fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Bí quyết tự học tiếng Anh cho người đi làm

Bạn đang muốn tìm kiếm bí quyết tự học tiếng anh cho người đi làm? Vì trong bối cảnh công việc ngày nay, việc nắm vững ngôn ngữ này sẽ mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng thăng tiến cho bạn. Tuy nhiên, với lịch trình bận rộn, việc tham gia các khóa học trực tiếp có thể là một thách thức. Đừng lo lắng, vì bài viết sau đây NativeX sẽ hướng dẫn bạn cách tự học tiếng anh cho người đi làm mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng nhất!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Vì sao tự học tiếng Anh tại nhà lại quan trọng với người đi làm?

Tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ thứ hai trên toàn thế giới chỉ sau tiếng mẹ đẻ của chúng mình. Với tầm quan trọng này, bạn cần phải thành thạo trong kỹ năng tiếng Anh này, thì cơ hội để tham gia làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế sẽ được rộng mở ngay trước mắt bạn. Đồng thời, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự tin hơn, giúp bạn mở rộng mối quan hệ và tương tác hiệu quả hơn với người bản xứ.

tự học tiếng anh tại nhà

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không bao giờ là điều đơn giản. Có rất nhiều cách học tiếng Anh, nhưng cách học nhanh nhất có lẽ là tự học tiếng anh tại nhà. Việc tự học tiếng anh cho người đi làm sẽ thúc đẩy tính tự quản lý và ôn tập, từ đó tăng cường khả năng ghi nhớ.

Bạn cũng có thể tự khám phá kiến thức mới thông qua các trang web tự học tiếng Anh tại nhà để bổ sung cho những kiến thức cơ bản được học ở trường.

Những cách tự học tiếng Anh hiệu quả dành cho người đi làm

Việc hiểu rõ những phương pháp tự học tiếng Anh cho người đi làm dưới đây sẽ đưa trình độ của bạn lên một tầm cao mới. Vì thực tế, việc học Tiếng Anh nhanh chóng cho những người đi làm không chỉ giới hạn trong không gian gia đình mà bạn còn có thể kết hợp học tập ngay tại nơi làm việc, trong văn phòng, công ty.

Điều quan trọng nhất là phải tự tin và kiên trì, chắc chắn rằng mỗi ngày bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong quá trình học. Dưới đây, mình sẽ nêu một số cách giúp người đi làm có thể tự học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả:

→ Củng cố, ôn luyện vốn từ vựng mỗi ngày bằng việc đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng Anh

Sách, báo được coi là kho tàng tri thức quý giá của loài người, là một nguồn lợi hữu ích không ngừng. Do đó, việc đọc sách hoặc đọc báo thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

đọc báo bằng tiếng anh

Hãy lựa chọn những tác phẩm tiếng Anh xoay quanh lĩnh vực hoặc chuyên ngành mà bạn đam mê hoặc đang công tác. Mặc dù có những cuốn sách với cấu trúc câu phức tạp, nhưng nếu bạn kiên trì đọc, nó sẽ giúp bạn nâng cao từ vựng và kỹ năng viết của mình.

→ Tận dụng môi trường luyện tập giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

Việc ứng dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách linh hoạt sẽ giúp bạn trở nên thành thạo hơn. Vì vậy, hãy rèn kỹ năng nói của mình mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng môi trường làm việc của mình để liên tục cải thiện khả năng diễn đạt.

Tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng

Đừng ngần ngại khi bạn lỡ nói sai hoặc lo lắng về sự trêu ghẹo của người khác. Thực tế, nếu không vượt qua những nỗi sợ đó, bạn sẽ gặp trở ngại trong việc phát triển khả năng nói tiếng Anh của mình.

→ Học tiếng Anh qua phim ảnh, chương trình truyền hình nói tiếng Anh

Đây là một cách thư giãn và giải trí mà vẫn mang lại lợi ích cho quá trình học tập của bạn. Hãy thưởng thức các bộ phim tiếng Anh, lắng nghe âm nhạc bằng tiếng Anh, hoặc đón xem các chương trình giải trí và phim tài liệu cũng bằng tiếng Anh.

Học tiếng anh qua phim ảnh

Qua những hoạt động này, bạn sẽ tự nhiên hiểu cách diễn đạt của mình, học được từ vựng thông qua ngôn ngữ địa phương, và thậm chí là bắt chước được ngữ điệu trong giao tiếp của người bản xứ.

→ Học tiếng Anh qua các phần mềm, ứng dụng miễn phí

Học tiếng Anh qua các phần mềm và ứng dụng miễn phí là một cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Bạn có thể tận dụng những tài nguyên này để luyện nghe, làm mới từ vựng, học thêm ngữ pháp và thậm chí tham gia các hoạt động tương tác giúp cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Học tiếng anh onl qua app

Có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Anh tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm ở bên trong bài viết này.

→ Luyện nghe-nói tiếng Anh online qua các website

Internet là một kho tàng cung cấp thông tin và kiến thức khổng lồ, đặc biệt quan trọng đối với những người đã bắt đầu sự nghiệp. Hiện nay, có nhiều trang web hoặc phần mềm chất lượng và hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho những ai muốn tự học tiếng anh cho người đi làm.

Luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp

Việc sử dụng những tài nguyên và tiện ích từ những trang web này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí, trong khi vẫn duy trì khả năng tự học tiếng Anh theo ý muốn.

→ Kết bạn với người nước ngoài để có cơ hội giao tiếp tiếng Anh thực tế

Kết bạn với người nước ngoài là một cách tự học tiếng Anh hiệu quả đặc biệt dành cho người đi làm. Qua việc tương tác với bạn bè quốc tế, bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thực tế.

Giao tiếp với người nước ngoài

Cách này không chỉ giúp bạn nâng cao từ vựng mà còn cải thiện phản xạ ngôn ngữ và sự tự tin khi trò chuyện bằng tiếng Anh.

Phần mềm/ứng dụng tự học tiếng Anh hiệu quả

→ ELSA Speak

Hiện nay phần mềm/ứng dụng tự học tiếng Anh được đánh giá hiệu quả nhất là ELSA Speak. Vì ứng dụng này sử dụng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo AI để độc đáo hóa việc nhận diện giọng nói, phần mềm còn có khả năng sửa lỗi phát âm của bạn dựa trên bảng phiên âm chuẩn IPA một cách chính xác đến từng âm tiết.

Chuyển đổi chế độ bài học với Elsa Speak

Nhờ có ứng dụng ELSA Speak, bạn sẽ không cần phải đến trung tâm luyện học tiếng Anh hoặc tương tác thường xuyên cùng người bản xứ nữa mà bạn vẫn có thể phát âm một cách chính xác và tự nhiên.

→ Duolingo

Đối với những người đi làm, một trong những ứng dụng tự học tiếng Anh tại nhà rất hiệu quả là Duolingo. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn mở rộng từ vựng và nắm bắt ngữ pháp một cách linh hoạt mà còn mang lại trải nghiệm học tập thú vị.

Ứng dụng học tiếng anh trên máy tính Duolingo

Ứng dụng cung cấp các bài kiểm tra, luyện nghe và thực hành giao tiếp, Duolingo giúp bạn phát triển mọi kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết một cách toàn diện.

→ Eng Breaking

Eng Breaking không chỉ là một công cụ hữu ích dành cho những người đang chăm chỉ học tiếng Anh mà còn là một trợ thủ đắc lực để nâng cao khả năng lắng nghe.

Ứng dụng học tiếng anh Eng Breaking

Ứng dụng này không chỉ giới thiệu các bài tập nghe được tạo ra đặc biệt mà còn hướng dẫn các bạn phát triển khả năng phân tích và hiểu biết vững về ngôn ngữ trong những tình huống nghe thực tế. Với Eng Breaking, khi bạn sử dụng có thể lựa chọn giữa các cấp độ khó khác nhau tùy thuộc vào trình độ cá nhân.

→ Cake

Phương pháp chính của ứng dụng này là tập trung vào việc rèn kỹ năng nói và giao tiếp thông qua các câu trả lời. Điều này giúp bạn học dễ dàng ghi nhớ và thực hành các đoạn hội thoại từ những tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày.

App học tiếng anh Cake

Ứng dụng học tiếng Anh Cake không chỉ giúp người học tự đánh giá khả năng phát âm của mình mà còn sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói AI. Việc ghi âm giọng nói của bạn đơn giản chỉ là bước nhỏ, và sau đó, bạn sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi về những sai sót trong cách phát âm của mình.

→ Oxford English Dictionary

Từ điển Oxford là một ứng dụng học tiếng Anh vô cùng phổ biến với bộ từ vựng lên đến 350.000 từ và nhiều nghĩa khác nhau. Với giao diện trực quan thân thiện, ứng dụng này không chỉ giúp người dùng dễ dàng tra cứu nghĩa từ mà còn cung cấp giải thích ý nghĩa chi tiết của một từ ngữ.

Ứng dụng học tiếng anh trên máy tính Oxford Dictionary

Không chỉ dừng lại ở đó, Oxford Dictionary còn tích hợp các công cụ tìm kiếm ngôn ngữ được phát triển bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực từ điển và công cụ học tập. Đây không chỉ là sự chọn lựa hàng đầu của chuyên gia, sinh viên mà còn là nguồn tài nguyên toàn diện cho những ai muốn khám phá sâu rộng về ngôn ngữ tiếng Anh này.

→ ABA English

ABA English sẽ đồng hành cùng bạn trong việc nâng cao kỹ năng giao tiếp và ngữ pháp thông qua việc sử dụng những đoạn phim ngắn đầy sáng tạo. Nội dung bài học không chỉ đa dạng mà còn gần gũi, được thiết kế ngắn gọn và dễ tiếp thu.

Ứng dụng học từ vựng tiếng anh ABA English

Ứng dụng học tiếng Anh ABA English không chỉ đơn giản là một công cụ học, mà còn tự động đánh giá trình độ ban đầu của bạn và đề xuất những bài học phù hợp với khả năng cá nhân của mỗi bạn.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về những phương pháp tự học tiếng anh cho người đi làm mà NativeX trình bày. Hi vọng rằng bài viết sẽ mang lại giá trị cho quá trình học của bạn, giúp bạn áp dụng những kỹ thuật này để nâng cao khả năng giao tiếp không chỉ trong môi trường làm việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn sẽ đạt được những kết quả xuất sắc nhất trong hành trình học tập của mình!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!