ đề xuất lộ trình học phù hợp cho từng người. Giáo viên sẽ chỉ ra mục tiêu cụ thể và hướng dẫn học viên cần hoàn thành bao nhiêu từ vựng, ngữ pháp, và phương ngôn ngữ. Đối với những học viên mất gốc tiếng Anh hoặc chưa nắm bắt được kiến thức cơ bản, các giáo viên sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể để giúp học viên tiến bộ.

# Phương pháp học khoa học

NativeX áp dụng phương pháp “20 lần chạm”, trong đó kiến thức được lặp đi lặp lại đến 20 lần để giúp ghi nhớ lâu dài một cách dễ dàng.

Theo nghiên cứu, não bộ của những người đi làm không thể tiếp thu quá nhiều kiến thức cùng một lúc vì dễ bị quá tải. Vì vậy, NativeX đã áp dụng phương pháp độc đáo “20 lần chạm”, trong đó điểm kiến thức được lặp đi lặp lại đến 20 lần thông qua một chuỗi bài học ngắn gọn chỉ từ 3 đến 5 phút. Hình thức học này giúp người mất gốc cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, không phải ngồi trong thời gian dài mệt mỏi. Qua đó, kiến thức sẽ được ghi nhớ lâu hơn dễ dàng.

Trải nghiệm học onl NativeX

Ngoài ra, NativeX tận dụng mô hình học tiếng Anh độc đáo của Lớp Học Nén để tối ưu hóa quá trình học, tập trung vào những vùng kiến thức quan trọng. Phương pháp này giúp giảm một nửa thời gian học mà vẫn đảm bảo khả năng ghi nhớ của người học tăng lên gấp 5 lần.

# Giờ học linh động

NativeX cung thời gian học linh động và đa dạng. Có tới 16 buổi học mỗi ngày, từ 8 giờ sáng cho đến 11 giờ tối. Những người mất gốc có thể dễ dàng và linh hoạt lên lịch học để phù hợp với lịch làm việc bận rộn của mình. Hơn nữa, trong trường hợp bạn có việc gấp và không thể tham gia buổi học, bạn hoàn toàn có thể hủy buổi và đặt lịch bù thay thế.

Review trung tâm tiếng anh NativeX

# Đánh giá tiến độ thường xuyên

Học viên của NativeX được tiếp cận với phương pháp “xoáy vòng” 5 bước tiêu chuẩn – PIALE bao gồm: luyện tập, giao tiếp, đánh giá, bổ sung kiến thức và kiểm tra khép kín.

 • Cụ thể, tiêu chuẩn “P” (Practice) cho phép học viên có 10 phút để luyện tập trước khi vào lớp, bao gồm xem đề cương, luyện tập từ vựng và ngữ pháp; học theo các chủ đề; tham gia vào các lớp giao tiếp và thảo luận. Các công cụ hỗ trợ bao gồm Native Tina và Native Attend.
 • Tiêu chuẩn “I” (Interaction) là hình thức tương tác với giáo viên người bản ngữ. Mỗi lớp học có từ 3 đến 6 học viên với 16 buổi học mỗi ngày. Bạn có thể tự chọn khung giờ và số lượng buổi học tùy ý. Mỗi buổi học, học viên sẽ được học với một giáo viên bản ngữ khác nhau, giúp tiếp xúc với nhiều giọng đọc và cải thiện kỹ năng nghe hiểu của mình.
 • ✓ Tiêu chuẩn “A” (Assessment) đánh giá chi tiết kỹ năng của học viên, bao gồm phát âm, ngữ pháp, từ vựng; ưu, nhược điểm riêng của mỗi học viên. Dựa trên những đánh giá này, học viên có thể biết rằng mình cần dành thời gian để cải thiện những kỹ năng nào. Học viên sẽ được kiểm tra và đánh giá thông qua Native Assess.
 • Với tiêu chuẩn “L” (Lecture), từ những phản hồi chi tiết của giáo viên, bạn có thể lựa chọn các tính năng để cải thiện kỹ năng mà bạn muốn. Nếu bạn thấy khả năng nghe chưa tốt, bạn có thể luyện nghe trên Native Channel. Nếu từ vựng là điểm yếu, hãy tập trung vào Native Life. Và nếu bạn muốn cải thiện khả năng phát âm, hãy sử dụng Native Talk.
 • Cuối cùng, tiêu chuẩn “E” (Evaluation) giúp học viên kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ trong quá trình học. Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hệ thống sẽ cung cấp các bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của học viên. Các bài kiểm tra định kỳ giúp học viên có cái nhìn tổng quan về sự tiến bộ của mình qua từng buổi học.

Học tiếng anh cùng NativeX

Thông tin liên hệ:

 • ✓ Cơ sở Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tòa nhà The Manor Officetel, số 89 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • ✓ Cơ sở Hà Nội: Tầng 6, 144 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • ✓ SĐT: 1900886878
 • ✓ Email: cskh@nativex.edu.vn
 • ✓ Website: https://nativex.edu.vn/

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Mình đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin cần thiết về nguyên nhân cũng như lộ trình phù hợp tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc. Hy vọng rằng khi bạn áp dụng những chia sẻ này, bạn sẽ có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!