fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Cách Học Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà: 10+ mẹo hay dễ áp dụng

Muốn trở thành người học tiếng Anh giỏi ngay tại nhà? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách học giỏi tiếng anh tại nhà hữu ích để rèn luyện kỹ năng và đạt được thành tựu tuyệt vời! Hãy cùng NativeX khám phá ngay thôi nhé

Cách học giỏi tiếng anh tại nhà như thế nào?

# Tìm một khóa học online uy tín để học

Học tiếng Anh online cho phép bạn tự chủ trong việc quyết định thời gian học của mình. Bạn có thể tham gia vào các khóa học bất cứ khi nào bạn thích và học ở bất kỳ đâu, giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và linh hoạt hơn trong việc tổ chức thời gian. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nền tảng học tiếng anh online, bạn nên tìm hiểu nơi uy tín và hiệu quả để gửi gắm niềm tin của mình. NativeX là một nền tảng đang “hot” hiện nay.

Review trung tâm tiếng anh NativeX

NativeX– Nền tảng học tiếng Anh online tối ưu cho người đi làm, với mô hình lớp học nén độc quyền, giúp bạn thực sự tiếp thu kiến thức tiếng Anh:

 • Rút ngắn ½ thời gian học, nâng trình sau chỉ 48 buổi
 • Ghi nhớ kiến thức lâu dài bằng tương tác 20 lần cho mỗi kiến thức mới
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua bài học cô đọng 3 – 5 phút
 • Lớp học chỉ 3 – 6 học viên, giáo viên và giáo trình chuẩn quốc tế từ Macmillan & National Geographic Learning
 • Linh hoạt lịch học và học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Hãy truy cập ngay nền tảng NativeX để khám phá những lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Anh online. Không chỉ tiết kiệm thời gian, mà bạn sẽ gửi gắm kiến thức lâu dài thông qua tương tác trong mỗi bài học. Với những bài học tập trung trong 3-5 phút, bạn sẽ dễ dàng tăng cường khả năng tập trung và tiếp thu.

# Đọc theo giọng văn của người bản xứ

Hãy suy nghĩ về những trường hợp khi người nước ngoài nói tiếng Việt, họ thường không đọc đúng giọng và không thể phát âm được các dấu thanh của tiếng Việt như huyền, sắc, hỏi, ngã và nặng.

Ví dụ, từ “cá” có thể bị đọc thành “ca” hoặc “cà”, và câu “bạn khỏe không?” có thể trở thành “ban khoe khong?” khiến người Việt khó hiểu.

Đọc theo giọng văn của người bản xứ

Chỉ cần phát âm sai dấu hoặc nhấn trọng âm sai chỗ, các câu từ sẽ có ngay một ý nghĩa khác biệt. Do đó, chúng ta đã tình cờ tạo ra một rào cản ngôn ngữ mà chúng ta có thể tránh được ngay từ đầu.

Việc loại bỏ rào cản ngôn ngữ này không khó, nhưng cũng không dễ dàng. Theo quan điểm cá nhân của tôi, chỉ có vài phương pháp học hiệu quả, nhưng điều quan trọng nhất là kiên nhẫn và quyết tâm trong quá trình rèn luyện. Thời gian rèn luyện này có thể kéo dài hơn 1 năm tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.

# Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Phương pháp này có thể coi là một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Để trở nên tự tin và thành thạo trong giao tiếp, mỗi người cần tích lũy ít nhất từ 1000 đến 1500 từ trở lên. Con số ấn tượng này có thể làm người mới học tiếng Anh cảm thấy mất lòng và áp lực ngay từ đầu.

Học từ vựng theo chủ đề

Học một lượng từ vựng lớn mà không có sự tổ chức, không chia theo chủ đề, sẽ làm cho việc học và ghi nhớ trở nên khó khăn và mất thời gian. Ngược lại, nếu bạn phân loại chúng thành các nhóm từ có liên quan và logic, bạn sẽ học nhanh hơn, nhớ lâu hơn và tìm thấy thú vị hơn khi chọn một chủ đề mà bạn quan tâm.

Hơn nữa, việc áp dụng từ vựng vào cuộc trò chuyện hàng ngày với một chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với từ vựng thuộc chủ đề đó và sử dụng một cách tự tin mà không lo tới việc quên từ.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

# Tìm bạn người nước ngoài trên mạng xã hội và giao tiếp

Việc mạnh dạn kết bạn với nhiều người bạn từ các quốc gia khác để tương tác là một cách vô cùng hiệu quả. Thay vì chỉ học từ sách giáo trình hoặc tham gia lớp học, bạn tích cực tìm kiếm cơ hội để kết bạn với những người bạn từ các quốc gia nói tiếng Anh.

Giao tiếp với người nước ngoài

Thông qua việc kết nối với những người bạn quốc tế này, bạn sẽ tham gia vào các hoạt động giao tiếp, rèn kỹ năng ngôn ngữ và tiếp xúc với các quan điểm văn hóa khác nhau, góp phần tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Điều quan trọng nhất là xây dựng các mối quan hệ với bạn bè quốc tế, điều này là giải pháp tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp của bạn.

# Đặt nhiều câu hỏi bằng tiếng anh khi ở nhà tự học

Khi bắt đầu học một từ vựng mới ở nhà, hãy áp dụng nó vào thực tế bằng cách đặt các câu hỏi liên quan. Việc bạn đặt thật nhiều câu hỏi sẽ khiến bạn nhớ từ đó lâu hơn. Hơn thế nữa, là bạn sẽ nhớ được ngữ pháp tùy vào hoàn cảnh mà bạn đặt câu hỏi liên quan.

Luôn luôn đặt câu cho từ vựng

Ví dụ, nếu bạn đã học từ “present” hôm nay. Hãy áp dụng nó như sau:

 • Với nghĩa là danh từ, “present” có thể hiểu là món quà.
 • Với nghĩa là động từ, “present” có nghĩa là trình bày.

# Dành thời gian xem phim/nghe nhạc tiếng anh

Học từ vựng thông qua phương tiện như phim, bài hát, câu chuyện… cũng là một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà nhiều học viên đã chia sẻ. m nhạc và phim ảnh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, tại sao bạn không lựa chọn những bộ phim, bài hát bằng tiếng Anh để học từ vựng một cách thú vị?

Học tiếng anh qua nhạc

Một lời khuyên khi bạn học từ vựng qua phim hoặc bài hát là hãy sử dụng cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt để thuận tiện hơn trong quá trình học. Hơn nữa, hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi lại từ vựng mới mỗi khi bạn gặp phải và sau đó có thể tra cứu phiên âm để dễ dàng tham khảo lại.

Phương pháp này không chỉ giúp bạn tích lũy từ vựng mà còn cải thiện kỹ năng nghe, nói, đặc biệt là nếu bạn tập trung lắng nghe cẩn thận lời thoại và cố gắng phát âm chính xác theo ngữ cảnh người nói.

# Dùng app Duolingo (phiên bản web) luyện từ cơ bản

Đây là cách học ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Hợp tác học cùng Duolingo thực sự vui vẻ và đã được chứng minh là hết sức hiệu quả! Với các bài học nhỏ gọn, bạn có thể cùng lúc ghi điểm và mở khóa các cấp độ mới, đồng thời luyện tập các kỹ năng giao tiếp hữu ích.

App học tiếng anh Duolingo

Chương trình học của Duolingo mở rộng và hiệu quả trong việc giảng dạy các kỹ năng nghe, đọc và viết. Bằng cách kết hợp thông minh nhân tạo (AI) và những phát triển trong lĩnh vực ngôn ngữ, Duolingo đã tạo ra những bài học cá nhân hóa giúp mọi người học tập theo đúng tiến độ và cấp độ phù hợp.

Duolingo hỗ trợ người học xây dựng thói quen học tập dễ dàng thông qua các tính năng mô phỏng trò chơi, những thử thách thú vị và nhắc nhở từ chú chim cú – cú Duo thân thiện.

Học hiệu quả mà không nhàm chán! Xây dựng kỹ năng hàng ngày thông qua những bài học thú vị với các nhân vật ngộ nghĩnh.

# Học bản phiên âm IPA ngay

Phát âm trong kỹ năng diễn đạt âm tiếng Anh theo IPA có vai trò rất quan trọng vì nó giúp bạn truyền đạt thông tin chính xác đến người nghe. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác như trọng âm từ, trọng âm câu và ngữ điệu.

bang phien am ipa tieng anh

1. Phát âm chính xác từng âm

Đây là yếu tố cần thiết nhất trong Kỹ năng Nói. Để trau dồi kỹ năng phát âm chuẩn từng âm, bạn nên dành thời gian học bảng phiên âm IPA một cách tự nhiên và tự ghi âm để theo dõi quá trình cá nhân của mình.

2. Trọng âm từ

Đây là yếu tố đủ để có phát âm chuẩn. Mỗi từ có trọng âm riêng (khi từ có 2 âm tiết trở lên), vì vậy khi tra từ điển, bạn nên tìm hiểu không chỉ cách phát âm một từ mà còn phải xem trọng âm của từ đó nằm ở đâu.

Ngoài ra, cũng có một số quy tắc cơ bản (trường hợp từ có 2 âm tiết, danh từ, tính từ, từ có 3 âm tiết trở lên, …) mà bạn nên cẩn thận khi tìm hiểu.

3. Trọng âm trong câu

Trong một câu, bạn cần đặt trọng âm vào những từ quan trọng để tạo nên ngữ điệu cho câu, tránh làm cho người nghe cảm thấy nhàm chán.

Thông thường, trong mỗi câu, trọng âm sẽ được đặt vào những từ chứa thông tin quan trọng trong câu, thường là động từ, tính từ, trạng từ và các từ để hỏi.

4. Ngữ điệu

Để có một ngữ điệu tốt và trôi chảy, việc này cũng dễ và khó.

 • Dễ vì bạn cần lắng nghe và quan sát người bản ngữ nói chuyện rất nhiều và bắt chước họ. Bạn nên thực hành những đoạn hội thoại ngắn trước, sau đó mở rộng thành các đoạn dài hơn.
 • Khó vì việc rèn luyện này phải diễn ra thường xuyên và trong một khoảng thời gian dài. Bởi chỉ khi tiếp xúc với tiếng Anh trong một thời gian dài, nó mới có tác động thực sự lên bạn.

Ngoài ra, việc nghỉ ngắn trong giao tiếp cũng là một kỹ thuật giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Bạn không thể nói một mạch từ đầu đến cuối, hãy ngắt theo ý chính và giữ điệu nhịp phù hợp.

TOP 10 trang website giúp học giỏi tiếng anh tại nhà

NativeX – Nền tảng học tiếng Anh online tối ưu cho người đi làm, với mô hình lớp học nén độc quyền, giúp bạn thực sự tiếp thu kiến thức tiếng Anh https://nativex.edu.vn/

Trải nghiệm học onl NativeX

Duolingo – một ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí và hữu ích: https://www.duolingo.com/

BBC Learning English – trang web của BBC cung cấp nhiều tài liệu học tiếng Anh: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

EnglishClub – cung cấp các bài học, trò chơi và tài liệu giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh: https://www.englishclub.com/

Verbling – một trang web giúp bạn tìm gia sư tiếng Anh qua video chat: https://www.verbling.com/

Lingoda – một trang web giúp bạn học tiếng Anh qua các bài học cá nhân trực tuyến: https://www.lingoda.com/

Memrise – một ứng dụng giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh: https://www.memrise.com/

FluentU – một nền tảng học tiếng Anh qua video và các tài liệu thực tế: https://www.fluentu.com/

HelloTalk – một ứng dụng học tiếng Anh cho phép bạn kết nối và trò chuyện với người bản xứ: https://www.hellotalk.com/

Quizlet – một công cụ học tiếng Anh thông qua việc tạo và chia sẻ bộ từ vựng, flashcards và bài tập: https://quizlet.com/

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Hỏi đáp về học tiếng anh ngay tại nhà

Tại sao nên tự học tiếng anh tại nhà

→ Tại sao nên tự học tiếng anh ngay tại nhà?

Tự học tiếng Anh tại nhà mang lại sự linh hoạt và tự chủ cho bạn. Bạn có thể thực hành và rèn luyện tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đi đâu hay theo lịch học cố định. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học.

→ Khi ở nhà, học tiếng Anh online là quan trọng nhất, vì sao?

Học tiếng Anh online tại nhà giúp bạn truy cập vào nguồn tài liệu phong phú và các khóa học chất lượng từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể học từ các trang web, ứng dụng hoặc tham gia các khóa học trực tuyến. Điều này cung cấp cho bạn sự đa dạng và tùy chỉnh việc học theo nhu cầu và mục tiêu cá nhân.

→ Nên học 4 kỹ năng hay học giao tiếp khi học tại nhà?

Để trả lời cho câu hỏi này còn phải xem xét mục đích thực sự khi bạn học Tiếng Anh là gì. Nếu bạn đang cần chứng chỉ để phục vụ công việc thì bạn phải học đầy đủ 4 kỹ năng, còn nếu không vì mục đích gì ngoài nâng cao khả năng về tiếng anh thì học để giao tiếp là được.

Luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Khi học tiếng Anh tại nhà, nên kết hợp việc học 4 kỹ năng gồm: nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên, học giao tiếp cũng rất quan trọng. Việc luyện nghe và nói giúp bạn trau dồi khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Điều này giúp bạn trở thành người học tiếng Anh tự tin và thành thạo hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Một số lỗi thường gặp khi học tiếng anh tại nhà

→ Phát âm tiếng anh chưa chuẩn

Để cải thiện phát âm tiếng Anh, bạn nên lắng nghe và lặp lại các âm và từ ngữ một cách chính xác. Hãy nghe các bản ghi âm, xem phim tiếng Anh, và lắng nghe người bản xứ nói tiếng Anh.

luyen tap co mieng hoc phat am tieng anh

Tham gia vào các khóa học hoặc lớp học trực tuyến cũng có thể giúp bạn luyện tập phát âm theo cách đúng.

→ Không tập trung vì không có lộ trình học rõ ràng

Nếu bạn phụ thuộc vào bản thân để cải thiện lộ trình học tiếng Anh, hãy đặt mục tiêu cụ thể và phân chia thành các giai đoạn nhỏ để đạt được mục tiêu đó. Sử dụng các ứng dụng và công cụ quản lý thời gian để theo dõi tiến trình của bạn và đảm bảo bạn đủ thời gian để học. Hãy tận dụng các nguồn tài liệu học trực tuyến miễn phí như video hướng dẫn, sách giáo trình và bài viết để tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Mục tiêu học tiếng anh

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Cùng học thêm tiếng anh ở đây nhé:

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong cách học tiếng Anh tại nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay trong hôm nay. Bạn hãy cố gắng cải thiện tiếng Anh vì đây là một ngôn ngữ quan trọng giúp bạn cải thiện trình độ, mối quan hệ cũng như thu nhập đó. NativeX vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều bài viết hay trong những bài tiếp theo, cám ơn bạn đã đọc.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!