fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Review App Học Tiếng Anh Duolingo: Ứng dụng số 01 thế giới

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu có tồn tại một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và thực sự hiệu quả hay không? Bản thân minh cũng từng tự hỏi về một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả. Tuy nhiên, khi NativeX tham khao app học tiếng anh duolingo và bắt đầu trải nghiệm nó, mình thật sự rất thích. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về App Duolingo này nhé:

App học tiếng anh Duolingo là gì?

Duolingo – một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí phổ biến nhất và ứng dụng giáo dục được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu, với hơn 300 triệu người dùng. Đến tháng 6 năm 2021, Duolingo cung cấp 106 khóa học ngôn ngữ khác nhau, bằng 40 ngôn ngữ với nhiều cấp độ khác nhau.

App học tiếng anh Duolingo

Mục tiêu của Duolingo là tạo ra một nền tảng giáo dục miễn phí, thú vị và dễ tiếp cận cho mọi người. Nguyên tắc “Học vui để học tốt hơn” đã được sử dụng để thiết kế Duolingo giống như một trò chơi, giúp người học học một cách thoải mái và hứng thú. Phương pháp xây dựng của Duolingo đã được chứng minh là khuyến khích việc ghi nhớ và sử dụng kiến thức học được trong giao tiếp hàng ngày.

Các khóa học trên Duolingo đều tuân thủ và tương ứng với Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) – một tiêu chuẩn quốc tế về mức độ thành thạo ngôn ngữ.

cach hoc tren ung dung duolingo
Không chỉ cung cấp khóa học ngôn ngữ, Duolingo còn cung cấp các bài kiểm tra ngắn sau khi người học hoàn thành một đơn vị trong khóa học. Các bài kiểm tra này không chỉ giúp người học ôn tập kiến thức đã học, mà còn giúp Duolingo đánh giá tính hiệu quả của quá trình giảng dạy và đề xuất cải tiến nhằm mang đến trải nghiệm học tập và tiếp thu kiến thức tốt nhất cho người học.

→ Duolingo do ai tạo ra?

Duolingo được sáng lập bởi Luis von AhnSeverin Hacker.

luis von ahn sverin hacker founder duolingo app

Ông Luis von Ahn, người Guatemala, là một nhà khoa học máy tính và cũng là một trong những người phát minh ra khái niệm “captcha”, giúp phân biệt giữa con người và máy tính. Severin Hacker, người Thụy Sĩ, là một lập trình viên tài năng. Hai người này đã hợp tác với nhau để tạo ra một ứng dụng giúp mọi người học ngôn ngữ dễ dàng và thú vị.

→ Cách thức học trên Duolingo

Cách thức học trên Duolingo rất đơn giản và hiệu quả. Với người mới học hoặc người đã có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, Duolingo cung cấp một phương pháp học tiếng Anh linh hoạt và cá nhân hóa để giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình, bao gồm 2 bước:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần tải ứng dụng Duolingo trên điện thoại di động hoặc truy cập vào trang web Duolingo.
 • Bước 2: Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình học tập của mình.

Lưu ý: Duolingo chia nhỏ kiến thức thành các bài học nhỏ và dễ tiếp thu. Mỗi bài học tập trung vào một chủ đề cụ thể như từ vựng, ngữ pháp, luyện phát âm và cấu trúc câu. Bạn sẽ hoàn thành các bài tập và câu hỏi trắc nghiệm để kiểm tra khả năng của mình trong mỗi chủ đề.

cap do hoc app duolingoCách thức học trên Duolingo tự động điều chỉnh phần nội dung cho từng người học.

 • ✓ Nếu bạn trả lời đúng, bạn sẽ tiến đi và chuyển sang những bài học khó hơn.
 • ✓ Nếu bạn trả lời sai, Duolingo sẽ cung cấp giải thích chi tiết và cung cấp những bài tập luyện tập thêm để giúp bạn hiểu rõ hơn và cải thiện kỹ năng của mình.

Học trên Duolingo không chỉ giúp bạn nắm bắt kiến thức mà còn thúc đẩy khả năng giao tiếp thông qua các bài tập lắng nghe và viết. Duolingo sử dụng âm thanh thực tế và các mẫu câu thực tế để giúp bạn làm quen với ngôn ngữ và áp dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày.

→ Các hoạt động hỗ trợ học tiếng anh trên Duolingo

Ngoài những bài học cơ bản, Duolingo cũng cung cấp nhiều tài liệu khác nhau để bạn có thể nâng cao kiến thức. Duolingo hiểu rằng học ngôn ngữ luôn cần có động lực để bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng và học ngôn ngữ. Vì vậy, Duolingo đã thêm một số tính năng khác để giúp bạn luôn tương tác và làm cho quá trình học thú vị hơn.

cac hoat dong ho tro hoc tieng anh tren duolingo1. Podcast

Duolingo đã bổ sung Duolingo Podcast để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Mỗi podcast sẽ là một câu chuyện thú vị thực tế được kể lại bằng ngôn ngữ mục tiêu để giúp bạn nâng cao khả năng nghe qua những câu chuyện có nội dung hấp dẫn.

2. Câu chuyện

Ngoài ra, một tính năng khác được giới thiệu trên nền tảng này là Duolingo Story (câu chuyện của Duolingo).

Đây là những câu chuyện ngắn đã được thu âm, được thiết kế để giúp bạn cải thiện khả năng nghe và đọc của mình. Mỗi câu chuyện được xây dựng dựa trên các bài đã học để đánh giá lại kiến thức đã học.

3. Bảng xếp hạng

Tính năng khác của Duolingo là bảng xếp hạng dành cho người dùng. Bảng xếp hạng được xác định dựa trên số điểm kinh nghiệm bạn thu được sau mỗi bài học.

Theo tuần, bạn sẽ xếp hạng cùng với 50 học viên ngẫu nhiên.

 • 10 người có số điểm kinh nghiệm cao nhất sẽ được thăng hạng và ngược lại,
 • 10 người có điểm kinh nghiệm thấp nhất sẽ bị giảm hạng.
 • Các hạng còn lại không thay đổi, gồm Bronze, Silver, Gold, Sapphire, Ruby, Emerald, Amethyst, Pearl, Obsidian và Diamond.

→ Thông báo học tiếng anh kì diệu từ Duolingo

Thông báo học tiếng Anh kỳ diệu từ Duolingo là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ một cách dễ dàng và thú vị.

Với Duolingo, bạn sẽ khám phá một ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất và trải nghiệm những bài học căn bản, luyện phát âm và rèn kỹ năng ngôn ngữ ngay trên điện thoại của mình. Hãy tận dụng cơ hội này để trở thành một người sử dụng tiếng Anh thành thạo với Duolingo!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm (có kèm App).

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Ứng dụng học tiếng anh Duoling có tốt không?

hoc duolingo co tot khong


# Ưu Điểm

Dựa trên cuộc khảo sát được tiến hành vào năm 2023, Duolingo thông báo rằng Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất được học trên ứng dụng này. Sự thực này cho thấy có rất nhiều người học đã tin tưởng và lựa chọn ứng dụng này để tiến bộ trong việc tự học Tiếng Anh.

Ứng dụng Duolingo mang đến nhiều ưu điểm giúp quá trình học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn và dưới đây là một số điểm mạnh quan trọng khi học Tiếng Anh trên ứng dụng này.

Phù hợp với mọi người học Tiếng Anh

Duolingo là một nền tảng học Tiếng Anh vô cùng phù hợp cho tất cả mọi người bởi vì các bài học trong ứng dụng đã được cá nhân hóa.

Duolingo liên tục hỏi người học xem tốc độ và độ khó của bài học có phù hợp hay không, từ đó tạo ra một trải nghiệm học tập cá nhân dựa trên tốc độ của người học.

Với Duolingo, ngay cả những người mới bắt đầu học Tiếng Anh không cần lo lắng về tốc độ và mức độ của bài học.

Hỗ trợ việc ghi nhớ từ vựng cho người học

Ngoài ra, các bài học trên Duolingo sử dụng kỹ thuật Spaced Repetition (kỹ thuật Lặp lại đều đặn). Kỹ thuật này sử dụng việc lặp lại kiến thức cần học theo khoảng thời gian ngày càng gia tăng, nhằm tận dụng các đặc điểm về tâm lý và trí nhớ của con người.

Các bài học trên Duolingo luôn tập trung vào việc ghi nhớ từ vựng của người học, và vì vậy Duolingo liên tục lặp lại những từ vựng đó. Kỹ thuật này giúp quá trình học và ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh của người học trở nên vô cùng hiệu quả.

Giảm căng thẳng trong quá trình học Tiếng Anh

Vì Duolingo được thiết kế như một trò chơi, việc học của người học sẽ trở nên thú vị và thoải mái hơn.

Duolingo còn cung cấp những trải nghiệm thú vị và động lực bổ sung như podcast, câu chuyện và bảng xếp hạng, để người học cạnh tranh với các học viên khác.

Tiện lợi trong việc học Tiếng Anh

Duolingo là một ứng dụng học Tiếng Anh rất tiện lợi vì người học có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại của mình để học. Việc học có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm và ở bất kỳ nơi đâu mà người học muốn.

nhuoc diem app duolingo


# Nhược điểm

Mặc dù ứng dụng Duolingo mang đến cho người học ngôn ngữ nói chung, người học tiếng Anh nói riêng khá nhiều ưu điểm nhưng ứng dụng này vẫn có một vài nhược điểm chủ yếu là do khi học bằng Duolingo người học chỉ có thể tương tác với thiết bị điện tử. Điều này sẽ dẫn đến một vài vấn đề như sau:

Cách học kỹ năng nói chưa thực tế

Các bài học của Duolingo đều sử dụng giọng nói được ghi âm sẵn hoặc tạo ra từ máy tính cho nên đôi khi người học sẽ bị hạn chế trong việc học cách phản xạ và giao tiếp trong ngữ cảnh ngoài đời sống thật.

Mặc dù ứng dụng cũng đã đưa dạng bài nghe và nói lại câu mẫu để giúp nâng cao kỹ năng nói nhưng điều này cũng không cải thiện được vấn đề vì trong vài trường hợp công nghệ không đủ dữ liệu và sự chính xác để nhận ra liệu cách phát âm của người học có thực sự tốt và dễ hiểu hay không.

Không thể lựa chọn chủ đề từ vựng

Vì người học phải hoàn thành tất cả bài học cùng một chủ đề trong một Unit sau đó mới có thể chuyển sang chủ đề khác ở Unit sau nên người học sẽ không thể lựa chọn và học từ vựng cho chủ đề mà bản thân thực sự cần.

FAQ – Thắc mắc về app học tiếng anh miễn phí Duolingo

faq app dulingo


1. Có nên nạp phí khi học tiếng anh trên ứng dụng Duolingo?

Không, app học tiếng anh Duolingo hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập vào tất cả các khóa học và chức năng của ứng dụng mà không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

Tuy nhiên, Duolingo cung cấp một phiên bản premium với các tính năng bổ sung như xem quảng cáo hoặc học offline nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm học tập của mình.

2. Người mất gốc có nên học app tiếng anh Duolingo?

Chắc chắn là có! Duolingo rất phù hợp cho người mất gốc hoặc người mới bắt đầu học tiếng Anh. Ứng dụng này được thiết kế với các bài học bắt đầu từ cơ bản nhất và ngày càng nâng cao.

Bạn sẽ được hướng dẫn từ từ và có thể theo cảm hứng của bản thân để học tiếng Anh dễ dàng hơn. Duolingo cũng cung cấp phát âm và luyện nghe để bạn có thể trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách tự tin và hiệu quả.

3. Tôi có thể tải app Duolingo ở đâu?

Bạn có thể tải app học tiếng anh duolingo trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng của thiết bị di động của bạn. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS, hãy truy cập App Store.

Link tải trên Android

Link tải trên IOS

Đối với Android, bạn có thể tìm kiếm và tải ứng dụng từ Google Play Store. Duolingo cũng có sẵn trên phiên bản web mà bạn có thể truy cập qua trình duyệt mà không cần tải bất kỳ phần mềm nào.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm (có kèm App).

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX


Cùng học thêm tiếng anh ở đây nhé:

Vui lòng để lại nhận xét của bạn và chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó hữu ích. Cùng chia sẻ thông tin về app học tiếng anh duolingo để mọi người có thể trải nghiệm một cách dễ dàng hơn học tiếng Anh. NativeX mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Duolingo và tận dụng tốt những tiện ích mà nó mang lại.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!