fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Review App Elsa Speak – Liệu Có Đáng Để Bỏ Tiền?

Liệu có phải bạn đã từng nghe đến một ứng học tiếng Anh mang tên Elsa Speak? Đây là một ứng dụng học tiếng anh thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo, và là sản phẩm của ngươi Việt. Hãy cùng NativeX review app Elsa Speak xem có gì thú vị trong bài viết này nhé:

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm (có kèm App).

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

App học tiếng anh Elsa Speak là gì?

Thiếu content định nghĩa

→ Elsa Speak của ai?

Được thành lập vào năm 2015, người sáng lập là Văn Đinh Hồng Vũ (CEO) và tiến sĩ Xavier Anguera (CTO), người bạn từ Bồ Đào Nha, app học tiếng Anh Elsa với công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo với khả năng học sâu (deep learning) và nhận diện giọng nói (speech recognition).

Người sáng lập Elsa Speak

ELSA Speak là một ứng dụng hỗ trợ người dùng rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân biệt giọng nói.

ELSA Speak đã được thành lập với tôn chỉ “Ai cũng có thể nói tiếng Anh”. Chức năng chính của ứng dụng này là phát hiện và sửa chữa lỗi phát âm cho người dùng một cách chính xác, giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh lên một tầm cao mới.

→ Hướng dẫn sử dụng Elsa Speak

1. Kiểm tra trình độ

Sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng, bạn sẽ được chuyển đến phần “Kiểm tra trình độ” với 4 bài tập: Phát âm, Hội thoại, Ngữ điệu và Bài kiểm tra đầu vào.

Kiểm tra trình độ đầu vào Elsa Speak

ELSA sẽ đánh giá khả năng phát âm của bạn so với người bản xứ dựa trên các tiêu chí riêng như phát âm, ngữ điệu và độ trôi chảy. Số điểm cho từng tiêu chí được hiển thị dưới dạng phần trăm.

Phần Kiểm tra trình độ gồm 4 bước: Phát âm, Hội thoại, Ngữ điệu, Kiểm tra đầu vào.

ELSA so sánh khả năng nói tiếng Anh của bạn với người bản ngữ thông qua 3 cấp độ: Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao.

2. Hệ thống bài học

Khi bạn xác định được trình độ hiện tại, ELSA sẽ đề xuất lộ trình học riêng biệt với 5 loại bài học: Phát âm, Nghe, Ngữ điệu, Nhấn âm và Hội thoại.

Lộ trình học cùng Elsa Speak

Tổng cộng có khoảng 6000 bài học trong lộ trình học đầy đủ, tương ứng với hơn 260 chủ đề khác nhau.

Mỗi bài học trong ELSA đều cung cấp một video hướng dẫn phát âm cụ thể với các hình ảnh về cách đặt răng, môi, lưỡi, giúp bạn phát âm chính xác.

Hệ thống bài học của ELSA Speak Sau đó, bạn sẽ được tiếp cận với các bài học từ vựng theo chủ đề và cấp độ: Dễ, Trung bình và Khó.

3. Chuyển đổi chế độ bài học

Ở mỗi bài học, phần Hội thoại và Phát âm luôn có hai chế độ: Thông thường và Nâng cao. Người học có thể tự do chuyển đổi giữa hai chế độ dựa trên nhu cầu cá nhân.

 • ✓ Chế độ thông thường: ELSA tập trung vào độ chính xác phát âm để hướng dẫn người học về âm và nhóm âm cụ thể.
 • ✓ Chế độ nâng cao: ELSA phân tích và phản hồi lỗi phát âm từng âm tiết cụ thể cho người học.

Chuyển đổi chế độ bài học với Elsa Speak

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói để luyện tập phát âm bằng cách nhấn vào nút có biểu tượng micro trên ứng dụng.

Elsa Speak có tốt không?

#Ưu điểm

Sử dụng công nghệ Trí thông minh nhân tạo nhận diện giọng nói

Với công nghệ hiện đại được đầu tư bởi các tổ chức lớn như Google, ELSA là một ứng dụng thông minh, có khả năng nhận diện giọng nói của người dùng và so sánh với cách phát âm tiếng Anh chính xác.

Ưu điểm của Elsa Speak

ELSA sẽ chỉ ra những lỗi phát âm mà bạn mắc phải và hướng dẫn bạn điều chỉnh lưỡi và môi để cải thiện phát âm. Qua đó, ứng dụng giúp bạn cải thiện từng âm trong quá trình luyện tập.

Các kết quả nghe được bởi ELSA sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại với các dấu hiệu đi kèm (đỏ, vàng và xanh lá cây) nhằm thể hiện mức độ chuẩn xác của cách phát âm của học viên.

Khi đọc từ vựng, ứng dụng sẽ chấm điểm và chỉ ra những lỗi sai của người dùng và cách khắc phục như cong môi, bành lưỡi, nhấn giọng, nói dài hay ngắn…

Bài học đa dạng và bài bản

Ngoài công nghệ thông minh, ELSA còn cung cấp một nguồn kiến thức phòng phú và bài bản:

Với hơn 800 bài hội thoại phong phú cùng với 21+ chủ đề về kinh doanh, cuộc sống, du lịch, tình yêu, gia đình, IELTS, giải trí, giáo dục,… ELSA gần như bao phủ tất cả các vấn đề về phát âm tiếng Anh. Chắc chắn, cựa bạn tính đến khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Các bài học của ELSA được sắp xếp theo quy trình: Học từ vựng đơn lẻ – Học theo cụm từ, câu văn – Học cách phát âm nâng cao (trọng âm, ngữ điệu,…), và thực hành trở thành một đoạn văn nói.

Elsa Speak có hệ thống bài học đa dạng

Sau khi kiểm tra trình độ, người học sẽ tiến hành tự động xây dựng một lộ trình học phù hợp với trình độ của mình và những âm, từ còn yếu trong phát âm. Người học sẽ được kiểm tra và đạnh giả liên tục để tăng dần độ đa dạng, độ kháo của bài học cho phù hợp với sự tiến bộ. Chỉ cần học hết những gì ELSA cung cấp, bạn chắc chắn sẽ không cần phải học thêm, tìm thêm tài liệu về phát âm qua các kênh khác nữa đâu nhé!

Tiện lợi và dễ sử dụng

Với giao diện hấp dẫn, người dùng sẽ không cảm thấy áp lực khi học, mà thậm chí còn như đang tham gia vào một trò chơi, tận hưởng giải trí bất cứ lúc nào rảnh rỗi. ELSA cũng đã có sẵn phiên bản giao diện tiếng Việt, vì vậy việc sử dụng rất dễ dàng, ngay cả đối với những người mất gốc.

Elsa Speak dễ sử dụng

Không cần phải đồng hành bằng nhiều sách vở, bút tụi hay laptop,… Thậm chí còn không cần phải tra từ điển bên ngoài, vì tất cả đã được tích hợp vào một ứng dụng vô cùng hiệu quả.
ELSA còn đóng vai trò tương tự như một trợ lý học tiếng Anh thực thụ, bởi ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn vào việc học và ôn tập,…

# Nhược điểm

Độ chính xác chưa tuyệt đối

Mặc dù sử dụng công nghệ thông minh AI có ưu điểm, nhưng ELSA cũng có một số nhược điểm. Độ chính xác của ELSA không luôn đạt 100%, theo nghiên cứu, chỉ khoảng 95 – 96%. Vì vậy, ELSA chỉ nên được hiểu là một ứng dụng tham khảo độ chính xác về phát âm, không phải là chuẩn mức tuyệt đối. Do đó, hãy khảo sát ELSA ở góc độ tương đối.

Nhược điểm của Elsa Speak


Sử dụng ứng dụng ELSA cần trả phí

Đương nhiên, với nhiều tính năng ưu việt như vậy, ELSA Speak là một ứng dụng trả phí, không miễn phí như một số ứng dụng khác.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm (có kèm App).

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Cảm nhận sau khi học Elsa Speak

Cảm nhận sau khi sử dụng app học tiếng anh Elsa Speak

Để không lãng phí số tiền bỏ ra mua ứng dụng, tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm của mình:

 • Cần kiểm tra trình độ đầu vào một cách kỹ lưỡng để được đánh giá và xây dựng lộ trình học phù hợp với bản thân. Tôi đã từng bỏ qua bước này, và đó là một sai lầm lớn, vì những bài học sau đó có thể quá khó hoặc quá dễ, dẫn đến sự nản lòng trong quá trình học.
 • Hãy chọn lĩnh vực và chủ đề học mà bạn quan tâm nhất để học trước. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu hơn, bởi khi bắt đầu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Hãy đặt thời gian học phù hợp và cố gắng tuân thủ lịch trình đã định. Mỗi bài học trên app học tiếng Anh Elsa chỉ kéo dài từ 10-20 phút/ngày, rất ngắn ngủi, nên không nên bỏ lỡ bài học chỉ vì một lý do hay một lý do khác.
 • Hãy tránh phụ thuộc quá mức và hoàn toàn vào ứng dụng. Một lưu ý quan trọng là không nên học quá nhiều lần vậy mà vẫn không đạt được mức độ hoàn hảo.

Như đã chia sẻ trong phần nhược điểm ở trên, ứng dụng ELSA có độ chính xác khoảng 95-96%, vì vậy sẽ có lúc không thể đánh giá tỉ mỉ tất cả những gì bạn thực hành trên ứng dụng. Tuy nhiên, chỉ cần đạt mức trên 90%, bạn đã có thể tự tin về khả năng phát âm tuyệt vời rồi phải không nào?

Liệu Elsa Speak có đáng tiền mua?

→ Học phí Elsa Speak như thế nào?

Giá 3 gói học phí như sau:

 • ✓ ELSA PRO 3 tháng: 365.000 VND.
 • ✓ ELSA Pro 6 tháng: 685.000 VND.
 • ✓ ELSA Pro 1 năm: 1.095.000 VND.
 • ✓ ELSA Pro trọn đời: 2.195.000 VND.

Lưu ý: Giá hiện tại đã được cập nhật. ELSA Speak thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hàng tháng để hỗ trợ người dùng.

Học phí Elsa Speak

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn một gói học phí ELSA Speak phù hợp. Để tiết kiệm chi phí, gói ELSA Pro là một lựa chọn đáng xem xét do ELSA luôn nâng cấp và cập nhật nhiều bài học định kỳ mỗi tháng.

faq app elsa speak


[FAQ] Những thắc mắc liên quan đến app học tiếng Anh Elsa

1. Tôi nên chọn gói học phí nào trong Elsa Speak?

Elsa Speak hiện có 4 gói học phí: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và trọn đời. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn gói phù hợp với mình. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và được hưởng lợi ích lâu dài, gói Elsa Pro trọn đời là một lựa chọn tốt.

2. Elsa Speak Pro có những ưu điểm so với phiên bản Free?

Phiên bản Pro của Elsa Speak có nhiều ưu điểm hơn so với phiên bản Free.

So sánh bản Elsa pro và free

Còn với phiên bản Pro, bạn sẽ có toàn bộ hơn 6000 bài học không giới hạn, có khả năng phân tích chuyên sâu về điểm phát âm, sử dụng từ điển miễn phí trọn đời và có các tính năng như theo dõi tiến trình học và nhắc nhở học bài.

Phiên bản Pro cung cấp trải nghiệm học tập hoàn chỉnh và tối ưu hơn cho việc rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh.

3. Ngoài app Elsa, bạn có thể tham khảo những app học tiềng nào khác?

Có nhiều ứng dụng học tiếng Anh khác mà bạn có thể tham khảo ngoài app Elsa. Một số ứng dụng phổ biến và hiệu quả khác bao gồm: topica native, Duolingo, Rosetta Stone và Babbel.

Tuy nhiên, mỗi ứng dụng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn app phù hợp với mục tiêu và phong cách học của bạn.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm (có kèm App).

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Cùng đọc thêm nhiều bài viết khác ở đây nhé:

Vậy là đã hết bài review về app học tiếng Anh Elsa. NativeX hy vọng rằng thông tin mà tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này và quyết định xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn đã từng sử dụng Elsa Speak hoặc có bất kỳ ý kiến, đánh giá nào về ứng dụng này, hãy để lại comment và chia sẻ bài viết này để giúp những người khác cũng có thể tìm hiểu về Elsa Speak. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn có một trải nghiệm học tập tiếng Anh tuyệt vời với app học tiếng Anh Elsa!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!