fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Học tiếng Anh trên mạng: 4 bí quyết học đúng đắn và hiệu quả nhất

Học tiếng Anh trên mạng là phương pháp học tập đã “cũ” song không bao giờ hết “hot”. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giỏi tiếng Anh nhưng lại quá lười, quá bận rộn hay đơn giản là muốn học tập hiệu quả nhưng được miễn phí. Vậy lợi ích thật của việc học tiếng Anh trên mạng là gì? Bí quyết nào giúp bạn học tiếng Anh qua mạng đúng đắn và thông minh? Cùng NativeX tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Xem thêm:

1. Lợi ích thật của việc học tiếng Anh trên mạng.

1.1 Tài nguyên học tập dồi dào, phong phú.Học tiếng Anh trên mạng

Là một giải pháp vô cùng hữu ích không chỉ đúng với những người áp dụng phương pháp học tiếng Anh online mà với tất cả những người học tiếng Anh nói chung. Thông qua mạng internet, bạn có thể tìm kiếm mọi tài liệu học tập tiếng Anh ở mọi trình độ khác nhau. Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm và ấn enter bạn đã có thứ mình đang cần.

Tuy nhiên bởi kiến thức bạn có thể khai thác từ internet là vô tận, bởi vậy, bạn rất dễ bị bối rối bởi các nguồn tin khác nhau. Hãy tìm hiểu và ghi nhớ một vài trang web đáng tin cậy để tìm kiếm, chọn lọc thông tin ví dụ như các trang tin tức lớn như BBC News, VOA Learning English,NativeX…. Làm được điều đó có nghĩa là bạn đang nắm trong tay một nửa chìa khóa chinh phục tiếng Anh thành công.

1.2 Tiết kiệm thời gian – sức lực – tiền bạc

Học tiếng anh trên mạng tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Tiết kiệm thời gian – sức lực – tiền bạc

Cái hay của việc học tiếng Anh qua mạng là ở chỗ bạn có thể chủ động lựa chọn thời gian học tập phù hợp với nhu cầu và lịch trình của cá nhân. Bạn cũng không hề tốn công di chuyển, chỉ cần ngồi nhà với một chiếc laptop hay một chiếc điện thoại kết nối internet, vậy là có thể thoải mái tìm kiếm thông tin học tập hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến vô cùng tiện lợi giúp tăng tính tương tác và đạt hiệu quả nhanh chóng.

Đặc biệt, với phương pháp này, bạn có thể học tiếng Anh miễn phí hoặc nếu có tham gia học tiếng Anh online trả phí thì số tiền bạn bỏ ra cũng thấp hơn rất nhiều so với việc bạn đi học trung tâm hay gia sư mà kết quả thu được cũng không hề khác. Như vậy, với số tiền tiết kiệm được, bạn có thể đầu tư vào công việc, học tập có ý nghĩa hơn.

2. Bật mí cách học tiếng Anh trên mạng thông minh và hiệu quả nhất

2.1 Học tiếng Anh qua việc đọc báo online

học tiếng anh qua báo song ngữ trên mạng
Học tiếng Anh qua việc đọc báo online

Việc học tiếng Anh qua mạng bằng việc đọc báo online rất hữu ích cho bạn trong việc cải thiện vốn từ vựng. Hãy bắt đầu với những bài viết về chủ đề mà bạn yêu thích, sau đó khám phá những chủ đề bạn nghĩ bạn sẽ cần biết và nên biết, như vậy bạn sẽ có động lực và hứng thú hơn trong việc học tiếng anh qua mạng.

Các trang báo nước ngoài được người dùng tham khảo nhiều nhất bao gồm: The Sun (Anh), USA Today (Mỹ), Wall Street Journal (Mỹ), New York Times (Mỹ). Bên cạnh đó, những trang báo Việt Nam có phiên bản tiếng Anh như Tuổi trẻ, Vietnamnet, Thanh Niên,… cũng là những trang báo lý tưởng giúp bạn làm giàu từ vựng, cấu trúc và mở rộng sự hiểu biết của bản thân.

2.2 Học tiếng Anh qua âm nhạc, phim ảnh

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát, những bộ phim là phương pháp đã cũ nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Đây được xem là hình thức “vừa học vừa chơi” bởi nó đem lại cho bạn sự giải trí cao – học tập thông qua sự giải trí.

Bạn sẽ được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên trong hoàn cảnh tự nhiên, gần gũi với đời sống. Bạn không chỉ học được từ vựng mà còn hiểu sâu sắc ngữ cảnh sử dụng từ. Bạn không chỉ học được cấu trúc câu mà còn biết được ứng dụng thực tế trong cuộc sống người ta nói với ngữ điệu thế nào, cách nối âm ra sao. 

Chung quy lại, học tiếng Anh thông qua âm thanh, hình ảnh, hội thoại là cách dễ dàng nhất giúp bạn ghi nhớ, bắt chước phát âm, ngữ điệu, biểu cảm của người bản xứ. Nhờ đó, giấc mơ “nói hay như Tây” của bạn sẽ nhanh chóng thành sự thật chỉ cần bạn đủ chăm chỉ và quyết tâm.

2.3 Học tiếng Anh qua mạng xã hội

Học tiếng Anh qua mạng xã hội
Học tiếng Anh qua các trang mạng xã hội

Học tiếng Anh trên mạng giúp bạn có cơ hội giao lưu và kết bạn với nhiều người nước ngoài. Đừng ngại ngần kết bạn và nói chuyện với họ bởi chính họ sẽ giúp bạn từ sợ hãi hoặc ngại nói tiếng Anh trở nên tự tin giao tiếp với người nước ngoài. 

Có rất nhiều người sẵn sàng hướng dẫn cho bạn cách học, từ cách đọc từ vựng đến cấu trúc, phát âm, ngữ điệu,… mà không đòi hỏi từ bạn một lợi ích gì. Một cơ hội học tập tốt lại đem đến cho bạn những người bạn mới, xét cho cùng bạn vẫn “hời”, vậy có lý nào bạn lại bỏ qua? 

Skype, Facebook, Twitter hay Google Plus,… chính là những công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn nắm bắt cơ hội tuyệt vời này. Hãy tận dụng!

2.4 Học tiếng Anh hiệu quả qua các lớp học, khóa học online

Nếu bạn là người lười, ngại đến lớp hoặc quá bận rộn với công việc thì việc học tiếng Anh trên mạng thông qua các khóa học online là lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi:

  • Thứ nhất, chi phí học tập online không cao hoặc thậm chí là miễn phí. 
  • Thứ hai, bạn được lựa chọn mức độ học phù hợp với trình độ của bản thân. 
  • Thứ ba, bạn được học tập trực tiếp với người bản xứ hoặc những người có trình độ tiếng Anh cao, như vậy, khả năng tương tác giữa người dạy và học lớn hơn, hiệu quả thu được chắc chắn sẽ cao hơn.
Học tiếng Anh trên mạng NativeX
Học tiếng Anh hiệu quả qua các lớp học, khóa học online

Tại Việt Nam, nhắc đến khóa học tiếng Anh giao tiếp trên mạng online chất lượng và uy tín không thể không kể đến NativeX – nơi cung cấp chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho phép bạn giao lưu trực tiếp với người bản xứ, luyện nói hàng ngày với họ thông qua những chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc. Mọi người có thể tham khảo khóa học tiếng Anh tại NativeX tại đây nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các website: HelloChao, italki, busuu,… Đây đều là những trang web nổi tiếng trên mạng giúp người dùng rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.

3. Kết luận

Như vậy, trên đây là tổng hợp lợi ích thật của việc học tiếng Anh trên mạng và bật mí những cách học tiếng Anh thông minh và đúng đắn. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể áp dụng thành công phương pháp học tiếng Anh trên mạng để cải thiện và nâng cao các kỹ năng của mình sớm nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!