fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Các cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Xây dựng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu của người học ngoại ngữ. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, khi công việc tại các tập đoàn đa quốc gia đòi hỏi kỹ năng giao tiếp ngày càng cao, việc nâng cao trình độ giao tiếp trở thành điều không thể thiếu nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Để tận dụng thời gian học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả, NativeX xin chia sẻ với bạn 5 cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thú vị và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Tại sao học tiếng anh giao tiếp lại quan trọng?

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Nếu có vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia. Đồng thời, giúp tăng sự tự tin trong giao tiếp với người bản xứ, mở ra nhiều cơ hội cho mối quan hệ mới.

Tại sao học tiếng anh giao tiếp lại quan trọng

Tuy nhiên, học tiếng Anh không bao giờ là dễ dàng. Ngoài việc tham gia các khóa học ở trường, bạn cũng cần tự học các cụm từ giao tiếp tiếng Anh tại nhà để rút ngắn thời gian chinh phục ngoại ngữ. Tự học tại nhà sẽ giúp bạn phát triển tính chủ động và ôn luyện, từ đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Hơn nữa, tìm kiếm kiến thức mới qua các trang web tự học tiếng Anh tại nhà cũng là cách bổ sung cho kiến thức cơ bản được học tại trường.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Các cách tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà luôn là một vấn đề được quan tâm. Nếu bạn chọn đúng phương pháp từ đầu thì sẽ nhanh chóng tiến bộ và tiết kiệm thời gian. NativeX gửi đến bạn cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất!

# Luyện nói trước gương

Luyện nói trước gương là một phương pháp hiệu quả để tăng cường sự tự tin và thể hiện khả năng ngôn ngữ. Đôi khi, việc giao tiếp tiếng Anh khi trình độ chưa cao có thể làm bạn cảm thấy lúng túng và e ngại. Một phần vì bạn không biết miệng mình di chuyển khi nói sẽ trông như thế nào, và liệu âm thanh, ngữ điệu bạn phát ra có chính xác hay không.

Luyện nói trước gương

Do đó, bạn có thể bắt đầu bằng cách quan sát cách miệng của mình chuyển động trước gương khi nói tiếng Anh. Hãy so sánh cách bạn phát âm và khẩu hình miệng với người bản xứ. Ví dụ, khi xem chương trình truyền hình hoặc bộ phim, hãy cố gắng mô phỏng khẩu hình miệng và phát âm của nhân vật nói câu đó. Điều này giúp bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, cũng như cải thiện kỹ năng phát âm và ngữ điệu. Việc bắt chước người bản xứ nói là cách tốt nhất để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

# Luyện đọc thành tiếng

Không có phương pháp nào tự học giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả hơn việc luyện nói thường xuyên. Việc áp dụng những kiến thức đã học trong giao tiếp hàng ngày giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Hơn nữa, tìm hiểu từ vựng mới cũng giúp mở rộng vốn từ nhanh chóng.

Luyện đọc thành tiếng

Hãy cố gắng áp dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày thường xuyên, dù bạn có hạn chế về ngữ pháp hoặc vốn từ. Đừng sợ khi mắc lỗi vì việc nói tiếng Anh không hoàn hảo là điều bình thường

Tuy nhiên, trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp, hãy sửa lỗi để có thể tiến bộ hơn. Nếu có cơ hội, hãy nhờ người có khả năng tiếng Anh tốt góp ý để khắc phục những điểm yếu nhanh chóng hơn.

# Ghi âm giọng nói tiếng Anh

Đây là một phương pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh mà rất nhiều người lựa chọn. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy ngần ngại khi nghe lại giọng của mình hoặc có thể cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, hãy thử nghiệm trong một khoảng thời gian, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng giá khi quyết định học tiếng Anh giao tiếp cách này. Sử dụng ứng dụng ghi âm trên điện thoại để tạo bản ghi âm bằng tiếng Anh hàng ngày. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào, chỉ cần vài phút, đọc một đoạn văn từ một cuốn sách hay một bản tin tiếng Anh. Tóm lại, bạn có thể nói về bất cứ điều gì mà bạn quan tâm và ghi âm lại.

Ghi âm giọng nói tiếng Anh

Sau khi đã ghi âm, hãy lắng nghe và tự kiểm tra lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp và sử dụng từ vựng sai. Cố gắng hiểu và khắc phục những sai sót đó để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đây là một phương pháp thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là khi bạn tự học ngoại ngữ. Nếu không tìm ra được vấn đề mình mắc phải hoặc không sửa những lỗi sai đó thì bạn sẽ cứ mãi dậm chân tại chỗ.

Việc nghe lại những bản ghi âm sẽ tạo động lực cho bạn khi thấy tiếng Anh ngày một cải thiện, phát âm trở nên chuẩn xác hơn. Đây là nguồn động viên để bạn tiếp tục nỗ lực, nhất là khi những khía cạnh khác của tiếng Anh đang làm bạn nản lòng. Nó vực dậy tinh thần và giữ lửa, giúp bạn tiếp tục hành trình học một ngôn ngữ tuyệt vời như tiếng Anh.

# Luyện tập bắt chước người bản xứ nói tiếng Anh

Luyện tập bắt chước người bản xứ nói tiếng Anh

Đây là một cách rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh theo giọng bản xứ, giúp bạn cải thiện phát âm chính xác và tăng khả năng nghe hiểu.

 • Nếu bạn không có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, bạn có thể luyện tập bằng cách nghe các bản tin tiếng Anh trên BBC, VOA, xem các kênh truyền hình như Discovery Channel, Cartoon Network, nghe nhạc, xem phim… để cải thiện cách phát âm và nhấn nhá tự nhiên hơn.
 • Hâm mộ một ngôi sao nói tiếng Anh cũng là một cách học giao tiếp nhanh nhất để rèn luyện khả năng Speaking. Bạn có thể tìm xem các video phỏng vấn, trò chuyện và bắt chước cách nói chuyện, ngữ điệu của họ. Sử dụng từ lóng, câu đùa… sẽ giúp cải thiện giao tiếp tiếng Anh của bạn rất nhiều.
 • Khi vừa bắt đầu tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà, bạn không tạo quá nhiều áp lực cho chính mình. Thay vào đó, bạn có thể luyện nghe một cách tự nhiên trong khi làm việc nhà, thư giãn hoặc trước khi đi ngủ… Dần dần, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể!

# Tạo cơ hội để nói tiếng Anh hằng ngày

Tạo cơ hội để nói tiếng Anh hằng ngày

Một trong những cách nhanh nhất để học tiếng Anh giao tiếp là áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hãy thử trò chuyện với người thân bằng những câu tiếng Anh đơn giản, đặt tên các đồ vật bằng tiếng Anh hoặc xem một bộ phim, đọc một cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh. Không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn, cách học này còn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng và tự tin hơn.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Và đó là toàn bộ về cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả nhất mà NativeX đã chia sẻ. Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thể nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của mình!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!