fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

8 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất – Xóa “mù” giao tiếp

8 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất bạn cần tìm kiếm là gì? Để tiếng Anh giao tiếp không còn là nỗi ám ảnh với bạn, NativeX xin giới thiệu 8 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất do chính người sử dụng bầu chọn. 8 cuốn sách đó là gì? Mời bạn theo dõi ngay dưới đây!

Xem thêm:

Những quyển sách tiếng Anh nên mua
Những quyển sách tiếng Anh nên mua

1. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách từ tác giả Nguyễn Anh Đức là một trong những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất được người dùng bình chọn. Cuốn sách cung cấp cho bạn từ vựng phong phú ở 13 chủ đề thường xuất hiện trong TOEIC, giúp bạn nâng cao vốn từ để sử dụng làm bài thi và trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. 

Cái hay của cuốn sách này chính là giúp bạn tiếp thu kiến thức từ phương pháp học thông minh của người Do Thái. Thay vì học đơn lẻ từng từ, cuốn sách định hướng cho bạn học từ vựng thông qua ngữ cảnh cụ thể và giới thiệu cho bạn những cụm từ đi kèm với nó. 

Đặc biệt, sau mỗi phần lý thuyết, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn bài tập để củng cố kiến thức. Việc học như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy, ghi nhớ, từ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp vào giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hoặc trong các bài thi TOEIC.

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh sơ cấp trở lên và đang muốn tìm kiếm giải pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Người muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn để kịp làm việc hoặc phỏng vấn xin việc. Người đang giảng dạy tiếng Anh hoặc đang nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Người cần học để thi TOEIC

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

2. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh

Sách học giao tiếp tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Bên cạnh cuốn “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh”, cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Văn Hiệp cũng là lựa chọn quen thuộc cho những người đang theo học tiếng Anh giao tiếp. Sử dụng cuốn sách này, bạn sẽ được học tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp thực tế. Sách được thiết kế với 150 bài luyện nghe, chủ yếu tập trung vào ngôn ngữ giao tiếp đời thường chứ không phải tiếng Anh học thuật. 

Với 30 chủ đề giao tiếp thân thuộc, cuốn sách giúp bạn hình thành phản xạ tiếng Anh vô cùng tự nhiên, giao tiếp đúng ngữ cảnh, đúng tình huống. Học tập thông qua cuốn sách này giúp bạn củng cố nền tảng về phát âm, ngữ pháp, từ vựng và ngữ điệu khi nói của người bản xứ. Do vậy bạn sẽ có đủ tự tin để nghe – nói chuyện và giao lưu với người nước ngoài.

Đặc biệt, ứng dụng “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” trên điện thoại còn giúp bạn được đắm mình trong tiếng Anh ngay cả khi bạn ăn sáng, ăn trưa, nấu ăn, hay đang tắm, …. Bạn hoàn toàn có thể bật và nghe audio để tiếng Anh ngấm dần vào tâm trí bạn mà không có bất cứ sự gượng ép nào.

3. Hacking Your English Speaking

“Nghe thật nhiều và bắt chước; học từ vựng đơn giản thông dụng; áp dụng luôn trong các cấu trúc nói thường gặp nhất và sử dụng ngay, đó chính là bí quyết” – đây là những chia sẻ xuất phát từ chính tác giả của cuốn sách – Hoàng Ngọc Quỳnh giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công.

“Hacking Your English Speaking” nằm trong top những cuốn sách học tiếng Anh hay nhất được xây dựng bằng phương pháp học qua sơ đồ tư duy. Đây là cách học tiên tiến và thông minh giúp người học nhớ nhanh và nhớ lâu các kiến thức được học thông qua các hình ảnh bắt mắt và cách tự tóm tắt nội dung bài. Nội dung sách được chia thành 4 chương:

 • Chương 1: Chia sẻ cùng bạn động lực để học tiếng Anh
 • Chương 2: IPA Chart (International Phonetic Alphabet) – bảng ký tự phiên âm Quốc tế giúp bạn phát âm đúng và chuẩn
 • Chương 3: Học nói tiếng Anh phản xạ thông qua sơ đồ tư duy sinh động. Ở chương này, tác giả đem đến cho bạn 500 từ và cụm từ tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất cùng với ít nhất 50 mẫu câu hay gặp nhất để bạn tự tin luyện nói tiếng Anh
 • Chương 4: Thực hành tiếng Anh giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại (có audio đính kèm)

Trình tự cuốn sách đã được sắp xếp khoa học và hợp lý tuy nhiên tùy vào trình độ và mục đích sử dụng, bạn có thể thay đổi trình tự học giữa các chương.

4. Everyday Conversations English

Đây là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ dành cho cả giáo viên và học sinh sinh viên, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cuốn sách. 

Cuốn sách này tổng hợp những đoạn hội thoại dùng trong giao tiếp hàng ngày với các chủ đề vô cùng quen thuộc và thông dụng ví dụ như hỏi đường, mua sắm, đi du lịch,… Nhờ đó bạn sẽ học được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên qua các tình huống đàm thoại đời thường.

Sách này được xuất bản hướng tới đối tượng là người học tiếng Anh sơ cấp và trung cấp. Điểm nổi bật nhất của cuốn sách này đó chính là những chú thích về từ và cụm từ sau mỗi cuộc hội thoại. Nhờ có phần kiến thức này, bạn sẽ biết cách phân biệt và sử dụng đúng nội dung giao tiếp trong từng hoàn cảnh và sắc thái khác nhau mà không bị nhầm lẫn. Cuốn sách gồm những chủ điểm chính sau:

 • Introductions & Small talk: 9 dialogues
 • Around town: 10 dialogues
 • Pastimes & Activities: 11 dialogues

5. Tactics For Listening –Jack C. Richards

Sách học tiếng Anh giao tiếp
Bộ sách Tactics For Listening –Jack C. Richards

Là một trong 5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất, “Tactics For Listening” gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao (Basic – Developing – Expanding). Bộ sách này cung cấp cho người học những bài luyện nghe với cấp độ từ dễ đến khó ở nhiều chủ đề khác nhau. Tất cả các bài tập trong sách đều có đáp án và Tapescript đi kèm giúp người học có thể tự kiểm tra sau khi hoàn thành bài tập.

Basic book:

 • Tên đầy đủ: Basic Tactics for Listening
 • Đối tượng: người có trình độ 1.0 trở lên
 • Nội dung sách: Sách gồm 24 bài học khác nhau. Người học được luyện nghe các tình huống đơn giản trong cuộc sống như tên tuổi, gia đình, đánh vần,… để giúp bạn tăng cường khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, lắng nghe từ khóa chính, ý chính trong hội thoại.

Developing book:

 • Tên đầy đủ: Developing Tactics for Listening
 • Đối tượng: người có trình độ 3.0 – 3.5
 • Nội dung sách: Sách gồm 24 bài học khác nhau trong đó có các chủ đề thường gặp như ngày cuối tuần, thành phố, giao thông,… được trình bày dưới dạng một bài test. Nội dung test gồm 2 phần giúp người học tự kiểm tra trình độ của mình và có thêm động lực để cố gắng học tiếng Anh.

Expading book:

 • Tên đầy đủ: Expanding Tactics for Listening
 • Đối tượng: người có trình độ 4.0 trở lên
 • Nội dung sách: Sách gồm 24 bài học với các chủ đề như kinh doanh, máy móc thiết bị, chân dung nhân vật,… – những chủ đề khó hơn và bài nghe cũng được thiết kế nâng cao đòi hỏi người học phải nghe hiểu thật kỹ để tìm ra câu trả lời chính xác. Các bài nghe ngoài độ khó còn có nhiều nhân vật hơn, hội thoại dài hơn bắt buộc người đọc phải chắt lọc thông tin chính. Bài test sau mỗi phần nghe có đầy đủ đáp án và Tapescript để bạn kiểm tra lại bài.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

6. Bộ sách Cambridge English Pronunciation In Use Elementary

Để có thể học được giao tiếp, việc đầu tiên là bạn cần học được cách phát âm chuẩn ngay từ ban đầu. Cambridge English Pronunciation In Use Elementary là bộ sách giao tiếp tiếng Anh dạy phát âm chuẩn Anh – Anh hay nhất do Đại học Cambridge xuất bản.

Bộ sách giao tiếp tiếng Anh này phù hợp với những bạn bắt đầu làm quen với IELTS. Trong bộ sách, sẽ xuất phát từ những bài phát âm sơ cấp cơ bản nhất, được phân chia thành từng nhóm các cặp âm để bạn có thể dễ dàng học, đọc theo và ghi nhớ lâu.

Sách học tiếng Anh giao tiếp

Sách Cambridge English Pronunciation In Use Elementary

Bộ sách giao tiếp tiếng Anh Cambridge English Pronunciation In Use Elementary có tất cả 50 bài, được chia ra 5 section với những bài học từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, bộ sách giao tiếp tiếng Anh này còn sử dụng các đoạn hội thoại để giúp bạn phân định được cách phát âm tùy vào từng ngữ cảnh. Phía cuối sách, cung cấp cho bạn đáp án của các bài tập cũng như có kèm Audio để bạn tải về và nghe.

7. Bộ sách Speak English Like An American

Đến với bộ sách giao tiếp tiếng Anh Speak English Like An American là bộ sách sử dụng phương pháp của người Mỹ.

Sách giao tiếp tiếng Anh

Sách giao tiếp tiếng Anh Speak English Like An American

Bộ sách giao tiếp tiếng Anh này có các hội thoại, tình huống, thành ngữ, các bài tập liên quan, từ những chủ đề hàng ngày trong cuộc sống với các file audio để bạn luyện nghe và luyện cách phát âm chuẩn Mỹ.

8. Sách Hack Não 1500

Có lẽ, khi không quá xa lạ với cái tên: Hack não 1500 được độc quyền phân phối bởi Step Up English. Đây là một trong những bộ sách giao tiếp tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng kèm những hình ảnh sống động, vui nhộn theo từng chủ đề.

Và đây cũng là cuốn sách giao tiếp tiếng Anh mà bạn có thể thấy quảng cáo về nó ở rất nhiều nơi trên mạng internet. Cuốn sách này thu hút bạn đọc và tạo cảm hứng ngay từ thiết kế đẹp mắt của bìa sách đến nội dung với đầy đủ từ phần học phát âm, cách tiếp cận và ghi nhớ, đến phần luyện tập và ứng dụng.

Cùng với đó là cách tiếp cận từ vựng mới lạ bằng các câu chuyện Chêm thú vị, hài hước (là câu chuyện được viết bằng tiếng việt và chêm các từ vựng tiếng Anh vào đoạn văn). Ngoài ra, cuốn sách giao tiếp tiếng Anh này còn sử dụng các phương pháp như: Âm thanh tương tự, shadowing.

Bên cạnh đó, khi bạn mua sách giao tiếp tiếng Anh Hack não 1500 sẽ kèm theo app học với các audio rõ ràng để bạn có thể nghe phát âm với tốc độ và bắt chước ngữ điệu của người bản ngữ.

Sách học tiếng Anh giao tiếp
App Hack não 1500

Trong audio, bao gồm các video hướng dẫn phát âm chi tiết với các bài test để luyện phản xạ. Cùng với đó là các bài giảng livestream với giảng viên trong group học viên để giúp đỡ bạn trong quá trình sử dụng sách giao tiếp tiếng Anhcũng như giải đáp cho bạn về các bài học trong sách.

Đây là một trong số những cuốn sách giao tiếp tiếng Anh thú vị, khơi nguồn cảm hứng học tiếng Anh của bạn, cũng như giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách tuyệt đối nhất.

Kết luận

Như vậy trên đây là tổng hợp những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất do người học tin tưởng bầu chọn mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh sách vở, tài liệu học tập, để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, nhanh chóng và hiệu quả, giải pháp hữu ích cho bạn chính là thực hành giao tiếp với người nước ngoài.

NativeX với khóa học tiếng Anh trực tuyến chất lượng hàng đầu tại Việt Nam đem đến cho bạn cơ hội được học tập và luyện tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ đến từ Mỹ – Âu – Úc hàng ngày. Học tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi, thời gian học tập linh hoạt, trực tiếp giảng dạy bởi người nước ngoài, xem ngay chi tiết tại đây!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!