fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn – cơ hội gây ấn tượng tuyệt đối

Viết email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn gửi đến nhà tuyển dụng là việc nên làm nếu bạn thực sự muốn được nhận vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Vậy email cảm ơn nên được viết như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ NativeX.

Xem thêm:

1. Vì sao bạn phải viết email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn?

Theo khảo sát, 85% nhà tuyển dụng sẽ có “phần ưu ái” với ứng viên gửi email cảm ơn sau buổi phỏng vấn.Tuy nhiên, rất nhiều người sau phỏng vấn chỉ bị động chờ đợi trong lo lắng. Thay vào đó, bạn nên chủ động tăng cơ hội trúng tuyển cho mình bằng cách viết một email cảm ơn. Nếu không viết email cảm ơn, bạn đã đánh mất cơ hội gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn ứng tuyển cho công ty nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia, một email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là không thể hiếu. Bạn nên gửi email cảm ơn đến nhà tuyển dụng trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ khi trở về sau buổi phỏng vấn. Nội dung email này phải đi thẳng vào vấn đề, tập trung ngắn gọn, súc tích và mạch lạc.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

2. Cấu trúc của một email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

2.1 Gửi lời chào và cảm ơn

Ở phần mở đầu thư, sau lời cảm ơn, bạn hãy bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian quý báu của họ để phỏng vấn bạn, vì điều này sẽ thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm và coi trọng công việc.

Ví dụ:

“Dear Mr / Ms …,

I am … Thank you and your company for facilitating me to participate in the interview for position …”

Chào Anh/Chị …,

Tôi là … Cảm ơn anh/chị và quý công ty đã dành cho tôi buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

2.2 Trình bày lời cảm ơn 

Hãy dùng mọi từ ngữ có thể để đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này, “khen” nhà tuyển dụng và công ty, đồng thời khẳng định lại sự yêu thích của bạn với nó, và nói về khả năng cống hiến cho công ty của bạn.

Ví dụ:

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly express my abilities and aspirations. At the same time, I was also exchanged frankly with the company about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have a better understanding of myself and know more about the professional and friendly working style of your company.

I really hope and look forward to working long-term for the company. I hope that your qualifications and experience will meet your position requirements.

Buổi phỏng vấn vừa rồi là một cơ hội quý giá với tôi, bởi tôi được thể hiện trực tiếp năng lực và khát vọng của mình. Hơn nữa, tôi cũng đã được trao đổi thẳng thắn với công ty về các điều kiện việc làm. Nhờ buổi phỏng vấn, tôi hiểu rõ hơn về bản thân mình và biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp và thân thiện của công ty.

Tôi thực sự hy vọng và mong muốn làm việc lâu dài cho quý công ty. Tôi hy vọng trình độ và kinh nghiệm của mình sẽ đáp ứng yêu cầu của vị trí này.

2.3 Lời chúc và lời chào

Và đừng quên bày tỏ sự biết ơn cũng như viết những câu chúc tốt lành đến họ nhé. Như vậy không những thể hiện thái độ lịch sự mà còn là sự biết ơn vì họ đã phỏng vấn bạn.

Ví dụ:

Whatever the outcome, I would like to sincerely thank you for your precious time to interview me. I hope to join the company in the future.

Wish you have a lot of health, lots of fun. Wish your company will achieve many new achievements.

Many Thanks and Best Regards,

[Name]

Dù kết quả ra sao, tôi xin chân thành cảm ơn anh/chị đã dành thời gian quý báu cho buổi phỏng vấn với tôi. Hy vọng sẽ được tham gia làm việc với công ty.

Gửi tới anh/chị lời chúc sức khỏe và niềm vui. Chúc công ty sẽ đạt được những thành tựu mới.

[Tên]

3. Lưu ý khi viết email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

 • Nội dung tập trung: Thư cảm ơn cần phải được viết thật mạch lạc, súc tích, ngắn gọn, qua đó tập trung đánh giá cao cơ hội tuyển dụng, khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc và khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty trong tương lai.
 • Bổ sung thông tin thiếu: Trong lúc phỏng vấn, vì lo lắng, căng thẳng hay thiếu tự tin khiến bạn không thể hiện được hết năng lực và trình bày đủ thông tin về bản thân. Bạn có thể đưa ra những điều mà mình chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn vào email cảm ơn sau phỏng vấn mà bạn nghĩ nó thật sự cần thiết.
 • Tránh sai sót, mắc lỗi: Việc viết sai lỗi chính tả, sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty trong email cảm ơn là điều tuyệt đối phải tránh. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ trong email, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc.
 • Một email tiếng Anh cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp sẽ tác động rất nhiều đến đánh giá của nhà tuyển dụng, khiến cơ hội nhận được việc làm của bạn sẽ cao hơn.

Sở hữu khả năng tiếng Anh thành thạo giúp bạn chinh phục mọi công việc tốt nhất. Hơn 2000+ người đã bản lĩnh chinh phục mục tiêu bằng phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả từ NativeX. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!