fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Công Bố AnalogJS 1.0

Sau nhiều tháng phát triển và thử nghiệm, chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc phát hành AnalogJS phiên bản 1.0 sắp tới! Phiên bản 1.0 bao gồm nhiều tính năng giúp các lập trình viên triển khai website và ứng dụng nhanh hơn, với Angular. 

Phiên bản này đánh dấu bước phát hành lớn đầu tiên của Analog, mang lại cho các lập trình viên một điểm khởi đầu ổn định hơn để xây dựng với Analog. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhận phản hồi từ các lập trình viên để giúp chúng tôi tiếp tục cải thiện và đổi mới dự án. 

Các Tính Năng 

Analog là meta-framework được xây dựng trên nền Angular, được hỗ trợ bởi Vite, một công cụ xây dựng mã nguồn mở thế hệ tiếp theo, và Nitro, một framework máy chủ mã nguồn mở. Dưới đây là một số tính năng của nó, bao gồm: 

 • Hỗ trợ hàng đầu cho hệ sinh thái Vite (Vitest, Playwright, Cypress, và nhiều hơn nữa) 
 • Định tuyến dựa trên hệ thống tệp tin 
 • Hỗ trợ trang markdown và blog 
 • Hỗ trợ các tuyến đường API/máy chủ 
 • Hybrid SSR/SSG với hỗ trợ bản đồ trang và RSS feed 
 • Hỗ trợ không gian làm việc Angular CLI/Nx 
 • Tích hợp với tRPC để tương tác với máy chủ an toàn 
 • Hỗ trợ máy chủ và triển khai 
 • Và nhiều hơn nữa!

Đóng Góp và Cộng Đồng 

AnalogJS không thể phát triển như hiện tại nếu thiếu đi một đội ngũ các nhà đóng góp và cộng tác viên cốt lõi. 

Robin Goetz 

Marko Stanimirović 

Luis Castro 

Chau Tran 

Joshua Morony 

Andrés Villanueva 

Ngoài ra, xin cảm ơn đến hơn 80 người đóng góp cho dự án, dù là thông qua mã nguồn, tài liệu, kiểm tra, hoặc thậm chí chỉ là thử nghiệm dự án. 

Dự án đã vượt qua con số 2000 sao trên GitHub, có hơn 500 thành viên trên Discord, hơn 1000 người theo dõi trên Twitter/X, và đã được chấp nhận vào nhóm Gia tăng GitHub đầu tiên.

Việc tiếp theo là gì?

Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực tạo ra trải nghiệm mượt mà nhất có thể khi xây dựng các trang web và ứng dụng fullstack với Analog và Angular, và mở rộng hệ sinh thái Angular thông qua việc tích hợp với Astro, Nx, Vitest, Storybook, và nhiều công cụ khác nữa. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã giới thiệu một định dạng mới cho các thành phần và chỉ thị trong Analog, gọi là Single File Component (SFC). 

Dưới đây là một ví dụ về tệp hello.analog:

<script lang=”ts”>

  import { signal } from ‘@angular/core’;

 

  const count = signal(0);

 

  function increment() {

    count.update(total => ++total);

  }

</script>

 

<template>

  <h2>Hello Analog</h2>

 

  Count: {{ count() }}

 

  <button (click)=”increment()”>

    Increment

  </button>

</template>

 

<style>

  h2 {

    color: red;

  }

</style>

Từ ban đầu, định dạng tệp .ng được sử dụng cho các thành phần và chỉ thị trong Angular đã phát triển thành Analog SFC, cùng với các tính năng bao gồm hỗ trợ tự động nhập, mẫu markdown nội tuyến, định tuyến trang và nhiều tính năng khác. Chúng tôi tiếp tục phát triển hướng tiếp cận này và khám phá các phương án để kích hoạt định dạng này trong các ứng dụng Angular khi tương lai của Analog tiến triển. 

Chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tích cực và đã phát triển thêm về việc hỗ trợ định dạng này, bao gồm một Plugin IDEA cho Analog SFC có sẵn trong phiên bản EAP của WebStorm. Cảm ơn Jan-Niklas Wortmann và Piotr Tomiak từ nhóm JetBrains đã phát triển ban đầu cho plugin này. Bạn cũng có thể đóng góp cho plugin trên GitHub.

Hợp tác với Analog 

Chúng tôi đang tìm kiếm các công ty để hợp tác trong dự án Analog để hỗ trợ phát triển dự án. Cảm ơn Snyder Technologies đã là một người ủng hộ và người quảng bá đầu tiên của Analog, Nx đã tham gia với chúng tôi với tư cách là một nhà tài trợ, House of Angular và nhiều nhà đầu tư khác của dự án. 

Tìm hiểu thêm thông tin về cơ hội hợp tác của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với sponsor[at]analogjs.org.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: Brandon Roberts

Dịch: NativeX

 

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!