fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Bí kíp nhớ từ vựng tiếng anh siêu hiệu quả: cách nhớ 50 từ vựng mỗi ngày

 • Từ này là gì ta? Nhìn quen quen, hình như mình đã gặp ở đâu rồi?
 • Từ này phát âm như nào nhỉ?
 • Không biết mình dùng từ này đúng không nhỉ?
 • Làm sao để nhớ từ vựng tiếng Anh bây giờ?
 • Sao mình học hoài mà cũng cứ quên hoài à?

Đó là những câu hỏi và cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều nhiều người khi học tiếng Anh. Thấu hiểu được điều đó, NativeX sẽ đưa ra cho bạn một số bí kíp nhớ từ vựng tiếng Anh siêu hiệu quả nhé. Nào còn chần chừ gì nữa, xắn tay lên và bắt đầu thôi.

Xem thêm:

1. Học từ vựng Tiếng Anh tiếng Anh theo kỹ thuật âm thanh tương tự:

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tìm từ có âm thanh tương tự với từ cần học, và từ đó giúp chúng ta liên tưởng tới một hình ảnh nào đó trong tâm trí của mình, kỹ thuật này cần trí tưởng tượng phong phú một chút để có thể tìm được mối liên hệ giữa âm thanh với nghĩa của từ.

Ví dụ như: từ Castle /’kɑ:sl/ có nghĩa là lâu đài, với từ này ta sẽ liên tưởng tới 2 từ trong tiếng Việt là từ cát và xô, hình ảnh hiện lên trong đầu sẽ là một tòa lâu đài cát được làm từ xô trên bờ biển.

Ví dụ tiếp theo: Innovate /’inəveit/ có nghĩa là đổi mới, cách tân, với từ này ta sẽ liên tưởng đến 3 từ trong tiếng Việt là in “no” vệt tức là in không có vệt, đây có thể coi là sự đổi mới cách tân cho ngành in.

2. Học từ vựng Tiếng Anh theo nhóm từ: 

Việc phân loại từ vựng theo từng chủ đề hay liên tưởng đến những từ liên quan sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất hiệu quả, nó giúp bạn tạo sơ đồ tư duy về từ vựng, từ đó biết được từ này thuộc nhóm từ nào. Chẳng hạn, khi bạn đang học chủ đề “Clothes” ngoài việc học những từ như shorts, T – Shirt, dress,… thì hãy liên tưởng đến: Sports clothing: quần áo thể thao, aristocratic skirt: Váy quý tộc,… Hay khi bạn học chủ đề “Family” ngoài những từ phổ thông ra thì bạn có thể liên tưởng đến từ Single mother: bà mẹ đơn thân, the blue-eyed boy: con trai cưng,…..

Xem thêm: Học tiếng Anh qua phim không nhàm chán

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

3. Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề mình yêu thích:

Đương nhiên rồi, nếu bạn đang quan tâm đến một chủ đề nào đó thì bạn sẽ có hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh. Ví dụ bạn đang quan tâm đến chủ đề nấu ăn, bạn đọc và xem nhiều tài liệu liên quan đến chủ đề này, quá trình này diễn ra nhiều lần, vô hình chung bạn sẽ thuộc được một số từ vựng mới liên quan đến nó, điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn.

Bạn có thể tham khảo các cách học hiệu quả về chủ đề yêu thích trên Youtube, học bằng các App, Website,.. Bạn xem và đọc bất cứ gì mình thích, mình quan tâm sẽ giúp việc học tự nhiên hơn mà không bị gò bó.

4. Học từ vựng Tiếng Anh gắn liền với cảm xúc:

từ tựng tiếng anh giao tiếp
Học từ vựng sao cho hiệu quả

Cũng giống như việc khi ai đó đưa cho bạn một quả đỏ đỏ, dài dài, vị cay ngay đầu lưỡi khi tiếp xúc và phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn nhăn mặt lại và nói đó là quả ớt. Nếu lần sau bạn có gặp lại quả đó, thì trong đầu bạn sẽ tự phản xạ đó là quả ớt, hoặc chỉ cần nhắc tới thôi, bạn sẽ tự động nhớ lại mình đã từng nếm cay như thế nào và tự động tiết nước bọt. Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ từ vì có cả sợi dây thông tin về màu sắc, hình dáng, kích thước, mùi vị,… đi kèm. Việc học từ vựng tiếng Anh cũng như vậy, khi bạn gắn liền nó với những điểm đặc biệt liên quan đến những biểu tượng cảm xúc, thì lần sau gặp lại từ đó, não bộ của bạn sẽ tự động phản xạ về hình ảnh, ý nghĩa và các thông tin xoay quanh.

5. Học từ vựng Tiếng Anh thông qua trò chơi:

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ, thì việc học kết hợp với giải trí là hoàn toàn có thể. Học mà chơi, chơi mà học sẽ tạo sự hứng thú hơn nếu như bạn cứ ngồi cắm cúi tập viết. Thật đơn giản, chỉ với 1 chiếc smartphone, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Trò chơi học từ vựng mới này sử dụng hình ảnh và phát âm giúp kích thích não bộ liên tưởng đến nghĩa của từ cần học, từ đó giúp chúng ta ghi nhớ và luôn liên kết từ vựng mới với hình ảnh của nó theo đúng nghĩa tiếng Việt nên hoàn toàn dễ hiểu và dễ nhớ.

Xem thêm: Học tiếng anh trong game Among Us

Trên đây, NativeX vừa chia sẻ một vài bí kíp nhớ từ vựng tiếng Anh, tuy nhiên học phải đi đôi với hành, bởi khi các bạn học bất cứ điều gì khác thì tất cả những điều đó sẽ được não bộ lưu vào bộ nhớ ngắn hạn, nếu bạn muốn chuyển sang bộ nhớ dài hạn thì cần phải ôn tập thường xuyên những gì đã học. Tiếp theo là cần phải giao tiếp tiếng Anh liên tục, hãy cố gắng bắt chước cách nói, cách phát âm, ngữ điệu của câu, từ đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu.

Việc học 50 từ mới tiếng Anh trong một ngày là hoàn toàn có thể nếu như bạn cố gắng cùng phương pháp học hợp lý và đặc biệt là bạn phải có tình yêu với tiếng Anh. Hy vọng một vài bí kíp nhớ từ vựng tiếng Anh trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn gặt hái được thật nhiều từ vựng trong tiếng Anh.

Bạn gặp khó khăn trong ghi nhớ cách sử dụng cụm từ trong tiếng Anh? Tìm hiểu phương pháp làm chủ Tiếng Anh chỉ sau 30 phút mỗi ngày tại đây

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!