fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp

Việc tìm kiếm cách học tiếng Anh giao tiếp luôn là một đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Có nhiều lý do khiến một người dừng lại trong việc học tiếng Anh, mặc dù họ nhận ra tầm quan trọng của ngôn ngữ này trong cuộc sống và sự nghiệp.

Để khởi động lại, bạn cần kiên nhẫn vì học tiếng Anh là một hành trình dài. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn khi bạn định rõ phương pháp học phù hợp với bản thân. NativeX gửi đến bạn những chia sẻ về phương pháp cũng như kinh nghiệm khi học tiếng Anh giao tiếp.

Vì sao bạn vẫn chưa thể giao tiếp bằng tiếng Anh?

Vì sao bạn chưa thể giao tiếp bằng tiếng Anh

 • ✓ Thiếu vốn từ vựng

Vốn từ vựng không đủ là nguyên nhân chính khiến nhiều người không thể tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Việc nắm vững từ vựng là cơ sở để phát triển kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • ✓ Học từ vựng mà không đặt ra mục tiêu cụ thể

Nhiều người khi học giao tiếp tiếng Anh thường có thói quen ghi chép tất cả từ mới mà họ gặp. Sau đó, họ dành thời gian tra từ điển để tìm hiểu nghĩa của từ đó. Tuy nhiên, việc này tốn thời gian và không hiệu quả. NativeX khuyên bạn nên học tiếng Anh một cách có chọn lọc.

 • ✓ Sử dụng phương pháp học từ vựng không hiệu quả khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Học trước và quên sau, biết nhiều từ nhưng không sử dụng được là tình trạng phổ biến. Học tiếng Anh bằng cách ghi chép và đọc từ mà không kết hợp với việc sử dụng hình ảnh, âm thanh có thể giúp bạn nhớ từ ngay lập tức, nhưng sau một thời gian không sử dụng, bạn có thể quên mất.

Để học từ vựng hiệu quả, hãy chọn nhóm từ cần học, sử dụng hình ảnh và âm thanh để hỗ trợ nhớ từ. Ghi lại từ và cụm từ vào một quyển sổ nhỏ, ôn lại từ thường xuyên. Bạn càng sử dụng nhiều từ vựng, vốn từ vựng của bạn sẽ càng phong phú.

 • ✓ Quá tập trung vào ngữ pháp

Người học thường quá chú trọng vào việc học ngữ pháp khiến họ phải dành nhiều thời gian suy nghĩ về cấu trúc ngữ pháp. Tới hơn 90% người học tiếng Anh ở Việt Nam gặp phải vấn đề này.

 • ✓ Sợ giao tiếp bằng tiếng Anh

Ngại ngùng khi nói tiếng Anh do lo lắng về việc mắc lỗi, thiếu tự tin và sợ xấu hổ là tâm lý của phần lớn người học hiện nay. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không học được gì nếu bạn không mắc phải những sai lầm. Điều quan trọng, bạn phải biết tạo cơ hội cho bản thân nói tiếng Anh và học từ những sai lầm của mình.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp

Mở cánh cửa tiếp cận thế giới thông qua việc học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả – điều mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, nếu bạn dành nhiều thời gian học mà vẫn gặp khó khăn trong việc tiến triển và thất bại khi giao tiếp, hãy khám phá những kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà NativeX gửi đến bạn.

# Xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp

Xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp

Quan trọng nhất khi bắt đầu hành trình học tiếng Anh là xác định mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch hành động để đạt được nó. Mục tiêu của bạn nên phản ánh những gì bạn muốn đạt được thông qua việc học tiếng Anh, có thể là khả năng giao tiếp với gia đình ở nước ngoài, hoặc chuẩn bị cho việc du học.

Hãy xác định thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu, chẳng hạn như việc trở thành người nói tiếng Anh thành thạo trong một năm hoặc giao tiếp hiệu quả với người nước ngoài trong vòng 6 tháng. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một lộ trình học tập hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nỗ lực từ việc tập trung ngay từ đầu vào con đường học tập của mình.

# Luôn tin tưởng vào bản thân

Luôn tin tưởng vào bản thân

Học tiếng Anh giao tiếp không phải là một hành trình đơn giản, nhưng quan trọng nhất là khả năng bạn kiên trì đến đâu và cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Đôi khi, thách thức chính không đến từ quá trình học phức tạp mà từ ý chí quyết tâm và nỗ lực cá nhân.

Bạn là người chủ động viết nên chính hành trình của mình, và đầu tư vào việc phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh là yếu tố quan trọng trên con đường đó. Hãy nhìn nhận mọi khó khăn như là cơ hội để trưởng thành và tiến bộ, và hãy nhớ rằng thành công đến từ sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của chính bạn.

# Cố gắng diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Cố gắng diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Phát triển thói quen sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống là một điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết nhật ký hoạt động hàng ngày bằng tiếng Anh. Bắt đầu từ những câu ngắn, sau đó dần dần mở rộng thành những đoạn văn dài hơn. Quá trình này giúp bạn rèn luyện khả năng diễn đạt một cách lưu loát, làm cho việc sử dụng tiếng Anh trở thành một thói quen tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

# Luyện nói trước gương

Luyện nói trước gương

Thực hành nói trước gương là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, giúp vượt qua cảm giác bỡ ngỡ và ngần ngại khi trò chuyện với người lạ. Hãy coi người trong gương như một người đồng hành đáng tin cậy, hỗ trợ bạn xây dựng lòng tự tin. Trong quá trình thực hành này, bạn cũng có thể quan sát cử chỉ miệng của mình, từ đó điều chỉnh phát âm sao cho đạt chuẩn và chính xác. Điều này giúp cải thiện khả năng giao tiếp của bạn một cách tự tin hơn.

# Ghi âm giọng nói

Ghi âm giọng nói

Bạn có thể nghĩ rằng công việc này làm buồn chán và không hữu ích. Nhưng đừng quên rằng việc ghi âm có thể giúp bạn tự kiểm tra phát âm, từ vựng, và cấu trúc câu xem đã chính xác chưa. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ những bản ghi âm này với các ứng dụng học tiếng Anh để được hệ thống đánh giá và chỉnh sửa. Đây là một trong những phương pháp cơ bản để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

NativeX đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp cũng như phương pháp áp dụng hiệu quả cho loại ngôn ngữ này, mong rằng bạn sẽ dễ dàng xây dựng một kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu cá nhân và đạt được kết quả xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là lòng quyết tâm và ý chí của bạn. Chúc bạn có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách vững chắc và giao tiếp một cách trôi chảy như người bản xứ!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!