fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

14 cuốn từ điển Anh-Việt hữu dụng và hiệu quả 2020

Trong bài viết này, NativeX sẽ cung cấp cho các bạn TOP 14 cuốn từ điển Anh-Việt cầm tay có chất lượng được đánh giá cao nhất từ người dùng. Bài tổng hợp mang tính khách quan nên bạn có thể tham khảo xem cuốn nào hợp với mình nhé.

Xem thêm bài viết đang được quan tâm:

Danh mục nội dung

1. Lợi ích của học tiếng Anh qua từ điển Anh-Việt

Cuốn sách từ điển tiếng Anh giống như một báu vật không thể thiếu với cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh lẫn với những người đã học lâu năm. Vai trò của nó lại càng trở nên quan trọng nếu bạn là một người muốn tự học tiếng Anh tại nhà. Từ điển tốt giúp chúng ta có thể học từ mới, phát âm và cả ngữ pháp. Đối với những người mới học tiếng Anh, những quyển từ điển Anh – Việt và sách từ điển Anh – Anh là cách học từ mới dễ dàng tiếp thu hơn vì được dịch trực tiếp sang tiếng mẹ đẻ. Đối với những người có trình độ cao hơn, từ điển Anh – Anh là một lựa chọn tốt hơn để nâng cao trình độ.

Dẫu biết hiện nay xuất hiện rất nhiều những ứng dụng, phần mềm tra từ điển tiện lợi nhưng nếu để so sánh về chất thì sự vượt trội của những cuốn từ điển giấy là khỏi cần bàn cãi. NativeX đã tổng hợp lại cho các bạn 14 cuốn từ điển Anh Việt tốt nhất hiện nay, hãy cùng tham khảo và sắm ngay “em nó” về nhé. Dưới đây là những lợi ích của việc học tiếng Anh qua từ điển Anh-Việt cầm tay:

Tập trung 100% vào việc học ngôn ngữ

Sách từ điển Anh Việt giúp tăng khả năng học tập tiếng Anh. Sử dụng sách từ điển Việt Anh hay cuốn từ điển Anh Việt để tra nghĩa của một từ nào đó thì bạn sẽ phải nhập tâm 100% để tìm cho chính xác từ đó. Và khi nhập tâm như vậy, bạn sẽ tìm được từ đó và sẽ ghi nhớ từ đó rất lâu.

Phát triển khả năng tìm kiếm, tra cứu

Nếu hàng ngày bạn sử dụng cuốn từ điển Anh Việt để tra cứu những từ ngữ cần thiết thì dần dần bạn sẽ có kỹ năng tra cứu thuần thục Điều này cực kỳ có lợi, giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng và chính xác những thông tin quan trọng.

Học mọi nơi, mọi lúc với sách từ điển Anh Việt

Với cuốn từ điển trọng tay, bạn sẽ thỏa sức học từ vựng trong những không gian trong lành, yên tĩnh, gợi sự sáng tạo và hiệu quả hơn khi học.

Chọn chủ đề tập trung

Ví dụ: Bạn muốn học những từ vựng về ngành marketing. Khi đó, bạn sẽ mua một cuốn từ điển Anh Việt nhỏ về ngành này để tra cứu rất tiện lợi. Những kiến thức từ vựng tích hợp trong cuốn từ điển Anh Việt chuyên ngành này rất cô đọng súc tích và dễ hiểu.

Tăng thêm tình yêu với tiếng Ánh

Khi bạn mang một cuốn từ điển trên tay và miệt mài tra cứu, bạn sẽ có cảm giác mình thực sự đắm chìm trong thứ ngôn ngữ này. Và từ đó, bạn thấy yêu ngôn ngữ này hơn và có đam mê tìm tòi, học hỏi nhiều hơn.

2. Từ điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa vàng)

Từ điền tiếng Anh
Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa vàng)

Điểm đầu tiên tạo ra sự khác biệt của sách từ điển Anh-Việt Oxford với những đối thủ khác nằm ngay ở phần “ngoại hình” của nó. Lớp bìa bọc ngoài cuốn sách rất cứng cáp và chắc chắn, tạo cảm giác chắc tay khi cầm. Hàng chữ tiêu đề được dập nổi và phủ kim tuyến rất bắt mắt. Nếu các bạn mua cuốn từ điển này còn  được tặng thêm một chiếc hộp bảo quản giúp cuốn sách luôn phẳng phiu, thẳng và mới, đây quả là chi tiết khiến rất nhiều độc giả hài lòng. 

Chưa hết, sau khi mở lớp bìa vàng bên ngoài, các độc giả sẽ tiếp tục bị choáng ngợp bởi cách trình bày bố cục hết sức khoa học nhưng cũng không hề thiếu phần sinh động của sách với những bức hình minh họa vô cùng dễ hiểu, dễ nhớ. Những bức hình minh họa đều được in màu nên có thể kích thích khả năng ghi nhớ và khơi gợi trí tưởng tượng của người học tiếng Anh. Chính bởi đặc điểm độc đáo này mà “từ điển Oxford Anh-Anh-Việt” đang được độc giả đánh giá là một trong những từ điển mang tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Nó thực sự không chỉ là một cuốn từ điển thông thường mà còn là một công trình khoa học, nghệ thuật được đầu tư công phu của các tác giả.

Về nội dung, nhóm tác giả The Windy đã tổng hợp hơn 35,000 từ vựng được cập nhật mới nhất từ những cuốn từ điển hàng đầu thế giới như Oxford, Cambridge. Khác với quy trình tra từ như các cuốn từ điển Anh-Việt khác là tìm từ tiếng Anh mình cần tra rồi tìm nghĩa tiếng Việt của từ ấy. Đến với “Oxford Anh-Anh-Việt” bạn sẽ được trải nghiệm một quy trình hoàn toàn mới mẻ, đó là sau khi tìm từ tiếng Anh cần tra, bạn sẽ tiếp tục được tìm hiểu về cách phiên âm theo chuẩn quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet), kế tiếp bạn sẽ được giải nghĩa của từ đó bằng tiếng Anh kèm theo đó là cả những ví dụ về ngữ cảnh khi dùng từ đó và những hình ảnh minh họa rõ ràng, rồi cuối cùng mới là biết nghĩa tiếng Việt của từ ấy. Đó là một quy trình vô cùng hoàn chỉnh, sẽ giúp bạn hiểu mỗi từ vựng tiếng Anh một cách sâu, rộng hơn, có khả năng vận dụng những từ vựng ấy vào những ngữ cảnh cụ thể trong giao tiếp thường ngày.

Cuốn từ điển này phù hợp nhất với những bạn đã nắm vững căn bản về ngữ pháp, ngữ âm của tiếng Anh nhưng vốn từ vựng còn hạn chế hoặc đơn giản nếu bạn là những người mới bắt đầu học tiếng Anh nhưng cần tìm một tài liệu để truyền cảm hứng học tập thì “Từ điển Oxford Anh-Anh-Việt” chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

3. Từ điển Anh – Việt dành cho học sinh

Đây là cuốn từ điển được biên dịch dựa theo cuốn từ điển Oxford, bao gồm hơn 3500 mục từ mới mẻ, cùng với những lời giải thích ngắn gọn, rõ ràng, được kèm với những ví dụ cụ thể, nhằm giúp các em học sinh biết cách sử dụng từ ngữ chính xác, phù hợp.

Đặc biệt, phần giải thích và chuyển dịch sang tiếng Việt luôn đảm bảo độ chính xác, sát nghĩa, rất dễ hiểu. Các kiến thức cơ bản trong tiếng anh cũng được trình bày và liệt kê một cách khoa học và đầy đủ nhất, cung cấp cho các em học sinh các kiến thức tổng quan và chuyên ngành tiếng anh hết sức chi tiết.

4. Từ điển Anh-Việt (The Oxford Concise Dictionary) – NXB Văn hóa thông tin

Nói về những cuốn sách từ điển Anh-Việt thì có lẽ quyển từ điển Oxford này có mẫu bìa gợi nhiều kỷ niệm nhất. Đây từng là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên  một thời khi đi mua một cuốn từ điển để học tiếng Anh. Cuốn từ điển này được độc giả “chọn mặt gửi vàng” nhiều như vậy cũng bởi có lý do của nó. Nhóm tác giả đã biên soạn ấn phẩm này một cách công phu nhằm có thể đáp ứng nhu cầu của người học tiếng Anh thuộc mọi trình độ.

Từ điển tiếng Anh
Từ điển Anh – Việt (The Oxford Concise Dictionary)

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Sách được biên soạn kỹ lưỡng. Lượng từ phong phú với hơn 300.000 từ, kèm những giải thích vô cùng dễ hiểu , chủ yếu với những từ thường dùng trong sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, sách còn cập nhật nhiều từ mới trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa… Các mục từ được trình bày rõ ràng để dễ tra cứu, giúp người sử dụng dễ dàng tham khảo, đối chiếu nhanh ngay tại nhà, cơ quan, trường học. Bên cạnh đó một điểm cộng của cuốn từ điển này là kích thước của nó vô cùng nhỏ gọn, rất thích hợp với những người hay phải di chuyển nhiều, có thể dễ dàng cất vào túi, cặp mà không sợ cồng kềnh.

5. Từ điển Anh Việt 150.000 từ

Cuốn từ điển Anh – Việt gồm 150.000 từ vựng sẽ giúp bạn đọc có một công cụ hữu ích trong việc tra cứu nhanh các từ tiếng Anh, các thuật ngữ chuyên ngành,… phục vụ đắc lực cho độc giả trong quá trình học tập và làm việc. Rất phù hợp với các em học sinh, sinh viên hay những người đi làm đang cần củng cố thêm vốn tiếng Anh.

6. Từ điển Anh – Anh – Việt 220.000 từ

Cuốn sách từ điển này có một thiết kế bìa rất bắt mắt với những màu sắc tươi sáng, sẽ là đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn tìm thấy cuốn từ điển của mình một cách nhanh chóng. Cuốn từ điển này có khoảng 220.000 từ vựng bao gồm vô cùng nhiều những chủ đề phong phú. Vậy nên đây cũng là một cuốn từ điển phù hợp với rất nhiều những người có nhu cầu học tiếng Anh khác nhau, từ học sinh sinh viên tới những người đã đi làm.

Từ điển tiếng Anh
Từ Điển Anh – Anh – Việt

Hơn 200.000 từ này được giải nghĩa một cách trung thành với nghĩa gốc, giúp độc giả hiểu chính nghĩa trong văn cảnh cụ thể, có thể áp dụng vào giao tiếp trong cuộc sống một cách chuẩn xác. 

Không chỉ dừng lại ở đó, điều khiến cuốn từ điển này đặc biệt là nó còn có thêm 5000 hình ảnh minh họa đi kèm nếu từ bạn tìm kiếm quá khó hiểu hoặc có nghĩa mang tính chuyên môn cao. Điều này là cực kỳ hữu ích, giải tỏa cho bạn những cơn “đau đầu” khi gặp phải những từ vựng quá “khó nhằn” và không hiểu sẽ phải sử dụng chúng như thế nào.

7. Từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Một trong những cuốn sách từ điển Anh Việt tốt nhất, nổi tiếng và được cộng đồng người học tiếng Anh sử dụng nhiều nhất là sách từ điển Oxford. Oxford là cuốn từ điển đến từ một trong những trường đại học danh giá và lâu đời nhất Anh Quốc. Ngay từ khi ra đỡi, cuốn từ điển này đã trở thành nguồn học liệu tra cứu cao cấp cho người học tiếng Anh bán chạy nhất trên thế giới. 

Từ điển Oxford Advanced Learner's Dictionary
Từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary 

Với phiên âm đầy đủ, số lượng từ đa dạng, luôn được cập nhật bổ sung, Oxford Advanced Learner’s Dictionary giúp giải thích các từ vựng một cách chi tiết, sát nghĩa nhất cho phép người học hiểu đầy đủ ý nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh. Ngoài ra, từ điển cũng cung cấp thêm các cặp từ đồng nghĩa trái nghĩa, các idioms thường gặp có liên quan giúp mở rộng vốn từ cho người dùng.

Bạn có thể tìm mua từ điển Anh – Anh Oxford ở bất cứ nhà sách nào trên toàn quốc hoặc tìm mua ở các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, fahasa…

8. Từ điển Cambridge Advanced Learner’s Dictionary

Cũng đến từ một trường đại học nổi tiếng tại nước Anh, từ điển Cambridge là sách từ điển Anh Anh được biên soạn kỹ càng và cập nhật thường xuyên. Với lối hành văn mạch lạc, dễ hiểu cùng sự trình bày khoa học, cuốn từ điển này giúp người dùng kiểm tra từ vựng nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt nội dung hơn.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm vốn từ vựng cũng như nâng cao khả năng thông thạo nghĩa, loại từ hay tìm kiếm những ví dụ minh họa sinh động đừng bỏ qua cuốn từ điển Anh – Anh Cambridge Dictionary.

9. Từ điển The Merriam – Webster Dictionary

Merriam-Webster là một trong những từ điển lâu đời và được sử dụng nhiều nhất tại nước Mỹ. Cuốn từ điển này đã được tin dùng trong các chương trình giảng dạy tại nhiều đại học danh tiếng như MIT, Harvard… Một trong những điểm cộng của cuốn từ điển này nằm ở sự phân chia khoa học, hợp lý các mục phụ theo từ điển chuyên ngành, từ điển y tế, và một khu vực riêng dành cho các trò chơi từ vựng… Từ đó, người học tiếng Anh sẽ có thể dễ dàng phân loại từ vựng vaftra cứu theo lĩnh vực mình cần tìm hiểu.

10. Từ điển Oxford Anh – Anh – Việt (bìa mềm đỏ)

Cuốn Từ điển “Oxford Anh – Anh – Việt” được công ty cổ phần sách MCBooks liên kết xuất bản và phát hành tại Việt Nam. Cuốn Từ điển này hiện đang trở thành một làn sóng mới trên thị trường cả nước với doanh thu khổng lồ, hiện cuốn sách đang được đánh giá là cuốn từ điển chất lượng và có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay.

Từ điển Oxford Anh – Anh – Việt (bìa mềm đỏ)
 Từ điển Oxford Anh – Anh – Việt (bìa mềm đỏ)

Kiến thức của từ điển Oxford

 • Khối lượng vốn từ vựng phong phú, cập nhật tất cả những từ ngữ thông dụng hiện đại.
 • Nắm bắt được những cụm từ tiếng Anh cùng với văn phạm và từ vựng mang tính thực tiễn cao.
 • Ghi nhớ được văn phạm và từ vựng một cách hoàn toàn tự nhiên.
 • Thâu tóm được các mẫu câu thông dụng, dễ hiểu có thể áp dụng ngay trong giao tiếp hàng ngày.
 • Nắm bắt được vô số cấu trúc câu chuyên ngành dành riêng cho mỗi từ vựng
 • Phát âm chuẩn xác như một chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới.
 • Tạo cảm hứng học tiếng Anh và vô cùng thích thú với việc học từ mới.
 • Phong cách truyền tải kiến thức cực kỳ dễ hiểu và nhanh chóng đi vào trí nhớ của bạn.

Điểm đặc biệt của cuốn “Oxford Anh-Anh-Việt”

Từ điển “Oxford Anh-Anh-Việt” của MCBooks với hơn 350.000 từ được chọn lọc dựa trên phiên bản mới nhất của Oxford và Cambridge, thêm 85 phụ lục – từ điển bằng tranh đặc sắc chia theo nhiều chủ đề.

Đây là cuốn từ điển được biên dịch dựa theo cuốn từ điển Oxford, Cambridge và một số cuốn từ điển uy tín nhất trên thế giới, một công trình liên tục được đổi mới, được công bố bởi nhà xuất bản hàng đầu thế giới và nay đã có mặt tại Việt Nam, trợ giúp cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam nhiều thập kỷ qua. Công trình được sự tham gia tu chỉnh hiệu đính PGS. TS. Lâm Quang Đông ( Trưởng khoa Anh, trường đại học Ngoại Ngữ, đại học Quốc Gia) cùng toàn thể giáo viên trường đại học Ngoại Ngữ, đại học Quốc Gia – trường ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam.

Phần hình thức

 • Từ điển “Oxford Anh-Anh-Việt” của MCBooks không chỉ là một cuốn từ điển, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, một công trình khoa học được đầu tư bài bản:
 • Bìa sách và nội dung được in ấn với gam màu ấn tượng, trang trí sinh động. Phần phụ lục bằng tranh đặc sắc, học từ vựng vừa qua từ vừa qua hình ảnh.
 • 85 trang phụ lục – từ điển bằng tranh đặc sắc chia theo nhiều chủ đề: Nông thôn, thành thị, vùng núi động vật.
 • Từ điển được kết cấu bìa vững chắc, phía ngoài là bìa mềm, bên trong là bìa cứng giúp cuốn sách được bền hơn khi sử dụng.
 • Từ điển Oxford được biên soạn phù hợp nhất với Học sinh, Sinh viên Việt Nam về cả chất lượng nội dung lẫn hình thức.

Phần nội dung

Từ vựng tiếng Anh: Những từ được chọn lọc, phát triển trên nền Oxford và Cambridge, lược bỏ các từ cổ người Anh – Mỹ ít dùng. Phiên âm chuẩn, lý tưởng hơn là phiên âm dựa trên bảng mẫu tự phiên âm Quốc tế (International Phonetic Alphabet – IPA). Đây là bảng mẫu tự chuẩn được sử dụng bởi các chuyên gia ngôn ngữ trên toàn Thế giới.

Dịch nghĩa tiếng Anh: Giải thích từ bằng mẫu kết cấu câu phổ dụng, rõ ràng, chính xác, phù hợp giúp người học sử dụng được ngôn ngữ đích. Các định nghĩa bằng Tiếng Anh giúp bạn học được sâu và rộng hơn. Bạn sẽ bắt gặp một số từ thường xuyên hơn vì nó xuất hiện trong định nghĩa của những từ khác.

Dịch nghĩa tiếng Việt: Giải thích và chuyển nghĩa chính xác trung thành với nguyên bản tiếng anh, phần dịch đạt độ chính xác tới mức cao nhất . Có rất nhiều mẫu câu ví dụ, định nghĩa rất dễ hiểu cho từ vựng, chọn lọc những câu gắn với cấu trúc thông dụng.

Sự kết hợp giữa tri thức và nghệ thuật hội họa Việt Nam

Đầu năm 2016, một dự án có sự tham gia của 5 họa sĩ hàng đầu của làng hội họa Việt Nam gồm: Họa sĩ Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phạm Bình Chương, Phạm Cẩm Thượng đã tham gia vẽ bìa cho 6 phiên bản từ điển Anh-Anh-Việt đặc biệt, biến mỗi phiên bản từ điển thành một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị.

Cuốn từ điển Từ điển Anh – Anh – Việt được vẽ bìa bởi họa sĩ Thành Chương – một trong những họa sĩ hàng đầu của hội họa dân gian – hiện đại Việt Nam đương thời. Chủ đề trong tranh của Thành Chương thường khai thác chất dân gian từ đời sống thường nhật bình dị. Hội họa của Thành Chương nhuốm màu đồng dao, nhuốm màu sinh hoạt đồng quê, nhuốm màu sắc lễ hội, hân hoan phơi phới, kết hợp với con mắt nhìn hình mới mẻ, ngộ nghĩnh, giàu trí tưởng tượng, nhiều tính trang trí hiện đại.

Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ cảm thấy có một sự lựa chọn đúng đắn khi cầm trên tay cuốn từ điển này, một quyển sách không chỉ để nâng cao trình độ tiếng Anh, mà là phương pháp học thoải mái và cực kì hiệu quả. Hãy biến nó thành một cuốn cẩm nang gối đầu giường của bạn.

11. Từ điển Anh – Anh – Việt (405.000 Từ) – bìa cứng

Cuốn từ điển Anh – Anh – Việt này có tới 405.000 từ vựng, sẽ giúp bạn tra cứu những từ tiếng Anh dễ hiểu và thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, từ đó nói và viết tiếng Anh tốt hơn, cải thiện được lỗi chính tả thường mắc phải.
Cuốn sách này cũng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học và sử dụng tiếng Anh của nhiều đối tượng độc giả như học sinh, sinh viên, người đi làm.

12. Từ điển Anh Việt bằng hình – My First Word Book

Điểm thú vị của cuốn sách này là giúp trẻ làm quen với những từ tiếng Anh cơ bản thông qua các hình ảnh minh họa thực tế. Với hơn 1000 từ tiếng Anh được chia thành 38 nhóm, trẻ sẽ được học một lượng từ vựng liên quan đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống từ cơ thể, gia đình, quần áo, đồ ăn, đồ uống cho đến trường học, cây cối và động vật. Đây đều là những đồ vật, hiện tượng và hành động đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của trẻ nên cuốn sách này sẽ giúp cho việc học tiếng anh của trẻ có hiệu quả hơn rất nhiều.

13. Từ điển Anh – Việt dành cho học sinh lớp 8-9

Cuốn từ Điển Anh – Việt khoảng 199.000 từ vựng gồm 2 phần chính:

 • Phần 1: Gồm các mục từ được dùng phổ biến nhất hiện nay, theo thứ tự bảng chữ cái.
 • Phần 2: Từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh lớp 8, 9

Với cách trình bày rõ ràng, chính xác, cuốn từ Điển Anh – Việt sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các em học sinh trong quá trình học tập.

14. Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

Đây là cuốn từ điển có kích thước khá nhỏ gọn, có thể bỏ túi và giúp bạn học tiếng anh mọi lúc, mọi nơi ở bất cứ đâu. Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary được cập nhật đầy đủ các từ mới với số lượng lên đến 3000 từ vựng, cung cấp cho bạn những từ ngữ quan trọng nhất trong quá trình học tập.

Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary
Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

15. Từ điển kinh tế thương mại ứng dụng Anh Việt

Từ điển kinh tế thương mại ứng dụng Anh – Việt được biên soạn với vốn từ vựng phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu và phần chú thích, giải thích bằng tiếng Việt rất cặn kẽ, tường tận, giúp người đọc hiểu đúng và sâu từng từ, từng thuật ngữ..

Nội dung của cuốn từ điển này bao trùm toàn bộ các vấn đề về kinh tế với các lĩnh vực như: kinh tế thế giới, kinh tế khu vực, kinh tế học vĩ mô, kinh tế học vi mô, thị trường, quản lý doanh nghiệp, công nghiệp, nông nghiệp, thương nghiệp, thương mại quốc tế, tiền tệ, tài chính, kế toán, kiểm toán, thống kê, vận tải, bảo hiểm, thuế khóa, chứng khoán, lao động tiền lương, vi tính, Internet, thương mại, điện tử…

16. Cách sử dụng từ điển tiếng Anh cầm tay hiệu quả

Lựa chọn theo trình độ tiếng Anh

Lựa chọn sách từ điển tốt giúp bạn dễ dàng học tập và nâng cao kiến thức. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học hoặc khả năng tiếng Anh của bạn chưa tốt thì có thể chọn cho mình cuốn từ điển Lạc Việt hay từ điển Anh Việt tích hợp trong bộ phần mềm English Study Pro 2012.Khi mà bạn cảm thấy vốn từ của mình kha khá rồi thì nên lựa chọn những cuốn từ điển cấp độ cao hơn, mà trong đó có thêm định nghĩa và thông tin bổ sung cho từng từ như: cuốn Cambridge Advanced Learner’s Dictionary hoặc cuốn Longman English Dictionary, cao cấp hơn nữa là MSN Encarta College Dictionary.

Cách sử dụng từ điển tiếng Anh cầm tay hiệu quả
Cách sử dụng từ điển tiếng Anh cầm tay hiệu quả

Chọn từ điển dựa trên đối tượng sử dụng

Mỗi loại từ điển chỉ phù hợp với một đối tượng nhất định. Dưới đây là tổng hợp những loại từ điển thường gặp nhất, tùy vào nhu cầu và đối tượng sử dụng, các bạn có thể lựa chọn từ điển Anh – Việt cầm tay phù hợp nhất với bản thân:

 • Từ điển dành cho học sinh tiểu học: Bạn nên lựa chọn một cuốn từ điển có thể dễ dàng kiểm tra nghĩa, có hình ảnh minh họa phong phú hoặc chọn các từ điển có phông chữ lớn sẽ thu hút sự tập trung của trẻ hơn.
 • Từ điển dành cho học sinh trung học cơ sở: Cần lựa chọn từ điển có phạm vi kiến thức tập trung, giúp các em có được những kiến thức nền tảng ban đầu về tiếng Anh.
 • Từ điển cho học sinh trung học phổ thông: Bạn cần chọn mua một cuốn từ điển Anh-Việt có nội dung liên quan đến kỳ thi tuyển sinh của trường đại học. Cần chú ý đến số lượng từ và cấu trúc, các cuốn từ điển có ví dụ liên quan.
 • Từ điển cho người đi làm: Bạn cần đến một cuốn từ điển chuyên về các thuật ngữ chuyên ngành với hệ thống từ vựng đa dạng.

Chú ý đến ký hiệu phiên âm trong sách từ điển Anh Việt

Tiếng Anh có cách phát âm khác với tiếng Việt. Do đó, bạn nên chọn cuốn từ điển có hướng dẫn cách phát âm bằng việc sử dụng các ký hiệu ngữ âm như cách phát âm Jones để đơn giản hóa cách phát âm quốc tế (IPA), cách phát âm Gimson.

Chọn cuốn từ điển có đủ nghĩa của từ

Nhiều từ trong tiếng Anh có đa nghĩa. Vì thế, một cuốn từ điển tốt cần có đủ nghĩa thông dụng của từ để giúp bạn hiểu và sử dụng từ đúng ngữ cảnh hơn.

Kiểm tra nội dung phụ lục

Một số cuốn từ điển được kèm đĩa CD giúp bạn có thể nghe phát âm và học cách giao tiếp rất hiệu quả.. Ngoài ra còn có nhiều phụ lục khác hữu ích cho việc học. Do đó, hãy kiểm tra xem phần mục lục của quyển từ điển trước khi mua chúng

Trên đây là danh sách 14 cuốn từ điển Anh-Việt cầm tay được độc giả đánh giá là đang có chất lượng tốt nhất và đáng đầu tư nhất trên thị trường hiện nay. Mong rằng sau khi xem bài viết các bạn đã có thể có cho mình những lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Mua cuốn từ điển tốt là bước đầu tiên để học tiếng Anh hiệu quả, nếu muốn tăng tốc trong quá trình ấy, NativeX xin giới thiệu đến các bạn khóa học tiếng Anh dành cho những người bận rộn có thể học mọi lúc mọi nơi và chủ động thời gian hơn, đăng ký tại đây.

NativeX cung cấp giải pháp học tiếng Anh trực tuyến tương tác 2 chiều với giáo viên bản ngữ hàng đầu Đông Nam Á. NativeX hợp tác cùng hai NXB giáo trình lớn nhất thế giới là Macmillan Education và National Geographic Learning. Với sứ mệnh tái định nghĩa lại việc học tiếng Anh một cách hiệu quả và toàn diện, đây là chương trình được thiết kế dành kế dành riêng cho người đi làm bận rộn trước thực trạng có quá nhiều khóa học tiếng Anh chưa thực sự tối ưu cho đối tượng này.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!