fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

5 tip học từ mới tiếng Anh cực kì hiệu quả cho người mới

Từ mới là một vấn đề nan giải mà nhiều người học tiếng Anh hiện nay gặp phải. Bạn từng mò mẫm học từ vựng trong 1 thời gian mà không hiệu quả? Học trước quên sau hay học thuộc từ rồi nhưng đến khi gặp lại nhớ nhớ quên quên? Bạn muốn tích lũy được nhiều từ vựng? NativeX sẽ chia sẻ với bạn 5 tips học tiếng Anh siêu hiệu quả.

Xem thêm:

Những chủ đề từ vựng tiếng Anh thông dụng

Học từ vựng tiếng anh bằng flashcard

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

1. Đặt mục tiêu trước khi bắt đầu học

xác định mục tiêu tự học tiếng anh
Đặt mục tiêu trước khi bắt đầu học

Nếu không tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, bạn sẽ rất khó tập trung để học từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Mục tiêu đó có thể là bạn sẽ phải nhớ bao nhiêu từ vựng tiếng Anh trong một ngày, phải đặt được tối đa bao nhiêu câu với một từ mới,… Chẳng hạn, mục tiêu của bạn là 1 ngày học thuộc 10 từ, sau 10 ngày là 100 từ và sau 1 tháng bạn đã học được 300 từ. Hãy đặt mục tiêu từ thấp rồi cao dần để không phải chán nản từ những ngày đầu. Chính mục tiêu bạn đặt ra sẽ tạo áp lực cho bạn học hiệu quả hơn.

 

2. Học từ mới qua bài hát, phim ảnh

Cách này nghe có vẻ cũ nhưng lại là một tip mang lại hiệu quả không ngờ cho những bạn muốn học từ mới tiếng Anh đấy. Nếu đã quá chán với việc học từ mới qua sách vở, bạn có thể tự tạo cảm hứng cho mình bằng việc nghe nhạc hoặc xem phim.

Hãy lựa chọn những bài hát tiếng Anh bạn thích hay những bộ phim có nhịp độ vừa phải kèm theo phụ đề tiếng Anh bên dưới để bạn kịp theo dõi. Thông qua đó, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ vựng cũng như cách phát âm, cách dùng cụ thể của mỗi từ trong đó.

Một số bộ phim nổi tiếng hỗ trợ người học tiếng Anh rất hiệu quả như: How I met your mother, the Hunger Game, Toy story,…  Hay những bài hát dễ nghe như Faded (Alan Walker), We don’t talk anymore (Charlie Puth ft Selena Gomez),…

Vừa được nghe nhạc, xem phim lại vừa được học từ mới, đây chắc chắn là một trải nghiệm rất thú vị mà bạn nên thử.

Học từ mới qua bài hát, phim ảnh
Học từ mới qua bài hát, phim ảnh

3. Học từ mới theo từng chủ đề

Từ mới tiếng Anh
Học từ mới theo từng chủ đề

Học theo chủ đề mang lại rất nhiều lợi ích. Nó giúp chúng ta tư duy nhanh hơn, nhớ từ lâu hơn. Chẳng hạn khi học từ mới theo chủ đề đồ dùng học tập, quyển sách là “book” bạn sẽ liên tưởng đến quyển vở là “notebook”, bút chì là “pencil”,…

Những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thường có sự liên quan nhất định với nhau nên học theo một chủ đề như vậy giúp chúng ta liên kết từ mới với nhau dễ dàng hơn. Đây chắc chắn là một tips rất hay ho mà bất cứ người học tiếng Anh nào không thể bỏ qua để nhớ lâu hơn và tư duy tiếng Anh cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

4. Sử dụng từ mới đã học kết hợp trong cuộc sống

Nếu như chỉ đơn giản học thuộc một từ rồi để đấy thì chắc chắn chỉ sau vài ngày bạn sẽ quên luôn. Để nhớ từ được lâu hơn, không phải chỉ mỗi học thuộc là đủ.

Với những từ mà bạn đã học, hãy áp dụng chúng trong cuộc sống bình thường bằng cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết:

 •         Nghe cách người bản địa phát âm từ mới.
 •         Bắt chước theo những gì đã nghe để nói đúng từ mà bạn đã học.
 •         Đọc to từ vựng nếu bạn vô tình gặp nó ở bất cứ đâu.
 •         Viết từ vựng bằng cách đặt câu với mỗi từ cho đúng ngữ cảnh phù hợp.

Cách học từ mới này giúp chúng ta hiểu sâu về ý nghĩa của mỗi từ để áp dụng cho đúng vào từng hoàn cảnh thực tế. Việc sử dụng từ mới như vậy giúp chúng ta làm chủ chính ngôn ngữ mà mình đang học đấy.

5. Thường xuyên ôn tập, lặp đi lặp lại

Muốn nhớ lâu, não bộ con người cần có một thời gian nhất định để thu nhận thông tin. Việc lặp đi lặp lại các từ vựng mỗi ngày, rồi từ ngày này qua ngày khác sẽ giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn.

Hãy đặt ra một khoảng thời gian cụ thể trong ngày để học đi học lại từ mới. Dù cách này tuy tốn nhiều thời gian và chậm nhưng lại giúp bạn nhớ từ nào chắc từ đấy. Và điều quan trọng là đừng nhanh chóng bỏ cuộc vì bất cứ thành công nào cũng không hề dễ dàng. 

Trên đây là các mẹo giúp bạn học từ mới tiếng Anh một cách nhanh chóng. Mong rằng với những mẹo này bạn sẽ cảm thấy các kỹ năng tiếng Anh của mình được cải thiện một cách rõ rệt nhé. NativeX chúc bạn thành công trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!