fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Quy đổi điểm IELTS

Trong tình hình hiện nay, với nhu cầu du học, tìm học bổng và tìm việc làm, ngày càng có sự quan tâm đến các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong số đó, IELTS luôn là ưu tiên hàng đầu vì tính ứng dụng cao. Hãy cùng NativeX khám phá thông tin về chứng chỉ tiếng Anh IELTS và các hình thức quy đổi điểm IELTS thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS, viết tắt của hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế – International English Language Testing System, là một chứng chỉ quốc tế được công nhận về khả năng sử dụng tiếng Anh của người tham gia thi. Được sáng lập bởi ba tổ chức uy tín trong lĩnh vực đó là Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc) và Hội đồng Anh, kết quả của kỳ thi IELTS được xem là một chứng chỉ đáng tin cậy để đánh giá toàn diện về bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Chứng chỉ IELTS là gì

Với vai trò ngày càng quan trọng, chứng chỉ IELTS trở thành một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn du học hoặc làm việc tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, Úc,…
IELTS bao gồm 2 loại chính, đó là:

 • IELTS Học thuật
 • IELTS Tổng quát

Mỗi loại IELTS được áp dụng cho đối tượng khác nhau:

 • IELTS Học thuật thích hợp cho những người có mục tiêu du học ở trình độ đại học hoặc sau đại học,
 • IELTS Tổng quát phù hợp cho những người có kế hoạch học nghề hoặc định cư ở nước ngoài.

Vậy bằng tiếng Anh nào phù hợp để xin việc và bằng IELTS có giá trị trong bao lâu là câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn tối đa là 2 năm kể từ ngày thi. Sau 2 năm này, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận tại bất kỳ tổ chức hoặc trường học nào khác.

Thời gian hiệu lực trong vòng 2 năm là câu trả lời cho câu hỏi về việc bằng IELTS có giá trị bao lâu. Trong thời gian này, bạn cần tổ chức thời gian một cách hợp lý để có kế hoạch phù hợp với mục tiêu của mình trong vòng 24 tháng.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS sẽ có giá trị trong vòng 2 năm, và được coi là một chứng chỉ ngôn ngữ có hiệu lực trong thời gian ngắn. Giải thích cho điều này, các tổ chức kiểm tra giải thích rằng sau 2 năm mà không sử dụng tiếng Anh thường xuyên, khả năng sử dụng ngôn ngữ này chắc chắn sẽ giảm đi. Trong trường hợp này, nếu chứng chỉ IELTS vẫn còn hiệu lực, nó không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của người tham gia. Do đó, nếu sau 2 năm bạn muốn sử dụng kết quả IELTS cho các kế hoạch tiếp theo, bạn sẽ phải ôn tập và thi lại từ đầu.

Vậy là những câu trả lời trên đã giải đáp chi tiết cho câu hỏi về thời gian giá trị của chứng chỉ IELTS và câu hỏi về chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Lợi thế khi sở hữu bằng IELTS

→ Du học

Chứng chỉ IELTS là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada,… Đây là những quốc gia sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới.

Du học tại những quốc gia này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm hòa nhập vào một môi trường quốc tế, với sự năng động và lịch sự. Nếu bạn muốn tìm hiểu về môi trường này trước khi đến, thì môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là một gợi ý tuyệt vời không thể bỏ qua.

→ Miễn thi ngoại ngữ tại THPT

Tin vui cho học sinh cấp 3, từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã miễn thi ngoại ngữ cho những học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Điều này có nghĩa là nếu bạn ôn thi IELTS và đạt được chứng chỉ cao ngay từ giai đoạn học phổ thông, bạn không cần phải lo lắng về việc thi tốt nghiệp nữa. Hơn nữa, việc học IELTS từ cấp 2,3 đã trở thành xu hướng hiện nay mà các phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

→ Cơ hội xét tuyển đặc biệt vào các trường đại học danh tiếng

Một tin vui cực kỳ đáng mừng cho những bạn đã học IELTS từ THPT là một số trường đại học đã thông báo về việc xét tuyển đặc biệt với yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Cụ thể, để đáp ứng yêu cầu này, các bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Có điểm số đủ trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải là môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và còn hiệu lực đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Tùy thuộc vào từng trường, yêu cầu điểm số chứng chỉ có thể khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội xét tuyển riêng và được học tại các trường đại học danh tiếng, việc đạt điểm IELTS 6.5 là rất quan trọng.

→ Cơ hội trở thành giảng viên hoặc trợ giảng tiếng Anh

Nếu bạn đã đạt được chứng chỉ IELTS mà bạn mơ ước trong quá trình học đại học, bạn có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng cách làm giáo viên hoặc trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh. Không chỉ vậy, với chứng chỉ này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ trở nên “ấn tượng” hơn nhiều lần và thu hút sự quan tâm từ các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế có yêu cầu cao về tiếng Anh, với mức lương xứng đáng và được đánh giá cao.

→ IELTS – Chìa khóa giúp bạn dễ dàng xin việc

Chứng chỉ IELTS dễ dàng xin việc

Chứng chỉ IELTS mở ra nhiều cơ hội xin việc. Với chứng chỉ này, hồ sơ xin việc sau tốt nghiệp sẽ nổi bật. Các công ty quốc tế yêu cầu cao về tiếng Anh và thường có mức lương hấp dẫn. Khi có được chứng chỉ IELTS, bạn sẽ dễ dàng nộp đơn và có cơ hội nhận việc với thu nhập cao.

 • Các ngành marketing, kế toán, quản lý nhân sự, nhà hàng, văn phòng… đều dễ dàng xin việc khi bạn có chứng chỉ IELTS.
 • Công việc phiên dịch và biên dịch yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên.

→ Thể hiện sự chăm chỉ của bạn bằng chứng chỉ IELTS

IELTS đòi hỏi sự nỗ lực để đạt được điểm cao. Điểm số phụ thuộc vào sự chăm chỉ học tập. Đạt được kết quả cao trong kì thi IELTS là chứng minh cho sự cố gắng. Để lấy được chứng chỉ IELTS phải đòi hỏi nỗ lực lớn.

Cần rèn luyện các kỹ năng Nghe – Đọc – Viết – Nói. Các kỹ năng này liên kết với nhau và giúp tăng cường sự tự tin. Ôn thi IELTS giúp phát triển bản thân và mang lại sự thay đổi tích cực. Quá trình rèn luyện giúp tăng cường tự tin và phát triển toàn diện. Để đạt điểm cao, cần cố gắng thêm nhiều hơn.

Phương thức quy đổi điểm IELTS

→ Quy đổi điểm IELTS sang điểm tốt nghiệp Tiếng Anh THPT

Vào năm 2023, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra quy định rằng thí sinh đạt điểm IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ để được công nhận tốt nghiệp THPT và quy đổi thành 10 điểm. Thí sinh có IELTS từ 5.0 trở lên sẽ nhận được ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học hàng đầu trong nước.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm tốt nghiệp THPT

Điểm IELTS từ 4.0 trở lên không phải là điều khó khăn đối với các thí sinh. Điều này được xem như một mức điểm cơ bản giúp các thí sinh từng bước nâng cao điểm IELTS của mình trong tương lai. Vì vậy, nếu thí sinh chăm chỉ học tập, rèn luyện và nỗ lực, việc đạt được điểm IELTS 4.0 là hoàn toàn có thể dễ dàng.

Tuy nhiên, khi quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học, yêu cầu về điểm số IELTS sẽ cao hơn nhiều do mỗi trường có quy trình xét tuyển riêng của mình cùng với những điểm đặc biệt.

→ Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học 2023

Có thể cho rằng việc sử dụng chứng chỉ IELTS để quy đổi thành điểm thi đại học là phương pháp vô cùng có lợi. Bằng việc làm như vậy, không chỉ thí sinh có thể nâng cao khả năng Anh ngữ toàn diện với 4 kỹ năng, mà còn có chứng chỉ IELTS để xét tuyển vào những trường đại học hàng đầu mà mình ao ước.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học có hai hình thức lựa chọn cho thí sinh trong năm 2023:

 • ✓ Cách 1: Chuyển đổi điểm IELTS thành điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia theo thang điểm 10.
 • ✓ Cách 2: Xét tuyển kết hợp Xét tuyển kết hợp là phương thức xét tuyển bằng cách kết hợp kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung bình 3 năm học THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

→ Quy đổi điểm IELTS sang CEFR (khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc)

Các khác biệt chính giữa IELTS và CEFR là: IELTS không phải là một bài kiểm tra dựa trên cấp độ như CEFR và việc chấm điểm của IELTS dựa trên thang điểm từ 0 đến 9.0.

Quy đổi điểm IELTS sang CEFR

Dưới đây là một phân tích chi tiết về sự tương đương giữa IELTS và CEFR:

CEFR Cấp độ A1 – IELTS 1.0 – 2.5:

 • Hiểu và sử dụng các thuật ngữ cơ bản.
 • Có khả năng cung cấp hoặc yêu cầu thông tin cá nhân.
 • Thảo luận về các chủ đề thông thường hàng ngày.

CEFR Cấp độ A2 – IELTS 3.0 – 3.5:

 • Giải thích các cụm từ thường được sử dụng trong ngữ cảnh hàng ngày, ví dụ như đi mua sắm hoặc đi làm.
 • Hiểu được các hướng dẫn đơn giản.
 • Thảo luận về mong muốn và yêu cầu cá nhân.

CEFR Cấp độ B1 – IELTS 4.0 – 4.5:

 • Thể hiện khả năng trò chuyện và hiểu các cuộc trò chuyện về các chủ đề gần gũi như gia đình, bạn bè, công việc và giải trí.
 • Có khả năng diễn đạt nhu cầu cá nhân ở mức khá ổn.
 • Viết được các đoạn văn ngắn mô tả sở thích.
 • Mô tả ngắn gọn và hiểu rõ kinh nghiệm, nguyện vọng, ý tưởng.

CEFR Cấp độ B2 – IELTS 5.0 – 6.5:

 • Có khả năng soạn thảo tài liệu chi tiết về nhiều chủ đề.
 • Hiểu các khái niệm chính trong một văn bản phức tạp hoặc bản ghi âm.
 • Tham gia vào các cuộc thảo luận với người bản ngữ.

CEFR Cấp độ C1 – IELTS 7.0 – 8.0:

 • Hiểu các cuộc nói chuyện hoặc tin nhắn phức tạp.
 • Có khả năng giải thích các khái niệm khó một cách lưu loát trong môi trường chuyên nghiệp, xã hội hoặc trang trọng.
 • Viết các văn bản chuyên sâu về các chủ đề khó.

CEFR Cấp độ C2 – IELTS 8.5 – 9.0:

 • Hiểu những gì được đọc hoặc nghe bằng tiếng Anh trong hầu hết các tình huống.
 • Dễ dàng tóm tắt thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Có khả năng diễn đạt ý tưởng của mình một cách trơn tru trong nhiều trường hợp khác nhau không thua kém người bản xứ.

→ Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL

Quy đổi từ TOEIC sang IELTS:

Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC

800 điểm TOEIC tương đương IELTS 7.5

 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, thảo luận về các chủ đề phức tạp
 • Gặp rất ít lỗi và có thể viết được các bài luận tiếng Anh dài.

700 điểm TOEIC tương đương IELTS 7.0

 • Đã tự có từ vựng phong phú hơn
 • Có khả năng giao tiếp trong các tình huống phức tạp hơn,

600 điểm TOEIC tương đương IELTS 6.5

 • Hiểu và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả trong môi trường làm việc đa dạng.
 • Đọc và hiểu các văn bản phức tạp trong nhiều lĩnh vực.
 • Có khả năng diễn đạt một cách rõ ràng và phức tạp, đặc biệt trong ngữ cảnh làm việc.
 • Sử dụng ngữ pháp và từ vựng một cách linh hoạt và chính xác.

550 điểm TOEIC tương đương IELTS 6.0

 • Hiểu và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày và làm việc cơ bản.
 • Đọc hiểu các văn bản thông thường liên quan đến công việc và cuộc sống.
 • Viết các văn bản ngắn và email với ngôn ngữ cơ bản.
 • Tham gia các cuộc trò chuyện đơn giản và trao đổi thông tin cơ bản.

500 điểm TOEIC tương đương IELTS 5.5

 • Có thể hiểu các thông điệp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày.
 • Giao tiếp được trong các tình huống đơn giản và quen thuộc.
 • Viết được các thông điệp ngắn với ngôn ngữ đơn giản.

450 điểm TOEIC tương đương IELTS 4.5

 • Kiến thức từ vựng đã được mở rộng
 • Có thể đặt những câu hỏi phức tạp hơn như về đường đi
 • Có thể hỏi-đáp các yêu cầu cơ bản như ăn uống.

400 điểm TOEIC tương đương IELTS 3.5

Có hiểu biết về một số mẫu câu đơn giản như “Thank you”, “I’m sorry”, có thể hỏi tên, hỏi tuổi… tuy nhiên, không quen thuộc với những câu dài và từ ngữ phức tạp hơn.

Quy đổi từ TOEFL sang IELTS

Quy đổi điểm IELTS sang TOEFT

TOEFL 0-8 tương đương IELTS 0-1.0:

 • Khả năng sử dụng tiếng Anh thấp.
 • Gặp khó khăn trong giao tiếp và hiểu biết tiếng Anh.

TOEFL 9-18 tương đương IELTS 1.0-1.5:

 • Kỹ năng tiếng Anh cơ bản.
 • Có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản.

TOEFL 19-29 tương đương IELTS 2.0-2.5:

 • Kỹ năng tiếng Anh trung bình.
 • Có khả năng giao tiếp và hiểu biết trong các tình huống thông thường.

TOEFL 30-40 tương đương IELTS 3.0-3.5:

 • Kỹ năng tiếng Anh ở mức khá tốt.
 • Thí sinh có thể hiểu và sử dụng tiếng Anh ở mức khá cao trong nhiều ngữ cảnh.

TOEFL 41-52 tương đương IELTS 4.0:

 • Kỹ năng tiếng Anh ở mức tốt.
 • Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và chính xác.

TOEFL 53-64 tương đương IELTS 4.5-5.0:

 • Kỹ năng tiếng Anh ở mức khá tốt đến tốt.
 • Thí sinh có khả năng giao tiếp và hiểu biết tiếng Anh trong nhiều tình huống.

TOEFL 65-78 tương đương IELTS 5.5-6.0:

 • Kỹ năng tiếng Anh ở mức cao.
 • Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và chính xác trong nhiều tình huống.

TOEFL 79-95 tương đương IELTS 6.5-7.0:

 • Kỹ năng tiếng Anh ở mức cao đến rất cao.
 • Thí sinh có khả năng giao tiếp và hiểu biết tiếng Anh trong nhiều tình huống phức tạp.

TOEFL 96-120 tương đương IELTS 7.5-9.0:

 • Kỹ năng tiếng Anh xuất sắc.
 • Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách chuyên sâu và hiệu quả.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về chứng chỉ IELTS và cách quy đổi điểm IELTS mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp toàn bộ các thắc mắc về kỳ thi IELTS. NativeX xin chúc bạn học tập tốt và đạt được kết quả như mong muốn!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!