fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

3 cuốn từ điển Anh-Anh cầm tay nhất định phải có

Từ điển là một trong những công cụ học tập không thể thiếu đối với mỗi người học tiếng Anh. Trong đó, từ điển Anh – Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu về nguồn từ vựng, cấu trúc, ngữ nghĩa… Trong bài viết dưới đây, NativeX sẽ giới thiệu đến bạn 3 cuốn từ điển Anh – Anh mà bất cứ người học tiếng Anh ở cấp độ nào cũng cần phải sở hữu. Đừng bỏ lỡ!

Xem thêm:

1. Lợi ích của việc sử dụng từ điển Anh – Anh 

Bên cạnh từ điển Anh – Việt, từ điển Anh – Anh cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đa và đang học ngoại ngữ khi muốn cải thiện trình độ của mình. Vậy vì sao bạn nên sử dụng từ điển Anh – Anh? Câu trả lời nằm ở những lợi ích mà nó mang lại.

Từ điển Anh – Anh là từ điển giải thích ý nghĩa của từ/ cụm từ bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt như các từ điển bạn vẫn quen dùng. Chính vì vậy, các từ vựng trong cuốn từ điển sẽ được giải thích sát nghĩa hơn khi giải nghĩa bằng tiếng Việt. Trên thực tế, việc chuyển nghĩa từ đôi khi sẽ làm đi một phần sắc thái nghĩa của từ đó. Điều này về lâu dài sẽ khiến bạn hiểu sai nghĩa, dùng sai ngữ cảnh khiến bạn không thể giao tiếp tiếng Anh thuận lợi.

Bên cạnh việc giải nghĩa sát thực thì từ điển Anh – Anh còn giúp bạn làm quen với việc đọc tiếng Anh. Thay vì chỉ nhìn vào nghĩa tiếng Việt, từ điển Anh – Anh phép người dùng đọc hoàn toàn bằng tiếng Anh qua đó tạo thói quen đọc văn bản tiếng Anh. Mắt của bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với các từ tiếng Anh qua đó gia tăng số lượng bắt gặp các từ quen thuộc. Đây là cách in vết vào trí nhớ dài hạn của bạn đấy.

Ngoài ra, một điểm cộng nữa của từ điển Anh – Anh là sự tiện lợi với hai phiên bản từ điển giấy và từ điển điện tử. Với phiên bản từ điển điện tử, bạn có thể tra cứu từ ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay laptop.

2. 3 cuốn từ điển Anh – Anh người học tiếng Anh không thể bỏ qua 

2.1. Từ điển Oxford

Từ điển Oxford
Từ điển Oxford

Một trong những từ điển Anh – Anh nổi tiếng và được cộng đồng người học tiếng Anh sử dụng nhiều nhất là từ điển Oxford. Oxford là cuốn từ điển đến từ một trong những trường đại học danh giá và lâu đời nhất Anh Quốc. Ngay từ khi ra đỡi, cuốn từ điển này đã trở thành nguồn học liệu tra cứu cao cấp cho người học tiếng Anh bán chạy nhất trên thế giới.

Với phiên âm đầy đủ, số lượng từ đa dạng, luôn được cập nhật bổ sung, Oxford Advanced Learner’s Dictionary giúp giải thích các từ vựng một cách chi tiết, sát nghĩa nhất cho phép người học hiểu đầy đủ ý nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh. Ngoài ra, từ điển cũng cung cấp thêm các cặp từ đồng nghĩa trái nghĩa, các idioms thường gặp có liên quan giúp mở rộng vốn từ cho người dùng.

Bạn có thể tìm mua từ điển Anh – Anh Oxford ở bất cứ nhà sách nào trên toàn quốc hoặc tìm mua ở các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, fahasa…

2.2. Từ điển Cambridge

Từ điển Cambridge
Từ điển Cambridge

Cũng đến từ một trường đại học nổi tiếng tại nước Anh, từ điển Cambridge là cuốn từ điển Anh – Anh được biên soạn kỹ càng và cập nhật thường xuyên. Với lối hành văn mạch lạc, dễ hiểu cùng sự trình bày khoa học, cuốn từ điển này giúp người dùng kiểm tra từ vựng nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt nội dung hơn.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm vốn từ vựng cũng như nâng cao khả năng thông thạo nghĩa, loại từ hay tìm kiếm những ví dụ minh họa sinh động đừng bỏ qua cuốn từ điển Anh – Anh Cambridge Dictionary.

2.3. Merriam-Webster

Merriam-Webster là một trong những từ điển lâu đời và được sử dụng nhiều nhất tại nước Mỹ. Cuốn từ điển này đã được tin dùng trong các chương trình giảng dạy tại nhiều đại học danh tiếng như MIT, Harvard… Một trong những điểm cộng của cuốn từ điển này nằm ở sự phân chia khoa học, hợp lý các mục phụ theo từ điển chuyên ngành, từ điển y tế, và một khu vực riêng dành cho các trò chơi từ vựng… Từ đó, người học tiếng Anh sẽ có thể dễ dàng phân loại từ vựng vaftra cứu theo lĩnh vực mình cần tìm hiểu.

Từ điển Merriam-Webster

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 3 cuốn từ điển Anh – Anh cầm tay không thể bỏ lỡ. Với 3 cuốn từ điển này, chắc chắn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên vù vù đấy. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó, cũng đừng quên tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Anh trực tuyến với giảng viên nước ngoài của NativeX tại đây nhé!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!