fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Bật mí bộ tài liệu giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nâng cao tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với việc học tiếng Anh giao tiếp đúng không? Bởi khi xã hội càng phát triển, yêu cầu khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai này càng cao. Việc học tiếng Anh không khó tuy nhiên đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng, sử dụng tài liệu chính xác và phương pháp học hợp lý. Vậy đó là gì và bạn nên sử dụng bộ tài liệu nào để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình? Cùng NativeX tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

1. Bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp nâng cao tốt nhất hiện nay

Để học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phải có bộ tài liệu chuẩn – đó là người bạn đồng hành và cũng là trợ lý đắc lực dành cho bạn. Hãy cùng NativeX điểm qua các tài liệu tốt nhất hiện nay nhé!

Luyện ngữ pháp

– Oxford Practice Grammar Advanced

Cuốn sách nay được viết bởi Sidney Greenbaum và được đánh giá là một “siêu phẩm” của Đại học Oxford được nhiều người tin tưởng. Cuốn giáo trình này cung cấp cho người học các ngữ pháp quan trọng để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

– Longman English Grammar Practice

Với những bạn có trinh độ Intermediate trở lên. Trong cuốn sách này có nhiều chủ đề ngữ pháp quan trọng, rõ ràng. Các chủ đề được chia thành các bài học nhỏ để bạn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

– Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngữ pháp cực nhanh. Bạn có thể hệ thống lại kiến thức về các danh từ, tính từ, động từ… Có thể cuốn sách này sẽ khá khó nhưng nó sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Các bài học trong cuốn sách bám sát tiến độ từ đó giúp bạn nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

Luyện từ vựng/phát âm

– English Vocabulary In Use (Advanced, Intermediate): Nếu biết cách sử dụng cuốn sách này bạn sẽ gia tăng vốn từ vựng nhanh chóng. Bởi cuốn sách gồm 60 bài và có kèm các chủ đề, ví dụ minh họa để bạn thực hành.

– English Pronuciation In Use (Intermidiate, Advanced): Đây là bộ sách phát âm rất hay được phát hành bởi Cambridge với các cấp độ từ cơ bản cho tới nâng cao. Cuốn sách sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

– BBC Learning English Pronunciation: Cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh hơn bởi nó nâng cao khả năng phát âm chuẩn xác. Thông qua cuốn sách này bạn có thể đọc các phụ âm, nguyên âm, phụ ấm ghép đơn giản.

– English Language Club (Audio): Kênh Audio để bạn có thể vừa nghe vừa luyện tiếng Anh giao tiếp

Cuốn sách đắc lực dành cho những ai đang muốn gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh của mình
Cuốn sách đắc lực dành cho những ai đang muốn gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh của mình

Luyện nghe

– Ship or Sheep: Thông qua cuốn sách này bạn sẽ có khả năng phân biệt được các từ phát âm gần giống nhau. Từ đó có thể phát âm chính xác hơn. Với trình độ nâng cao bạn có thể chọn cuốn sách theo trình độ của mình.

– Listen in: Cuốn sách được chia làm 3 cấp độ với các bài học mô tả đề tài liên quan tới cuộc sống. Đây là nguồn tài liệu bổ trợ cho các khóa luyện nói, luyện nghe vô cùng hữu ích.

– Open Forum: Cuốn sách luyện nghe tiếng Anh được biên soạn rất kỹ lưỡng với các kiến thức mang tính học thuật. Cuốn sách này sẽ đặc biệt hữu ích và cần thiết dành cho những ai đang muốn trau dôi khả năng nghe của mình. Đòng thời, với cuốn sách này bạn sẽ còn có thể nâng cao vốn ngữ âm, ngôn ngữ…

Luyện phát âm

– Everyday Conversations English: Đây là cuốn sách được biên soạn bởi Bộ Ngoại giao Mỹ và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề thông dụng như đi du lịch, siêu thị, chào hỏi… và áp dụng nó vào thực tiễn.

– American Accent Training: Cuốn giáo trình này sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp đơn giản và phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ chuẩn xác hơn. Tuy nhiên cuốn sách này chỉ phù hợp nhất dành cho những ai có trình độ trung cấp trở lên. Mỗi bài học ứng với một track trong CD nên bạn sẽ không còn nhàm chán khi học nữa.

– English Pronunciation in Use Intermediate: Đây là cuốn sách gối đầu giường của các bạn trẻ khi học tiếng Anh giao tiếp. Cuốn ách có 60 bài học và nâng cao dành cho các bạn đã thông thạo các cụm từ, các âm trong tiếng Anh.

– English Pronunciation in Use Advanced: Nếu bạn đang muốn nâng cao khả năng phát âm với các âm phức tạp thì cuốn sách này sẽ đặc biệt hữu ích dành cho bạn. Mỗi bài học sẽ được thể hiện dễ hiểu cùng với đáp án ở cuối để bạn dễ học tập.

2. Mua/ Tải tài liệu học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?

Với bộ tài liệu trên, việc học tiếng Anh giao tiếp cấp độ nâng cao của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tải hay đặt mua tài liệu ở đâu sẽ là điều khó khăn đối với nhiều người.

– Đặt mua từ Amazon hoặc các sàn chuyên bán sách tiếng Anh

Bạn có thể đặt mua ebook/sách tiếng Anh từ Amazon
Bạn có thể đặt mua ebook/sách tiếng Anh từ Amazon

– Đặt mua từ Nhà xuất bản (các cuốn sách hay thường đã được các nhà xuất bản ở Việt Nam dịch thuật)

– Từ các trang web/kênh uy tín như: British Council Learn English, BBC Learning English….

– Tư các trung tâm tiếng Anh uy tín hàng đầu như TOPICA Native…

– Từ một số nguồn chuyên tải tìa liệu pdf khác

3. Cách sử dụng kho tài liệu học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Mặc dù bạn đã nắm được các tài liệu học tiếng Anh giao tiếp nâng cao hiệu quả nhất nhưng nếu bạn không đi theo lộ trình chính xác, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều. Vậy phải làm sao? Còn chần chờ gì mà không lên ngay kế hoạch để nhanh chóng đạt được mục tiếu của mình bạn nhỉ?

Đánh giá đúng trình độ hiện tại của bản thân

Trước khi bắt đầu luyện tập bạn cần phải nắm được trình độ hiện tại của bản thân đang ở đâu. Bởi điều này sẽ giúp bạn có lộ trình học phù hợp nhất. Bạn có thể kiểm tra thông qua các bài test trên mạng hoặc ghé TOPICA Native – một trung tâm Anh ngữ hàng đầu để được kiểm tra và đánh giá chuẩn xác nhất bởi đội ngũ chuyên gia.

Đặt mục tiêu

Để có thể nhanh chóng đi đến đích, điều bạn cần chính là mục tiêu chính xác, cụ thể nhất. Bạn có thể đặt ra mục tiêu như “Giỏi tiếng Anh sau 3 tháng”, “Đạt IELTS 7.0″…. tùy vào trình độ hiện tại của mình. Tất nhiên, bạn cũng cần viết ra các lý do tại sao bạn nên sử dụng mục tiêu đó nhé!

Để có thể học tiếng Anh giao tiếp bạn cần phải có lộ trình phù hợp
Để có thể học tiếng Anh giao tiếp bạn cần phải có lộ trình phù hợp

Lên kế hoạch học tập

Sau khi có mục tiêu, bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết và khoa học nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp học tiêng Anh ở trên mạng và áp dụng vào thực tế của mình.

Lựa chọn tài liệu phù hợp

Ngoài phương pháp, bạn cũng cần chú ý mặt học liệu, đây là bộ tài liệu hữu ích trong việc học tiếng Anh giao tiếp. Bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu mà NativeX giới thiệu ở trên và áp dụng ngay hôm nay nhé!

Kiểm tra kết quả học tập

Thêm một bước quan trọng chính là kiểm tra kết quả sau một quá trình học tập để có thể điều chỉnh và hoàn thiện hơn.

Trên đây, NativeX đã bật mí cho bạn bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp nâng cao đầy đủ và chi tiết nhất. Đây là bộ tài liệu được các chuyên gia và học viên tin tưởng sử dụng. Khi áp dụng đúng phương pháp, chắc chắn khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên đáng kể đấy. Đừng quên áp dụng và chia sẻ với chúng tôi thành quả của mình bạn nhé!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!