fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Phương pháp học giao tiếp cấp tốc

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngoại ngữ không thể thiếu đối với mỗi người. Nó là ngôn ngữ phổ biến và thường được ưu tiên sử dụng trong các hoạt động hợp tác và giao lưu quốc tế. Do đó, việc học giao tiếp cấp tốc trở nên vô cùng quan trọng. NativeX sẽ chia sẻ với bạn các bước để xây dựng một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp khoa học và hiệu quả trong vòng 3 tháng.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Căn chỉnh thời gian hợp lý

Căn chỉnh thời gian hợp lý

⇒ Quản lý thời gian để ưu tiên học tiếng Anh

Khi quyết tâm học tiếng Anh trong 3 tháng, bạn cần để dành toàn bộ thời gian cho việc học. Học tiếng Anh nhanh đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian hơn bình thường để bổ sung kiến thức mới.

Không thể hy vọng rằng học tiếng Anh sẽ đem lại kết quả tốt nếu chỉ sử dụng phương pháp thông thường. Hãy cố gắng áp dụng phương châm “học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi” và thực hành giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với các câu cơ bản để tiến bộ nhanh nhất!

⇒ Lên kế hoạch thời gian theo một lộ trình rõ ràng

Có nghĩa là bạn cần tạo ra một lịch trình cụ thể theo khung giờ để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cần thiết thay vì học một cách ngẫu hứng. Ví dụ, bạn có thể dành buổi sáng để luyện phát âm và buổi chiều để củng cố kiến thức ngữ pháp…

Khi bạn đã đạt được sự thành thạo trong các kỹ năng và kiến thức cần thiết, bạn có thể điều chỉnh thời gian để tập trung vào các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc… Học tiếng Anh nhanh chóng theo một lộ trình rõ ràng như vậy sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong vòng 3 tháng.

Học từ vựng tiếng Anh theo cụm

Học theo cụm từ tiếng anh

Học từ vựng là một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm. Từ vựng hàng ngày trong giao tiếp dao động từ khoảng 2500 đến 3000 từ. Đầu tiên, bạn nên học tiếng Anh theo các chủ đề phổ biến. Ví dụ như chào hỏi, hướng dẫn đường đi, địa điểm…

Đặc biệt, cách hiệu quả để học từ vựng là không học từng từ riêng lẻ, vì điều này dễ dẫn đến hiểu sai ngữ cảnh sử dụng hoặc lúng túng trong việc áp dụng từ đó. Thay vào đó, hãy học từ vựng theo cụm có ý nghĩa, từ đúng ngữ cảnh.

Học phiên âm tiếng Anh theo chuẩn IPA

Bảng phiên âm là công cụ hữu ích giúp bạn làm quen với cách phát âm chuẩn của IPA. Đây là bảng chữ cái Latinh có 44 âm cơ bản trong tiếng Anh. Dựa trên bảng phiên âm này, bạn có thể phát âm chính xác các từ.

Bảng phiên âm tiếng Anh bao gồm 44 âm IPA, bao gồm 20 nguyên âm (âm đơn) và 24 phụ âm (âm đôi). Dưới đây là bảng phiên âm đầy đủ để bạn tham khảo:

bang phien am ipa tieng anh

Ngoài ra, trong bảng phiên âm quốc tế IPA, âm được chia thành hai loại: âm hữu thanh và âm vô thanh. Cụ thể như sau:

 • ✓ Âm hữu thanh: Khi phát âm, âm này tạo ra một luồng khí từ họng đi qua lưỡi và răng, sau đó thoát ra bên ngoài, khiến dây thanh quản rung lên. Nếu bạn đặt ngón tay lên cổ họng và phát âm /r/, bạn sẽ cảm nhận được sự run lên này.
 • ✓ Các phụ âm hữu thanh: /b/, /d/, /g/, /δ/, /ʒ/, /dʒ/, /m/, /n/, /ng/, /l/, /r/, /y/, /w/, /v/ và /z/.
 • ✓ Âm vô thanh: Âm này được phát ra bằng hơi từ miệng (không phải từ cổ họng). Vì vậy, nếu bạn đặt tay lên cổ họng và phát âm /k/, bạn sẽ không cảm nhận rung lên mà chỉ nghe thấy âm phát ra như tiếng bật hoặc tiếng gió.
 • ✓ Các phụ âm vô thanh: /p/, /t/, /k/, /f/, /θ/, /s/, /∫/, /t∫/ và /h/.

Nắm vững các kiến thức ngữ pháp cơ bản

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Để học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng, bạn cần nắm vững các cấu trúc cơ bản để có thể diễn đạt ý một cách thuận lợi và không gặp khó khăn. Trong số đó, cấu trúc S-V-O (Chủ ngữ – Động từ – Tân ngữ/Bổ ngữ) là một nguyên tắc ngữ pháp cơ bản mà ai cũng nên luyện tập trước tiên.

Khi bạn đã thành thạo cấu trúc S-V-O, bạn có thể dễ dàng áp dụng vào việc tạo ra nhiều câu khác nhau trong quá trình giao tiếp hoặc viết.

Luyện nói tiếng Anh ở bất cứ đâu

Bên cạnh việc “luyện nói với chính mình” để rèn kỹ năng phát âm và nâng cao khả năng diễn đạt tự nhiên, bạn cũng cần thực hành giao tiếp với người khác để rèn kỹ năng phản xạ trong giao tiếp, phản xạ trong việc trả lời câu hỏi và linh hoạt trong thảo luận về bất kỳ chủ đề nào.

Luyện nói tiếng Anh ở bất cứ đâu

Hãy thử tham gia vào các câu lạc bộ và nhóm học tiếng Anh, đăng ký tham gia các bài kiểm tra kỹ năng Nói miễn phí với giáo viên nước ngoài tại các trung tâm, hoặc mời bạn bè, người thân trò chuyện bằng tiếng Anh trong 15 – 30 phút mỗi ngày. Khi bạn thực hành tiếng Anh thường xuyên, trí não sẽ phản ứng tự nhiên, tạo điều kiện cho quá trình giao tiếp dễ dàng hơn.

Đọc to và ghi âm mỗi khi luyện nói và phát âm tiếng Anh

Thường thì mọi người không thích nghe lại giọng nói của mình khi ghi âm – nhưng thực tế đó là một cách rất hiệu quả để cải thiện kỹ năng giao tiếp. Bằng cách nghe lại giọng nói của mình trên băng ghi âm, bạn có thể phát hiện những lỗi có thể không nhận ra nếu không ghi âm (ví dụ như thiếu /s/ hay nói quá nhanh khi lo lắng,…).

Ghi âm giọng nói

Nếu bạn duy trì thói quen đọc to và ghi âm lại, sau một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra khả năng nói tiếng Anh của mình đã cải thiện rất nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ bản ghi âm với giáo viên hoặc bạn bản ngữ. Họ sẽ cung cấp những gợi ý và lời khuyên hữu ích để giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh một cách hiệu quả.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Trên đây là các bước căn bản mà NativeX muốn chia sẻ để bạn xây dựng một lộ trình học giao tiếp cấp tốc hiệu quả. Hãy bắt đầu từ những bước đơn giản và dần dần nâng cao theo trình độ của bạn. Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh không thể tiến bộ ngay từ đầu mà đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm để tiếp tục học tập. Cố gắng đạt được mục tiêu của bạn!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!