fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn: Đơn giản mà hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn là từ khóa có lượng tìm kiếm lớn trên Google với số lượt truy cập ngày một tăng. Không thể phủ nhận rằng, tiếng Anh đem đến cho con người nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, bởi vậy người thông minh luôn muốn nắm bắt lợi thế này để thành công. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không thể dành thời gian cho những lớp học tiếng Anh tại trung tâm, học offline hay học gia sư, bạn nên làm gì? NativeX gợi ý cho bạn những giải pháp hữu hiệu sau:

Xem thêm:

1. Cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn – Tận dụng triệt để thời gian

Chính vì bạn là người bận rộn bởi vậy bạn cần phải tận dụng triệt để quỹ thời gian của mình, đặc biệt không được để thời gian chết. 

Thời gian chết chính là khoảng thời gian bạn làm những công việc bâng quơ, không đem lại giá trị cho bạn ví dụ như đọc báo lá cải hay lướt facebook một cách vô thức,… Vậy, thay vì đọc báo lá cải, bạn hãy tìm đọc những trang báo mạng nước ngoài như BBC News, VOA,… Thay vì nằm lượt facebook, bạn có thể xem talkshow, video, bài hát bằng tiếng Anh. 

Chỉ cần dành ra 10 – 15 phút luyện tập như vậy mỗi ngày, lâu dần bạn sẽ bất ngờ nhận ra vốn tiếng Anh cũng như tầm hiểu biết của mình đã có sự thay đổi. Như vậy, việc tận dụng triệt để thời gian chết để học tiếng Anh chính là cách học tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn.

2. Cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn – Xác định rõ mục tiêu học tập

Để học tiếng Anh thành công, trước hết, người đi làm cần đặt rõ mục tiêu học tập cho bản thân, bởi mục tiêu khác nhau sẽ định hướng hành động khác nhau và sử dụng phương pháp khác nhau. 

Với những người đã đi làm, thông thường họ cần sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Nếu mục tiêu của họ là giao tiếp được bằng tiếng Anh, họ có thể tập trung nhiều hơn vào kỹ năng nói, phản xạ thay vì kỹ năng viết. 

Một số người khác lại đặt mục tiêu giỏi tiếng Anh toàn diện, học để thi lấy bằng cấp, chứng chỉ, vậy họ phải rèn luyện đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Như vậy, cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn có hiệu quả và thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào mục tiêu mà họ đặt ra.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

3. Cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn – Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp sẽ giúp người đi làm bận rộn tiết kiệm thời gian và công sức học tập mà hiệu quả vẫn tốt và lâu dài. NativeX gợi ý cho bạn các phương pháp hữu ích sau:

10 phút nghe – đọc tiếng Anh mỗi ngày: Hãy tận dụng thời gian giải lao, khi đi xe bus, chạy bộ,… để nghe nhạc, tin tức hoặc đọc báo tiếng Anh. Tạo cho mình thói quen truy cập và đọc thông tin tại các kênh nước ngoài như BBC, CNN, VOA,… Đây là cách học tiếng Anh cho người bận rộn cực kỳ hiệu quả.

10 phút học từ vựng: Hãy tập trung vào từ vựng phù hợp với chuyên ngành của bản thân trước, sau đó mở rộng ra những chủ đề liên quan. Nên học từ vựng theo chủ đề và nên đặt câu hoặc học theo cụm từ thay vì chỉ đọc các từ đơn lẻ. Bạn có thể luyện từ vựng trên quizlet.com – trang web dành để học từ vựng khá hiệu quả và thú vị.

Tự tạo môi trường tiếng Anh cho mình: Thay đổi ngôn ngữ điện thoại, laptop cá nhân sang tiếng Anh. Cố gắng nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp bằng tiếng Anh, viết nhật ký hay mail bằng tiếng Anh cũng là lựa chọn tốt để bạn bắt buộc mình làm quen và sử dụng tiếng Anh. Đây là phương pháp học tiếng Anh đơn giản mà hữu ích, được đa số người đi làm bận rộn áp dụng.

4. Cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn: Sử dụng tài nguyên học tập bổ ích

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm bận rộn qua phim, sách báo hay qua bài hát đều đã rất quen thuộc. Ngoài những tài nguyên đó, bạn có thể sử dụng thêm các tài nguyên học tập khác như:

a. Học tiếng Anh trực tuyến 

Học tiếng Anh online là hình thức học tập quá quen thuộc và đem đến hiệu quả bất ngờ cho người học. Ở Việt Nam hiện nay, chương trình học tiếng Anh trực tuyến tại NativeX là lựa chọn phổ biến của đông đảo người dùng Với khóa học online này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và sức lực. Bạn được cung cấp lịch học linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi trên máy tính, điện thoại,…. Điểm chú ý hơn cả, là bạn được luyện tập cùng giáo viên bản ngữ người Mỹ – Âu – Úc hàng ngày, thời gian học linh hoạt có thể lên đến 16 tiếng/ ngày.

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

b. British Council

British Council được thiết kế với 3 chương trình dành cho người lớn, thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. Trong từng phần, bạn sẽ được học tập, rèn luyện 4 kỹ năng thông qua các videos, games và postcards. Sau mỗi phần học, bạn sẽ được thực hành kiến thức qua các bài tập. Với nội dung học đa dạng và học không mất phí, trang này là lựa chọn yêu thích của những người đi làm bận rộn muốn cải thiện tiếng Anh.

c. Duolingo

Đây là ứng dụng học tập lý tưởng cho người bận rộn, người lười hoặc người cần động lực để học tiếng Anh. Duolingo chú trọng vào ngữ âm. Bạn sẽ được học từ vựng và ngữ pháp qua các trò chơi, câu đố. Các bài học ở Dualingo được chia theo từng chủ đề khác nhau. Cái hay của phần mềm này đó là nó thúc đẩ sự tiến bộ nhanh vì bạn phải hoàn thành bài học nhất định để mở được bài học mới. Chi phí: Miễn phí!, Mất phí!

d. Babbel

Babbel được thiết kế khá giống với Duolingo nhưng ưu điểm hơn ở chỗ nó cho phép người dùng tập trung vào kỹ năng mà người dùng hướng tới. Tại trang này, bạn sẽ được luyện tập thông qua các cuộc đối thoại du lịch, bài tập chính tả. Chi phí: miễn phí bài học đầu, giá $7 – $13/ tháng.

e. BBC Learning English

Đây là tài nguyên học tập hữu ích dành cho những người học tiếng Anh trung cấp hoặc cao cấp, những người muốn tập trung rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì trang web này khá khó cho bạn. 

BBC giúp bạn học tập thông qua các bản tin radio và các videos, podcasts (file âm thanh) có chứa từ và cụm từ tiếng Anh mới nhất. Bên cạnh đó họ cũng cung cấp cho người dùng một chuỗi video phát âm tiếng Anh một cách chi tiết và có bài kiểm tra độ hiểu sau mỗi video. Chi phí: Miễn phí!

5. Kết luận

Như vậy trên đây là tổng hợp các cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn. Trong số những phương pháp này, cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn được đánh giá là phù hợp và hiệu quả nhất là phương pháp học trực tuyến – luyện tập trực tiếp với người nước ngoài. 

NativeX cung cấp giải pháp học tiếng Anh trực tuyến tương tác 2 chiều với giáo viên bản ngữ hàng đầu Đông Nam Á. NativeX hợp tác cùng hai NXB giáo trình lớn nhất thế giới là Macmillan Education và National Geographic Learning. Với sứ mệnh tái định nghĩa lại việc học tiếng Anh một cách hiệu quả và toàn diện, đây là chương trình được thiết kế dành kế dành riêng cho người đi làm bận rộn trước thực trạng có quá nhiều khóa học tiếng Anh chưa thực sự tối ưu cho đối tượng này.

Đăng ký tìm hiểu về khóa học trực tuyến tại NativeX nhé:

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!