fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Top 10 website miễn phí cung cấp bài đọc tiếng Anh hay nhất

Ngoài sách và giáo trình, các website cũng được đánh giá là một kho tàng bài đọc tiếng Anh đa dạng và phong phú với nhiều chủ đề khác nhau. Dưới đây là 10 website cung cấp các bài đọc tiếng Anh hay nhất được NativeX tổng hợp và chọn lọc, giúp bạn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và bổ sung vốn từ vựng.

Xem thêm các bài viết khác:

NativeX - Công nghệ giáo dục tiếng Anh online cho người đi làm

1. Luyện đọc tiếng Anh với BBC

Link: https://www.bbc.com/news

Luyện đọc tiếng Anh với BBC
Luyện đọc tiếng Anh với BBC

Có thể nói BBC là một trong những trang web luyện đọc tiếng Anh chất lượng hàng đầu, được sử dụng phổ biến nhất và tốt nhất. Với văn phong học thuật, các bài đọc tiếng Anh trên BBC có nội dung đa dạng và phong phú, từ cấp độ dễ đến khó, giúp người học tiếp cận nhiều thông tin và kiến thức khác nhau trong hầu hết các lĩnh vực.

Tuy nhiên, đây cũng là hạn chế của BBC vì website này cung cấp khối lượng từ vựng và ngữ pháp lớn và phức tạp nên sẽ không phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Thêm vào đó, giao diện của trang này được chia thành nhiều mục lớn, nhỏ nên ban đầu có lẽ bạn sẽ thấy “ngợp” vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là hệ thống các đề mục và các phần trong BBC Learning English cho các bạn dễ dàng nắm được.

Courses (Các khóa học)

Đây là phần rất phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh một cách bài bản, củng cố tất cả các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) một cách đồng đều. Các bạn khá, giỏi tiếng Anh có thể dùng giáo trình có sẵn trong Courses của BBC để kèm cặp ai đó với các phần học trong mục này như sau:

 • English You Need
 • Towards Advanced
 • Upper-intermediate
 • Intermediate
 • Lower-intermediate (Trên sơ cấp – giao diện tiếng Việt chỉ có khóa học này)
 • English My Way
 • Shakespeares Speaks

BBC Learning English đã thiết kế một hệ thống các bài cho phép người học chỉ cần theo đúng lộ trình sau: Lower-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced.

Mỗi một Courses (khóa học) bao gồm 30 Units (bài), mỗi unit tương ứng với thời gian bạn học trong một tuần; như vậy bạn có thể hoàn thành một khóa học trong khoảng 8 tháng. Đây chỉ là con số ước lượng vì việc học tiếng Anh còn phụ thuộc vào khả năng tập trung và khả năng tiếp thu của mỗi người, nên bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tốc độ học lên rất nhiều!

Shakespeare Speaks là một sản phẩm của BBC Learning English và The Open University, bao gồm một danh sách các video về cuộc sống, thời đại và ngôn ngữ của William Shakespeare. Nó có sẵn một loạt phim hoạt hình và radio cùng với các tài liệu tải về, podcast…

English My Way là một khóa hướng dẫn cho những bạn muốn có tài liệu và cách thức để trở thành giáo viên tiếng Anh, giúp đỡ những người khác. Do nội dung không có nhiều liên quan, tôi sẽ không đi sâu vào khóa học này.

English You Need là một khóa mới, nơi tổng hợp những thông tin và kỹ năng cần thiết cho cả học sinh và giáo viên.

Features (Chuyên đề)

Chuyên đề bao gồm nhiều vấn đề và lĩnh vực khác nhau, phù hợp với các bạn không có nhiều thời gian, đơn giản chỉ muốn lắng nghe tiếng Anh đều đặn hàng ngày hay hàng tuần để tăng lượng từ vựng và rèn luyện tiếng Anh với giao diện tiếng Việt có những chuyên đề sau:

 • The English We Speak
 • Words in the News
 • 6 Minute English
 • Pronunciation
 • Drama

Ngoài ra, giao diện tiếng Anh có thêm những chuyên đề sau ngoài những chuyên đề như bên tiếng Việt:

 • English at University
 • English at Work
 • News Report
 • LingoHack

Be features là The English We Speak, 6 minute English, Drama cũng được phát dưới dạng podcast nên các bạn có thể tải trực tiếp vào điện thoại và sử dụng phần mềm podcast của iPhone hoặc phần mềm nghe nhạc trên Android.

Be features này chuyên dùng để nghe theo từng tập nên không có các bài tập tương tác như của courses. (Riêng Drama cũng được sử dụng làm Sessions 5 cho phần Courses.)

Trong khi đó, Lingo Hack và News Report sẽ rèn luyện kỹ năng nghe tin tức thời sự cho bạn. Nếu News Report là đoạn tin tức radio rất ngắn (khoảng 30s) để luyện kỹ năng nghe hiểu, áp dụng trực tiếp cho các kỳ thi IELTS hay TOEFL, thì LingoHack giúp bạn nghe các bản tin thời sự với sự hỗ trợ về từ vựng.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

2. Luyện đọc tiếng Anh với Many Things

Link: http://www.manythings.org/voa/stories/

Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Mỹ thì đây là trang web cung cấp nhiều bài đọc tiếng Anh dưới dạng những câu chuyện ngắn. Thông qua các bài đọc, người học còn học được cấu trúc và cách dùng từ ngữ ẩn dụ trong giao tiếp, văn hóa của người Mỹ. Bên cạnh luyện đọc hiểu, Many Things còn có chức năng nghe, giúp người học luyện kỹ năng nghe – nói theo giọng Anh – Mỹ.

3. Luyện đọc tiếng Anh theo nhiều cấp độ với BITS English Language Learning

Link: http://esl-bits.net/

Luyện đọc tiếng Anh theo nhiều cấp độ với BITS English Language Learning
Luyện đọc tiếng Anh theo nhiều cấp độ với BITS English Language Learning

Đây là trang web cung cấp các bài đọc tiếng Anh dưới hình thức tiểu thuyết, tác phẩm văn học kinh điển, truyện ngắn và cả bài báo mang tính thời sự. Kèm với bài đọc là chức năng nghe ở hai mức độ nhanh và chậm, giúp người học vừa luyện kỹ năng đọc và nghe. 

Ưu điểm

 • Giao diện website dễ dàng thao tác với các chuyên mục được tách bạch rõ ràng.
 • Cung cấp nhiều bài học theo chủ đề và cấp độ của người học.
 • Cung cấp các bài học, audio, bài hát tiếng Anh được chọn lọc giúp nâng cao hai kỹ năng nghe và đọc.
 • Mỗi bài học đều kết hợp hình ảnh tạo sự cuốn hút người học.

Nhược điểm

 • Giao diện tiếng Anh không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • các bài đọc không theo chủ đề và không bao gồm bài tập về từ vựng, đọc hiểu.

4. Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Online

Link: https://www.english-online.at/

Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Online
Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Online

English Online là trang web luyện đọc tiếng Anh và học giao tiếp tiếng Anh online miễn phí bao gồm các bài đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu, được sắp xếp theo nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Từ cuộc sống hằng ngày cho đến vấn đề học thuật, English Online với các bài viết được lựa chọn kỹ lưỡng và viết lại phù hợp với người học. Bên cạnh đó, cuối mỗi bài đọc còn có danh sách từ vựng mới, giúp người học ghi nhớ dễ dàng.

Ưu điểm

 • Giao diện website dễ dàng thao tác.
 • Cung cấp hơn 1000 bài báo thời sự, video được chọn lọc liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau, có đi kèm với bảng liệt kê các từ vựng và nghĩa từ giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn.
 • Có nhiều bài học chia theo nhu cầu và trình độ của người học.
 • Các bài tin tức tiếng Anh được chọn lựa và cập nhật liên tục.
 • Có hàng trăm bài tập về ngữ pháp và từ vựng trực tuyến và có thể tải về.

Nhược điểm

 • Giao diện tiếng Anh không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Thiếu các bài tập để người học có thể làm bài tập ngay sau khi đọc xong.

5. Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Club

Link: https://www.englishclub.com/

Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Club
Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Club

English Club được xem là diễn đàn học thuật chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như tài liệu, trong đó bao gồm các bài đọc tiếng Anh, được sắp xếp theo chủ đề, dưới dạng truyện ngắn, bài đọc, thành ngữ thông dụng. Trên English Club, người học dễ dàng dễ dàng tìm kiếm các kiến thức và luyện tập 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh.

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề tại English Club cực kỳ đa dạng với những câu chuyện, bài đọc, đặc biệt phù hợp với trẻ em thông qua các bài Reading theo chủ đề như: Sports (Thể Thao), Music (Âm nhạc), Movies (Phim ảnh), Environmental Issues (Vấn đề môi trường),…

Mỗi bài đọc được cung cấp không quá dài, đủ để bạn tìm hiểu thông tin nhưng không bị mệt mỏi hay chán nản, đặc biệt ở ngay dưới mỗi bài đọc, English Club sẽ cung cấp một bảng từ mới hỗ trợ luyện đọc hiệu quả nhất.

Không chỉ hỗ trợ kỹ năng Reading, bạn có thể dễ dàng nhận ra website này còn giúp bạn cải thiện một số kỹ năng khác như Grammar, Pronunciation, Listening, Speaking, Writing,… Có thể nói, đây là trang web học Anh ngữ toàn diện.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

6. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The Toronto Star

Link: https://www.thestar.com/

Cũng tương tự như BBC, The Toronto Star là một trong những trang web đọc tiếng Anh hay và được lựa chọn nhiều nhất ở Canada. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu tin tức, cuộc sống ở Canada nói riêng và thế giới nói chung, thì The Toronto Star là một lựa chọn với những bài đọc tiếng Anh được viết theo văn phong báo chí, sẽ giúp bạn bổ sung một khối lượng lớn thông tin và kiến thức.

7. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên ABC News

Link: http://www.abc.net.au/news/

Trang web ABC News của Australia bao gồm các câu chuyện về vấn đề thời sự, quốc tế, chính trị, kinh tế, thể thao, khoa học và nhiều chủ đề khác, là một lựa chọn tốt cho người học muốn cải thiện tiếng Anh – Úc.

Không giống như phương ngữ của Anh và Mỹ, các bài đọc tiếng Anh trên ABC News hạn chế việc sử dụng tiếng lóng, giúp người đọc không gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thông tin.

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

8. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The Learning Network

Link: http://learning.blogs.nytimes.com/

The Learning Network là một lựa chọn hoàn hảo với những bài đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Đây là một trong những trang web đọc báo tiếng Anh hay nhất bởi vì The Learning Network là phần phụ của tờ báo The New York Times nổi tiếng của Mỹ, có đầy đủ các ví dụ về những bài báo được viết bằng tiếng Anh – Mỹ, giúp người học, đặc biệt là đối tượng sinh viên có thể truy cập và dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ.

Không những vậy, The Learning Network còn có nhiều tính năng hướng trực tiếp đến người học ngôn ngữ, cho phép người học làm bài tập và tự kiểm tra, trong đó, nổi bật nhất là chức năng bình luận, tạo diễn đàn để sinh viên tương tác về việc đọc, học ngôn ngữ.

Xem thêm: 10 báo Tiếng Anh hay nhất

9. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Statesman

Link: http://www.newstatesman.com/

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Statesman
Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Statesman

Nếu bạn đã đạt trình độ tiếng Anh ở mức độ tương đối thành thạo thì The New Statesman – một trang tin tức của Anh với những bài đọc tiếng Anh liên quan đến các chủ đề chính trị và các vấn đề thời sự, sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên truy cập thường xuyên mỗi ngày để có thể nắm bắt cách viết, thể hiện văn bản sao cho thuyết phục bằng tiếng Anh. Cũng vì ưu điểm này nên The New Statesman không dành cho người chỉ hiểu tiếng Anh cơ bản.

10. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Yorker

Link: http://www.newyorker.com/

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Yorker
Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Yorker

Cuối cùng, The New Yorker là một trang web tuyệt vời để tìm kiếm các bài đọc tiếng Anh dành cho những người học muốn thử thách bản thân và kiểm tra khả năng đọc tiếng Anh đạt đến giới hạn nào.

The New Yorker tập hợp những bài báo trên hầu hết các lĩnh vực, từ chính trị, văn hóa, đến thời sự, và bao gồm cả bài tiểu luận, thơ ca. Có những bài viết dài hơn 10.000 từ, sẽ là một thử thách lớn đối với người đọc muốn phát triển và chinh phục kỹ năng đọc tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bài viết trên The New Yorker khá hài hước và châm biếm, mang đến sự thoải mái và thú vị cho người đọc.

Với 10 website cung cấp các bài đọc tiếng Anh hay nhất mọi thời đại đã được chọn lọc và tổng hợp, bạn sẽ lựa chọn được một trang web luyện đọc tiếng Anh phù hợp với bản thân. Đặc biệt NativeX hy vọng qua bài viết trên, cũng sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng đọc hiểu cũng như nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 •  Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!