fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Viết email tiếng Anh xin đổi lịch phỏng vấn thế nào cho khéo léo?

Viết email tiếng Anh đổi lịch hẹn phỏng vấn không hề đơn giản, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu của bạn đối với công ty đó. Vậy trong trường hợp này, bạn sẽ xử lý ra sao cho hợp lý? Hãy cùng NativeX tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

1. Những lý do hiệu quả khi viết email tiếng Anh xin đổi lịch phỏng vấn

Có rất nhiều lý do khác nhau buộc bạn phải hẹn lại lịch phỏng vấn ngoài lí do là bạn đang ốm. Hầu hết các công ty hiểu được rằng đôi lúc sẽ có một số trường hợp hi hữu xảy ra, chẳng hạn như một ai đó trong gia đình bị bệnh nặng, các lịch hẹn trùng nhau, vấn đề về xe cộ, hay hằng hà sa số lí do khác. Điều nên làm là bạn phải thành thật thông báo lý do tại sao bạn muốn dời lịch hẹn.

Nếu bạn dời lịch hẹn khi bạn được trúng tuyển cho một công việc khác mà bạn hứng thú hơn, tốt nhất là nên hủy hẹn thay vì làm phiền họ. Bạn sẽ không lường trước được trường hợp chẳng may gặp chị em thân thiết của người sẽ phỏng vấn bạn tại công ty mà bạn được nhận vào làm, và lời nói dối của bạn vô tình sẽ được truyền đến tai họ. Vậy nên, hãy thật thà, chứ đừng nói dối.

Quan trọng hơn hết, hãy cho công ty biết kịp thời việc bạn không thể tham gia phỏng vấn vào thời điểm đó, đồng thời hẹn ngày giờ cho cuộc phỏng vấn mới, miễn sao họ thấy được sự ưu tiên của bạn dành cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn cần hủy hẹn phỏng vấn, hãy cho người tuyển dụng biết càng sớm càng tốt.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

2. Cấu trúc email tiếng Anh xin đổi lịch phỏng vấn

Lời chào

Lời chào chính là phần đầu tiên, cũng là phần để gây ấn tượng với người đọc. Đối với bất kỳ email nào, bao giờ chúng ta cũng phải có phần chào hỏi trước khi bước vào nội dung chính. Đặc biệt trong trường hợp xin đổi lịch phỏng vấn, bạn vẫn phải tuân theo cấu trúc viết email tiếng Anh chuẩn mực này.

Để chào hỏi chuyên nghiệp hơn, bạn nên dùng mẫu câu: Dear Mr. /Mrs. /Ms. ( + tên nhà tuyển dụng / tên người quản lý bộ phận tuyển dụng/ tên trưởng bộ phận bạn ứng tuyển). Thường trong email mời phỏng vấn, người gửi sẽ có ký tên. Bạn nên lưu ý cái tên này để gửi lại email xác nhận thư mời phỏng vấn. 

Đề cập lại thông tin buổi phỏng vấn

Sau khi chào hỏi, bạn nên đi thẳng vào nội dung chính, tránh lòng vòng thông tin không liên quan. Vì nhà tuyển dụng có thể hẹn rất nhiều người, bạn nên nhắc lại thông tin từ vị trí ứng tuyển, thời gian và địa điểm buổi phỏng vấn để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin nhanh hơn.

Trình bày mong muốn 

Sau đó, bạn nên thể hiện luôn lý do khiến bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn hôm đó và đề nghị mong muốn rời lịch phỏng vấn sang một ngày khác. Bạn không nhất thiết phải kể câu chuyện lâm li bi đát gì cả, hãy trình bày một cách đơn giản, ngắn gọn nhất có thể. Có thể lý do bạn đưa ra chỉ là chung chung, nhưng nhà tuyển dụng có thể thông cảm và sẽ thông hỏi thêm vì họ tôn trọng những vấn đề cá nhân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra lời xin lỗi vì đã làm thay đổi kế hoạch họ đã sắp xếp một cách khéo léo, lịch sự nhất. 

Kết thư và ký tên

Cuối cùng, bạn thể hiện sự mong muốn được hồi đáp và xin thông tin của một buổi phỏng vấn khác. Một lời cảm ơn trang trọng cũng không thể không có. Hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp nhé!

3. Mẫu email tiếng Anh xin đổi lịch phỏng vấn

Dear Mr Hung,

I’m really looking forward to meeting you and discussing my candidature for the Marketing executive. We were due to meet on 9:00 AM June 6th at 1 Thai Ha street.  

Unfortunately, there is something urgent that needs my attention on that day. Therefore, I’m requesting you to reschedule my interview for another day and time.

I’m really looking forward to meeting you and talking about the role. Thank you for understanding.

Yours sincerely,

Thanh Hoa 

Gửi Hùng,

Tôi rất mong đợi gặp anh để trao đổi về vị trí nhân viên Marketing theo lịch hẹn là 9 giờ sáng ngày 6 tháng Sáu tại số 1 Thái Hà.

Không may rằng, có một số việc gấp tôi cần xử lý vào ngày hôm đó. Vì vậy, tôi xin phép đề nghị thay đổi lịch buổi phỏng vấn sang thời gian khác.

Mong chờ được gặp bạn và trao đổi thêm về vị trí công việc. Cảm ơn bạn vì đã thông cảm.

Trân trọng,

Thanh Hoa

 

Một email tiếng Anh xin đổi lịch phỏng vấn khéo léo không những không ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn, mà còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp của bạn Sở hữu khả năng tiếng Anh thành thạo giúp bạn chinh phục mọi công việc dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn 2000+ người đã bản lĩnh chinh phục mục tiêu bằng phương pháp hiệu quả này. Bạn còn chần chừ gì mà không khám phá ngay?

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!